Hướng Dẫn Cách Kết Giỏ Trái Cây Đẹp Làm Quà Tặng Theo Xu Hướng

Hướng dẫn cách kết giỏ trái cây đẹp, ý nghĩa làm quà tặng bạn bè người thân. Giỏ trái cây hay giỏ hoa quả là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong các dịp trang trọng như cưới hỏi, quà tặng, quà thăm thông gia, đối tác,… Tuy nhiên để gói được một chiếc giỏ hoa quả đẹp không phải ai cũng biết. Hãy đọc ngay bài viết sau đây, Lâm Phát Đạt xin chia sẻ cho bạn cách gói giỏ quả đẹp ai cũng có thể làm được ngay.

Hướng Dẫn Cách Kết Giỏ Trái Cây Đẹp, Ý Nghĩa Làm Quà Tặng
Hướng Dẫn Cách Kết Giỏ Trái Cây Đẹp, Ý Nghĩa Làm Quà Tặng

***** Ý Nghĩa Của Việc Tặng Giỏ Quà Trái Cây

  1. Giỏ trái cây không đã trở thành một loại quà tặng quen thuộc hiện nay. Trong các đám đình như đám hỏi, đám cưới thì nhất định phải có một lẵng trái cây đẹp đi kèm các sính lễ để đặt lên bàn thờ. Điều này đã trở thành một tập tục và là một nét văn hoá đẹp từ bao đời nay của người Việt.
  2. Trong các dịp như thăm hỏi ốm đau, đi thăm người già, người bệnh đa số người ta sẽ đi phong bì, sữa,n ước yến kèm theo thường là một túi hoặc giỏ trái cây. Nhưng đa số thì người ta sẽ lựa chọn hoa quả thay vì các thứ khác. Lý do vì hoa quả dễ ăn, hầu như ai cũng chuộng hoa quả. Với sữa, yến thì không phải ai cũng ăn được còn hoa quả thì ngược lại, người già, trẻ con gì cũng ăn được.
  3. Đi hoa quả không chỉ tiện lợi, sang trọng mà còn thể hiện được tình cảm của người biếu. Vì hoa quả sẽ phải lựa chọn được loại quả ngon, phù hợp, khi tết giỏ quà cũng thể hiện được thành ý hơn. Giỏ quà cũng rất sang trọng, thường phù hợp để thăm biếu trong các trường hợp như thông gia, đối tác,…
  4. Giỏ trái cây cũng thường được nhiều người lựa chọn đặt lên bàn thờ gia tiên. Trước là để tỏ lòng thành kính với ông bà, sau là để đẹp mặt bàn thờ gia tiên. Cuối cùng là giỏ hoa quả ngon hạ xuống để cho con cháu thưởng thức.

***** Lưu Ý Gì Để Gói Giỏ Trái Cây Đẹp?

Có rất nhiều cách tết giỏ hoa quả đẹp, mỗi kiểu giỏ quà trái cây sẽ có những sắc thái khác nhau tuỳ từng hoàn cảnh. Nếu là giỏ quả trái cây cho đám hỏi, đám cưới sẽ khác với giỏ quà thăm bệnh, giỏ quà đám hiếu chẳng hạn. Sau đây là những lưu ý để có cách gói giỏ trái cây không chỉ đẹp mà còn phù hợp nữa.

Xác Định Giỏ Quà Dùng Cho Mục Đích Gì

Như đã nói ở trên thì cần xác định mục đích của giỏ hoa quả là dùng cho mục đích nào. Nếu tết giỏ quả cho đám hiếu hỹ sẽ có màu sắc tươi mới, bắt mắt, sinh động. Nếu là giỏ quả thăm bệnh nên chọn những loại quả đẹp mắt và nhiều dinh dưỡng,… Tuỳ vào từng mục đích giỏ quả mà có cách lựa chọn khác nhau.

Lựa Chọn Loại Lẵng Phù Hợp Và Các Phụ Kiện

Lẵng để quả cũng có rất nhiều loại, cách làm giỏ trái cây ngày cưới sẽ chọn kiểu lẵng khác với giỏ trái cây đám giỗ. Vì đám cưới cần lẵng quả to, xếp tầng, lẵng phải thật chắc chắn. Còn giỏ quả trong các dịp khác thì có thể đơn giản hơn. Đừng quên chuẩn bị thêm phụ kiện như nơ thắt, ruy băng, que trang trí,…

Chọn Loại Quả Gì Ngon Và Đẹp Để Tết

Thường việc lựa chọn giỏ hoa quả đều là dùng cho dịp trang trọng hoặc tặng cho những người quan trọng. Nếu là người trong nhà, thân quen thì có thể đựng vào túi là được. Nếu đã có chiếc lẵng đẹp rồi, hãy lựa chọn những loại quả ngon, màu sắc đẹp để tết.

Xác Định Loại Trái Cây Cho Giỏ Trái Cây Quà Tặng

Thường giỏ quả sang trọng người ta sẽ chọn các loại trái cây nhập khẩu như táo, cam, kiwi, dưa lưới. Có thể là chỉ có một loại trái cây như táo, cam vàng, lê,… Hoặc kết hợp thêm một số loại trái cây giá cao trong nước chẳng hạn.

***** Các Bước Gói Giỏ Quà Tặng Trái Cây Đẹp

Bạn muốn biết cách làm giỏ trái cây đẹp hãy “bơi” vào ngay đây để chúng tôi hướng dẫn nhé.

Bước 1: Chọn trái cây chủ chốt

Đặt giỏ trái cây ngay ngắn giữa bàn hoặc mặt phẳng, lựa chọn loại quả to nhất hoặc có giá trị lớn nhất làm trụ ở giữa. Sao cho khi nhìn vào thì loại quả đó đập vào mắt và không bị che mất.

Bước 2: Sắp xếp và cố định giỏ hoa quả

Bạn dùng màng bọc thực phẩm để cố định các loại quả lại với nhau. Trước đó nhớ sắp xếp cho phù hợp như quả nào to xếp dưới cho chắc chắn. Loại quả nào phụ thì xếp xung quanh rồi dùng màng bọc thực phẩm cố định cho đẹp mắt, đừng vòng qua quai giỏ trái cây là được.

Bước 3: Trang trí

Sau khi cố định xong đâu vào đấy rồi, bạn dùng ruy băng, nơ hoặc các que trang trí cắm vào ở những vị trí phù hợp. Như vậy là đã gói xong một lẵng hoa quả đẹp rồi.

Cách làm này cũng có thể áp dụng với giỏ trái cây giá rẻ nhìn vẫn đẹp và sang. Nếu bạn cần tìm đặt giỏ trái cây tphcm có thể gọi hoặc xem thông tin tại https://lamphatdat.com/ nhé.Mô Tả Ngắn Bài Viết Hướng Dẫn Cách Kết Giỏ Trái Cây Đẹp Làm Quà Tặng Theo Xu Hướng

Hướng Dẫn Cách Kết Giỏ Trái Cây Đẹp Làm Quà Tặng Theo Xu Hướng làm quà tặng bạn bè người thân, cưới hỏi, quà thăm thông gia, đối tác,... (Hãy đọc toàn bộ bài viết Hướng Dẫn Cách Kết Giỏ Trái Cây Đẹp Làm Quà Tặng Theo Xu Hướng để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo