Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Sharp Thường Gặp | Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh

Giới Thiệu Xưởng Sản Xuất Gấu Bông Lâm Phát Đạt

Máy giặt Sharp khi sử dụng lâu sẽ phát sinh những lỗi máy giặt rất khó sửa chữa. Ở bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết bảng mã lỗi máy giặt Sharp.

Máy giặt là một thiết bị tiện ích rất hữu dụng cho chị em nội trợ, đặc biệt đối với những người bận rộn hiện nay. Đồng thời máy giặt đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Trên thị trường có rất nhiều dòng máy giặt của các thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Samsung, Electrolux, Toshiba, Hitachi, Sharp,… cho bạn lựa chọn thoải mái. Tuy nhiên thì sau một thời gian sử dụng máy giặt sẽ gặp trục trặc hoặc hư hỏng nào đó mà bạn không lường trước được, máy xuất hiện mã lỗi mà bạn không biết đó là gì? Bài viết hôm nay Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh chia sẻ về bảng mã lỗi máy giặt Sharp để những ai đang dùng loại máy giặt này có thể nhận biết mã lỗi máy giặt sharp và khắc phục hiệu quả nhé.

Bảng mã lỗi máy giặt Sharp thường gặp
Bảng mã lỗi máy giặt Sharp thường gặp

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY GIẶT SHARP

Sharp – dòng máy giặt có thương hiệu đến từ Nhật Bản được khá nhiều người lựa chọn. Hiện nay hẳn bạn sẽ thắc mắc máy giặt sharp tốt không trước khi chuẩn bị mua máy giặt. Không thể khẳng định máy giặt Sharp tốt hay không nếu như các bạn không xem xét theo nhiều phương diện như giá cả, chức năng, máy giặt lồng đứng hay lồng ngang, nhu cầu sử dụng nhiều hay ít,…

Tuy nhiên nếu xét về chức năng song song với mức giá thì Sharp là lựa chọn khá tốt cho những người có thu nhập thấp và trung bình.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt sharp trước khi tìm hiểu kỹ hơn về mã lỗi máy giặt sharp để những người mới dùng máy lần đầu không quá bỡ ngỡ.

Trước tiên bạn cần hiểu rõ ý nghĩa các ký hiệu trên bảng điều khiển máy giặt Sharp:

 1. Fuzzy: Chế độ giặt tự động sử dụng để giặt quần áo thường ngày.
 2. Wash (Giặt thường) + Rinse (Xả): Chế độ xả sau khi giặt
 3. Rinse (Xả) + Spin (Vắt khô): Vắt sau khi giặt xong
 4. Wash (Giặt) + Rinse (Xả) + Power Spin (Vắt mạnh): Giặt xả và vắt quần áo theo thứ tự.
 5. Heavy (Đồ dày): Chế độ giặt các chất liệu vải dày như jean, kaki dày,…
 6. Wool (Giặt đồ len): Chế độ giặt riêng biệt cho đồ len để tránh làm hỏng chất liệu vải len.
 7. Speedy (Giặt nhanh): Chế độ giặt các quần áo ít bẩn hoặc có nhu cầu giặt nhanh.

CÁC BƯỚC ĐỂ SỬ DỤNG MÁY GIẶT SHARP

 1. Bước 1: Kéo khay đựng phía trên ra để bỏ nước tẩy, xà bông, nước xả vải ra lần lượt ở 3 ngăn từ trái qua phải sau đó bật nút nguồn Power.
 2. Bước 2: Chọn mực nước phù hợp với khối lượng quần áo có trong máy giặt. Máy có 3 mực nước đó là cao, trung bình và thấp. Nếu bạn không chọn mức nước thì máy giặt sẽ tự động ước tính khối lượng nước cần dùng phù hợp với số lượng quần áo.
 3. Bước 3: Lựa chọn chương trình giặt. Bạn có thể chọn giặt ở chế độ tự động (Fuzzy) đối với các loại quần áo bình thường, Wool để đặt đồ len,… Tóm lại bạn chọn chương trình nào thì nút giặt đó sẽ sáng lên tương ứng.
 4. Bước 4: Bấm nút Start/Pause (Bắt đầu/ Tạm dừng) để bắt đầu chu trình giặt áo quần. Tiếp tục lựa chọn chương trình giặt phù hợp chất liệu vải của quần áo.

Đặc biệt dòng máy giặt Sharp được trang bị một chức năng Power Spin để vắt quần áo cực mạnh thích hợp với những hôm thời tiết mưa hay có độ ẩm cao nhằm giúp cho quần áo của bạn được nhanh khô hơn.

BẢNG MÃ LỖI MÁY GIẶT SHARP

Cách sử dụng máy giặt Sharp khá đơn giản đúng không nào, vậy nếu trong quá trình sử dụng máy giặt bị mắc phải lỗi chương trình gì đó mà bạn không biết được thì phải làm sao? Hãy nắm những mã lỗi máy giặt sharp nội địa chúng tôi tổng hợp sau đây để có thể biết được máy giặt đang gặp phải trục trặc gì và có hướng khắc phục xử lý nhé.

Bảng mã lỗi máy giặt Sharp thông dụng:

 1. Mã lỗi E1: Lỗi cấp nước đầu vào có thể do máy bơm nước, đường ống dẫn nước
 2. Mã lỗi E2: Lỗi cửa máy giặt, hãy kiểm tra lại công tắc của khóa ngoài có bất thường gì không.
 3. Mã lỗi E3: Hệ thống xả nước bị lỗi, kiểm tra máy bơm xả nước, bộ lọc xem hư hỏng gì không?
 4. Mã lỗi E4: Lỗi ủ bù nhiệt
 5. Mã lỗi E12: Lỗi cảm biến nhiệt của máy giặt do nguồn nước cấp vào bất thường hoặc nhiệt độ quá cao.
 6. Mã lỗi E17: Lỗi động cơ. Hãy gọi ngay cho kỹ thuật nếu gặp mã lỗi này.
 7. Mã lỗi E18: Nhiệt độ IPM quá cao.
 8. Mã lỗi E19: Bất thường động cơ hoặc động cơ quá tải, quá nhiều xà phòng.
 9. Mã lỗi E20: Nhiệt độ của động cơ quá định mức cho phép, động cơ bị quá tải.
 10. Mã lỗi E21: Cửa ngoài khóa bất thường, bạn hãy kiểm tra lại khóa cửa của máy giặt đã đóng mở hợp lý chưa.
 11. Mã lỗi E22: Cluct không bật, điện từ ly hợp, có thể phải thay thế linh kiện này.
 12. Mã lỗi E23: Siêu âm đầu dò nhiệt độ bất thường. Bạn hãy kiểm tra xem nguồn cấp nhiệt có bị hở mạch hay bị chập không, nếu có hãy thay thế lại đầu dò siêu âm cho máy giặt.
 13. Mã lỗi E26: Hệ thống sấy cao hơn công suất định mức. Kiểm tra hệ thống điện cung cấp cho bộ phận sấy có bị chập hay hở mạch không và thay thế role nhiệt.
 14. Mã lỗi E27: Lỗi công tắc cửa. Có thể do công tắc cửa đã khóa hoặc mở chưa hợp lý.
 15. Mã lỗi UF: Lỗi lưới lọc vải, có thể nó bị dơ và hãy thay cái mới.
 16. Mã lỗi Full: Bỏ đồ quá nhiều
 17. Mã lỗi U04: Lỗi lưới lọc sấy khô. Hãy kiểm tra và loại bỏ các vật bẩn khỏi lưới lọc.
 18. Mã lỗi U07: Lỗi máy bật không lên có thể do nguồn điện vào.
 19. Mã lỗi U08: Thời gian máy giặt hoạt động quá mức quy định, có thể do nguồn nước đầu vào yếu hoặc nước thải đầu ra quá chậm.
 20. Mã lỗi L: Lỗi khóa trẻ em báo hiệu tránh trẻ em bị đuối nước.
 21. Mã lỗi C02: Nếu máy giặt sharp báo lỗi c2 thì khả năng do cảm biến mực nước bất thường bị hỏng.
 22. Mã lỗi C07: Lỗi sấy khô bị nóng bất thường hãy kiểm tra lại hệ thống cấp điện cho máy sấy hoặc rơ le của máy sấy.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY GIẶT UY TÍN TẠI NHÓM CHIA SẺ ĐIỆN LẠNH

Nếu bạn có nhu cầu mua máy giặt sharp 9kg phù hợp cho gia đình khoảng 4 người hay các loại máy giặt Sharp công suất khác, có thể lựa chọn nhà cung cấp chất lượng Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh để an tâm hơn nhé. Chúng tôi còn cung cấp hầu hết tất cả các dòng sản phẩm máy giặt của các nhà sản xuất với mức giá cạnh tranh, chế độ bảo hành tốt, bán các linh kiện, phụ kiện máy giặt chính hãng.

Nếu bạn cần tư vấn mua máy giặt hay cần sửa chữa mã lỗi máy giặt sharp (các loại máy giặt khác), hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật viên tận tình và chuyên nghiệp hỗ trợ. Bạn có thắc mắc gì về bảng mã lỗi máy giặt Sharp thì cứ gọi qua hotline để được tư vấn rõ hơn về nguyên nhân để có cách khắc phục nhé.Mô Tả Ngắn Bài Viết Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Sharp Thường Gặp | Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh

Máy giặt Sharp khi sử dụng lâu sẽ phát sinh những lỗi máy giặt rất khó sửa chữa. Ở bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết bảng mã lỗi máy giặt Sharp. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Sharp Thường Gặp | Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)
Zalo