Ý Nghĩa Của Hoa Phi Yến Là Gì? Màu Sắc Hoa Tượng Trưng Cho Cái Gì?

Ý Nghĩa Của Hoa Phi Yến Là Gì? Màu Sắc Hoa Tượng Trưng Cho Cái Gì? Bạn đã từng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa phi yến chưa? Nếu là một người yêu hoa chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua loài hoa đẹp tuyệt vời này. Ý nghĩa hoa phi yến gắn liền với mối tình đầu thú vị đấy. Bạn có thể đọc ngay bài viết sau đây của Lâm Phát Đạt để khám phá ý nghĩa của loài hoa phi yến này nhé.

Ý Nghĩa Của Hoa Phi Yến - Vẻ Đẹp Thẹn Thùng Của Mối Tình Đầu
Ý Nghĩa Của Hoa Phi Yến – Vẻ Đẹp Thẹn Thùng Của Mối Tình Đầu

Cây Hoa Phi Yến Và Các Thông Tin Liên Quan

Phần này chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về hoa phi yến trước khi giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa hoa phi yến nhé.

  1. Cây phi yến (Delphinium) là một loài hoa thân thảo lâu năm, thường được trồng để trang trí do có màu sắc rực rỡ và thanh lịch. Các bông hoa phi yến có hình dạng giống như một chiếc mõm cá heo. Từ đó mà có tên gọi tiếng Latinh là Delphinium (nghĩa là cá heo).
  2. Hoa phi yến có nguồn gốc từ các khu vực ôn đới của bán đảo Đại Tây Dương, Bắc Mỹ và châu Á. Các loài phi yến thường mọc thành cụm, hoa của chúng mọc xung quanh thân sạng trụ nhọn dần lên đến đỉnh. Hoa phi yến có rất nhiều màu, màu sắc phổ biến nhất bao gồm xanh lá cây, tím, trắng và đỏ.
  3. Loài hoa này còn có một số loài lai tạo khác nhau để tạo ra các màu sắc và hình dạng hoa khác nhau. Vì vậy, mỗi màu hoa sẽ tượng trưng cho ý nghĩa hoa phi yến khác nhau. Chiều cao của cây hoa phi yến từ 30 – 50cm, thân cây có lông tơ. Tháng 7 là mùa hoa phi yến nở rộ và đẹp nhất.
  4. Hoa phi yến thường được trồng trong những khu vườn tiểu cảnh, hoa lẻ và cắt cành để dùng trong các buổi tiệc cưới và các sự kiện đặc biệt. Tuy nhiên, chúng cũng có thể có tác dụng y học nhất định và được sử dụng trong các bài thuốc dân gian truyền thống.

Ý Nghĩa Của Hoa Phi Yến Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống Như Thế Nào?

Hoa phi yến (Delphinium) có nhiều ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Loài hoa này có những ý nghĩa sau đây:

Vẻ Đẹp Của Mối Tình Đầu

Hoa phi yến có màu sắc rực rỡ với cánh hoa mỏng manh, giống như mối tình đầu luôn luôn đẹp nhất nhưng ít khi đi đến cuối cùng. Trong văn hoá phương Tây từ lâu, hoa phi yến mang ý nghĩa của mối tình đầu trong sáng, e thẹn và nhiều cảm xúc mãnh liệt nhất.

Mang Ý Nghĩa Của Sự Dịu Dàng

Hoa phi yến có hình dạng đẹp và thanh lịch, mang lại cảm giác dịu dàng và duyên dáng. Vì vậy, hoa phi yến được dùng như một biểu tượng cho sự duyên dáng, thanh lịch của người phụ nữ.

Thể Hiện Sự Mơ Mộng

Hoa phi yến mang trong mình một cảm giác mơ mộng, hi vọng và khát khao. Bởi nét đẹp duyên dáng và thẹn thùng, e ấp của mình, giống như các nàng thiếu nữ xuân thì hay mơ mộng.

Ý Nghĩa Của Hoa Phi Yến Trong Tình Yêu Đích Thực

Theo truyền thuyết, hoa phi yến còn thể hiện tình yêu đích thực và mối tình sâu nặng giữa các cặp đôi yêu nhau

Sự Thân Thiết

Hoa phi yến thường được tặng để thể hiện sự thân thiết, sự quan tâm và sự quý mến. Nếu bạn muốn bày tỏ sự quan tâm tới ai đó chân thành, muốn thân thiết với họ có thể tặng loài hoa này.

Hạnh Phúc Gia Đình

Bởi vì cách mà các bông hoa liên kết với nhau trên một cành cho ta thấy sự khắng khít. Nên hoa phi yến là biểu tượng của hạnh phúc trong gia đình và sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Ý Nghĩa Của Hoa Phi Yến Theo Từng Màu Sắc

Ý nghĩa hoa phi yến còn tuỳ thuộc vào từng màu sắc hoa khác nhau sau đây:

  1. Hoa phi yến hồng tượng trưng cho tình yêu, sự ngọt ngào và lãng mạn.
  2. Phi yến trắng mang ý nghĩa của sự trong trắng, tình yêu thuần khiết không màng vật chất.
  3. Phi yến màu tím biểu tượng cho tình yêu bền chặt, vẫn thuỷ chung dù có bao nhiêu khó khăn.
  4. Hoa phi yến màu xanh dương thể hiện niềm tin, hy vọng, khát vọng tương lai và sự tin tưởng đối phương.

Sự Tích Về Loài Hoa Phi Yến

Theo thần thoại Hy Lạp, sự tích của hoa phi yến (delphinium) liên quan đến hoa Tử đằng. Đó là các vị thần đỉnh Olympia thuộc vùng Macedonia cổ đại đã để lạc mất hoa tử đằng Kim Ngưu. Nên họ đã yêu cầu những chú lùn nhặt lại hoa giúp cho họ. Tuy nhiên, những chú lùn vô tình đã nói sai tên hoa và đã lấy về hoa phi yến thay vì tử đằng và quay trở lại Olymp.

Khi vị thần biết được điều này, họ đã lấy những bông hoa phi yến đem tặng cho các vị thần khác. Những vị thần đó sẽ tặng lại hoa cho những người được vinh danh và tôn kính. Từ đó, hoa phi yến được xem là biểu tượng của sự trung thành và tôn kính.

Ngoài ra, theo một phong tục dân gian, hoa phi yến còn được sử dụng để trang trí lễ cưới và thể hiện sự trung thành của tình yêu trong cuộc hôn nhân.

Bạn có mê đắm những hình ảnh nhẹ nhàng của loài hoa này cũng như thấy ý nghĩa hoa phi yến hay không? Cùng theo dõi https://lamphatdat.com/ để đọc thêm nhiều bài viết tương tự về hoa. Nếu cần tư vấn bạn có thể gọi hotline.Mô Tả Ngắn Bài Viết Ý Nghĩa Của Hoa Phi Yến Là Gì? Màu Sắc Hoa Tượng Trưng Cho Cái Gì?

Ý Nghĩa Của Hoa Phi Yến Là Gì? Màu Sắc Hoa Tượng Trưng Cho Cái Gì? Ý nghĩa của hoa phi yến gắn liền với mối tình đầu thú vị đấy. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Ý Nghĩa Của Hoa Phi Yến Là Gì? Màu Sắc Hoa Tượng Trưng Cho Cái Gì? để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo