Cách Gội Đầu Bằng Vỏ Bưởi Trị Rụng Tóc Giúp Tóc Mọc Nhanh

Không phải ai cũng biết cách gội đầu bằng vỏ bưởi các bước ra sao? Cách gội đầu bằng vỏ bưởi trị rụng tóc giúp tóc mọc nhanh hiệu quả như thế nào? Dầu gội bằng vỏ bưởi có tốt không?

Nói thật gội đầu bằng vỏ bưởi là bí quyết trị rụng tóc, kích thích mọc tóc, chữa hói, trị gàu, nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp được ông bà ta lưu lại và vẫn phổ biến cho tới tận ngày nay.

Cách Gội Đậu Bằng Vỏ Bưởi Đơn Giản Mà Hiệu Quả Giúp Tóc Mọc Nhanh
Cách Gội Đậu Bằng Vỏ Bưởi Đơn Giản Mà Hiệu Quả Giúp Tóc Mọc Nhanh

Vỏ Bưởi Trị Rụng Tóc, Chữa Hói Hiệu Quả

 1. Tinh dầu trong vỏ bưởi chiếm 0,80 – 0,84%: limonen, a- pinen, linalol, geraniol, citral,… mang tác dụng trị liệu sau: chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh, trị hói đầu, dưỡng tóc tóc bóng mượt, kháng khuẩn, trị gàu, chống lão hóa, giúp nang lông tóc khỏe mạnh, giảm mỡ trong máu và gan nhiễm mỡ.
 2. Gội đầu bằng vỏ bưởi có tác dụng gì? Vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu nên sẽ giúp trị rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh và dài hơn. Gội đầu bằng vỏ bưởi thường xuyên còn trị thưa tóc, chống hói dầu, trị gàu và giúp mái tóc khỏe, bóng mượt hơn.

Hướng dẫn cách gội đầu bằng vỏ hiệu quả

*** Gội đầu với Vỏ bưởi Tươi/Khô: Có thể dùng 300gram vỏ bưởi tươi hoặc một lượng ít hơn với vỏ bưởi khô để nấu nước gội đầu. Nên dùng loại vỏ bưởi tươi xanh, mọng nước để có lượng tinh dầu nhiều nhất, mang lại kết quả trị liệu tốt cho tóc.

Cách gội đầu với vỏ bưởi khô/tươi:

 1. Bước 1: Rửa sạch bụi bẩn bên ngoài vỏ quả bưởi.
 2. Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sạch, thả vỏ bưởi rửa sạch vào nồi, nấu sôi 5 phút. (Lưu ý: không nấu quá 5 phút vì có thể làm tinh dầu bưởi bay hơi, giảm tác dụng)
 3. Bước 3: Đổ nước vỏ bưởi ra thau, để nước nguội bớt.
 4. Bước 4: Gội sạch bằng dầu gội, lau khô bớt tóc (không cần khô hẳn).
 5. Bước 5: Gội lại với nước vỏ bưởi đã nguội, xoa bóp nhẹ nhàng từ chân tóc đến ngọn tóc (Lưu ý: không cần xả lại bằng nước).

Thực hiện gội đầu thường xuyên bằng nước vỏ bưởi 1 – 2 lần/tuần giúp tóc khỏe, chống gẫy rụng, trị gàu. Đặc biệt mùi hương vỏ bưởi thơm ngọt, dễ chịu giúp thư giãn tinh thần, thêm năng lượng cho ngày mới.

*** Gội đầu với hỗn hợp Vỏ bưởi và Sả: Sự thật là cây sả chứa tinh dầu có tác dụng chống rụng tóc, trị gàu và làm sạch da đầu. Vì vậy bạn có thể kết hợp vỏ bưởi với 5 – 6 nhánh sả (hoặc lá sả), để tăng tác dụng chống rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh.

Cách làm nước gội đầu với sả + vỏ bưởi:

 1. Bước 1: Sả đập dập, rửa vỏ bưởi.
 2. Bước 2: Nấu sôi vỏ bưởi và sả trong 5 phút.
 3. Bước 3: Đổ nước ra thau và để nguội bớt.
 4. Bước 4: Gội đầu bằng dầu gội, lau bớt nước.
 5. Bước 5: Xả lại bằng nước vỏ bưởi và sả, massage nhẹ nhàng từ chân đến ngọn tóc để dưỡng chất thấm sâu, nuôi dưỡng tóc. (Lưu ý: không cần xả lại bằng nước).

Bạn có thể gội đầu bằng hỗn hợp nước vỏ bưởi + sả 1 – 2 lần/tuần để cảm nhận được mái tóc dày, chắc khỏe hơn. Đặc biệt mùi hương của vỏ bưởi và sả lưu lại trên tóc cũng rất thơm và dễ chịu.

*** Gội đầu bằng nước Vỏ bưởi và Bồ kết: bồ kết đã được dùng để gội đầu giúp mái tóc đen bóng, mềm mượt. Có thể thực hiện 2 – 3 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất và sở hữu mái tóc khỏe đẹp.

Cách gội đầu bằng vỏ bưởi + bồ kết:

 1. Bước 1: Bồ kết nướng thơm, bẻ nhỏ vỏ bưởi rửa sạch.
 2. Bước 2: Đun nước vỏ bưởi và bồ kết đến khi nước chuyển sang màu cánh gián.
 3. Bước 3: Đổ nước ra thau để nhanh nguội hơn.
 4. Bước 4: Gội đầu với nước vỏ bưởi – bồ kết thay cho dầu gội. (Lưu ý: không cần dùng dầu gội vì bồ kết có tác dụng làm sạch tóc)
 5. Bước 5: Xả lại với nước sạch.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người biết thêm về công dụng tuyệt vời của vỏ bưởi. Từ đó có cách sử dụng vỏ bưởi làm dầu gội đầu hàng ngày hiệu quả nhất. Xin cảm ơn mọi người.Mô Tả Ngắn Bài Viết Cách Gội Đầu Bằng Vỏ Bưởi Trị Rụng Tóc Giúp Tóc Mọc Nhanh

Cách gội đầu bằng vỏ bưởi các bước ra sao? Cách gội đầu bằng vỏ bưởi trị rụng tóc giúp tóc mọc nhanh như thế nào? Dầu gội bằng vỏ bưởi có tốt không? (Hãy đọc toàn bộ bài viết Cách Gội Đầu Bằng Vỏ Bưởi Trị Rụng Tóc Giúp Tóc Mọc Nhanh để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo