Khay Chứa Mực Dấu, Cách Thay Mực Con Dấu Giá Rẻ TPHCM

Cùng Cửa Hàng Lâm Phát Đạt tìm hiểu về khay chứa mực dấu và cách thay mực con dấu đơn giản hiệu quả chi tiết trong bài viết dưới đây.

Con dấu là vật dụng không thể thiếu trong công việc hiện nay. Khi bạn đóng dấu thấy màu sắc của mực dấu mờ không rõ nét, đó là lúc bạn cần phải thay khay chứa mực dấu hoặc phải đổ mực cho con dấu.

Các loại khay chứa mực dấu giá rẻ tại TPHCM
Các loại khay chứa mực dấu giá rẻ tại TPHCM

1. Khay Chứa Mực Dấu Là Gì? Gồm Những Loại Nào?

Khay chứa mực dấu là những khay chứa mực của những con dấu như dấu tên, dấu chức danh, dấu tròn, dấu đồng, dấu gỗ, dấu hoàn công,…vv

Khay mực dấu có những loại nào? Dưới đây Lâm Phát Đạt sẽ cùng bạn tìm hiểu:

**) Phân loại theo khay mực dấu:

  1. Khay chứa mực dấu trong: Đây là khay mực của các dòng dấu dập liền mực. Thường có một khay bằng nhựa để chứa mực bên trong. Khay mực thường nằm giữa phần thân dấu với mặt dấu.
  2. Khay chứa mực dấu ngoài: Đây là những khay mực nằm riêng biệt con dấu, thường gọi là con dấu không liền mực. Khi đóng dấu thì người sử dụng phải chấm con dấu vào khay mực để đóng.

**) Phân loại theo mực dấu:

  1. Khay chứa mực dấu một màu:  Khay mực dấu được lắp bên trong đã có sẵn mực. Chúng được sử dụng cho tất cả các loại dấu liền như dấu chức danh, dấu tròn, dấu chữ ký, dấu tên,… Có đầy đủ màu sắc, kích thước để lựa chọn.
  2. Khay chứa mực dấu hai màu: Khay mực dấu lắp trong hai màu có sẵn mực. Chúng được sử dụng cho tất cả các loại dấu liền của các hãng. Chủ yếu được dùng cho dấu nội dung có ngày tháng năm thay đổi được. Dấu có nhiều màu sắc, kích thước cho khách hàng lựa chọn.

2. Cách Thay Mực Con Dấu Đơn Giản Nhất

Cách thay mực con dấu đơn giản giá rẻ tại TPHCM
Cách thay mực con dấu đơn giản giá rẻ tại TPHCM

Như chúng ta đã biết, mỗi con dấu sẽ có những chức năng, cấu tạo thiết kế khác nhau. Tuy nhiên giữa chúng luôn có những điểm tương đồng, dựa vào điều đó, Lâm Phát Đạt sẽ hướng dẫn các bạn cách thay mực dấu đơn giản nhất.

– Con dấu có chốt ở hai bên cạnh dấu:  Với loại con dấu này, bạn chỉ cần nhấn đồng thời hai chốt để đẩy khay mực ra, lấy khay mực ra rồi đổ mực vào. Sau đó nhấn lại hai nốt hai bên cho khay mực vào lại vị trí ban đầu.

– Con dấu có chốt nằm giữa con dấu: Với loại chốt dấu này, cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần gạt lên gạt xuống để đổ mực vào khay.

– Với con dấu không có chốt: Với loại con dấu này, bạn cần đẩy mạnh khay mực ở thân dấu rồi lấy khay chứa mực dấu ra. Bạn đổ mực vào, sau đó cho khay mực về lại vị trí cũ.

**) Lưu ý khi thay khay chứa mực con dấu:

  1. Khi đổ mực cần cẩn thận tránh để dính vào tay hoặc các vật dụng khác vì sẽ rất khó lau chùi khi bị mực dính.
  2. Không đổ mực quá nhiều sẽ khiến mực tràn ra ngoài gây lãng phí. Bạn đổ một lượng mực vừa phải, đủ ẩm ướt trong khay mực.
  3. Khi thay khay chứa mực cần nhẹ nhàng, đúng chiều, tránh để vào nhầm chiều sẽ in mực không đều và đẹp.
  4. Khi dùng xong cần ấn khung dấu ngang khoảng từ 30 – 90% so với khi đóng dấu. Sau đó bóp hai nút ở hai bên để khóa dấu lại rồi đặt vào hộp đựng dấu.
  5. Bảo quản khay chứa mực dấu nơi khô ráo thoáng mát. Tránh ẩm ướt, tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, nơi có nhiệt độ cao. Để xa tầm tay trẻ em.

3. Mua Khay Chứa Mực Dấu Ở Đâu Thành Phố Hồ Chí Minh?

Con dấu thể là đại diện cho mỗi cơ quan hoặc cá nhân. Mực dấu ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng dấu. Chỉ khi mực dấu chất lượng, khay dấu đảm bảo, chất con dấu đóng mới đảm bảo rõ nét.

Khay dấu sử dụng sau một thời gian thường có dấu hiệu chậm hoặc không thấm mực. Khi đó, bạn cần thay khay dấu mới. Bởi nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng khay dấu cũ sẽ ảnh hưởng tới con dấu. Lúc này, việc thay dấu của bạn sẽ tốn nhiều thời gian. Bởi thay dấu cần được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Tìm mua khay chứa mực dấu đảm bảo chất lượng, mực dấu chất lượng là điều cần thiết. Tại khu vực Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ Lâm Phát Đạt để có thể mua mực dấu, khay dấu chất lượng.

Ngoài khay dấu, mực dấu, Lâm Phát Đạt cung cấp tất cả các vật phẩm văn phòng phẩm khác phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng. Tất cả các sản phẩm tại Lâm Phát Đạt đều được phân phối trực tiếp từ nhà sản xuất. Bạn hoàn toàn yên tâm về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm.Mô Tả Ngắn Bài Viết Khay Chứa Mực Dấu, Cách Thay Mực Con Dấu Giá Rẻ TPHCM

Cùng tìm hiểu về khay chứa mực dấu là gì? Cách thay mực con dấu đơn giản hiệu quả. Ở đâu làm dịch vụ thay mực con dấu giá rẻ tại TPHCM (Hãy đọc toàn bộ bài viết Khay Chứa Mực Dấu, Cách Thay Mực Con Dấu Giá Rẻ TPHCM để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo