Ý Nghĩa Của Hoa Bằng Lăng Là Gì? Loài Hoa Này Xuất Xứ Từ Đâu?

Ý Nghĩa Của Hoa Bằng Lăng Là Gì? Loài Hoa Này Xuất Xứ Từ Đâu? Mỗi nơi trên khắp thế giới sẽ có những loài hoa đặc trưng riêng theo thổ nhưỡng, theo mùa. Ở Việt Nam, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều loại hoa xinh đẹp, trong đó hẳn không ít lần bạn đã nhìn thấy từng dãy hoa tím bằng lăng. Ý nghĩa của hoa bằng lăng là gì? Loài hoa này có gì hấp dẫn? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Lâm Phát Đạt để tìm hiểu nhiều hơn về loài hoa này nhé.

Ý Nghĩa Của Hoa Bằng Lăng Trong Cuộc Sống Và Phong Thủy
Ý Nghĩa Của Hoa Bằng Lăng Trong Cuộc Sống Và Phong Thủy

Tìm Hiểu Về Cây Bằng Lăng Tím

  1. Cây bằng lăng hoa đẹp và thường gắn liền với kỷ niệm của rất nhiều người. Trước khi tìm hiểu sâu hơn về tất cả các ý nghĩa của hoa bằng lăng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về loại hoa này nhé.
  2. Cây hoa bằng lăng là loài cây phổ biến khắp các nước Đông Nam Á. Loài cây này có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ, thuộc chi Tử Vi. Tên khoa học của cây bằng lăng được gọi là Lagerstroemia speciosa. Bằng lăng là loài cây thân gỗ, phân thành nhiều nhánh nhiều, mỗi cây có thể cao từ 1-3 mét.
  3. Lá cây bằng lăng có màu xanh hơi đậm, bóng, chiều dài từ 8 đến 15cm với hình dạng elip hoặc hình bầu dục. Vào mùa thu mỗi năm cây sẽ thay lá một lần, hoa cây bằng lăng thường có màu tím. Hoa bằng lăng mọc theo từng chùm với chiều dài từ 20-30cm thoạt nhìn như xác pháo.
  4. Sau khi hoa rụng sẽ kết thành quả màu xanh tím và quả già có màu nâu gỗ, có hạt bên trong. Thời điểm hoa bằng lăng tím nở rộ là vào khoảng giữa hè vào tháng 5 đến tháng 6. Bởi vậy, khi thấy hoa bầng lăng nở cũng là lúc báo hiệu học sinh được nghỉ hè.
  5. Có các loại bằng lăng chủ yếu đó là: Bằng lăng tía, bằng lăng vàng bằng lăng nước và bằng lăng lông. Hoa bằng lăng có nhiều màu sắc như vàng, trắng, đỏ, tím,… nhưng hầu như chúng ta bắt gặp nhiều nhất chính là bằng lăng tím.

Ý Nghĩa Của Hoa Bằng Lăng Trong Cuộc Sống Và Phong Thuỷ

Nếu bạn thắc mắc những loại hoa gì màu tím thì đáp án mà nhiều người nghĩ đến là hoa bằng lăng. Cho thấy độ “phủ sóng” của hoa bằng lăng rất rộng, hầu như các con đường đô thị đều trồng cây bằng lăng vì cho cảnh quan đẹp. Nhiều người cho rằng bằng lăng có màu hoa tim buon, tuy nhiên nhờ màu tím bằng lăng này mà có rất nhiều ý nghĩa hay ho về loài hoa này.

Ý Nghĩa Của Hoa Bằng Lăng Tím Là Gì?

Hoa bằng lăng màu tím thể hiện cho sự thuỷ chung của tình yêu, tình cảm vợ chồng. Bởi vì màu tím là màu của sự thuỷ chung, hoa bằng lăng cũng thường gợi nhớ đến các kỷ niệm tình yêu khi đưa đón, hẹn hò, đi dạo.

Hoa bằng lăng tím còn là loài hoa mang ý nghĩa cô đơn vì màu tím thể hiện sự thuỷ chung nhưng đồng thời mang lại cảm giác cô quạnh. Chính vì vậy, y nghia hoa bang lang tim đó chính là sự thuỷ chung hoặc là sự cô đơn.

Mang Ý Nghĩa Của Sự Chia Xa

Mùa bằng lăng nở báo hiệu sự chia xa của tuổi học trò nói riêng, và đại diện cho sự chia xa nói chung. Mỗi người sẽ đi đến một nơi mới, gặp gỡ những người mới. Chỉ còn lại những ý ức đẹp sẽ được giữ lại đến tận sau này.

Ý Nghĩa Của Hoa Bằng Lăng Là Mối Tình Đầu Thơ Mộng

Tình yêu tuổi học trò còn gọi là tình yêu gà bông thường là những mối tình đầu chớm nở. Hiếm ai mà giữ được tình cảm và đi đến cuối con đường hạnh phúc mãi về sau. Tuổi học trò sẽ gắn liền với hoa phượng, hoa bằng lăng. Vì vậy, hoa bằng lăng tím đại diện cho mối tình trong sáng tuổi học trò, đầy thơ ngây mà cũng rất mãnh liệt.

Nhìn chung, hoa bằng lăng đã đi vào thi ca và cả ký ức tuổi học trò theo cách rất đẹp và trong sáng. Có rất nhiều bài thơ về hoa bằng lăng hay bạn có thể tìm đọc nếu là người yêu thơ và cả màu tím buồn bằng lăng.

Sự Tích Thú Vị Về Hoa Bằng Lăng

Ý nghĩa của hoa bằng lăng bạn đã biết rồi, bạn có muốn nghe thêm về sự tích hoa bằng lăng không?

  1. Theo truyền thuyết xưa kia kể lại rằng, Ngọc Hoàng trên trời cao có 12 cô công chúa xinh đẹp tuyệt trần. Một hôm Ngọc Hoàng tập hợp các công chúa lại và sẽ phong cho họ làm chúa của loài hoa nào mà họ yêu thích.
  2. Đến lượt công chúa út nàng phân vân xong thì xin phụ hoàng cho làm công chúa của loài hoa màu tím vì đây là màu nàng yêu thích. Nghe xong Ngọc Hoàng cho công chúa làm chúa của hoa bằng lăng tím. Dưới trần gian, có chàng thư sinh thấy cây hoa màu tím thì rất yêu thích liền đem về trồng và chăm sóc.
  3. Công chúa lâu ngày sinh tình với chàng trai bèn xin được kết đôi nhưng Ngọc Hoàng không đồng ý. Công chúa út vì thương nhớ chàng thư sinh mà cứ u uất, màu hoa tím cũng phai hơn nhưng chàng vẫn yêu hoa say đắm.

Hy vọng những thông tin về ý nghĩa của hoa bằng lăng mà https://lamphatdat.com/ chia sẻ trên hữu ích cho bạn. Nếu cần tư vấn thêm về các loài hoa, bạn có thể gọi hotline nhé.Mô Tả Ngắn Bài Viết Ý Nghĩa Của Hoa Bằng Lăng Là Gì? Loài Hoa Này Xuất Xứ Từ Đâu?

Ý Nghĩa Của Hoa Bằng Lăng Là Gì? Loài Hoa Này Xuất Xứ Từ Đâu? Loài hoa này có gì hấp dẫn trong cuộc sống và phong thủy? (Hãy đọc toàn bộ bài viết Ý Nghĩa Của Hoa Bằng Lăng Là Gì? Loài Hoa Này Xuất Xứ Từ Đâu? để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo