Hướng dẫn cách làm gối ôm handmade bằng vải nỉ dễ thương

Gối là vật không thể thiếu trong phòng ngủ. Gối mang lại cảm giác dễ chịu cho người nằm. Nếu quà tặng là một chiếc gối sẽ khiến người nhận rất hạnh phúc. Đặc biệt, chiếc gối handmade do bạn tự tay thực hiện sẽ khiến người thương yêu vô cùng cảm động. Trong bài viết dưới đây, Cửa hàng Lâm Phát Đạt sẽ hướng dẫn bạn cách làm gối handmade đơn giản nhất.

Chuẩn bị vật liệu làm gối handmade

Gối handmade được rất nhiều yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Cách làm gối cũng khá đơn giản, ít chi phí, thời gian thực hiện cũng khá nhanh mà ai cũng làm được.

Vật liệu làm gối handmade
Vật liệu làm gối handmade

Cách may gối handmade bằng vải nỉ khá phong phú theo sự sáng tạo của mỗi người. Để có một chiếc gối đặc biệt, cần chuẩn bị những vật liệu sau:

– Vải nỉ có màu nâu.

– Các loại vải nỉ vụn khác màu.

– Máy may hoặc kim khâu.

– Chỉ khâu, kéo, thước đo.

– Bông gòn để bỏ vào ruột gối.

Hướng dẫn làm gối handmade bằng vải nỉ

Bước 1: Chia kích thước vải

Cắt vải theo kích thước gối
Cắt vải theo kích thước gối

Đầu tiên, bạn sẽ cắt rời 5 miếng vải nỉ thành những kích thước khác nhau để tiến hành làm gối handmade. Kích thước các tấm vải cụ thể như sau:

  1. 01 tấm vải nỉ màu nâu có kích thước 50x100cm.
  2. 03 tấm vải nỉ màu hồng đậm, hồng nhạt, đỏ với kích thước 20x20cm.

Bước 2: Cắt tạo hình trái tim

Tạo hình trái tim trang trí
Tạo hình trái tim trang trí

Sau khi đã chia tỉ lệ vai xong, bạn sẽ cắt những tấm vải vụn thành hình trái tim nhỏ xinh. Đây là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, được tìm thấy nhiều trên nhiều loại sản phẩm quà tặng.

Để tạo hình trái tim dễ dàng nhất, bạn hãy gấp các tấm vải hình vuông lại với nhau và cắt một lần từ 2 – 3 miếng vải. Cách làm gối ôm handmade bằng vải nỉ tặng người yêu này cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn đấy.

Bước 3: Cố định hình trái tim

Cố định hình trái tim
Cố định hình trái tim

Bước tiếp theo, sẽ dùng máy hoặc kim khâu hình trái tim vào phần vải nâu. Cách làm gối handmade với những chi tiết hình trái tim cần sắp xếp hợp lý để tăng tính thẩm mỹ.

Ngoài hình trái tim, bạn cũng có thể sáng tạo nên nhiều hình trang trí khác để gối độc đáo hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kết hợp màu sắc sao cho hợp lý và nổi bật nhé.

Bước 4: May gối

May các mép gối
May các mép gối

Các hình trái tim đã được may cố định vào miếng vải nỉ màu nâu chắc chắn. Bạn sẽ tiến hành chia vải để chuẩn bị may gối. Miếng vải may gối sẽ được thành 3 phần giống như trong hình.

Công đoạn tiếp theo trong tự làm gối handmade tặng người yêu đẹp dễ thương là thực hiện các đường may. Miếng lót màu trắng bên trong sẽ được cố định vào đường may của gối.

Sau khi đã may xong hãy ghép chúng lại để tạo thành chiếc gối hình vuông. Lưu ý khi may ghép hãy để lại một lỗ nhỏ để nhồi bông gòn vào bên trong nhé. Các đường may cần thật đều và thẳng để chiếc gối thêm đẹp mắt.

Bước 5: Khoe thành phẩm

Gối ôm handmade sau khi hoàn thành
Gối ôm handmade sau khi hoàn thành

Chỉ với những bước hết sức đơn giản bạn đã có một chiếc gối handmade hết sức dễ thương. Những trái tim nhỏ trên gối sẽ thay lời yêu thương gửi đến người bạn yêu mến.

Thành phẩm đã hoàn thành, hãy chuẩn bị một chiếc hộp thật xinh để chứa đựng món quà đầy ý nghĩa này. Với món quà độc đáo sẽ khiến người nhận vô cùng cùng cảm động trước tấm chân tình của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể may gối thú bông bằng vải nỉ với nhiều mẫu mã rất đáng yêu. Cách thực hiện cũng tương tự như may gối handmade đã chia sẻ ở trên.

Làm gối handmade đối với nhiều người noa còn là thú vui. Giúp họ thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng mới mẻ, rèn tính kiên nhẫn và tỉ mỉ.

Các loại gối hình thú được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong đó, cách làm gối bằng vải nỉ hình heo xinh xắn trong trở thành xu hướng của các sản phẩm handmade. Chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy thích thú khi có được chiếc gối đáng yêu như thế này.

Cách làm gối handmade đơn giản nhất đã được đưa sẻ đến bạn trong bài viết. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được chiếc gối xinh xắn dành tặng người thân.

Cửa hàng Lâm Phát Đạt hiện đang cung cấp cho khách hàng đầy đủ các loại vật liệu làm các sản phẩm handmade. Để tham khảo sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi hay truy cập website https://lamphatdat.com để được hỗ trợ nhanh nhất.Mô Tả Ngắn Bài Viết Hướng dẫn cách làm gối ôm handmade bằng vải nỉ dễ thương

Bài viết sẽ hướng dẫn cách làm gối handmade bằng vải nỉ mềm hay vải nỉ Hàn Quốc. Cách làm gối ôm handmade đơn giản nhất tặng những người thân yêu, bạn gái. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Hướng dẫn cách làm gối ôm handmade bằng vải nỉ dễ thương để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo