Hướng Dẫn Cách Viết Chữ Đẹp Bằng Bút Bi | Luyện Chữ Kiểu Đẹp

“Nét chữ nết người” là câu nói của các cụ ta thời xưa. Cách viết chữ đẹp bằng bút bi vô cùng quan trọng! Bởi nhìn vào nét chữ người ta có thể đoán được tính nết của một con người. Người cần cù, chịu khó, ham học hỏi nét chữ thanh thoát, ngay hàng thẳng lối. Người ẩu đoảng, thiếu kiên nhẫn nét chữ nguệch ngoạc, lên xuống.

Cùng Cửa Hàng Lâm Phát Đạt tìm hiểu cách viết chữ đẹp, cách rèn, tập viết chữ đẹp bằng bút bi trong bài viết hiệu quả dưới đây.

Luyện chữ viết đẹp là cả một quá trình dài với mỗi con người
Luyện chữ viết đẹp là cả một quá trình dài với mỗi con người

1. Cách Viết Chữ Đẹp Bằng Bút Bi Chuẩn Nhất

Để viết chữ đẹp bằng bút bi, bạn cần tham khảo 4 bước dưới đây:

Bước 1: Chọn bút

Chọn bút bi viết chữ đẹp có ngòi trơn, viết êm
Chọn bút bi viết chữ đẹp có ngòi trơn, viết êm
  1. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bút bi viết chữ đẹp. Các loại bút này cấu tạo tương tự như bút bi thường. Riêng phần mực, ngòi bút được thiết kế độc đáo hơn. Ngòi bút giúp người viết chữ có thể dễ dàng điều khiển độ dày mỏng của nét chữ.
  2. Người dùng nên chọn những loại bút chỗ cầm tay không trơn, ngòi viết êm, trơn không tắc mực để nét chữ được đều, đẹp hơn.

Bước 2: Cầm bút đúng cách

Cách cầm bút viết đúng cách
Cách cầm bút viết đúng cách
  1. Người học viết chữ cần biết bí quyết viết chữ đẹp là cách cầm bút đúng cách ngay từ đầu sẽ dễ dàng viết chữ đẹp. Tư thế viết đúng ngay từ đầu, sẽ không ảnh hưởng đến dáng ngồi và thị lực.
  2. Cầm bút bằng 3 ngón tay: ngón trỏ, ngón cái, ngón giữa. Bạn dùng ngón cái, ngón trỏ giữa hai bên thân bút, ngón giữa đỡ bút. Không cầm bút dựng đứng mà để nghiêng về phía vai một góc 60*.
  3. Lòng bàn tay, cánh tay làm thành một đường thẳng, khoảng cách giữa các đầu ngón tay đến ngòi bút khoảng 2,5cm.

Bước 3: Ngồi đúng tư thế

  1. Tư thế ngồi đúng cũng là một trong những cách viết chữ đẹp bằng bút bi người học viết chữ cần có tư thế ngồi thoải mái, không gò bó.
  2. Khoảng cách từ mắt đến giấy là 20- 35cm. Cột sống luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi. Tay trái xuôi theo chiều ngồi và giữ vở không bị lệch. Ánh sáng chiếu từ bên trái sang.
Tư thế ngồi viết đúng chuẩn khi viết
Tư thế ngồi viết đúng chuẩn khi viết

Bước 4: Dành thời gian luyện viết mỗi ngày

Làm việc gì ban đầu cũng bỡ ngỡ, có luyện nhiều mới có thể thành thạo! Luyện viết chữ đẹp bằng bút bi cũng vậy, muốn đẹp phải luyện lâu dài.

Đó là các bước để bạn tham khảo cho cách viết chữ đẹp bằng bút bi chuẩn nhất. Để nâng cao khả năng viết chữ đẹp của mình ngày một tốt hơn. Bạn có thể tham khảo thêm:

  1. Cách viết nét thanh, nét đậm bằng bút bi, cách viết chữ in hoa nhanh, đẹp bằng bút bi trên giấy;
  2. Những mẫu chữ sáng tạo đẹp nhất;
  3. Dạy viết chữ đẹp bằng bút bi trên mạng.

2. Mua Bút Bi Viết Chữ Đẹp Ở Đâu?

Vâng, như Lâm Phát Đạt chia sẻ ở trên, để có thể viết chữ đẹp, bạn cần: chọn đúng bút, đúng tư thế và siêng năng luyện tập. Trong đó, việc ngồi và viết đúng tư thế, siêng năng luyện tập, bạn cần tự mình hoàn thành.

Còn việc tìm mua bút bi viết chữ đẹp? Tìm mua mẫu giấy a4 viết tay thẳng hàng? Tìm sách luyện viết chữ đẹp cho người lớn giá rẻ tại tphcm? Lâm Phát Đạt hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn.

Lâm Phát Đạt là sự lựa chọn lý tưởng để bạn mua bút bi luyện chữ đẹp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp Văn phòng phẩm. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng. Đồng thời giá cả luôn hợp lý, cạnh tranh với thị trường.

Trên đây là chia sẻ và hướng dẫn về cách viết chữ đẹp bằng bút bi chi tiết dành cho bạn. Để có thể luyện viết chữ kiểu đẹp bằng bút bi bạn cần chăm chỉ tập luyện hàng ngày.

Hãy để sản phẩm bút bi tại Lâm Phát Đạt được đồng hành cùng bạn trên con đường luyện viết chữ đẹp.Mô Tả Ngắn Bài Viết Hướng Dẫn Cách Viết Chữ Đẹp Bằng Bút Bi | Luyện Chữ Kiểu Đẹp

Cách viết chữ đẹp bằng bút bi vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu, cách rèn, cách tập viết chữ đẹp bằng bút bi hiệu quả nhất nhé. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Hướng Dẫn Cách Viết Chữ Đẹp Bằng Bút Bi | Luyện Chữ Kiểu Đẹp để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo