Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Thạch Thảo Là Gì? Hoa Biểu Tượng Cho Tình Yêu Thuần Khiết

Hoa thạch thảo nằm trong các loài hoa dại ở Việt Nam có vẻ đẹp thuần khiết khiến nhiều người xuyến xao. Ý nghĩa của hoa cúc thạch thảo luôn là câu hỏi khiến nhiều người tò mò. Cùng chúng tôi tìm ngay ra các ý nghĩa tuyệt vời của loài hoa này ở bài viết này nhé.

Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Thạch Thảo Một Tình Yêu Lãng Mạn, Thuần Khiết
Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Thạch Thảo Một Tình Yêu Lãng Mạn, Thuần Khiết

***** Tổng Quát Về Hoa Thạch Thảo

Hoa thạch thảo hay còn được gọi tên là Cúc cánh mối bắt nguồn từ Italy. Đây là cây hoa thuộc dòng họ nhà Cúc. Chúng thường có rất nhiều màu nhưng được yêu thích nhất vẫn là màu tím và trắng. Cây thạch thảo này rất dễ trồng, chăm sóc vì nó có sức sống rất mãnh liệt. Rễ bám sâu vào đất cây cao từ 40 đến 60 cm, cây dạng thân bụi và lá có hình giáo tù.

***** Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Thạch Thảo Theo Các Màu Sắc

  1. Hoa thạch thảo trắng: Loài hoa dại màu trắng này nói lên sự tinh khôi, thuần khiết của các nàng thiếu nữ. Loài hoa này mang đến sự e ấp, ngại ngùng nhưng lại rất mạnh mẽ khát khao điều mình mong muốn.
  2. Ý nghĩa của hoa thạch thảo tím: Các loại hoa dại màu tím đều mang đến sự chung thủy trong tình yêu và thạch thảo màu tím cũng vậy. Ý nghĩa của hoa cúc thạch thảo tím này mang đến sự một lòng một dạ, son sắt của tình yêu của mình với họ.
  3. Hoa thạch thảo hồng: Màu hoa cúc hồng là một trong những hoa trong các loài hoa mùa thu đại diện cho sự vui vẻ và hạnh phúc. Đây là loài hoa mang đến cho gia chủ luôn có được sự thịnh vượng bình yên viên mãn.
  4. Thạch thảo màu xanh dương có ý nghĩa đó là: Màu xanh dương mang lại sự yên bình và nhẹ nhàng. Sự hiện diện loài hoa này giúp cho gia đình bình yên, hòa thuận và nhiều may mắn.
  5. Ý nghĩa của hoa cúc thạch thảo màu vàng đó là: Màu vàng tượng trưng cho sự tỏa sáng và phát đạt. Sự hiện diện của hoa này sẽ giúp cho gia chủ có phú quý, may mắn trong kinh doanh cũng như công việc của mình.

***** Sự Tích Của Một Tình Yêu Lãng Mạn, Thuần Khiết

Ngày xưa nhiều người đã truyền tai nhau về sự tích tình yêu với ý nghĩa hoa thạch thảo tím. Chuyện kể về một đôi trai gái đã lớn lên cùng nhau. Họ cùng nhau chia sẻ bao nhiêu vui buồn nên đã có tình cảm với nhau.

Đến tuổi trưởng thành chàng trai đã thổ lộ tình cảm với cô gái. Cô gái đã đưa ra điều kiện tìm ra được loài hoa quý mà cô yêu thích thì cô sẽ đồng ý. Hôm sau, khi họ đang ở rừng săn bắt và hái nấm bình thường, cô gái bỗng chỉ vào loài hoa ở vách núi và nói:

“Anh ơi! em thích loài hoa tím biếc kia, anh hái cho em nhé!”

Ngay lập tức chàng trai leo lên vách núi đá đó để hái hoa. Nhưng do vách núi khá cao, hiểm trở nên chàng đã bị rơi mình xuống vách núi. Trước khi rơi chàng quay lại nói với cô gái: “ Xin đừng quên tôi”.

Sự ra đi đột ngột như vậy đã khiến cô gái rất đau lòng nên đã đem bụi hoa tím đó về trồng. Không lâu sau, cây hoa tím đó trở nên tươi tắn và nở rất nhiều hoa. Tuy nhiên, lòng cô gái vẫn luôn thương nhớ và khắc khoải, cô không ăn không ngủ được và đã mất đi.

Sự tích cũng như ý nghĩa của hoa thạch thảo tím đã được ra đời như thế. Đây cũng là loài hoa biểu tượng sự thủy chung, son sắt một lòng một dạ với các cặp đôi yêu nhau. Ý nghĩa của hoa cúc thạch thảo màu tím như vậy nên đã có nhiều người lựa chọn để tặng quà vào kỷ niệm, lễ tình nhân,…

***** Hoa Cúc Thạch Thảo Sẽ Được Tặng Vào Các Dịp Nào?

  1. Ngày lễ tình nhân: Đây là dịp nhiều người sẽ chọn một bó hoa thạch thảo để tặng người yêu hoặc người đang thương mến. Bó hoa này sẽ thay lời gửi gắm đến đối phương những lời yêu thương chân thành nhất. Cũng là mong muốn sẽ có được một tình yêu mãnh liệt và nồng nhiệt hạnh phúc nhất.
  2. Lựa chọn hoa thạch thảo cho ngày sinh nhật: Bạn có thể lựa chọn một bó hoa thạch thảo vàng, hồng hoặc xanh. Đây là sự thể hiện thành ý luôn mong những điều tốt đẹp nhất đến người thân yêu của mình.
  3. Kỷ niệm ngày cưới: Ngày lễ này cũng nên lựa chọn cho mình một bó thạch thảo. Với ý nghĩa của hoa cúc thạch thảo thì đây là thể hiện cho một cuộc hôn nhân bất diệt. Dù trải qua bao nhiêu khó khăn thì tình yêu của họ luôn bền vững tươi tốt như loài hoa đó.
  4. Tang lễ cũng có thể lựa chọn viếng có hoa thạch thảo tím hoặc trắng: Với loài hoa này thì muốn gửi đến thông điệp san sẻ niềm thương cảm, nỗi buồn tới tang gia. Đồng thời đây cũng là lời động viên, mong rằng tất cả đau thương sẽ được nhanh chóng vượt qua.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa của hoa cúc thạch thảo mà Lâm Phát Đạt muốn gửi đến bạn. Hoa thạch thảo một loài hoa rất đỗi giản dị mà mang nhiều ý nghĩa. Cách trồng hoa thạch thảo tím cũng như cách cắm hoa thạch thảo vô cùng đơn giản nên rất nhiều người lựa chọn cho gia đình mình. Bạn có thể truy cập ngay website: https://lamphatdat.com/ để có thể tìm hiểu nhiều loài hoa mới lạ.Mô Tả Ngắn Bài Viết Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Thạch Thảo Là Gì? Hoa Biểu Tượng Cho Tình Yêu Thuần Khiết

Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Thạch Thảo Là Gì? Hoa Biểu Tượng Cho Tình Yêu Thuần Khiết. Ý nghĩa của hoa cúc thạch thảo luôn là câu hỏi khiến nhiều người tò mò. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Thạch Thảo Là Gì? Hoa Biểu Tượng Cho Tình Yêu Thuần Khiết để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo