Các Bước Hướng Dẫn Cách Test Lỗi Điều Hòa Panasonic Đơn Giản

Sử dụng điều hòa Panasonic cũng không thể tránh khỏi một số lỗi cơ bản. Bài viết này sẽ chỉ ra các bước hướng dẫn cách test lỗi điều hòa Panasonic đơn giản

Panasonic – một thương hiệu hàng đầu với các tính năng và chất lượng hàng đầu thì tại thị trường Việt Nam đang rất được ưa chuộng. trong quá trình sử dụng thường xảy ra những lỗi của máy, bạn cũng không nên lo lắng bởi vì điều hòa Panasonic này có những tính năng nổi trội giúp bạn kiểm tra được – Mã lỗi mà ít ai sử dụng nó đều biết. Dưới đây Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh sẽ chia sẻ cách test lỗi điều hòa panasonic để bạn nắm rõ hơn và tự xử lý hiệu quả tại nhà.

Hướng dẫn cách test lỗi điều hòa máy lạnh Panasonic đơn giản
Hướng dẫn cách test lỗi điều hòa máy lạnh Panasonic đơn giản

MỘT SỐ LỖI ĐIỀU HÒA PANASONIC BẠN THƯỜNG GẶP

 1. Hết gas: Hiện tượng hết gas rất phổ biến khi bạn sử dụng điều hòa, nếu tình trạng này xảy ra bạn cần gọi trung tâm để nạp gas cho điều hòa.
 2. Điều hòa không thổi được gió ra do bị dính bẩn nhiều: Điều này sẽ làm cho điều hòa trở nên lâu mát hoặc kém mát. Bạn cần vệ sinh phần lưới lọc thường xuyên hoặc nếu không biết cách vệ sinh hãy liên hệ với thợ sửa điều hòa để được hỗ trợ tốt nhất.
 3. Điều hòa panasonic báo lỗi đèn timer: Trường hợp này hiếm gặp, nếu gặp điều này thì điều hòa nhà bạn đang bị trục trặc. Đèn timer luôn bật dù đã tắt bằng điều khiển rồi. Cần liên hệ thợ để giúp bạn.
 4. Có tiếng động lạ trong máy khi hoạt động

CÁC BƯỚC HƯỚNG DẪN CÁCH TEST LỖI ĐIỀU HÒA PANASONIC ĐƠN GIẢN

Thông thường, màn hình hiển thị của điều hòa Panasonic không có, nên bạn có thể khó nhận ra lỗi điều hòa đang báo. Sử dụng điều hòa Panasonic inverter mà bạn thấy đèn nhấp nháy hay máy lạnh panasonic báo lỗi timer là bạn cần kiểm tra lại vì điều hòa đang bị lỗi.

Các bước test lỗi điều hòa Panasonic đơn giản dành cho bạn để khắc phục tình trạng lỗi xảy ra:

Bước 1: Bạn ấn và giữ nút CHECK trong khoảng ít giây (có thẻ dùng bằng que tăm) lúc thấy màn hình điều khiển nhấp nháy.

Bước 2: Bạn ấn nút Timer và cùng hướng remote điều hòa Panasonic về điều hòa. Màn hình hiển thị – Mã lỗi sau mỗi lần ấn nút. Đồng thời, để báo là đã xác nhận được tín hiệu từ điều khiển Panasonic thì đèn Power trên điều hòa sẽ chớp.

Bước 3: Cứ ấn liên tiếp nút Timer đến khi đèn Power sáng và có tiếng tít kéo dài liên tục, lúc này màn hình hiển thị sẽ báo – Mã lỗi điều hòa đang gặp phải.

Bước 4: Quá trình test lỗi sẽ kết thúc khi bạn ấn giữu nút CHECK trong ít giây.

Bước 5: Để xóa lỗi trên điều hòa, bạn ngắt nguồn điện hoặc ấn giữ nút AC Reset, sau đó khởi động điều hòa hoạt động trở lại.

BẢNG MÃ LỖI MÁY LẠNH PANASONIC INVERTER VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY LỖI.

Dưới đây là bảng mã lỗi máy lạnh Panasonic để bạn tham khảo và có thể kiểm tra, biết cách reset máy lạnh panasonic.

 1. 00H – Không phát hiện bất thường.
 2. 11H – Lỗi đường kết nối dữ liệu giữa dàn lạnh và dàn nóng. (nhiều người thường gọi là lỗi H11 điều hòa Panasonic nội địa).
 3. 12H – Lỗi khác công suất giữa dàn nóng và dàn lạnh.
 4. 14H – Lỗi cảm biến nhiệt độ phòng.
 5. 15H – Lỗi cảm biến nhiệt máy nén.
 6. 16H – Mã dòng điện tải máy nén quá thấp.
 7. 19H – Lỗi quạt khối trong nhà.
 8. 23H – Lỗi cảm biến nhiệt dàn lạnh.
 9. 25H – Mạch e-ion lỗi.
 10. 27H – Lỗi cảm biến nhiệt ngoài trời.
 11. 28H – Lỗi cảm biến nhiệt dàn nóng.
 12. 30H – Lỗi cảm biến nhiệt ống ra của máy nén.
 13. 33H – Lỗi kết nối khối trong và ngoài.
 14. 38H – Lỗi khối bên trong và khối bên ngoài không đồng bộ.
 15. 58H – Lỗi mạch PATROL.
 16. 59H – Lỗi mạch ECO PATROL
 17. 97H – Nhiệt độ của dàn lạnh quá cao (chế độ sưởi ấm).
 18. 99H – Nhiệt độ dàn lạnh quá thấp. (đóng băng).
 19. 11F – Lỗi chuyển chế độ làm lạnh hoặc sưởi ấm.
 20. 90F – Lỗi mạch Bost tăng áp cho khối Công suất ĐK máy nén.
 21. 91F – Lỗi dòng tải máy nén quá thấp.
 22. 93F – Lỗi tốc độ quay máy nén.
 23. 95F – Nhiệt độ giàn nóng quá cao. (lỗi f95 điều hòa Panasonic)
 24. 96F – Quá nhiệt bộ transistor công suất máy nén (IPM).
 25. 97F – Nhiệt độ máy nén quá cao.
 26. 98F – Dòng tải máy nén quá cao.
 27. 99F – Xung DC ra máy nén quá cao.

Bảng mã lỗi điều hòa Panasonic và nguyên nhân của nó phía trên giúp bạn có thể xử lý tốt hơn khi gặp lỗi trong quá trình sử dụng máy. Nếu điều hòa đang báo lỗi, hãy test ngay theo các bước đã được Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh chia sẻ ở trên để kiểm tra xem máy nhà bạn bị hiện tượng nào để kiểm tra, sửa chữa.

Nếu có bất kỳ thắc mắc khác về cách bảo dưỡng điều hòa panasonic, cách kiểm tra gas máy điều hòa, cách reset máy lạnh panasonic thì bạn vui lòng liên hệ trực tiếp kỹ thuật sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh panasonic inverter kỹ càng hơn. Ngoài ra những thắc mắc trên đã được Công ty cụ thể hóa bằng bài viết, Quý khách vui lòng tìm đọc để tham khảo.Mô Tả Ngắn Bài Viết Các Bước Hướng Dẫn Cách Test Lỗi Điều Hòa Panasonic Đơn Giản

Sử dụng điều hòa Panasonic cũng không thể tránh khỏi một số lỗi cơ bản. Bài viết này sẽ chỉ ra các bước hướng dẫn cách test lỗi điều hòa Panasonic đơn giản (Hãy đọc toàn bộ bài viết Các Bước Hướng Dẫn Cách Test Lỗi Điều Hòa Panasonic Đơn Giản để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo