Nên Để Điều Hòa Máy Lạnh Ở Chế Độ Cool Hay Dry? Nhóm Điện Lạnh

Bên cạnh chế độ cool máy lạnh thường được sử dụng thì máy điều hòa còn có một có chế độ dry. Nên để điều hòa ở chế độ cool hay dry để máy hoạt động tốt.

Với thời tiết nắng nóng kéo dài, hầu như nhà nào cũng lắp cho mình một chiếc điều hòa. Nhiều người loay hoay không biết nên sử dụng chế độ cool hay chế độ dry. Vậy nên để máy điều hòa ở chế độ cool hay dry? Chế độ nào tốt hơn? Hãy cùng Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Nên để điều hòa máy lạnh ở chế độ Cool hay Dry
Nên để điều hòa máy lạnh ở chế độ Cool hay Dry

CHẾ ĐỘ DRY HAY COOL MÁY LẠNH LÀ GÌ?

Bạn sử dụng máy lạnh nhưng có biết chế độ dry và chế độ cool dùng để làm gì và khác nhau như thế nào chưa.

Dry là gì? Dry nghĩa làm mát. Trong chế độ điều hòa thì dry là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng. Khi sử dụng chế độ này thì quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh. Chức năng này sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí trong khoảng 60 – 70%.

Chế độ cool là gì?

Cool nghĩa là làm khô. Khi vào ngày hè oi bức, nhiệt độ ngoài trời khá cao, độ ẩm thấp, chế độ dry không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí, thì bạn hãy sử dụng chế độ cool. Chúng ta bật chế độ cool của điều hòa thì sẽ làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CHẾ ĐỘ LÀM LẠNH VÀ LÀM KHÔ

Hiện nay, hầu như tất cả các dòng điều hòa của các nhãn hàng nổi tiếng đều có 2 chế độ này nhưng tùy vào công nghệ của từng nhãn hàng mà chất lượng khác nhau.

Chế độ dry của điều hòa panasonic (chế độ hút ẩm): Khi bật chế độ dry, điều hòa sẽ thực hiện nhiệm vụ hút ẩm trong phòng. Người ta thường sử dụng chế độ này vào những ngày trời nồm, ẩm ướt.

 1. Thực chất, hai chế độ Cool và Dry phục vụ cho hai mục đích hoàn toàn khác nhau. Trong khi Cool giúp giảm nhiệt độ phòng xuống để làm lạnh và duy trì nhiệt độ ổn định, thì chế Dry chỉ thực hiện chức năng khử ẩm, duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không có khả năng làm lạnh. Vậy nên, chế độ Dry có phần tiết kiệm điện hơn nhiều.
 2. Để chạy chế độ dry của máy lạnh panasonic hoặc bất kỳ máy lạnh nào chúng ta có thể điều chỉnh đơn giản như sau: Nhấn nút MODE để lựa chọn các chế độ trong đó có Dry, bạn có thể chỉnh nhiệt độ tăng hay giảm thông qua 2 nút lên(mũi tên lên) và xuống (mũi tên xuống) có chữ TEMP ở giữa.
 3. Khi chuyển sang bật điều hoà chế độ dry ta cũng có thể cảm thấy mát hơn một chút do hơi ẩm trong phòng bị hạ xuống làm mồ hôi bay hơi nhanh hơn giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh theo và hiệu quả này cũng chỉ có thể cảm thấy trong những ngày trời mát, nhiệt độ không cao.
 4. Bên cạnh 2 chế độ này không thể không nói đến chế độ fan của điều hòa, chế độ này dường như dung hòa được 2 chế độ trên. Chế độ fan của điều hòa giúp ta sử dụng các chế độ quạt khi bạn không muốn làm mát, nhưng muốn chạy quạt để khí lưu thông trong phòng.

Tuy nhiên, thay vì chạy điều hòa ở chế độ quạt, bạn có thể bật chạy quạt trần (nếu nó) để lưu thông không khí.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHẾ ĐỘ DRY VÀ COOL.

Ưu điểm chế độ dry trong điều hòa.

 1. Giảm độ ẩm trong phòng: duy trì nhiệt độ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh
 2. Tiết kiệm điện năng: chế độ dry góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng hơn.
 3. Hạn chế tiếng ồn: do không tạo ra khí mát, máy hoạt động nhẹ nhàng hơn nên tiếng ồn cũng giảm đi phần nào.

Nhược điểm: Sử dụng chế độ dry quá nhiều trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

Ưu điểm chế độ cool

 1. Là chế độ phù hợp cho thời tiết khô nóng.
 2. Giảm nhiệt độ trong phòng, làm lạnh với nhiệt độ ổn định.

Nhược điểm: Có tiếng ồn lớn hơn và không tiết kiệm điện năng bằng chế độ dry, vì ở chế độ cool cánh quạt phải hoạt động nhiều hơn để tạo ra hơi lạnh.

CHẾ ĐỘ COOL HAY DRY SẼ GIÚP MÁY HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ?

Nên để điều hòa ở chế độ cool hay dry thì hiệu quả khi sử dụng máy lạnh là vấn đề nhiều người còn phân vân. Ở mỗi chế độ khác nhau đem lại mục đích lợi ích khác nhau cho người sử dụng, phù hợp với từng thời tiết khác nhau.

 1. Chế độ dry phù hợp sử dụng với thời tiết nóng ẩm, trời chuẩn bị mưa hoặc đầu đông (độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên). Bản chất của Dry không phải là làm mát, mà chỉ là quá trình tách nước. Vì vậy, việc chế độ dry ở điều hoà trong những ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao là một lựa chọn không gì tuyệt vời hơn.
 2. Tuy nhiên, có những ngày trời khô nóng, sử dụng chế độ dry điều hòa không còn ý nghĩa nữa. Thêm vào đó, do độ ẩm không khí vốn đã thấp nên việc lấy đi nước sẽ khiến không khí đã khô còn khô hơn. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người cảm thấy da của mình bị khô đi, người mất nước sau khi dùng chế độ này.
 3. Chế độ cool phù hợp sử dụng với thời tiết nắng nóng, hanh khô, trời mùa hè oi bức.

Nói tóm lại, trước khi sử dụng máy điều hòa thì bạn hãy kiểm tra độ ẩm trong phòng trước. Những ngày thời tiết nóng ẩm, oi bức có thể dùng Dry. Còn trong điều kiện thời tiết khô nóng thì lựa chọn tốt nhất cho bạn là chế độ Cool.

-DRY: Máy chạy chế độ hút ẩm và làm khô nhẹ. Ở chế độ dry này, nhiệt độ tạo ra sẽ không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

ĐỊA CHỈ MUA MÁY LẠNH UY TÍN CHẤT LƯỢNG Ở TPHCM

Hi vọng với bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho các bạn được một số thông tin cần thiết như: chế độ dry của điều hòa là gì hay chế độ cool là gì? Nên bật điều hoà để chế độ nào mát nhất. Với những chia sẻ từ Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh bạn đã có thể biết được nên để điều hòa ở chế độ cool hay dry sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Bạn có nhu cầu mua máy lạnh, máy điều hòa để phục vụ cho công việc làm mát thì hãy tới Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh để mua được sản phẩm chất lượng, chế độ bảo hành lâu dài. Chúng tôi luôn cung cấp hàng chính hãng và giá rẻ cạnh tranh nhất thị trường TPHCM.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về máy lạnh hay sử dụng máy lạnh như thế nào cho hiệu quả, tiết kiệm vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.Mô Tả Ngắn Bài Viết Nên Để Điều Hòa Máy Lạnh Ở Chế Độ Cool Hay Dry? Nhóm Điện Lạnh

Bên cạnh chế độ cool máy lạnh thường được sử dụng thì máy điều hòa còn có một có chế độ dry. Nên để điều hòa ở chế độ cool hay dry để máy hoạt động tốt. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Nên Để Điều Hòa Máy Lạnh Ở Chế Độ Cool Hay Dry? Nhóm Điện Lạnh để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo