Hướng Dẫn Cách Xả Hết Nước Trong Máy Giặt Đơn Giản Hiệu Quả

Tại sao máy giặt không xả nước và không vắt khô quần áo? Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt đơn giản hiệu quả nhất hiện nay

Máy giặt là một trợ thủ đắc lực của nhiều chị em trong công việc gia đình, nếu một ngày bỗng nhiên chiếc máy giặt của bạn không hoạt động hoặc hư hỏng thì thật xui xẻo. Nguyên nhân hỏng máy thì có nhiều nhưng có một nguyên nhân thường hay gặp mà bạn có thể tránh được đó là bạn không xả hết nước trong máy, lâu ngày như vậy thì máy rất dễ hư hỏng. Tình trạng máy giặt không xả nước rất phổ biến và bạn tự hỏi tại sao máy giặt không xả nước?Cách xả hết nước trong máy giặt như thế nào mang lại hiệu quả cao? Chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời qua bài viết này.

Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt hiệu quả
Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt hiệu quả

TẠI SAO MÁY GIẶT KHÔNG XẢ NƯỚC VÀ KHÔNG VẮT KHÔ QUẦN ÁO?

Như đã nói ở trên tình trạng không xả hết nước trong máy giặt cũng khiến máy hư hỏng và gây nên việc máy giặt không xả nước, và tại sao máy giặt không xả nước nguyên nhân trực tiếp có thể là: Ống xả nước bị nghẽn hoặc tắc, nắp máy giặt không đóng chặt hoặc dây curoa của máy giặt gặp sự cố như lỏng, đứt dây. Hai nguyên nhân đầu tiên thì bạn có thể khắc phục rất đơn giản, nhưng còn nguyên nhân thứ ba phải cần đến kỹ thuật.

Còn lý do tại sao máy giặt không vắt khô được nguyên nhân trực tiếp có thể là: Ống dẫn nước đầu vào bị tắc nghẽn, ống xả van nước xả bị nghẹt, không đóng kín cửa máy giặt, dây đai hoặc động cơ bị hỏng, máy giặt bị lỗi.

Các thiết bị điện trong đó có máy giặt nếu sử dụng trong thời gian dài hoặc do sử dụng chưa đúng cách sẽ dẫn đến hư hỏng, lỗi kỹ thuật. Vì thế trong quá trình sử dụng bạn nên bảo quản máy bằng cách vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ để không gặp sự cố hư hỏng như máy giặt không xả nước hoặc không vắt khô được. Những nguyên nhân đã nêu trên có những nguyên nhân đơn giản và không phải hư hỏng từ bên trong máy giặt thì bạn có thể tự khắc phục được, nhưng tại sao máy giặt không xả nước, tại sao máy giặt không vắt khô được mà nguyên nhân chính là do bạn sử dụng mà không bảo quản máy, giặt xong nhưng không xả hết nước ra. Ở lý do này bạn cần khắc phục ngay thói quen xấu này nhé.

CÁCH XẢ HẾT NƯỚC TRONG MÁY GIẶT TẠI NHÀ

Cần kiểm tra nguyên nhân máy giặt không xả nước hoặc không vắt khô do đâu để khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xả nước trong máy giặt tại nhà để tránh tình trạng hư hỏng máy giặt không xả nước hay không vắt khô áo quần sau đây:

  1. Đầu tiên bạn phải kiểm tra đường ống xả nước: Máy báo đã giặt xong rồi nhưng trong lồng giặt áo quần vẫn ướt nhẹp và đầy ắp nước thì bạn phải nghĩ ngay đến vấn đề này, khi ống xả bị tắc nghẽn hoặc bị gấp lại thì nước trong lồng giặt sẽ không thoát ra được. Bạn hãy tháo ống xả ra rồi nhìn kỹ xem bên trong ống xả có vật gì cản trở nước xả ra không. Nếu ống xả bị tắc do bụi, rác,… bạn hãy lấy chúng ra và lắp ống xả vào máy giặt rồi giặt bình thường. Lúc này tình trạng máy giặt không xả nước sẽ không còn nữa.
  2. Kiểm tra phần cửa xả của máy giặt: Nếu ống xả nước không có vấn đề mà bạn vẫn không biết tại sao máy giặt không xả nước hãy kiểm tra phần cửa xả của máy giặt có bị vật gì làm tắc nghẽn hay không, có khi nhiều cặn bẩn, sơ vải quần áo do lâu ngày không vệ sinh mắc vào cửa xả nước hoặc lưới lọc làm cho cửa xả nước bị nghẹt và không xả nước được. Nếu thấy máy giặt bị cặn bẩn hay rác thì hãy tháo cửa xả ra và rửa sạch rồi lắp lại và sử dụng bình thường.
  3. Kiểm tra mô tơ của máy giặt: Nếu không phải hai nguyên nhân trên mà tại sao máy giặt không vắt khô được hoặc máy giặt không xả nước được hãy kiểm tra mô tơ xả của máy giặt xem sao nhé. Vì mô tơ xả có chức năng kéo cò để xả nước ra ngoài sau mỗi chu trình giặt hay chu trình vắt. Nếu máy báo đã giặt xong nhưng nước trong lồng giặt vẫn còn, bạn thắc mắc máy giặt không vắt được vì sao thì có thể mô tơ đã bị tuột ra hay bị cháy, lúc này mô tơ không thể hoạt động được nữa. Bạn phải lắp lại nếu mô tơ bị tuột và thay mới nếu nó bị cháy nhé.
  4. Kiểm tra board của máy giặt: Nếu tất cả các nguyên nhân trên bạn đã kiểm tra rồi nhưng không có vấn đề gì thì có thể trung tâm điều khiển của chiếc máy giặt hay là board máy giặt có vấn đề. Và tại sao máy giặt không xả nước hay tại sao máy giặt không vắt khô được thì có thể nó bị lỗi hoặc hư hỏng nào đó. Riêng vấn đề này bạn phải liên hệ kỹ thuật để sửa chữa ngay.

Trên đây là cách kiểm tra và cách xả hết nước trong máy giặt để bạn có thể tự xả sạch nước tại nhà, bạn nhớ làm theo cách xả nước máy giặt mà chúng tôi hướng dẫn nhé.

MỘT SỐ LỖI VỀ XẢ NƯỚC KHÁC

Ngoài việc máy giặt không xả nước thì còn có một số lỗi khác như:

  1. Máy giặt không xả nước xả vải, nguyên nhân có thể là áp lực nước quá yếu, hộp nước xả bị tắc nghẽn hay máy đặt không cân bằng.
  2. Máy giặt không cấp nước: Có thể do áp suất nước thấp, cảm biến nước hỏng, van cấp nước chưa mở, nguồn cấp nước bị hết, board hỏng, van cấp nước bị tắc,…

Khi bạn dùng máy giặt bất kì hãng nào thì các lỗi về máy giặt không xả nước hay tại sao máy giặt không vắt khô được đều là điều bình thường, không, không có lỗi máy giặt nào là riêng cho từng loại máy.

Thông thường khách hàng hay thắc mắc và đặt các câu hỏi như sau:

  1. Đối với dòng máy giặt sanyo thì đại loại là các câu hỏi: tại sao máy giặt sanyo không xả nước? tại sao máy giặt sanyo không cấp nước?
  2. Đối với dòng máy giặt Panasonic thường có các câu hỏi: vì sao máy giặt panasonic không xả nước?, tại sao máy giặt panasonic không cấp nước?,  lý do vì sao máy giặt panasonic không vắt được?, vì sao máy giặt sanyo không vắt khô?, tại sao máy giặt panasonic không vắt được,…

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn như: tại sao máy giặt không xả nước, tại sao máy giặt không vắt khô được và các cách khắc phục khi máy giặt không xả nước đơn giản tại nhà.

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc gì về máy giặt không vắt khô được, máy giặt không vắt được hoặc cách xả nước trong máy giặt sanyo, van xả nước máy giặt sanyo bị nghẹt, ống xả nước máy giặt sanyo bị hỏng hay cách xả nước trong máy giặt panasonic như thế nào, van xả nước máy giặt panasonic bị tắc nghẽn, ống xả nước máy giặt panasonic bị tắt nghẽn,… thì phải làm sao? Khi gặp những tình trạng trên thì bạn hãy liên hệ Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh để được hỗ trợ.

Nếu lỗi máy giặt không xả nước liên quan đến board mạch và điều khiển thì bạn không nên tự sửa chữa mà hãy gọi ngay cho chúng tôi, nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn sửa chữa nhanh nhất và tận tình nhất, có mặt sớm nhất để khắc phục cho bạn.Mô Tả Ngắn Bài Viết Hướng Dẫn Cách Xả Hết Nước Trong Máy Giặt Đơn Giản Hiệu Quả

Tại sao máy giặt không xả nước và không vắt khô quần áo? Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt đơn giản hiệu quả nhất hiện nay (Hãy đọc toàn bộ bài viết Hướng Dẫn Cách Xả Hết Nước Trong Máy Giặt Đơn Giản Hiệu Quả để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo