Nên Để Nhiệt Độ Ngăn Đá Tủ Lạnh Bao Nhiêu? Số Mấy Hợp Lý?

Giới Thiệu Xưởng Sản Xuất Gấu Bông Lâm Phát Đạt

Tùy thuộc vào khối lượng thực phẩm cần bảo quản nhiều hay ít mà để các mức nhiệt độ. Số mấy hợp lý nhất? Nên để nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu?

Tủ lạnh là một thiết bị điện lạnh thông dụng hiện nay đối với mỗi gia đình. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng để cài đặt nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh cho phù hợp. Bài viết sau Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh chia sẻ về nhiệt độ tủ lạnh là bao nhiêu để bạn có cách sử dụng hiệu quả nhé.

Nên để nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu sẽ hợp lý
Nên để nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu sẽ hợp lý

NHIỆT ĐỘ NGĂN ĐÁ TỦ LẠNH BAO NHIÊU ĐỘ, NÊN ĐỂ Ở SỐ MẤY LÀ HỢP LÝ?

Thông thường khi mới mua về, nhiệt độ của tủ lạnh sẽ được cài đặt mặc định theo các thông số mà nhà sản xuất đã đặt. Tuy nhiên, nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ cần phải điều chỉnh lại sao cho phù hợp với từng ngăn phù hợp với từng lượng thực phẩm trong tủ, cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu được nhiều người rất quan tâm.

Hầu hết, các dòng tủ lạnh trên thị trường có nhiều mức độ làm lạnh khác nhau, gồm có 9 vạch từ 1 đến 9 để biểu thị cho sự tăng dần hay là giảm dần của nhiệt độ trong tủ lạnh, thường lấy kí hiệu độ c làm chuẩn. Vạch đầu tiên là ấm nhất và nhiệt độ sẽ giảm dần đến vạch cuối cùng là mức lạnh nhất.

Nếu tủ lạnh nhà bạn ngoài ngăn lạnh và ngăn đông đá còn có ngăn thực phẩm tươi thì đặt từ 0 – 4 độ C, ngăn làm mát khoảng 0 độ C. Ở nhiều nước như Anh, Mỹ nhiệt độ được đo bằng độ F.

Vậy 1 độ c bằng bao nhiêu độ f là thắc mắc của nhiều người, đó là 1độ C = 33.8 độ F.Khi chúng ta sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với tủ lạnh của mình bằng cách nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge. Trường hợp bạn đã điều chỉnh nhiệt độ rồi mà nhiệt độ bên trong tủ vẫn không thay đổi thì có lẽ tủ lạnh đã bị hỏng, cần gọi kỹ thuật ngay.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Freezer hoặc Fridge thì có thể tìm Temp hoặc Refrigerator Temp vì ở mỗi dòng tủ lạnh sẽ có ký hiệu nhiệt độ khác nhau. Không nên để nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn quá nhiều so với mức nhiệt tiêu chuẩn.

Nếu đặt mức nhiệt quá cao, thực phẩm nhanh hỏng và làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Còn nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm dễ bị đóng tuyết và tiêu hao điện năng nhiều hơn.

Ngăn đông đá là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh, vì ở mức nhiệt này thì nó giúp bảo quản các thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, hải sản,… được lâu hơn, dài ngày hơn đồng thời các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon của thực phẩm luôn được đảm bảo.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm những viên đá, kem hay sữa chua đông lạnh vào những ngày hè nắng nóng để giải nhiệt cho cơ thể.

Vậy nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu? Và nên để tủ lạnh ở số mấy? Đây là điều không phải ai cũng biết. Để thực phẩm của bạn luôn tươi ngon thì bạn cần phải để nhiệt độ tủ đông đá dưới mức 0 độ C, tốt nhất là khoảng – 18 độ C là hợp lý nhất, vì ở nhiệt độ này thì vi khuẩn thường không thể xâm nhập và phát triển gây hư hỏng thực phẩm.

Ngăn đông của tủ lạnh thường có 2 tầng, tầng trên là để các hộp thực phẩm đông lạnh như thịt cá, tầng dưới là nơi làm nước đá với khay đá rời.

Xin chia sẻ cho ai chưa biết cách làm nước đông thành đá để tiết kiệm điện như thế nào? Cách làm nước đông đá nhanh là bạn nên đông lạnh nước tinh khiết,nhiệt độ đóng băng của nước là âm 18 độ C. Vì vậy, ngay cả khi không có nhu cầu dùng nước đá, bạn vẫn cần làm đá và đựng đầy khay trong tủ. Khi mất điện thì độ lạnh từ đá phả ra cũng làm cho tủ lạnh giữ thức ăn chậm quá trình hư hỏng.

NGĂN MÁT TỦ LẠNH BAO NHIÊU ĐỘ HỢP LÝ?

Đa số người dùng đều cho rằng, để nhiệt độ ngăn mát càng thấp, thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia điện máy khuyên, người dùng nên đặt nhiệt độ ngăn mát là 0 độ C.

NHIỆT ĐỘ BẢO QUẢN RAU CỦ TƯƠI LÂU TRONG TỦ LẠNH

Để bảo quản rau củ được lâu mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon bạn nên điều chỉnh nhiệt độ khoảng 1 – 4 độ C. Vì nếu để nhiệt độ quá cao, các luồng khí lạnh không thể lan tỏa đều khiến rau củ dễ hư hỏng và gây ngộ độc cho người sử dụng. Ngoài ra, đây cũng là mức nhiệt độ mà vi khuẩn không thể phát triển được.

Nhưng, nếu để nhiệt độ quá thấp, từ 1 độ C trở xuống có thể khiến rau quả bị đóng băng, bị úng và không thể dùng được nữa. Một phần khác, việc điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp gây hao tốn khá nhiều điện năng.

MỘT SỐ MẪU TỦ LẠNH BÁN CHẠY HOT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

  1. Tủ Lạnh Bosch KGN39LR35 Dung Tích 400 lít Phù Hợp Với Gia Đình 5 – 6 Người: Tủ lạnh NoFrost với hệ thống VitaFresh Plus: giữ cho vitamin của thực phẩm và độ tươi được lâu hơn.Chức năng LowFrost tiết kiệm rất nhiều công việc, làm giảm đáng kể sự hình thành băng và tiêu thụ năng lượng ở mức thấp.
  2. Tủ Lạnh Side By Side Bosch KAD90VB20: Thuộc dòng tủ lạnh cao cấp có hệ thống Multi Airflow lưu thông không khí liên tục ở tất cả cấp độ.Có thể lấy đá và nước bên ngoài cửa tủ.
  3. Tủ Lạnh Side By Side Bosch KAD90VI20 Có Thể Lấy Nước Lạnh Đá Viên Bên Ngoài Cửa Tủ Chỉ Với Phím Bấm Đơn Giản.

Trên là ví dụ một số loại tủ lạnh đang được ưa chuộng trên thị trường đang có mặt tại cửa hàng của Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh cùng nhiều sản phẩm tối ưu khác.

MUA TỦ LẠNH TỐT NHẤT Ở ĐÂU TẠI TP HCM?

Hi vọng với bài viết trên các bạn sẽ có cách sử dụng hiệu quả và đúng cách đồng thời bạn có thể xác định được nên mua loại tủ lạnh nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình rồi. Vậy đâu là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để bạn có thể mua được sản phẩm chất lượng đây?

Tại TPHCM có hàng loạt cửa hàng bán đồ điện gia dụng, điện lạnh và nếu bạn chưa tìm ra địa chỉ bán hàng chất lượng hãy đến Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh để tham khảo các sản phẩm tủ lạnh gia đình tốt nhất.

Với những chia sẻ trên bạn đã có một ít kinh nghiệm khi sử dụng tủ lạnh và nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu thì phù hợp cho gia đình của mình rồ nhé.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua tủ lạnh, chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh hay cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả.Mô Tả Ngắn Bài Viết Nên Để Nhiệt Độ Ngăn Đá Tủ Lạnh Bao Nhiêu? Số Mấy Hợp Lý?

Tùy thuộc vào khối lượng thực phẩm cần bảo quản nhiều hay ít mà để các mức nhiệt độ. Số mấy hợp lý nhất? Nên để nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu? (Hãy đọc toàn bộ bài viết Nên Để Nhiệt Độ Ngăn Đá Tủ Lạnh Bao Nhiêu? Số Mấy Hợp Lý? để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)
Zalo