Cách Kết Nối Máy In Qua Wifi Hoặc Mạng Lan Cho Máy Tính Laptop

Giới Thiệu Xưởng Sản Xuất Gấu Bông Lâm Phát Đạt

Hôm nay Lâm Phát Đạt sẽ hướng dẫn cách kết nối máy in qua mạng wifi và cách kết nối máy in qua mạng lan cho máy tính và Laptop. Máy in có tầm quan trọng đặc biệt trong thiết bị văn phòng tại công ty.

Trong trường hợp, công ty bạn chỉ có một chiếc máy in, nhiều nhân viên cần in tài liệu. Bạn cần phải kết nối máy in cùng máy tính của nhiều nhân viên. Bởi máy in chỉ cài đặt được cho một máy. Cùng Lâm Phát Đạt thực hiện trong bài viết dưới đây.

Cách kết nối máy in qua wifi hoặc mạng lan cho máy tính và laptop
Cách kết nối máy in qua wifi hoặc mạng lan cho máy tính và laptop

Cách Kết Nối Máy In Qua Wifi Hoặc Mạng Lan Cho Máy Tính Và Laptop

Bản chất của nối máy in qua wifi hoặc mạng lan cho máy tính và laptop. Máy in được cài đặt trên một máy chủ trong mạng wifi hoặc mạng lan. Máy chủ chia sẻ máy in đó trên mạng wifi và lan. Đồng thời share qua các máy tính. Tất cả các máy không cần phải cắm dây trực tiếp với máy in đều có thể sử dụng máy in đó.

Các bước hướng dẫn cách kết nối máy in qua mạng wifi, cách kết nối máy in qua mạng lan:

Bước 1: Cài đặt và sử dụng một laptop hay máy tính để làm máy chủ

  1. Đầu tiên bạn cần lựa chọn một một laptop hoặc máy tính bàn để làm máy chủ. Sau đó, bạn hãy cắm dây kết nối máy in với laptop hoặc máy tính bàn.
  2. Bạn hãy download driver và cài đặt driver máy in. Cách cài đặt này đơn giản bạn có thể tự làm được.
  3. Bước tiếp theo là click “Control Panel => chọn Printers and device hoặc Printers and Faxes (bạn chỉ cần thấy có chữ Printers hoặc Device là chọn vì tùy vào mỗi hệ điều hành mà dòng này sẽ khác nhau).
  4. Tiếp tục click chuột phải vào biểu tượng máy in hiện ra. Bạn chọn Sharing => tick vào ô Share this printers => Apply => Ok.
  5. Xong bước này bạn đã hoàn thành việc cài đặt máy in lên máy chủ và chia sẻ máy in đó trong mạng wifi hoặc mạng Lan.
Cài đặt kết nối chia sẻ máy in từ máy chủ
Cài đặt kết nối chia sẻ máy in từ máy chủ

Lưu ý: Trong khi đang chia sẻ máy in, máy in sẽ dừng hoạt động hoặc các máy tính khác sẽ không thể sử dụng được máy in. Trong trường hợp bạn tắt máy chủ, các máy tính được kết nối khác cũng không in ấn được.

Hướng Dẫn Kết Nối Máy In Qua Mạng Wifi

Sau đây, Lâm Phát Đạt hướng dẫn cách kết nối máy in qua mạng wifi. Quá trình cài đặt máy in qua wifi kết nối với laptop máy tính rất dễ dàng.

Trước khi thực hiện cách kết nối máy in với laptop qua mạng wifi. Bạn phải kiểm tra máy in tại nơi bạn đang làm việc. Xem máy có tích hợp được chức năng “Cho phép người dùng chia sẻ và sử dụng qua mạng wifi được hay không?”

Sau đó bạn hãy tiến hành thực hiện các bước bên dưới đây:

– Bạn phải kết nối mạng nội bộ chung giữa các máy tính ngoài và máy chủ (mạng wifi).

– Cài driver sử dụng máy in như đã cài với máy chủ với các máy tính khác:

  1. Vào Control Panel => Printers and Devices => Add Printer => “add a network, wireless or Bluetooth printer” để phát hiện máy in đang được chia sẻ trong mạng.
  2. Ping IP và địa chỉ máy in theo cú pháp “IP của máy tính trên máy in cài đặt ở máy tính đó” trong Run để thông kết nối.

– Cuối cùng hãy sử dụng máy in trên laptop hoặc thiết bị điện tử khác thông qua mạng Wifi.

Bạn truy cập vào internet qua wifi cùng với nguồn phát phát với mạng LAN cắm máy chủ của máy in. Bạn vào phần “Device & Printer” để tìm kiếm máy in được share trên mạng.

Tiếp đó bạn hãy cài đặt driver của máy in và sử dụng như bình thường. Đó là cách chia sẻ (share) máy in qua mạng wifi trên laptop.

Trên thị trường hiện nay đã có nhiều loại thiết bị văn phòng mới. Các thiết bị này có thể kết nối với máy chủ không cần dây cable mà qua mạng wifi. Bạn cần phải kết nối máy in với wifi đối với loại máy in này qua hệ điều hành máy. Đồng thời, sử dụng máy in trực tiếp thông qua mạng.

Tương tự bạn cũng có thể kết nối máy in canon 2900 qua wifi. Hoặc có thể tìm hiểu về cách cài đặt máy in canon 2900 qua mạng lan không cần đĩa.

Cài Máy In Canon 3300 Qua Mạng Lan Cho Laptop

Để cài máy in canon 3300 qua mạng lan cho laptop. Bạn nên lưu ý khi kết nối máy in qua mạng lan. Bạn nên kiểm tra văn phòng đã tạo được hệ thống mạng lan giữa các máy tính với nhau hay chưa?

Việc tạo mạng lan cơ bản giữa các máy tính hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần mua 1 Router ( loại có 1 cổng WAN và 4 cổng LAN ). Số lượng máy tính bàn kết nối mạng lan tương đương với số cổng. Các máy tính sẽ có cùng mạng lan với nhau khi bạn kết nối mạng. Cuối cùng, cách vào mạng lan nội bộ kết nối máy in hết sức đơn giản thôi nhé.

Để thiết lập máy in qua mạng lan với 1 máy tính trong phòng của bạn. Gọi máy tính được dùng làm máy chủ. Bạn nên chọn máy tính thực hiện in nhiều nhất trong phòng làm việc của bạn. Cách tìm máy in qua mạng lan như thế nào? Thông qua loại dây cắm USB tùy chỉnh với cổng máy. Bạn kết nối máy in với máy chủ đó. Sau đó cài đặt máy in vào trong máy tính có kết nối dây cáp với máy in đó.

Đó là cách kết nối máy in qua mạng lan. Sau khi hoàn thành, bạn tiếp tục chia sẻ kết nối máy in với các máy tính khác qua mạng lan.

Để chia sẻ máy in với các máy tính qua mạng lan, bạn thực hiện như sau:

– Từ máy tính chủ, bạn chọn Control Panel => Printer and Faxes => chuột phải vào máy in mới cài đặt và đổi tên máy in. Sau đó bạn chọn “Sharing” máy in trên mạng lan.

Hình ảnh minh họa 1
Hình ảnh minh họa 1

– Tiếp đó, trong mạng lan bạn vào các máy tính còn lại, chọn Control Panel => Printer and Faxes => nhấn chuột phải vào cửa sổ mới hiện ra.

Hình ảnh minh họa 2
Hình ảnh minh họa 2

– Bạn chọn Add printer => click Next => chọn tiếp A network Printer or a printer attached to another computer => Next => chọn máy in => chọn Yes để lấy máy in đó là máy in mặc định cho tất cả các lệnh in.

Hình ảnh minh họa 3
Hình ảnh minh họa 3

Hướng dẫn cách cài đặt máy in canon 6030, canon lbp 3300, hp qua mạng lan cũng tương tự như trên. Ngoài ra, để biết được cách cài máy in canon 3300 qua mạng wifi cho laptop, máy tính. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan.

Trong trường hợp bạn cài đặt máy in trên canon 2990. Bạn gặp tình trạng không cài được máy in canon 2900 trên win 10 64bit phải làm sao?

Ngoài ra, đôi lúc máy in có thể không được cài đặt thành công. Hoặc máy tính không nhận máy in canon 2900. Để khắc phục, đầu tiên bạn cần kiểm tra máy tính và máy in có nằm trên cùng một mạng hay không. Đồng thời, tính năng share của máy in của máy tính kết nối trực tiếp đã được bật chưa.

