Cách làm hộp đựng bút handmade đẹp dễ thương, độc và lạ

Hộp đựng bút là một trong những đồ dùng cần thiết đối với mỗi người. Cửa Hàng Lâm Phát Đạt nhận được rất nhiều lời đề nghị hướng dẫn làm hộp đựng bút. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm hộp đựng bút handmade đẹp, làm đồ đựng bút độc lạ dễ thương từ các nguyên liệu dễ kiếm như vải, hộp sữa, chai nhựa,…

1. Hướng dẫn cách làm hộp đựng bút handmade đẹp, nhanh chóng

Hộp đựng bút không chỉ giúp đựng các loại bút viết một cách ngay ngắn. Hộp đựng bút còn có thể được sử dụng để làm món quà tặng vô cùng ý nghĩa. Đặc biệt ý nghĩa hơn nếu là những hộp bút handmade.

Văn phòng phẩm Lâm Phát Đạt là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối văn phòng phẩm, các sản phẩm handmade. Để giúp bạn có thể tự mình làm hộp bút handmade, chúng tôi xin hướng dẫn như sau:

1.1 Hướng dẫn cách làm hộp đựng bút bằng giấy cứng đơn giản

Dụng cụ bao gồm: Giấy cứng, giấy màu, keo dán, kéo, bút chì, thước kẻ.

Các thức thực hiện:

Bước 1: Tạo dáng hộp bút:

 1. Dùng bút chì, thước kẻ tạo dáng hộp bút tùy theo sở thích, kích thước mong muốn. Một hộp bút vừa phải sẽ có kích thước ngăn cao nhất là 11cm, ngăn thứ 2 cao 10cm, ngăn thứ 3 cao 9cm, ngăn cuối cao 4cm, chiều rộng mỗi ngăn là 7cm.
 2. Tiếp theo, dùng kéo để cắt phần đã đánh dấu làm hộp bút. Sau đó, gấp phần khung lớn bên ngoài của hộp bút, dùng băng dính dán cố định lại. Để chắc chắn, bạn cần dán thêm keo nhé.
Hộp bút handmade độc lạ, dễ thương nhờ phối màu
Hộp bút handmade độc lạ, dễ thương nhờ phối màu

Bước 2: Trang trí hộp bút:

Tùy sở thích, bạn có thể trang trí hộp bút bằng cách dán giấy màu, giấy chấm bi để hộp bút trông bắt mắt, dễ thương hơn.

Bước 3: Làm vách ngăn:

Bạn dùng giấy bìa cứng cùng chất liệu với hộp bút để làm vách ngăn để hộp bút thêm phần chắc chắn. Nếu tạo dựng hộp bút với kích thước như bước 1, vách ngăn bạn nên cắt theo kích thước lần lượt là 11x7cm, 10x7cm, 9x7cm.

Bước 4: Dán vách ngăn

Bạn lưu ý là nên dán các vách ngăn hộp bút bằng keo sữa. Nên ướm thử, vừa vặn rồi sẽ phết keo dán để giữ các vách ngăn.

Bước 5: Trang trí hoạ tiết

 1. Đây là bước vô cùng quan trọng. Bước này sẽ giúp cho cho hộp đựng bút thêm sinh động, dễ thương bằng các hình bạn yêu thích.
 2. Một số cách trang trí phổ biến hiện nay là sử dụng các hình hoa quả. Có thể là quả dâu, táo, dưa hấu. Để tạo dấu ấn, bạn cũng có thể sử dụng những ảnh dễ thương của bạn bè, người thân.

1.2 Hướng dẫn cách làm túi, hộp bút bằng vải dạ đơn giản

Dụng cụ chuẩn bị: Vải màu, vải họa tiết, dây chun, cúc áo, bút vẽ, kéo, keo dán vải.

Cách may đồ đựng bút, ống đựng bút handmade bằng vải:

Bước 1: Dùng bút vẽ đánh dấu trên tấm vải. Sau đó cắt tấm vải họa tiết thành một tấm vải có chiều dài 33,7cm, chiều rộng 9cm. Tùy mong muốn mà bạn có thể cắt vải với kích thước to, nhỏ hơn nhé.

Tương tự, cắt tấm vải màu thành một tấm vải nhỏ có chiều dài 33cm, chiều rộng 7,5cm. Sau đó, cắt hai đường chéo tạo thành hình chữ V ngược dài khoảng 3cm để làm nắp của chiếc hộp bút.

Túi đựng bút bằng vải bằng hình ngộ nghĩnh
Túi đựng bút bằng vải bằng hình ngộ nghĩnh

Bước 2: Đặt tấm vải màu lên trên tấm vải họa tiết. Lưu ý phải căn chỉnh cho thật ngay ngắn đúng chính giữa miếng vải.

Tiếp theo, gập mép ngoài của mảnh vải họa tiết lên trên vải màu rồi dùng keo dán vải dán lại. Khi dán, bạn phải để chừa lại phần đầu chữ V ngược vừa cắt nhé.

Bước 3: Cắt dây chun thành đoạn dài khoảng 10cm, gấp đôi lại, đặt 1/3 đoạn chun vào giữa phần chữ V ngược của miếng vải nỉ. Sau đó, dùng keo dính vải dính chắc lại để làm móc khuy đóng – mở hộp bút.

Tiếp đến, bạn gập phần vải đen trắng chéo theo hình chữ V, che đi phần dán chun vừa rồi, nhớ để lộ ra phần móc dây chun.

Bước 4: Gấp đôi miếng vải, để phần mép của chiều rộng miếng vải trùng khít với hai góc vải chữ V vừa dán. Bạn dùng keo dán các mép xung quanh lại để được một túi vải kín. Gấp phần nắp chữ V, ước lượng vị trí móc dây chun kéo. Cuối cùng, bạn đơm khuy vào, tạo thành chiếc khuy cài.

1.3 Hướng dẫn cách làm hộp đựng bút bằng chai nhựa handmade dễ thương để bàn

Dụng cụ chuẩn bị: Vỏ chai, lọ, hộp nhựa; băng dính hai mặt, móc treo tường; đề can, dao trổ, kéo cắt, keo dính.

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Làm sạch vỏ chai, hộp nhựa

 1. Bạn có thể sử dụng các chai nhựa, hộp nhựa để làm hộp bút.
 2. Trước tiên, bạn rửa sạch chữ in, lớp đề can dán trên chai nhựa, hộp nhựa. Hãy để khô ráo trước khi bắt tay làm hộp bút nhé.

Bước 2: Vẽ hình, cắt tạo kiểu

 1. Dùng kéo cắt bỏ 1/3 thành hộp bỏ đi, đảm bảo chiều cao của phần còn lại khoảng tầm 12 đến 15 cm.
 2. Để tạo hình ngộ nghĩnh, bạn nên vẽ sẵn những đường nét định cắt bằng bút trên thành hộp. Một số gợi ý là bạn có thể cắt tạo hình miệng con ếch, hai con mắt nhô lên của ốc sên, hình bàn tay, tai thỏ tai gấu, hình răng cưa, hình lượn sóng,…

Bước 3: Trang trí

Cắt giấy đề can in màu đã chuẩn bị trước thành hình miệng, mắt của con vật rồi dính lên vỏ ngoài của hộp. Để hình ảnh nổi bật, ngộ nghĩnh hơn, nên dùng hai gam màu tương phản với nhau.

Thật dễ dàng làm hộp bút bằng chai nhựa
Thật dễ dàng làm hộp bút bằng chai nhựa

Gợi ý: nếu bạn để con vật mắt đen hãy để lòng mắt màu trắng. Tùy sở thích, con vật định tạo hình, bạn nên lựa chọn, phối hợp các màu sắc tươi mới.

