Cách Nhận Biết Máy Lạnh Bao Nhiêu Ngựa? Tính Công Suất Điều Hòa

Giới Thiệu Xưởng Sản Xuất Gấu Bông Lâm Phát Đạt

Làm sao để biết công suất điều hòa là bào nhiêu? Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa để xác định diện tích phòng mà chọn máy lạnh hợp lý

Máy lạnh hay máy điều hòa là thiết bị rất phổ biến trong các gia đình và hầu hết ở các văn phòng của doanh nghiệp. Máy điều hòa hay máy lạnh có rất nhiều loại khác nhau và công suất cũng khác nhau. Vậy làm sao để biết công suất điều hòa là bào nhiêu hay cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa để có được sự lựa chọn phù hợp khi muốn mua máy lạnh. Cùng Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa? Tính công suất điều hòa
Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa? Tính công suất điều hòa

CÁCH XEM CÔNG SUẤT THẬT CỦA MÁY LẠNH ĐỂ LỰA CHỌN CHÍNH XÁC KHI ĐI MUA

Bất kỳ ai khi mua máy lạnh đều cần quan tâm đến công suất làm lạnh và cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa, thường được xác định là máy lạnh 1 ngựa, máy lạnh hai ngựa, máy lạnh 5 ngựa với ký hiệu lần lượt là 1HP, 2HP, 5HP. Bạn sẽ thắc mắc hp là viết tắt của từ gì đúng không? Đó là viết tắt để gọi “mã lực” là một đơn vị cũ dùng để chỉ công suất.

Vậy máy lạnh 1 ngựa là gì, tên gọi máy lạnh một ngựa, máy lạnh 2 ngựa thực ra là cách gọi để xác định “lực” mà nó mang lại là bao nhiêu. Nếu nghe nói máy lạnh 1hp hay máy 1 ngựa, máy lạnh 2hp, máy lạnh 5hp thì còn có nghĩa là đang nói đến đơn vị đo là mã lực, nói chung đều là để nói về công suất điều hòa. Vậy còn công suất lạnh là gì? Nó chính là công suất làm lạnh hay chỉ là chỉ số btu.

Trên thực tế thì bạn phải dựa vào chỉ số BTU để xem công suất thật của máy lạnh. Và phải dựa vào diện tích và thể tích không gian muốn làm lạnh của căn phòng để xác định được công suất điều hòa cần mua. Vậy thì btu là gì? BTU là từ viết tắt tiếng Anh của từ British Thermal Unit, tức đơn vị nhiệt Anh và là một đơn vị năng lượng được sử dụng ở Hoa Kỳ.

BTU được sử dụng rộng rãi để biểu đạt công suất của hệ thống sưởi ấm và làm lạnh hoặc đo giá trị năng lượng của nhiên liệu, chỉ số btu thường được sử dụng phổ biến trong các thiết bị điện như lò sưởi, lò sấy, lò nướng, máy lạnh, đo công suất điều hòa.

Tại sao nên tính công suất điều hòa, công suất máy lạnh bằng chỉ số btu? Đo là bởi vì công suất của máy lạnh được quy theo đơn vị mã lực với kí hiệu hp. Với cách quy về 1hp, 1.5hp, 2hp, 2.5hp thì thực chất đây chính là cách gọi làm tròn lần lượt của 8500btu, 8200btu, 9000btu. Vì thế chỉ số BTU mới chính là chỉ số chuẩn xác nhất khi cần biết công suất điều hòa.

CÁCH NHẬN BIẾT NGỰA MÁY LẠNH NHƯ THẾ NÀO?

Bạn đã biết cách nhận biết ngựa máy lạnh như thế nào chưa? Ví dụ máy lạnh 0.5 ngựa (máy lạnh nửa ngựa) khác với máy điều hòa 1 ngựa hay máy lạnh 2 ngựa là gì, đây cũng là điều mà mọi người thường quan tâm khi mua máy lạnh. Điểm khác biệt ở đây chính là trị số hp (mã lực hay còn gọi là ngựa) càng lớn thì máy sẽ hoạt động với công suất lớn hơn và diện tích làm lạnh cũng lớn hơn, máy lạnh 0.5 hp sẽ yếu hơn máy lạnh 1 ngựa và tương tự. Còn 1HP thì làm lạnh công suất yếu hơn, làm lạnh diện tích nhỏ hơn.

Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa rõ ràng nhất là bạn có thể xem trên tem dán của sản phẩm, bất kỳ sản phẩm nào cũng có chỉ số này để người mua có thể xác định được.

CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT MÁY LẠNH CHÍNH XÁC NHẤT

Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa thì chỉ mang tính chất chung chung và bạn không thể xác định được chính xác công suất điều hòa hay chọn máy lạnh có công suất phù hợp để mua. Vì vậy cần có công thức chính xác hơn để xác định hay nói rõ hơn là chọn điều hòa theo diện tích phóng. Và để chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng, như đã nói ở trên đó là tính chỉ số btu.

Bạn đã biết cách chọn điều hòa theo diện tích phòng hay cách chọn máy lạnh theo diện tích phòng chưa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính công suất điều hòa theo diện tích phòng, bạn chỉ cần áp dụng cách tính công suất máy lạnh rất đơn giản này để chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng nhé. Bạn tính theo công thức là 1 m2 x 600 BTU để xác định nhé. Chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ cụ thể cách tính btu điều hòa để bạn hình dung như sau:

Nếu căn phòng với diện tích 15m2 thì công suất làm lạnh sẽ là: 15 m2 x 600 BTU = 9000 BTU. Vì thế bạn phải chọn công suất điều hòa là 1hp hay còn gọi là công suất máy lạnh 1 ngựa, tương đương với 9000 BTU. Nếu hỏi ngược lại công suất điều hòa 9000btu là gì thì cũng tương tự là công suất làm lạnh tương đương 1hp. Nếu phòng 15m2 dùng điều hòa bao nhiêu btu thì ở ví dụ trên là 9000 btu, phòng 20m2 dùng điều hòa công suất bao nhiêu, phòng 20m2 dùng điều hòa bao nhiêu btu là hợp lý, câu trả lời là 12000btu. Còn phòng 30m2 dùng điều hòa công suất bao nhiêu là được, bạn nên chọn 18000btu nhé.

Chọn công suất máy lạnh, chọn công suất điều hòa không phải là điều gì quá khó khăn nếu bạn nắm được công thức trên đúng không nào, chỉ cần dựa vào diện tích mà bạn có thể tính công suất điều hòa theo diện tích phòng hay chọn máy lạnh theo diện tích phòng một cách chính xác nhất. Bạn cũng có thể tham khảo các chỉ số có sẵn dưới đây để xác định công suất lạnh, công suất máy điều hòa. Từ đó có thể chọn mua máy lạnh công suất lớn hay điều hòa công suất nhỏ cho phù hợp nhất với phòng máy lạnh.

  1. 15m2 thì nên chọn 9000 BTU
  2. 16 – 22m2 khoảng 12000 BTU
  3. 22 – 30m2 khoảng 18000 BTU
  4. 31 – 35m2 khoảng 24000 BTU

Như vậy thì không có cách nhận biết nguồn công suất thực mà bạn phải tính chỉ số btu để xác định, chỉ có cách nhận biết máy bao nhiêu ngựa thôi, hiện nay điều hòa công suất nhỏ nhất là nửa ngựa. Bạn có thể mua công suất máy lạnh 2 ngựa hay 1 ngựa tùy vào diện tích căn phòng của bạn.

Nếu bạn không biết phòng 20m2 dùng điều hòa công suất bao nhiêu thì với cách chọn công suất máy lạnh hay cách chọn công suất điều hòa trên chúng ta sẽ tính chỉ số btu theo diện tích phòng là chính xác nhất. Còn chỉ với cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa thì bạn chưa thể biết chính xác cách chọn máy lạnh công suất nào là phù hợp.

Hiện trên thị trường máy lạnh có công suất làm lạnh rất đa dạng với các mức giá khác nhau, giá máy lạnh 1 ngựa tầm khoảng 4,5 triệu đồng trở lên, giá máy lạnh 2 ngựa khoảng từ 10 triệu trở lên, giá máy lạnh 0.5 hp khoảng 5 triệu trở lên.

Khi sử dụng nên để máy lạnh bao nhiêu độ cũng là một điều cần lưu ý với mọi người, để máy lạnh có thể hoạt động tốt nhất với công suất làm lạnh như trên thì nên để nhiệt độ máy lạnh khoảng từ 26-30 độ là hợp lý và đảm bảo sức khỏe, tránh sốc nhiệt. Độ lạnh trung bình hay độ lạnh thông thường ở mức trên là đủ mát mẻ rồi.

Nếu bạn muốn biết máy lạnh 0.5 ngựa giá bao nhiêu, máy lạnh 1 ngựa giá bao nhiêu, máy lạnh 2 ngựa giá bao nhiêu,… cụ thể cho từng dòng máy có thể tới Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh để tham khảo và lựa chọn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa cũng như công suất điều hòa phù hợp cho căn phòng của bạn.Mô Tả Ngắn Bài Viết Cách Nhận Biết Máy Lạnh Bao Nhiêu Ngựa? Tính Công Suất Điều Hòa

làm sao để biết công suất điều hòa là bào nhiêu hay cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa để có được sự lựa chọn máy lạnh hợp lý (Hãy đọc toàn bộ bài viết Cách Nhận Biết Máy Lạnh Bao Nhiêu Ngựa? Tính Công Suất Điều Hòa để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)
Zalo