Nếu kiểm tra trong Add Printer Wizard không thấy máy in được liệt kê. Hoặc khi nhấn vào tên của nó không thể kết nối. Vậy hãy click vào “The printer that I want isn’t listed”.

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn thêm máy in từ mạng có dây hay không dậy hoặc máy in cục bộ. Cũng có thể là qua kết nối với máy in Bluetooth.

Các Bước Hướng Dẫn Cài Đặt Kết Nối Máy Photocopy Với Máy Tính Đơn Giản Nhất

Hướng dẫn kết nối máy tính với máy photocopy qua mạng lan được thực hiện có phần phức tạp. Cần phải trải qua nhiều bước để hoàn thành quá trình cài đặt. Vì vậy để kết nối máy photo và máy tính được dễ dàng thì bạn cần nắm rõ các bước này.

Sau đây là hướng dẫn cách cài đặt kết nối máy photocopy với máy tính mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Phần card in của máy photo cần được kiểm tra lại xem cổng giống với máy tính không?

Thông thường máy in sẽ có nhiều dạng cad. Có thể từ đơn giản đến dạng chạy theo hệ điều hành Linux. Vì vậy, khi kiểm tra, bạn không chỉ card cổng mà còn card màn hình, card các phím hay cổng chuột,…

Bước 2: Cài đặt địa chỉ IP cho máy tính của bạn

Ở biểu tượng mạng wifi hoặc lan ở góc dưới, click chuột phải bên phải màn hình. Bạn chọn “Open Network and Sharing Center”. Sau đó, bạn lựa chọn mạng đang kết nối. Bạn tiếp tục chọn “Properties” => chọn “Internet Protocol Version 4” => tiếp tục bấm Properties. Sau đó để chọn cấu hình tĩnh cho máy thì bạn chọn User Following IP Address automaticaly.

Bước 3: Thực hiện công việc trên máy photocopy

Đây là bước quan trọng, bước giúp bạn xác định được máy tính và máy photocopy có chung mạng hay không. Bạn có thể chọn Network hoặc ấn vào nút Printer trên máy. Lúc này, máy sẽ hiển thị lệnh chọn Admin. Bạn chỉ cần đặt mật khẩu mặc định mà bạn dễ nhớ là được.

Sau đó, để cài đặt địa chỉ IP bạn tiếp tục vào mục Network Settings để chọn TCP rồi Manual. Sau khi cài xong, để cài đặt thêm các thông tin khác bạn chọn SMB rồi nhấn Enable.

Bước 4: Cài đặt driver cho máy photocopy

  1. Chọn đúng driver card và cài đặt lần lượt. Sau đó, bạn nhấn “Start” => Setting => Printers and Faxes => add Printer => chọn Next.
  2. Chọn Create a new port => chọn kiểu Standard TCP/IP port => ấn Next để hoàn tất. Màn hình sẽ hiện lên một hộp thoại sau khi bạn hoàn thành xong các bước trên. Bạn cần nhập vào Printer name or IP address trong hộp thoại. Phần này chính là địa chỉ IP của máy photocopy đang sở hữu.
  3. Trước khi hoàn tất quá trình cài đặt chọn kiểu card mạng Standard => ấn Next => Finish.

Bước 5: Kiểm tra lại sau khi cài đặt

Khi đã cài đặt kết nối máy tính và máy photocopy xong. Các đường mạng từ máy tính đến các card trên máy photo cần được kiểm tra lại. Cuối cùng là bạn hãy kiểm tra đường truyền mạng đến máy photocopy.

Trên đây là những chia sẻ và hướng dẫn về cách kết nối máy in qua mạng wifi, cách kết nối máy in qua mạng lan cho máy tính/laptop. Mong rằng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm về cách add máy in kết nối wifi mạng máy tính, cách in qua mạng wifi internet trên máy tính, cách in từ máy tính, điện thoại ra máy in,…Bạn vui lòng liên hệ Lâm Phát Đạt để được nhân viên tư vấn cụ thể nhất.Mô Tả Ngắn Bài Viết Cách Kết Nối Máy In Qua Wifi Hoặc Mạng Lan Cho Máy Tính Laptop

Hướng dẫn cách kết nối máy in qua mạng wifi và cách kết nối máy in qua mạng lan cho máy tính và Laptop nhân viên trong văn phòng công ty. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Cách Kết Nối Máy In Qua Wifi Hoặc Mạng Lan Cho Máy Tính Laptop để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)
Zalo