Tương tự, cách làm lọ đựng bút, hộp đựng bút bằng hộp sữa handmade cũng bao gồm các bước như làm hộp bút bằng chai nhựa.

1.4 Hướng dẫn cách làm bookmark handmade bằng vải dạ

Dụng cụ chuẩn bị: Vải dạ, chỉ màu, dây ruy băng, kéo cắt, kim, bút, thước kẻ.

Cách thức thực hiện:

 1. Bước 1: Cắt vải dạ màu kem thành hai tấm hình chữ nhật 12cm x 3,5cm. Dùng bút vẽ phác họa cành cây lên trên tấm vải dạ. Tiếp đến, dùng chỉ màu nâu thêu phần cành cây bằng mũi thêu vặn.
 2. Bước 2: Trên một tấm vải dạ, dùng chỉ màu xanh thêu hình chiếc lá bằng một mũi thêu móc xích to. Sau đó cắt vải dạ màu xanh, màu cam thành hình chú chim đơn giản, lưu ý là thêu áp vải trên cành cây. Dùng vài mũi khâu nhỏ để thêm mắt, mũi, đôi chân cho mỗi chú chim thêm sinh động.
 3. Bước 3: Cắt đoạn dây ruy băng dài khoảng 8cm, gấp đôi đầu dây ruy băng, đặt đầu gấp dây ruy băng vào giữa 2 tấm vải dạ. Bạn có thể ghim hoặc khâu lược tạm thời để giữ đầu ruy băng ổn định.
 4. Bước 4: Áp miếng vải dạ còn lại vào mặt trái của miếng vải dạ đã thêu trang trí. Bạn dùng chỉ cùng màu với tấm vải dạ khâu kín xung quanh bằng mũi khâu thùa khuy. Vậy là bạn đã hoàn thành xong bookmark với cảnh vật mùa xuân.

Tương tự bạn có thể làm thêm các bookmark với hình ảnh trang trí tượng trưng cho ba mùa còn lại. Bộ sưu tập bookmark của bạn sẽ vô cùng dễ thương đó.

Tự làm bookmark bốn mùa đơn giản
Tự làm bookmark bốn mùa đơn giản

2. Những lưu ý khi làm đồ đựng bút độc lạ, dễ thương

 1. Cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết trước khi thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn không bị gián đoạn trong quá trình thực hiện, rút ngắn thời gian thực hiện.
 2. Nên chọn những nguyên liệu có sẵn, không độc hại để bảo vệ sức khỏe khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo các nguyên liệu làm hộp bút handmade tại cửa hàng văn phòng phẩm Lâm Phát Đạt.
 3. Một sản phẩm handmade không cần quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần làm đơn giản phối màu tinh tế sẽ giúp hộp bút của bạn độc đáo, lạ hơn rất nhiều.

Trên đây là hướng dẫn cách làm đồ đựng bút độc lạ, dễ thương, vô cùng đơn giản. Hy vọng bài viết trên đây của Văn Phòng Phẩm Lâm Phát Đạt sẽ giúp bạn biết được cách làm hộp đựng bút handmade đẹp, làm đồ đựng bút độc lạ dễ thương.

Nếu bạn không có thời gian để tự làm hộp đựng bút dễ thương handmade nhưng vẫn muốn sở hữu các đồ vật handmade vô cùng dễ thương, hãy liên hệ với chúng tôi – bạn sẽ có ngay thứ mà mình cần.Mô Tả Ngắn Bài Viết Cách làm hộp đựng bút handmade đẹp dễ thương, độc và lạ

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm hộp đựng bút handmade đẹp, làm đồ đựng bút độc lạ dễ thương từ các nguyên liệu dễ kiếm như vải, hộp sữa, chai nhựa,... (Hãy đọc toàn bộ bài viết Cách làm hộp đựng bút handmade đẹp dễ thương, độc và lạ để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo