Ý Nghĩa Của Hoa Súng Là Gì? Hoa Súng Màu Gì Thể Hiện Sự Thánh Thiện?

Giới Thiệu Xưởng Sản Xuất Gấu Bông Lâm Phát Đạt

Ý Nghĩa Của Hoa Súng Là Gì? Hoa Súng Màu Gì Thể Hiện Sự Thánh Thiện? Cùng với hoa sen thì hoa súng là một trong rất nhiều loài hoa phổ biến trên khắp đất nước Việt Nam hiện nay. Tuy không mang ý nghĩa thanh cao hay được dùng làm nhiều biểu tượng trong các nền văn hoá. Ý nghĩa của hoa súng cũng rất thu hút, giống như màu sắc của hoa súng vậy. Bạn có muốn tìm hiểu cùng Lâm Phát Đạt không? Hãy đọc ngay bài viết sau đây bạn sẽ có những kiến thức thú vị.

Ý Nghĩa Của Hoa Súng - Nguồn Gốc Và Biểu Tượng Của Hoa Súng Là Gì?
Ý Nghĩa Của Hoa Súng – Nguồn Gốc Và Biểu Tượng Của Hoa Súng Là Gì?

***** Tìm Hiểu Về Cây Hoa Súng

Trước khi cung cấp thông tin về ý nghĩa của hoa súng, chúng ta hãy cùng điểm qua vài nét về cây hoa súng đã nhé.

  1. Cây hoa súng thuộc họ Súng (Nymphaeaceae), có tên khoa học là Nymphaea. Spp. Cây hoa súng là loài hoa phổ biến tại Việt Nam cũng như được trồng khắp các quốc gia trên thế giới. Hoa súng chịu lạnh rất kém nên ưa sống ở những vùng có khí hậu nắng ấm. Nhất là ở các sông ngòi, kênh rạch, đầm lầy, hồ ao.
  2. Hoa súng ngày nay được lai tạo thêm nhiều loài mới lạ để trồng làm cảnh được khắp mọi nơi từ nông thôn tới thành phố. Hoa súng mang vẻ đẹp mạnh mẽ, hương thơm của loài hoa này rất dễ chịu, thơm ngát. Ngày nay người ta thường trồng súng trong chậu thuỷ sinh, trồng kết hợp thả cá cùng hòn non bộ.
  3. Cây hoa súng ở Việt Nam có 2 loại chính là loại chịu rét hoa chỉ nở vào ban ngày. Một loại nữa là hoa súng nhiệt đới có thể nở hoa cả ngày lẫn đêm. Hoa súng là loài cây sống lâu năm, hoa vươn lên khỏi mặt nước còn lánổi trên mặt nước.
  4. Hoa sung có các cánh hoa hình thuyền, xếp đều tâm theo tầng từ trong ra ngoài. Ưu điểm của hoa súng đó là ra hoa quanh năm và liên tục nên rất được yêu thích.

***** Ý Nghĩa Của Hoa Súng Là Gì?

Với những hinh anh hoa sung đẹp mắt và đặc tính sinh tồn tự nhiên mà cây hoa súng mang rất nhiều ý nghĩa đẹp. Bạn muốn biết thêm nhiều ý nghĩa hoa súng hãy đọc ngay ở phần sau đây:

Thể Hiện Sự Mãnh Liệt, Kiên Cường Trong Cuộc Sống

Cây hoa súng là loài hoa chịu nắng gió giỏi, bạn có thể thấy chung có là xanh mướt quanh năm và hoa cũng nở liên tục. Dù trải qua nắng gió nhưng hoa súng vẫn xanh màu, thể hiện sức sống mãnh liệt, bền chặt. Tượng trưng cho con người luôn kiên trì, dù khó khăn thế nào vẫn vượt qua để có một sức sống tốt hơn.

Tượng Trung Cho Sự Thuận Lợi, Hanh Thông

Hoa súng dù chịu nhiều yếu tố của môi trường, có thể lụi tàn một lúc nào đó nhưng sẽ vẫn xanh tươi và hoa lại nở. Tượng trung cho sự thuận lợi, hanh thông, dù có thể phải qua một quá trình gian nan, thử thách. Nhưng kết quả cuối cùng luôn luôn tốt đẹp nếu chúng ta biết cố gắng phấn đấu.

Ý Nghĩa Của Hoa Súng Trong Phong Thuỷ

Hoa súng cũng là loài hoa tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong phong thuỷ. Nếu gia chủ trồng hoa súng, chúng sẽ đem lại sự sung túc, thu hút vượng khí cho gia chủ.

Hoa Súng Biểu Thị Sự Trong Sáng, Thuần Khiết

Cùng với hoa sen thì hoa súng cũng là biểu tượng của sự trong sáng, thuần khiết. Hoa súng sống trong bùn lầy nhưng không bị nhiễm bùn mà sẽ chắt lọc tinh tuý để cây lớn lên. Giống như con người, dù sống trong môi trường nào đi chăng nữa vẫn giữ được sự trong sáng, thuần khiết vốn có. Sẽ không vì bùn hôi mà để hoa hôi tanh mùi bùn, không vì sự xô đẩy cuộc sống mà tha hoá nhân cách.

Hoa Súng Mang Từng Ý Nghĩa Riêng Theo Màu Sắc

Ý nghĩa của hoa súng còn phụ thuộc theo từng màu sắc của chúng như sau:

  1. Hoa súng đỏ: Tượng trưng cho sự nồng cháy, nhiệt huyết, mãnh liệt trong tình yêu.
  2. Hoa súng màu hồng thể hiên sự trẻ trung, tươi tắn và dịu dàng.
  3. Hoa súng trắng mang ý nghĩa của sự tinh khôi, trong sáng, thánh thiện.
  4. Hoa súng tím tượng trung cho sự chung thuỷ, một lòng với tình yêu.

***** Nguồn Gốc Và Biểu Tượng Cây Hoa Súng

Cây hoa súng là loài hoa phổ biến nên xuất xứ của chúng ở phạm vi rộng. Nguồn gốc của cay bong sung có từ châu Á cho đến châu Úc, châu Mỹ, với khoảng hơn 200 loài súng khác nhau.

Hoa súng đẹp và là biểu tượng cho rất nhiều điều trong cuộc sống và tình yêu. Trong đó hình ảnh hoa súng kiên cường, hiên ngang vươn lên khỏi mặt nước giống như một anh hùng quân tử vậy.

Trên đây là một số ý nghĩa của hoa súng bạn có thể tham khảo. Nếu cần tư vấn thêm có thể gọi hotline, hoặc xem thêm nhiều loài hoa khác tại https://lamphatdat.com/ nhé. Chắc chắn những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.Mô Tả Ngắn Bài Viết Ý Nghĩa Của Hoa Súng Là Gì? Hoa Súng Màu Gì Thể Hiện Sự Thánh Thiện?

Ý Nghĩa Của Hoa Súng Là Gì? Hoa Súng Màu Gì Thể Hiện Sự Thánh Thiện? Nhưng ý nghĩa của hoa súng cũng rất thu hút, giống như màu sắc của hoa súng vậy. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Ý Nghĩa Của Hoa Súng Là Gì? Hoa Súng Màu Gì Thể Hiện Sự Thánh Thiện? để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Bài Viết Tổng Hợp Theo Danh Mục

Zalo