Ý Nghĩa Hoa Bách Hợp Là Gì? Cách Chọn Màu Sắc Hoa Biểu Tượng Cho Giàu Sang

Hoa bách hợp thường được biết đến với tên gọi là hoa loa kèn hay hoa lily, huệ tây. Các loài hoa này được nhiều người yêu thích vì sự sinh đẹp của nó. Vậy ý nghĩa hoa bách hợp có thông điệp như thế nào sẽ được Lâm Phát Đạt chia sẻ ngay sau đây.

Ý Nghĩa Hoa Bách Hợp - Biểu Tượng Của Những Điều Tốt Lành
Ý Nghĩa Hoa Bách Hợp – Biểu Tượng Của Những Điều Tốt Lành

***** Ý Nghĩa Hoa Bách Hợp Tượng Trưng Cho Điều Gì?

Hoa Bách Hợp Ý Nghĩa Về Sự Đức Hạnh, Trinh Trắng

Hoa bách hợp được xem là một biểu tượng quan trọng trong Cơ Đốc giáo, thể hiện sự trinh trắng và đức hạnh. Theo giáo lý Cơ Đốc giáo, loài hoa này được kết nối với Đức Mẹ Maria, vì đây là loài hoa được coi là biểu tượng của sự trinh trắng và mẫu đơn.

Ngoài ra, trong truyền thuyết, có câu chuyện kể rằng trước khi Thánh Joseph lấy được Đức Maria làm vợ. Đức Maria đã chuyển hoá thanh lịch và tinh khiết bằng một bông hoa bách hợp. Vì vậy hoa bách hợp còn được coi là một biểu tượng của sự tinh khiết và sự thanh lịch.

Hơn nữa, Lily trắng còn được dâng hiến cho Đức Mẹ Đồng Trinh (Madonna Lily – Hoa tượng thánh Mẫu). Đây là biểu tượng của sự thanh khiết, trong trắng và tinh khiết. Vì vậy, hoa bách hợp thường được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo và là một trong những loại hoa được ưa chuộng trong lễ cưới của người theo đạo Cơ Đốc Giáo.

Ý Nghĩa Hoa Bách Hợp Về Sư Hòa Hợp, Hạnh Phúc Ngập Tràn

Hoa bách hợp mang ý nghĩa trăm năm hạnh phúc và hòa hợp. Loài hoa này thường được sử dụng trong các đám cưới với mong ước trở thành một cặp uyên ương hạnh phúc mãi mãi.

Hoa bách hợp của Trung Quốc và Nhật Bản được sử dụng từ hàng thế kỷ trong các lễ hội. Đây là loài hoa thường được tôn vinh và coi là vật phẩm đại diện cho sự hòa hợp và may mắn. Trong nghệ thuật phương Tây hoa bách hợp còn tượng trưng cho hoàng gia, huy hiệu và dòng họ quyền lực.

***** Ý Nghĩa Hoa Bách Hợp Theo Từng Màu Sắc Mà Bạn Chưa Biết

Hoa Bách Hợp Trắng Biểu Tượng Điều Gì?

Hoa bách hợp trắng là biểu tượng cho sự thanh cao, tinh khiết và đức hạnh của người con gái. Cũng như đại diện cho sự trong sáng và đẹp đẽ. Trong văn hóa Trung Hoa, hoa bách hợp trắng được coi là biểu tượng cho sự trân trọng và tôn trọng đối với phái nữ.

Việc tặng hoa bách hợp trắng cũng được xem là một cách thể hiện sự độ lượng và sự tinh tế. Thường được dùng trong các dịp đặc biệt như tặng hoa cô dâu, tặng tân gia, lễ tốt nghiệp hoặc trong các buổi lễ kỷ niệm đặc biệt.

Ý Nghĩa Hoa Bách Hợp Màu Vàng

Hoa bách hợp vàng thường được coi là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và tiền tài. Tuy nhiên, với ý nghĩa khác, hoa bách hợp vàng cũng đại diện cho sự biết ơn và hạnh phúc.

Việc tặng hoa bách hợp vàng thể hiện sự cảm kích với những đóng góp, sự giúp đỡ. Cũng giúp cảm ơn những điều tốt đẹp mà người đối tác đã mang lại cho chúng ta. Loài hoa này cũng có thể được sử dụng để chúc mừng các thành tựu và thành công trong công việc hoặc cuộc sống.

Hoa Bách Hợp Màu Cam

Cây bách hợp có hoa màu cam để thể hiện sự kết nối, sự ủng hộ giữa các cá nhân, giao dịch thương mại. Nó cũng có thể tượng trưng cho sự kết hợp của nhiều yếu tố thành một thứ vĩ đại hơn. Vì vậy, bách hợp cam được sử dụng trong các dịp lễ kỷ niệm và sự kiện đặc biệt. Trong tình yêu, ý nghĩa hoa bách hợp màu cam minh chứng cho sự chân thành và sự tin tưởng.

Ngoài các màu trên thì còn một số màu hoa bách hợp đang có mang lại ý nghĩa vô cùng tốt đẹp như:

  1. Hoa bách hợp đỏ: Biểu tượng cho tình yêu và niềm đam mê. Tặng hoa bách hợp màu đỏ giúp mang gửi đến những lời yêu nồng nàn nhất.
  2. Hoa bách hợp hồng: Biểu tượng cho tình cảm và sự sáng tạo. Tặng bách hợp hồng cũng có ý nghĩa thể hiện tình cảm dành cho đối phương. Cũng có thể đó là lời động viên, lời chúc, tiếp sức cho bạn theo đuổi đam mê, sáng tạo.
  3. Hoa bách hợp tím: Biểu tượng cho sự cao cả, tinh tế và văn minh. Hoa bách hợp tím giúp bạn gửi đến người được tặng sự tôn trọng, kính trọng. Đồng thời gửi đến với mong muốn sự bình an may mắn.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa bông bách hợp mà Lâm Phát Đạt muốn gửi đến bạn. Việc tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa theo từng loài hoa và màu sắc giúp bạn sẽ chọn ra được món quà như ý. Bạn có thể truy cập ngay https://lamphatdat.com/ để hiểu hơn thông điệp của nhiều loài hoa nhé.Mô Tả Ngắn Bài Viết Ý Nghĩa Hoa Bách Hợp Là Gì? Cách Chọn Màu Sắc Hoa Biểu Tượng Cho Giàu Sang

Ý Nghĩa Hoa Bách Hợp Là Gì? Cách Chọn Màu Sắc Hoa Biểu Tượng Cho Giàu Sang. Hoa bách hợp thường được biết đến với tên gọi là hoa loa kèn hay hoa lily, huệ tây. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Ý Nghĩa Hoa Bách Hợp Là Gì? Cách Chọn Màu Sắc Hoa Biểu Tượng Cho Giàu Sang để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo