Ý Nghĩa Hoa Loa Kèn Là Gì? Nguồn Gốc Tên Gọi Hoa Loa Kèn

Giới Thiệu Xưởng Sản Xuất Gấu Bông Lâm Phát Đạt

Ý Nghĩa Hoa Loa Kèn Là Gì? Nguồn Gốc Tên Gọi Hoa Loa Kèn Như Thế Nào? Hoa loa kèn là loài hoa mang vẻ đẹp lạ mắt và rất phổ biến vào mùa hè. Với hình dáng trông giống như một chiếc kèn để thổi lên những bản nhạc du dương. Bạn đã biết về ý nghĩa hoa loa kèn là gì chưa? Nguồn gốc và cách trồng hoa loa kèn ra sao? Hãy đọc ngay bài viết sau đây của Lâm Phát Đạt, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hay nhất về hoa loa kèn cho bạn.

Ý Nghĩa Hoa Loa Kèn - Nguồn Gốc Và Cách Trồng Hoa Loa Kèn
Ý Nghĩa Hoa Loa Kèn – Nguồn Gốc Và Cách Trồng Hoa Loa Kèn

***** Ý Nghĩa Hoa Loa Kèn Là Gì Bạn Đã Biết?

Mỗi độ hoa loa kèn nở là báo hiệu hè về, hoa loa kèn báo hiệu bằng màu sắc và hương thơm, không ồn ào như lũ ve hay quá chói lọi như hoa phượng. Hoa loa kèn chắc chắn có rất nhiều ý nghĩa thú vị mà bạn nên khám phá sau đây.

Ý Nghĩa Theo Cách Gọi Tên

Trong từng nền văn hoá khác nhau, hoa loa kèn được gọi theo nhiều tên khác. Tuỳ từng cách gọi mà nó có ý nghĩa khác nhau như:

 1. Hoa bách hợp: Tên gọi đã gợi lên sự đoàn tụ, sum vầy, sự tụ hợp lại một nơi. Vì vậy ý nghĩa của hoa bách hợp đó là sự tụ tập đông đủ, gắn kết của các thành viên trong gia đình.
 2. Hoa ly: Trong các đạo giáo có kinh Thánh, hoa loa kèn được gọi là hoa ly. Loài hoa tượng tưng cho đức mẹ Đồng Trinh – Tức là sự tinh khiết, trong sạch của con người. Hoa ly thường được dùng để tặng trong lễ Phục sinh để cầu chúc may mắn và bình an.
 3. Huệ tây: Trong đạo Cơ Đốc giáo người ta gọi loa kèn là hoa huệ tây với ý nghĩa tượng trưng cho sự đức hạnh, trong trắng của nữ giới.

Ý Nghĩa Hoa Loa Kèn Dựa Vào Màu Sắc Của Hoa

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh hoa loa kèn trắng khắp các khu vườn hoa. Tuy nhiên, hoa loa kèn còn có nhiều màu sắc hơn thế, mỗi màu hoa lại mang nhữn ý nghĩa khác nhau:

 1. Hoa loa kèn tím: Tượng trưng cho sự dịu dàng, lãng mạn của người con gái cũng như sự thuỷ chung sâu sắc trong tình yêu.
 2. Hoa loa kèn vàng: Với các loài hoa khác thì màu vàng rực rỡ tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Nhưng hoa loa kèn vàng lại tượng trưng cho sự sai lầm, bị lầm đường lạc lối.
 3. Hoa loa kèn màu đỏ: Màu hoa loa kèn đỏ tượng trưng cho sự kiêu hãnh, niềm tự hào.
 4. Hoa loa kèn màu cam: Màu sắc cam của hoa loa kèn mang ý nghĩa của sự uất hơn và căm phẫn bùng cháy.
 5. Hoa loa kèn trắng: Màu hoa này là biểu tượng cho sự tinh khiết, trong trắng, trinh nguyên. Ngoài ra còn có ý nghĩa lời nói ngọt ngào trong tình yêu đôi lứa.

***** Nguồn Gốc Và Xuất Xứ Của Hoa Loa Kèn Từ Đâu?

Ngoài ý nghĩa hoa loa kèn, bạn có muốn biết về nguồn gốc loài hoa này? Hoa loa kèn có xuất xứ ở phía nam đất nước Đài Loan và Nhật Bản. Sau đó, vì vẻ đẹp lạ mắt mà loài hoa này được gieo trồng khắp các quốc gia trên thế giới.

Cây hoa loa kèn thuộc họ cây thân thảo, có chiều cao từ 60 – 100cm. Lá dài, hoa loa kèn thon nhọn được đâm từ phẩn củ mọc lên. Cành hoa đâm thẳng, hoa mọc từ cành mọc nghiêng với mặt đất góc 45 hoặc 60 độ. Bên trong các cánh hoa là đài hoa và nhị hoa màu vàng mọc kiểu cách rất tinh tế. Mùi hoa loa kèn toả ra dịu dàng, ngọt ngào và dễ chịu không kém gì hoa ly.

Không như các loài hoa khác, ý nghĩa hoa loa kèn rất hay nhưng câu chuyện về tình yêu của hoa loa kèn lại khác biệt. Chuyện kể về cô gái Lily yêu một chàng trai tên Jack tại Pháp. Khi Jack đi chiến trận đã trai trái tim của mình cho cô gái. Sau hàng chục năm Jack không trở về mà đáng buồn thay lại làm thủ lĩnh băng cướp.

Lily bấy giờ đã trở thành một bà lão, cứ ngỡ Jack đã hi sinh nên ôm cả trái tim của Jack đi tìm mộ chàng (nhưng bà được thuộc hạ của Jack chỉ vào ngôi mộ giả). Vì nhớ thương Jack nên đã vùi trái tim mình vào ngôi mộ. Từ chổ đó mọc lên loài cây có hoa loa kèn tuyệt đẹp nên ý nghĩa hoa loa kèn là sự trinh trắng, chung thuỷ.

***** Thông Tin Về Cách Trồng Hoa Loa Kèn Cơ Bản

Bạn đã biết cách trồng hoa loa kèn đỏ phổ biến hay cách trồng các loại hoa loa kèn như thế nào chưa? Sau đây là thông tin cơ bản về cách trồng hoa loa kèn:

 1. Thời gian trồng hoa loa kèn là tháng 10-11 để hoa nở vào tháng 4.
 2. Chọn đất tơi xốp, mùn nhiều, độ ẩm cao nhưng cần thoát nước nhanh, đất sét hoặc pha cát sẽ tốt hơn đất thịt.
 3. Trước khi trồng làm đất vỡ 2-3 lần, cách nhau 2-3 tuần và sau đó làm luống.
 4. Bón phân ủ mục, lân và kali vừa đủ vào rồi đặt củ hoa loa kèn xuống cách nhau 30cm, không lấp củ quá sâu, phủ một lớp rơm rạ.
 5. Khi hoa bắt đầu vươn cao cần tưới phân pha loãng, xới gốc cao, phun thêm Shimel 1% nếu bị rỉ lá.
 6. Khi bông hé nứt đầu cánh thì thu hoạch và phần củ tiếp tục chăm sóc để tiếp tục lấy hoa.

Hy vọng những thông tin về ý nghĩa hoa loa kèn mà https://lamphatdat.com/ cung cấp trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu cần tư vấn thêm về các loài hoa khác, có thể gọi hotline nhé.Mô Tả Ngắn Bài Viết Ý Nghĩa Hoa Loa Kèn Là Gì? Nguồn Gốc Tên Gọi Hoa Loa Kèn

Ý Nghĩa Hoa Loa Kèn Là Gì? Nguồn Gốc Tên Gọi Hoa Loa Kèn. Hoa loa kèn là loài hoa mang vẻ đẹp lạ mắt và rất phổ biến vào mùa hè. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Ý Nghĩa Hoa Loa Kèn Là Gì? Nguồn Gốc Tên Gọi Hoa Loa Kèn để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Bài Viết Tổng Hợp Theo Danh Mục

Zalo