Những nguyên nhân và cách sửa máy in bị kẹt giấy đơn giản

Những nguyên nhân và cách sửa máy in bị kẹt giấy đơn giản

Máy in bị kẹt giấy là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy in. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra nguyên nhân phát sinh hiện tượng này. Sau đó, bán sẽ giải quyết được vấn đề.

Dưới đây, Cửa Hàng Lâm Phát Đạt cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa hiện tượng kẹt giấy máy in đơn giản tại nhà.

Cách sửa máy in bị kẹt giấy
Cách sửa máy in bị kẹt giấy

1. Nguyên nhân va cách sửa hiện tượng kẹt giấy máy in hiệu quả

Bạn muốn xử lý tình trạng máy in bị kẹt giấy liên tục? Vâng, bạn chỉ tìm được nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị kẹt giấy. Như vậy, bạn có thể khắc phục hiện tượng này tại nhà, không cần đến các chuyên gia kỹ thuật.

Trên thị trường hiện nay, phần lớn các loại máy in đều có cơ cấu hoạt động giống. Chúng chỉ khác nhau chỉ khác về cấu tạo của từng máy. Do đó, mỗi loại máy sẽ có cách khắc phục khác nhau.

Dưới đây, Lâm Phát Đạt sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi kẹt giấy máy in với các dòng máy in phổ biến:

Lỗi kẹt giấy Canon LBP 2900
Lỗi kẹt giấy Canon LBP 2900

1.1. Máy in Canon 2900

Đây là dòng máy in được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hiện tượng máy in canon 2900 bị lệch giấy có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân.

Máy in Canon 2900 kẹt giấy thường do các nguyên nhân cơ bản sau như:

 1. Senor tách giấy bị hỏng hoặc lô sấy của máy in bị rách dẫn đến hiện tượng bị kẹt giấy.
 2. Giấy in quá mỏng, kém chất lượng
 3. Giấy in đã in một mặt, in lại mặt sau thường bị vênh cong
 4. Có “vật thể lạ” cứng kẹt trong giấy in khi in
 5. Vị trí để giấy in không ngay ngắn, không đúng chuẩn
 6. In một lần số lượng tờ quá lớn cũng hay dẫn đến bị kẹt giấy
 7. Vệ sinh máy kém, mực cặn, bụi bẩn bên trong lâu không lau chùi.

Cách Khắc Phục Máy In Canon 2900 Bị Lệch Giấy

Khi đã tìm lỗi kẹt giấy máy in canon 2900 phải làm sao? Mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau. Dưới đây, Lâm Phát Đạt hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi máy in canon bị lệch giấy:

– Bạn phải ngắt điện, mở nắp của máy in. Bạn kéo cầm phần gờ của hộp mực kéo ra khỏi máy.

– Nếu thấy giấy bị kẹt ở dưới, dùng hai tay từ từ kéo ra, không nên giật mạnh hoặc dùng một tay để kéo.

– Nếu giấy bị kẹt ở bộ phận xuất giấy ra. Bạn dùng hai tay kéo giấy ra ngoài một cách nhẹ nhàng, nghiêm cấm sử dụng lực mạnh để kéo.

– Giấy bị kẹt ở bộ phận trục lăn của máy in. Bạn chỉ cần dùng hai tay từ từ kéo giấy ra một lúc. Thao tác này bạn cần làm hết sức nhẹ nhàng, cẩn thận.

 1. Giấy bị kẹt ở phần cuộn giữa các trục. Bạn cần sử dụng hai ngón tay luồn xuống vào mặt sau của giấy rồi từ từ kéo ra nhẹ nhàng.
 2. Giấy in bị kẹt ở đoạn giữa phía trước và phía sau. Bạn mở cả đằng sau ra rồi cẩn thận kéo từ từ ở phía trước. Tùy theo giấy bị kẹt ở mặt nào nhiều hơn thì kéo ở mặt đó sẽ nhanh hơn.
Cách khắc phục máy in canon 2900 bị kẹt giấy
Cách khắc phục máy in canon 2900 bị kẹt giấy

1.2. Máy in Brother

Cũng giống như các loại máy in khác, nguyên nhân máy in bị kẹt giấy ở dòng máy Brother cũng rất đa dạng. Sau quá trình tổng kết, Lâm Phát Đạt nhận thấy:

– Nguyên nhân nằm ở cụm sấy của máy, do hộp mực, do main chiếm 90%

– Cách khắc phục:

 1. Sử dụng hộp mực chính hãng bán kèm máy in Brother, không sử dụng hộp mực của những loại máy khác.
 2. Đối với cụm sấy khi máy bị kẹt giấy cần tiến hành kiểm tra phần lưỡi gà bên trong có bị cáu bẩn hay không.
 3. Cảm biến của máy là con exit sensor nằm bên sườn phải của sấy.

Kẹt giấy ngay cụm drum. Bạn tắt máy in khoảng 15 phút trước khi lấy giấy ra. Sau đó, bạn lấy hộp mực ra khỏi drum rồi tháo kẹt giấy. Cuối cùng, bạn chỉ cần lắp hộp mực lại vào drum như ban đầu.

– Nguyên nhân giấy in quá mỏng, kém chất lượng dẫn đến bị kẹt xoắn trong máy.

– Cách khắc phục: Bạn cần cho sấy nguội bớt khoảng 15 phút. Sau đó, bạn dùng hai tay nhẹ nhàng từ từ kéo giấy ra.

Nguyên nhân máy in Brother bị kẹt giấy
Nguyên nhân máy in Brother bị kẹt giấy

1.3. Máy in Hp

Máy in HP cũng là dòng máy in được sử nhiều hiện nay. Các nguyên nhân máy in bị kẹt giấy ở dòng máy Hp cũng gần giống hai dòng máy Canon, Brother.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dòng máy in Hp được đánh giá là hay gặp nhiều lỗi phiền phức, có những trường hợp máy in báo kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong.

Nguyên nhân phần lớn dẫn đến tình trạng máy in Hp bị kẹt giấy là do người sử dụng sắp xếp giấy khi in không đều dẫn đến hậu quả là máy in bị kẹt.

Khi máy in HP báo lỗi do bị kẹt giấy thường đèn Jam paper. Cách sửa máy in bị kẹt giấy đơn giản lúc này là chỉ cần người dùng tháo catrigde mực máy in rồi nhẹ nhàng rút giấy bị kẹt ra ngoài. Không nên dùng lực mạnh, tránh rách, xé nhỏ giấy ra gây khó kéo giấy ra ngoài.

1.4. Cách sửa máy photocopy bị kẹt giấy

Cũng như máy in, máy photocopy cũng thường xuyên xảy ra hiện tượng kẹt giấy khi photo. Nguyên nhân chính bao gồm: chất lượng giấy in, lỗi gạt, lỗi cụm rum, lỗi cụm sấy, lỗi cò sấy, do người dùng,…

Cách sửa máy photocopy bị kẹt giấy
Cách sửa máy photocopy bị kẹt giấy

Cách sửa máy photocopy bị kẹt giấy cũng khá đơn giản. Khi máy báo lỗi kẹt giấy, đèn trên giấy in sẽ nhấp nháy liên tục cảnh báo. Lúc này bạn chỉ cần đến chỗ thoát giấy in ra, dùng tay nắm nhẹ hai cạnh giấy rồi nhẹ nhàng kéo ra khỏi máy, khi kéo có thể lắc nhẹ để giấy ra.

Bước tiếp theo, bạn hãy thay giấy khác có chất lượng tốt hơn, sắp xếp giấy lại cho đều, không bị cong, chênh, gập là bạn có thể photocopy bình thường như ban đầu.

2. Cách phòng tránh hiện tượng máy in bị kẹt giấy

Kẹt giấy là lỗi phổ biến trong quá trình in ấn. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh để giảm tối đa tình trạng này. Dưới đây, Lâm Phát Đạt chia sẻ cùng bạn một số lưu ý để tránh lỗi kẹt giấy:

 1. Sử dụng các loại mực chất lượng, sử dụng hộp mực chính hãng đi kèm máy.
 2. Tránh làm máy in va đập mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến bộ sấy bên trong máy.
 3. Sử dụng giấy in chất lượng, dùng cùng một loại giấy trong khay đựng giấy khi in.
 4. Cần điều chỉnh giấy ngay ngắn, kiểm tra lại thanh chỉ chiều dài, chiều ngang khi in, khi nạp giấy vào in.
 5. Không sử dụng giấy lâu ngày, ẩm mốc để in.
 6. Kiểm tra đầy đủ lại chất lượng giấy, tổng thể các vấn đề trước khi in.

3. Mua máy in, giấy in ở đâu chất lượng?

Để đảm bảo máy in không bị kẹt giấy, một trong những yếu tố rất quan trọng là máy in, mực in. Chất lượng của máy in tốt, chất lượng giấy in tốt giúp quá trình in ấn của bạn dễ dàng hơn, bảo trì được độ bền của máy lâu hơn.

Văn Phòng Phẩm Lâm Phát Đạt là một trong những địa chỉ cung cấp máy in, mực in uy tín, chất lượng. Đặc biệt, Lâm Phát Đạt còn có bộ phận chăm sóc khách hàng miễn phí, tư vấn tận tình về máy in, mực in cũng như các văn phòng phẩm khác.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa máy in canon, máy in hp hay bị kẹt, cách lấy giấy bị kẹt trong máy in brother, máy in canon. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Mọi thắc mắc của bạn về nguyên nhân và cách sửa máy in bị kẹt giấy đơn giản. Bạn vui lòng liên hệ qua email, nhân viên sẽ check email phản hồi nhanh nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm Lâm Phát Đạt:

Nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm tại Cửa Hàng Văn phòng phẩm Lâm Phát Đạt, Quý khách vui lòng liên hệ hotline nhân viên tư vấn để mua hàng trực tiếp.

Ngoài ra Quý khách có thể gửi đơn hàng qua zalo, facebook, email,… Nhân viên sẽ check đơn hàng và phản hồi nhanh nhất.

Gửi Phản Hồi
Chọn đánh giá của bạn
0 Bình Luận
Thông tin người gửi
Anh Chị
Tư vấn sản phẩm
Mr. Lâm Phát

Mr. Lâm Phát

Mobile: 0869682139

SP: Gấu_Teddy_Cao_Cấp

Mr. Phan Lâm

Mr. Phan Lâm

Mobile: 0338444228

SP: Thú_Nhồi_Bông