Hướng Dẫn Cách Thắt Cà Vạt Đẹp Đơn Giản Nhất Dành Cho Quý Ông

Hướng dẫn cách thắt cà vạt đẹp đơn giản nhất dành cho quý ông. Cà vạt hay caravat là một phụ kiện thời trang được nhiều quý ông yêu thích. Chiếc cà vạt sẽ kết hợp với bộ đồ thời trang giúp nam giới trở nên sành điệu, nghiêm túc hơn. Bạn đã biết cách thắt cà vạt cho bản thân hoặc thắt cà vạt giúp chồng, người yêu của mình sao cho thời thượng nhất chưa? Để Lâm Phát Đạt mách bạn những cách thắt cà vạt nam siêu đẹp sau đây.

Hướng Dẫn Cách Thắt Cà Vạt Đẹp Đơn Giản Nhất Dành Cho Quý Ông
Hướng Dẫn Cách Thắt Cà Vạt Đẹp Đơn Giản Nhất Dành Cho Quý Ông

***** Cavat Là Gì? Tại Sao Cần Đeo Cà Vạt?

Trước khi tìm hiểu về cách thắt cà vạt, cùng tìm hiểu thêm về chiếc cà vạt là gì, có gì thú vị không đã nhé.

 1. Cà vạt có tên tiếng Pháp là cravate /kravat/, đọc ra phiên âm tiếng Việt là ca ra vát. Đây là một loại phụ kiện thời trang làm phụ trợ cho những chiếc áo nam giới. Thiết kế của chiếc cà vạt là một miếng vải dài, chất liệu chủ yếu là lụa. Vị trí đeo cà vạt là phía trước phần cổ áo, trải dài xuống để che hết phần cúc áo.
 2. Trải qua hàng trăm năm phát triển, chiếc cà vạt hiện đại đã dần được cải tiến. Thay vì những mẫu cà vạt bản to như nguyên thủy, những chiếc cà vạt ngày nay đã “thon” gọn hơn nhiều. Mẫu mã và màu sắc của cà vạt cũng đa dạng hơn, các kiểu cách thắt cà vạt cũng được biến tấu đa dạng hơn.
 3. Nhiều người thắc mắc rằng có nhất thiết phải đeo cà vạt hay không? Thực tế không có một quy định cụ thể nào về thời trang nam giới phải đeo cà vạt. Việc đeo cà vạt được bắt nguồn từ các nước phương Tây để thể hiện cấp bậc hay quyền lực.
 4. Từ những năm 20 thế kỷ trước, việc đeo cà vạt trở nên phổ biến toàn thế giới. Nam giới thường đeo cà vạt trong các dịp trang trọng, lịch sự, những buổi họp trang nghiêm hay ký kết hợp đồng. Những chiếc caravat cũng là phụ kiện không thể thiếu của các nguyên thủ, quan chức quốc gia.

***** Hướng Dẫn Những Cách Thắt Cà Vạt Cho Nam

Mặc dù cà vạt khá phổ biến nhưng không phải ai cũng đeo hay biết cách thắt. Ngày nay có nhiều kiểu cách thắt cavat đơn giản nhất cho đến những kiểu phức tạp. Nhìn vào cách đeo cà vạt của bạn, đối phương cũng có thể đánh giá một phần về bạn đấy. Hãy học ngay những cach that cravat sau đây nhé.

Cách Thắt Four In Hand Knot

Đây là kiểu thắt cà vạt kinh điển nhất mọi thời đại, kiểu thắt truyền thống phổ biến nhất. Với cách thắt này, bạn có thể áp dụng cho caravat bản nhỏ hoặc bản lớn, dài ngắn gì đều được.

Cách thắt ca ra vát kiểu Four In Hand Knot rất đơn giản, nếu bạn còn nhớ cách thắt khăn quàng thì nó cũng tương tự vậy. Các bước thắt cà vạt này như sau:

 1. Quàng cà vạt qua cổ áo, kéo phần bản rộng cà vạt phía dài hơn vắt lên trên.
 2. Luồn phần cà vạt to bản này bao quanh xuống phần vạt nhỏ.
 3. Vòng tiếp 1 vòng như vậy nữa và vẫn giữ khéo léo để không bị chéo bản cà vạt.
 4. Một tay giữ phần cà vạt ngắn còn tay kia kéo ngược phần cà vạt bản to từ phía sau lên luồn ra phía trước.
 5. Tiếp tục đưa phần đầu nhọn của cà vạt vào nút thắt để nằm trên phần bản nhỏ rồi kéo dần xuống để cố định cho ngay ngắn.

Thắt Cà Vạt Kiểu Pratt

Đây là một trong những cách thắt cà vạt đơn giản nhất và phổ biến không kém cách trên. Các bước để thực hiện kiểu thắt cà vạt Pratt như sau:

 1. Quàng cà vạt qua cổ, kéo phần bản to dài xuống gần thắt lưng, một tay giữ phần bản nhỏ.
 2. Vắt phần bản nhỏ lên phía trên bản to, vòng phần bản to ôm 1 vòng phần bản nhỏ cà vạt ở phía trên vị trí giao nhau.
 3. Cho phần bản to này vào phía sau giao điểm của 2 bản rồi kéo ra phía trước theo phía bên phải để ẩn mặt đường may vào bên trong.
 4. Kéo mặt bản rộng lên phía trên rồi xỏ phần cà vạt to vào nút giao của 2 vạt.
 5. Kéo dần phần đầu bản rộng xuống nút thắt để luồn qua đến khi tạo thành nút thắt vừa vặn, chỉnh sửa lại cho phù hợp với cổ áo là được.

Cách Thắt Cà Vạt Half Windsor

Đây là cách thắt được biến tấu theo kiểu thắt Windsor truyền thống. Kiểu thắt này phù hợp cho những dịp trang trọng hay với kiểu áo cổ rộng. các bước thắt như sau:

 1. Quàng cà vạt qua cổ ngay ngắn, phần bản to dài hơn bản nhỏ.
 2. Bắt phần bản to lên phía trên bản nhỏ ôm 1 vòng rồi kéo phần bản to từ phía sau lên phía trước.
 3. Tiếp tục cho phần đầu bản to luồn từ ngoài vào phía trong ở phần sau rồi gấp thêm 1 vòng như trước.
 4. Kéo phần đầu bản rộng lên vị trí giao nhau từ phía sau lên rồi cho phần đầu bản rộng xỏ vào nút thắt phía trước.
 5. Điều chỉnh cà vạt cho ngay ngắn và bóp nhẹ phần nút thắt cho gọn gàng và chặt hơn là được.

Với bài viết hướng dẫn thắt caravat trên, hy vọng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích để giúp mình thắt được một chiếc cà vạt hoàn hảo. Chỉ cần luyện tập và thực hành nhiều hơn, bạn sẽ trở nên thành thạo hơn trong việc thắt cà vạt này. Hãy truy cập trang https://lamphatdat.com/ để cập nhật những kiến thức mới và có thể mặc đẹp và thời trang hơn.Mô Tả Ngắn Bài Viết Hướng Dẫn Cách Thắt Cà Vạt Đẹp Đơn Giản Nhất Dành Cho Quý Ông

Hướng dẫn cách thắt cà vạt đẹp đơn giản nhất dành cho quý ông. Bạn đã biết cách thắt cà vạt cho bản thân hoặc thắt cà vạt giúp chồng, người yêu của mình sao cho thời thượng nhất chưa? (Hãy đọc toàn bộ bài viết Hướng Dẫn Cách Thắt Cà Vạt Đẹp Đơn Giản Nhất Dành Cho Quý Ông để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo