Ý Nghĩa Của Hoa Trà My Là Gì? Ý Nghĩa Của Tên Gọi Hoa Chung Thuỷ

Ý Nghĩa Của Hoa Trà My Là Gì? Ý Nghĩa Của Tên Gọi Hoa Chung Thuỷ Như Thế Nào? Hoa trà my là loài hoa tuyệt đẹp, được ví như tuyệt sắc giai nhân với một vẻ đẹp vừa mong manh vừa mạnh mẽ. Hoa trà my thoạt nhìn sẽ giống hoa hồng nhưng hoa nhiều cánh hơn. Bạn đã biết về ý nghĩa của hoa trà my, gắn liền với câu chuyện của vị linh mục Camellia chưa? Vậy hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu về loài hoa trà xinh đẹp cũng như ý nghĩa của hoa trà nhé.

Ý Nghĩa Của Hoa Trà My - Những Điều Thú Vị Loài Hoa Trà My
Ý Nghĩa Của Hoa Trà My – Những Điều Thú Vị Loài Hoa Trà My

Đôi Nét Về Hoa Trà My – Loài Hoa Thú Vị

  1. Hoa Trà My hay còn được gọi là hoa trà, hoa hồng Nhật Bản với tên khoa học là Camellia japonica. Đây là một loài cây bụi nhiệt đới có nguồn gốc ở Đông Á. Ý nghĩa của hoa trà my gắn liền với câu chuyện về vị linh mục cùng tên mà chúng tôi sẽ cung cấp thông tin ở phần dưới.
  2. Nguồn gốc của cây hoa trà là từ các nước Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc. Sau đó được trồng rộng rãi khắp thế giới từ Đông sang Tây. Cây hoa trà my là cây có thân gỗ cao từ 2-20 mét, với lá bóng đẹp và hoa rực rỡ, nhiều màu sắc. Hoa trà my thường được trồng làm cây cảnh hoặc lấy hoa để làm trang trí. Chúng thường được sử dụng trong lễ cưới, lễ tang hoặc những dịp lễ hội khác.
  3. Hoa của cây Trà My có đường kính từ 5-12cm trông rất nổi bật với những cánh hoa to, dường như đối xứng và đồng tâm. Hình dạng cánh hoa thường giống như một khúc tròn được cắt thành từng cánh khép lại với nhau. Bên trong có một nhánh nhỏ như quả hạch màu đồng tâm giữa màu trắng lấp lánh.

Ngoài ra, cây hoa trà my cũng có rất nhiều giống khác nhau với các màu sắc và hình dạng hoa đa dạng. Hoa trà my có nhiều màu sắc như: Hoa trà my trắng, hoa trà my tím, hoa trà my đỏ. Dù là màu sắc nào, hoa trà my cũng khiến người chiêm ngưỡng phải mê mệt với vẻ đẹp của mình.

Những Ý Nghĩa Của Hoa Trà My Bạn Đã Biết?

Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp nhờ những bông hoa hấp dẫn, cây trà my đã đi vào thi ca trong những tác phẩm nổi tiếng. Nổi bật nhất là những câu truyện của nhà văn những thế kỷ trước như Kim Dung (Trung Quốc) hay tác phẩm Trà Hoa Nữ của Alexandre Dumas.

Mỗi Loài Hoa Thường Có Những Ý Nghĩa Riêng Rất Thú Vị, Vậy Hoa Trà My Có Ý Nghĩa Gì?

Ý Nghĩa Hoa Trà My – Loài Hoa Của Sự Thanh Cao

Cây hoa trà Camellia japonica thường được trồng làm cây cảnh trong các vườn hoa, công viên hoặc trong nhà. Một số quốc gia ở châu Á coi cây hoa trà là biểu tượng cho sự thanh cao, đặc biệt là ở Nhật Bản, Thái Lan và Hàn Quốc.

Trong tiếng Nhật, hoa trà được gọi là tsubaki, là biểu tượng của vẻ đẹp và sự kiên định, một trong những giá trị được coi trọng nhất trong văn hóa Nhật Bản. Trong văn hóa Hàn Quốc, hoa trà được gọi là dongbaek và được coi là biểu tượng của sự trong trắng, sự khiêm tốn và lòng người.

Ý Nghĩa Của Hoa Trà My – Sức Sống Mạnh Mẽ

Hoa trà my chịu được hầu hết các điều kiện thời tiết từ nắng nóng miền nhiệt đới cho đến cái lạnh của vùng ôn đới. Cây vẫn sinh trưởng và phát triển rất tốt với chiều cao có thể lên đến 20 mét. Vì vậy ý nghĩa hoa trà my đó là sức sống mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh.

Cây Hoa Trà Trắng – Vẻ Đẹp Tinh Khiết

Màu trắng là đại diện cho sự tinh khiết, thuần tuý và trong sáng. Vì vậy màu hoa trà trắng thể hiện cho vẻ đẹp tinh khiết, thuần tuý, tâm hồn trong sáng. Hoa trà trắng còn thể hiện cho sự thanh lịch, vẻ đẹp quý phái.

Hoa Trà My Tím – Tượng Trưng Cho Sự Quyền Quý Và Chung Thuỷ

Hoa trà màu tím là loại hoa trà được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp chung thuỷ. Ngoài ra hoa trà màu tím còn là biểu tượng cho sự quyền quý, sang trọng cổ điển của giới thượng lưu.

Hoa Trà My Đỏ – Màu Hoa May Mắn

Màu đỏ thường tượng trưng cho sự nhiệt huyết và may mắn trong mọi mặt. Tặng cho ai đó một đoá hoa trà my màu đỏ như một lời chúc may mắn. Vì ý nghĩa của hoa trà my này mà hoa trà đỏ thường được nhiều người chưng vào dịp tết để thu hút may mắn, tài lộc.

Hoa Tên Trà My Có Ý Nghĩa Gì?

Hoa trà my ý nghĩa gì thì chúng tôi đã giải đáp ở trên, nhưng ý nghĩa tên trà my từ đâu mà có?

  1. Cái tên hoa trà my bắt nguồn từ một câu chuyện về vị linh mục tên là Camellia. Ông là người đã đến truyền đạo tại Nhật Bản và nguyện sẽ giúp mọi người tránh xa những cám dỗ trần gian như những vị linh mục lẫy lừng trước kia. Tuy nhiên, linh mục cuối cùng vẫn bắt gặp một sinh vật tên là Đơriađa trong lúc nhặt củi khô cho buổi làm lễ.
  2. Linh mục đã bị Đơriađa làm cho tâm hồn xao xuyến, nhưng đó là linh hồn của một cái cây. Đơriađa cuối cùng cũng rời đi dù linh mục đã cầu xin. Nàng đã chỉ cho linh mục lấy một cành cây trên đỉnh của mình để cắm xuống đất. Lạ thay từ cành cây đó mọc ra bụi cây và nở hoa rất đẹp.
  3. Sau khi về lại châu Âu, ông đặt tên cho cây hoa đó là Đơriađa, nhưng vì khó đọc tên nên mọi người đã gọi theo tên vị linh mục là Camellia – Hoa trà my.

Hy vọng với những thông tin về ý nghĩa của hoa trà my trên đã giúp bạn có câu trả lời ưng ý. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các loài hoa khác, hãy gọi hotline hoặc vào trang https://lamphatdat.com/ nhé.Mô Tả Ngắn Bài Viết Ý Nghĩa Của Hoa Trà My Là Gì? Ý Nghĩa Của Tên Gọi Hoa Chung Thuỷ

Ý Nghĩa Của Hoa Trà My Là Gì? Ý Nghĩa Của Tên Gọi Hoa Chung Thuỷ. Ý nghĩa của hoa trà my, gắn liền câu chuyện của linh mục Camellia. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Ý Nghĩa Của Hoa Trà My Là Gì? Ý Nghĩa Của Tên Gọi Hoa Chung Thuỷ để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo