Ý Nghĩa Của Hoa Thiên Điểu Là Gì? Tại Sao Hoa Tượng Trưng Tình Yêu Mạnh Mẽ?

Giới Thiệu Xưởng Sản Xuất Gấu Bông Lâm Phát Đạt

Ý Nghĩa Của Hoa Thiên Điểu Là Gì? Tại Sao Hoa Tượng Trưng Tình Yêu Mạnh Mẽ? Trong số rất nhiều loài hoa khác nhau, có lẽ hoa thiên điểu là có hình dáng độc đáo nhất. Loài hoa này được đặt tên là thiên điểu vì chúng trông giống với hình dáng của đàu hay miệng chim. Ý nghĩa của hoa thiên điểu là gì bạn đã biết chưa? Tại sao nói hoa thiên điểu tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ trong tình yêu? Bạn có thể đọc bài viết sau của Lâm Phát Đạt để có câu trả lời nhé.

Ý Nghĩa Của Hoa Thiên Điểu - Vẻ Đẹp Tượng Trưng Tình Yêu Mạnh Mẽ
Ý Nghĩa Của Hoa Thiên Điểu – Vẻ Đẹp Tượng Trưng Tình Yêu Mạnh Mẽ

***** Đôi Nét Về Hoa Thiên Điểu

Trước khi muốn tìm hiểu về ý nghĩa của hoa thiên điểu, chắc bạn cũng muốn biết nhiều hơn về loài hoa này.

  1. Hoa Thiên điểu (Strelitzia reginae) là một loài hoa có nguồn gốc từ Nam Phi, vùng nhiệt dới châu Mỹ. Hoa này được gọi là Thiên điểu do hình dáng của nó giống với chú chim cùng tên, với cánh hoa đầy màu sắc như lông chim. Ngoài tên gọi thiên điểu, nhiều người còn gọi là hoa chim thiên đường (Bird of Paradise) hoặc cây hoa mỏ két.
  2. Cây hoa thiên điểu là cây thân thảo thuộc chi Thiên điểu họ Chuối rẻ quạt. Một cây thiên điểu có thể cao đến hơn 2m, phiến lá to, mọc đối xứng nhau nhìn vào giống như chiếc quạt rẻ ra. Hoa thiên điểu ngày nay đã phổ biến trên khắp vùng nhiệt đới trên thế giới, kể cả ở Việt Nam.
  3. Ý nghĩa của hoa thiên điểu nằm trong phạm vi khá rộng, bao gồm vẻ đẹp, tình yêu, phong thuỷ. Hoa của cây thiên điểu nở vào mùa xuân, đặc biệt ở chổ có 3 bông hoa màu lam ánh tím đậu ngay trên ba đài hoa màu cam rực rỡ. Cây hoa ưa ánh sáng nhiều nhưng lại không thích ánh sáng trực tiếp.
  4. Với màu sắc tươi mới, hình dáng bắt mắt nên được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí. Hoa thiên điểu có thể tỉa ngắn hoặc trang trí cành dài theo phong cách nào cũng đều phù hợp. Hoa thiên điểu thường được gắn liền với nhiều yếu tố, phẩm chất tích cực trong cuộc sống. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa hoa thiên điểu ở phần tiếp theo ngay sau đây.

***** Những Ý Nghĩa Của Hoa Thiên Điểu Tiêu Biểu

Tương tự như các loài hoa khác, hoa thiên điểu cũng là hiện thân của rất nhiều điều ý nghũa. Một số ý nghĩa tuyệt vời của hoa thiên điểu như sau:

Sự Thủy Chung, Ý Chí Tình Yêu Mạnh Mẽ

Cây thiên điểu gắn liền với một câu chuyện tình yêu đẹp nhưng gặp nhiều khó khăn, thử thách. Cuối cùng, những người yêu thương nhau đã lại về bên nhau nhờ ý chí vững vàng, mạnh mẽ vượt qua thử thách.

Vì vậy, tặng hoa thiên điểu cho người mình thích để nhắn nhủ thông điệp (hãy cùng nắm tay nhau vượt qua). Đây là lý do giải thích vì sao hoa thiên điểu cũng thường xuất hiện trong các đám cưới.

Là Biểu Tượng Của Sự Tự Do

Các loài chim dang rộng đôi cánh bay đi, có thể bay đi bất cứ nơi nào chúng muốn. Bởi vậy khi miêu tả sự tự do người ta thường nói về chim, cánh chim. Mà hoa thiên điểu là loài hoa giống loài chim nhất, đặc biệt giống chim hạc thanh tao. Nhìn loài hoa này giống như những chú chim đã sẵn sàng bay lên bầu trời tự do. Vì thế, hoa thiên điểu được xem là biểu tượng của sự tự do.

Ý Nghĩa Của Hoa Thiên Điểu – Tính Thuỷ Chung

Tập tính của hầu hết các loài chim đó là chung thuỷ một vợ một chồng. Trùng hợp thay hoa thiên điểu cũng mang hình dáng của loài chim và làm người ta liên tưởng đến điều này. Hoa thiên điểu được ví là loài hoa của sự thuỷ chung, yêu nhau đến trọn đời và bên nhau trọn kiếp.

Mang Ý Nghĩa Của Sự Lạc Quan, Vui Vẽ

Sắc hoa thiên điểu tươi mới, bắt mắt, tạo cảm cúc tích cực, vui vẽ cho người nhìn. Vì vậy, loài hoa này còn tượng trưng cho sự vui vẽ, lạc quan, nhắc nhở chúng ta nên thả lỏng tâm hồn để sống thư thái hơn.

Ý Nghĩa Hoa Theo Từng Màu Sắc

Ngoài những ý nghĩa chung trên, mỗi màu sắc hoa thiên điểu khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác. Trong đó:

  1. Ý nghĩa của hoa thiên điểu trắng là sự tinh khiết và giác ngộ, vươn tới những lý tưởng cao hơn trong tâm linh. So với hoa thiên điểu màu vàng, cam thì hoa thiên điểu trắng ít có hơn.
  2. Hoa thiên điểu vàng đại diện cho sự lạc quan, vui vẽ và may mắn trong cuộc sống.
  3. Hoa thiên điểu màu cam tượng trưng cho lòng dũng cảm và sức sống tươi mới.

Nhìn chung, nhờ hình dáng giống loài chim nên hoa thiên điểu mang ý nghĩa mạnh mẽ về sự tự do và lòng dũng cảm. Vì vậy, nó đại diện cho ý chí mạnh mẽ trong tình yêu, sẵn sàng giang đôi cánh vượt qua thay vì bất lực trước số phận.

Hy vọng những thông tin về ý nghĩa của hoa thiên điểu trên hữu ích nếu bạn cần tìm. Bạn có muốn được chia sẻ thêm về, cách cắm hoa thiên điểu, giá hoa thiên điểu. Có thể gọi hotline để được tư vấn, hoặc xem thêm nhiều bài viết tại https://lamphatdat.com/.Mô Tả Ngắn Bài Viết Ý Nghĩa Của Hoa Thiên Điểu Là Gì? Tại Sao Hoa Tượng Trưng Tình Yêu Mạnh Mẽ?

Ý Nghĩa Của Hoa Thiên Điểu Là Gì? Hoa Tượng Trưng Tình Yêu Mạnh Mẽ? Tại sao nói hoa thiên điểu tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ trong tình yêu? (Hãy đọc toàn bộ bài viết Ý Nghĩa Của Hoa Thiên Điểu Là Gì? Tại Sao Hoa Tượng Trưng Tình Yêu Mạnh Mẽ? để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Bài Viết Tổng Hợp Theo Danh Mục

Zalo