Phong Cách Thời Trang Hippie | Các Phong Cách Thời Trang Trên Thế Giới

Tìm hiểu về phong cách thời trang hippie? Các phong cách thời trang trên thế giới bao gồm? Phong cách thời trang Hippie là style còn khá lạ lẫm với nhiều người. Phong cách này thể hiện sự tự do, phóng khoáng và có phần dị lập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị về thời trang Hippie.

Tìm Hiểu Về Phong Cách Thời Trang Hippie - Các Phong Cách Thời Trang Trên Thế Giới
Tìm Hiểu Về Phong Cách Thời Trang Hippie – Các Phong Cách Thời Trang Trên Thế Giới

***** Thế Nào Là Phong Cách Thời Trang Hippie?

Hippie còn được gọi là Hippy. Thuật ngữ chỉ về những người không tuân theo những quy tắc về chuẩn mực xã hội. Họ là người tiên phong tạo nên yếu tố khác biệt trong các kiểu phối đồ với đặc trưng là sự khác thường và dị lập.

Phong cách Hippie xuất hiện đầu tiên tại Mỹ những năm 1960. Thiết kế Art Deco là viên gạch đầu tiên, tạo nền móng cho Hippie style phát triển. Việc này đã làm thay đổi những tín ngưỡng lâu đời tại San Francisco. Trào lưu thời trang thu hút được sự tham gia của đông đảo người trẻ tuổi yêu chuộng hòa bình, không thích cuộc sống bon chen. Đến nay, thời trang Hippie đã trở nên phổ biến và thường thấy ở phong cách rock hay thoi trang ca si.

***** Đặc Trưng Về Trang Phục Của Phong Cách Hippie

Phong cách thời trang Hippie đi ngược lại hoàn toàn về chuẩn mực ăn mặc. Dưới đây là những đặc điểm thường thấy ở tín đồ Hippie.

Kiểu Tóc: Điểm đặc trưng của thời trang Hippie là cả nam và nữ đều để tóc dài. Mái tóc buông xõa, có phần bù xù nhằm thể hiện sự tự do, phóng khoáng.

Áo: Phần lớn áo theo phong cách Hippie đều được phục cũ để tái sử dụng. Đa phần trang phục là áo có cổ với điểm nhấn tua rua hoặc dây quàng ở phía sau. Cách làm quần áo bằng đồ tái chế là nhuộm màu loang để tăng độ rực rỡ. Sự xuất hiện của denim xanh và áo ghi lê làm đa dạng thêm cho phong thời trang cách Hippie.

Quần: Quần Hippie đa phần được từ vải denim. Thiết kế quần không bó sát mà rất rộng rãi, kèm nhiều chi tiết thêu. Một số quần Hippie còn có thêm họa tiết tua rua, lưng to bản và rất nổi bật.

Giày Mang Phong Cách Hippie

Giày theo phong cách Hippie thường có gót cao. Các loại sandal cũng được tín đồ thời trang yêu thích và sử dụng rộng rãi. Đặc điểm chung của giày dép Hippie là những chi tiết trang trí ấn tượng. Một số loại sandal có thiết kế dây buộc quanh bắp chân được nhiều người yêu thích.

Váy, Đầm

Đầm váy Hippie thường có chất liệu mềm mại với độ rũ vừa phải như voan, lanh, cotton,.. Tông màu vải ấm áp, nhẹ nhàng mang lại cảm giác dễ chịu. Váy có chiều dài ngang mắt cá chân, tạo độ thướt tha, che khuyết điểm và tôn chiều cao cho người mặc.

Điểm Nhấn Bằng Hoa Đội Đầu

Ngoài những họa tiết trang trí được thêu trên quần áo thì hoa đội đầu cũng là phụ kiện quan trọng. Rất nhiều bông hoa nhỏ được kết lại với nhau để tạo thành vòng đội hoặc hoa cài đầu mang vẻ hoang dại, cá tính. Hoa cũng chính là biểu tượng đại diện cái đẹp và sự hòa bình.

***** Phong Lưu Thời Trang Hippie Tại Việt Nam

  1. Phong cách thời trang Hippie có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Châu Âu. Chủ đề thời trang này đã lan tỏa đến Việt Nam và thu hút được một số ít người tham gia. Tuy nhiên, những người này không theo tất cả các nét đặc trưng vốn có của thời trang phong cách mới.
  2. Thời trang Hippie xuất hiện lần đầu trong đại nhạc hội Woodstock được tổ chức năm 1971 tại Sài Gòn. Sự kiện quy tụ các tín đồ Hippie cùng nhiều ban nhạc Rock nổi tiếng, những người yêu thích tự do và hòa bình. Họ có tư tưởng phóng khoáng và không quan tâm đến vấn đề chính trị.
  3. Trang phục thường thấy ở nhóm người này là quần loe hoặc chân váy xòe rộng có nhiều họa tiết. Chất liệu được sử dụng phổ biến là denim có nhiều tua rua được thiết kế chung theo xu hướng Hippie trên thế giới. Đặc biệt hơn, những chiếc áo dài hippy cũng xuất hiện ở phong cách thời trang này. Hoa là phụ kiện xuất hiện nhiều nhất trong phong cách thời trang Hippie tại Việt Nam. Không chỉ có trên trang phục, hoa được còn gắn cả trên những chiếc xe.
  4. Trước đây, những người theo phong cách Hippie ở Việt Nam thường bị đánh giá sai lệch quy chuẩn xã hội. Đa số họ đều là những người trẻ ham chơi, không có mục đích trong cuộc sống. Quan niệm xã hội về những người đầu tóc rối bù xù, mặc quần ống loe là ăn chơi, lêu lổng. Nhiều nơi không chào đón những người mặc quần ống loe. Có thời điểm, các tình nguyện viên luôn sẵn sàng hỗ trợ cắt bỏ những chiếc quần ống rộng và mái tóc bù xù. Do đó, xu hướng này không còn phát triển và ngày càng ít thấy ở Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về phong cách thời trang Hippie. Bên cạnh đó các xu hướng thời trang mới nhất cũng luôn được cập nhật tại website https://lamphatdat.com/. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web để không bỏ lỡ nhé.



Mô Tả Ngắn Bài Viết Phong Cách Thời Trang Hippie | Các Phong Cách Thời Trang Trên Thế Giới

Tìm hiểu về phong cách thời trang hippie? Các phong cách thời trang trên thế giới bao gồm? Phong cách thời trang Hippie là style còn khá lạ lẫm với nhiều người. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Phong Cách Thời Trang Hippie | Các Phong Cách Thời Trang Trên Thế Giới để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo