Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy Tính Với Máy In Qua Mạng Lan

Trong các văn phòng hiện nay thì việc kết nối internet chủ yếu thông qua mạng LAN nội bộ. Bạn đã biết cách kết nối máy tính với máy in qua mạng lan đơn giản chưa?

Trong bài viết dưới đây, Cửa Hàng Lâm Phát Đạt sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về cách kết nối máy tính với máy in qua mạng lan.

1. Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy Tính Với Máy In Qua Mạng Lan

Kết nối máy tính với máy in là điều cần thiết khi bạn cần in ấn tài liệu. Phương pháp này được áp dụng ở rất nhiều nơi. Bởi nhu cầu sử dụng máy tính, máy in hiện nay là rất lớn.

Lâm Phát Đạt hướng dẫn cách cài đặt máy in qua mạng lan cho Window XP đến Window 10.

Cách kết nối máy in thông qua mạng Lan
Cách kết nối máy in thông qua mạng Lan

Có hai cách cài đặt máy in cho laptop, máy tính như sau:

**) Cách 1: Làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào Control Panel. Bạn có thể đúp chuột phải desktop rồi chọn Personalize để vào Control Panel.

Bước 2: Chọn mục Devices and Printers.

Lưu ý nếu Control Panel đang ở chế độ Category thì vào mục View devices and printers.

Bước 3: Bấm chọn Add a printer/ Add a device

Chọn thêm máy in cần cài đặt để in ở bước 3
Chọn thêm máy in cần cài đặt để in ở bước 3

Bước 4: Chọn mục Add a network, wireless or Bluetooth printer để dò tìm máy in hiện có trong mạng nội bộ.

Bước 5: Chọn máy in bạn cần kết nối trong danh sách hiển thị rồi chọn Next. Việc tiếp theo là làm theo hướng dẫn hiển thị.

**) Cách 2: Làm theo các bước dưới đây:

 1. Bước 1: Vào Network trong cửa sổ Explorer của Windows để truy cập vào máy chủ của máy in.
 2. Bước 2: Kích chuột phải vào máy in cần cài đặt rồi bấm chọn Connect để kết nối.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện các cách thêm máy in vào máy tính! Với phương pháp trên, bạn có thể tiến hành kết nối máy tính win 7 qua mạng lan hoặc win XP, Win 10.

Vậy nếu bạn từng kết nối máy tính với nhiều máy in thì sẽ ra sao? Làm sao để máy tính tự động biết đâu là máy in mặc định? Bạn làm như hướng dẫn sau:

 1. Bước 1: Vào Control Panel
 2. Bước 2: Chọn mục Devices and Printers
 3. Bước 3: Chọn máy in cần dùng mặc định rồi bấm chọn chọn Set as default printer.

2. Những Thiết Lập Cần Thiết Khi Cài Đặt Máy Tính Kết Nối Với Máy In

Cách kết nối máy tính với máy chủ đã được Lâm Phát Đạt chia sẻ ở trên. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn cần chắc chắn rằng máy chủ được kết nối với máy in đang hoạt động bình thường.

Dưới đây, Lâm Phát Đạt sẽ chia sẻ thêm với bạn cách kết nối máy in với các thiết bị phổ biến khác:

2.1.Cách kết nối máy in với điện thoại

Bạn cần sử dụng phần mềm hỗ trợ in ấn là ePrint (dùng cho cả Android và iOS đã được giải nén). Cách cài đặt phần mềm như sau:

 1. Bước 1: Kết nối máy in qua switch hoặc wifi router của cổng mạng.
 2. Bước 2: Tải và cài đặt phần mềm ePrint vào smartphone, tablet Android. Nếu điện thoại dùng iOS thì truy cập Cydia để cài phần mềm.
 3. Bước 3: Cài đặt máy in để sử dụng chương trình: Chọn Add a printer khi hiện ra màn hình tiếp theo chọn tiếp Add a printer.

Xong bước này thì ứng dụng ePrint tự tìm kiếm hiển thị danh sách máy in có trong mạng LAN. Bạn chọn vào máy in cần dùng rồi làm theo các bước sau để bắt đầu in như bình thường.

 1. Bước 1: Chọn nội dung hoặc dữ liệu cần in bấm print setting để hiển thị màn hình in.
 2. Bước 2: Khi màn hình Print setting hiện ra, bạn có thể tuỳ chỉnh thiết lập máy in như: kích thước, định dạng trang giấy, chế độ in màu, chế độ in 2 mặt…
 3. Bước 3: Sau khi tùy chỉnh xong nhấn vào nút Print.

2.2. Cách tạo mạng nội bộ tìm máy in trong mạng lan

Để kết nối máy tính với máy in điều quan trọng nhất là phải thiết lập mạng nội bộ (LAN). Bạn làm như sau:

– Đếm số máy tính cần kết nối để xác định cổng cần dùng

– Sử dụng bộ định tuyến để phát mạng không dây hoặc sử dụng bộ chuyển mạch nếu là kết nối có dây.

– Sử dụng cáp Ethernet để kết nối từng máy tính một với cổng LAN trên bộ định tuyến. Nên hạn chế độ dài cáp quá lớn vì sẽ không truyền dữ liệu chính xác.

– Tiếp theo là cài đặt trên máy tính (win 10):

+ Bước 1: Tắt tường lửa: Vào Network kích chuột phải chọn Properties => Windows Firewall => Change notification settings => Turn off windows Firewall (not recommended) => OK

+ Bước 2: Kết nối các thiết bị trong mạng

Bấm tổ hợp Windows + R, nhập vào Open CMD. Dùng lệnh ipconfig để xem IP của máy đã thông nhau chưa.

+ Bước 3: Cài đặt vào mạng LAN như sau: Vào Start => Control Panel => View network status and tasks => Password protected Sharing hiện ra 2 mục:

 1. Turn on password protected sharing: Chia sẻ mạng có mật khẩu
 2. Turn off password protected sharing: Chia sẻ mạng công khai

+ Bước 4: Chọn “Save changes” để lưu thay đổi chia sẻ mạng

+ Bước 5: Chia sẻ dữ liệu trong mạng bằng cách mở thư mục muốn chia sẻ, chọn mục Properties. Trong hộp thoại hiện ra chuyển sang tab Sharing, chọn Advanced Sharing. Tích vào Share this folder, chọn tiếp Permissions là được.

Nếu đã cài đặt mạng LAN, nhưng máy tính không in được qua mạng lan phải làm sao? Điều này có thể là do máy tính đó chưa kết nối được vào mạng LAN chung. Bạn quay lại bước 2 để kiểm tra thử nhé.

Như vậy, tin rằng bạn đã biết kết nối máy tính với máy photocopy qua mạng lan như thế nào. Việc kết nối máy tính với máy in qua mạng lan gián tiếp không hề quá khó như nhiều người nghĩ.

Nếu đã làm như hướng dẫn mà không kết nối được máy in qua mạng lan. Rất có thể máy tính đã gặp trục trặc về bộ phận nào đó. Hãy gọi kỹ thuật để được hỗ trợ tốt hơn bạn nhé!

3. Địa Chỉ Bán Máy In Chính Hãng, Phụ Kiện In Ấn Chất Lượng Cao Tại TP HCM

Bạn đang có ý định mua máy in để phục vụ cho việc in ấn, photo tài liệu. Vậy đâu là địa chỉ bán máy in chính hãng, giá tốt? Hãy đến với cửa hàng Lâm Phát Đạt.

Lâm Phát Đạt là cửa hàng uy tín nhất TPHCM được nhiều khách hàng tin tưởng. Chúng tôi chuyên cung cấp văn phòng phẩm, thiết bị máy móc văn phòng chính hãng. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả khi mua hàng tại đây.

Trên đây là cách kết nối máy tính với máy in qua mạng lan đơn giản. Ngoài ra, Lâm Phát Đạt luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn về: Cách cài đặt máy in brother, canon, HP; bảng báo giá sản phẩm…Mô Tả Ngắn Bài Viết Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy Tính Với Máy In Qua Mạng Lan

Việc kết nối internet chủ yếu thông qua mạng LAN nội bộ. Cùng bạn tìm hiểu chi tiết về cách kết nối máy tính với máy in qua mạng lan hiệu quả (Hãy đọc toàn bộ bài viết Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy Tính Với Máy In Qua Mạng Lan để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo