Cấu Tạo Máy Nước Nóng Trực Tiếp Các Hãng Điện Lạnh Tại TPHCM

Máy nước nóng trực tiếp là gì? Cấu tạo máy nước nóng trực tiếp gồm những bộ phận? Nguyên lý hoạt động bạn đã nắm rõ để sử dụng đúng cách chưa?

Máy nước nóng là một thiết bị đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều gia đình. Nó thực sự rất hữu ích khi mùa đông tới gần, giúp cho bạn không phải mất công nấu nước nóng để uống hay tắm rửa,… Máy nước nóng được chia làm 2 loại đó là máy nước nóng trực tiếpmáy nước nóng gián tiếp. Trong bài viết này Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh xin chia sẻ cho các bạn về ưu – nhược điểm, nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy nước nóng trực tiếp như thế nào để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.

Cấu tạo máy nước nóng trực tiếp như thế nào?
Cấu tạo máy nước nóng trực tiếp như thế nào?

CẤU TẠO CÁC LOẠI MÁY NƯỚC NÓNG THEO DẠNG TRỰC TIẾP

Máy nước nóng trực tiếp là gì? Máy nước nóng thuộc loại trực tiếp là một thiết bị làm nóng nước nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Máy có kích thước nhỏ gọn với cơ chế làm nóng nước bằng thanh điện trở. Sau đó nước nóng được đưa trực tiếp ra vòi để bạn có thể dùng trong một thời gian ngắn, gần như là ngay lập tức sau khi bật máy mà không cần đến bình chứa nước.

Cấu tạo các loại máy nước nóng cơ bản gồm: vỏ máy, bộ lọc nước, vòi sen, nút điều chỉnh nhiệt độ, cầu dao lưỡng cực chống giật ELCB, van khóa nước, van điều chỉnh lưu lượng nước ra, ống trượt, giá đỡ vòi sen, khay xà phòng, các đèn báo khác,…

Ngoài ra còn tùy thuộc công nghệ hoặc chức năng tích hợp khác mà cấu tạo máy nước nóng mỗi nhà sản xuất sẽ khác nhau đôi chút.

ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ CỦA MÁY NƯỚC NÓNG LOẠI TRỰC TIẾP

Bất kỳ loại máy nước nóng nào thì cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Đây là những ưu điểm và hạn chế của loại máy này:

– Ưu điểm:

  1. Được thiết kế nhỏ gọn nên không chiếm nhiều không gian phòng tắm hay nơi đặt bình nóng lạnh. Nếu phòng tắm nhà bạn không được rộng rãi hoặc có kích thước nhỏ, vừa thì nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp sẽ phù hợp hơn bình gián tiếp.
  2. Không mất nhiều thời gian làm nóng nước: máy nước nóng sẽ giúp bạn làm nóng nước gần như ngay lập tức, bạn không phải chờ đợi quá lâu để tắm nước ấm giữa trời đông lạnh giá hay đêm khuya.
  3. Được trang bị hệ thống an toàn để bảo vệ người sử dụng tránh được những rủi ro về điện, bị bỏng nước nóng hay hiện tượng cháy nổ xảy ra.
  4. Máy nước nóng trực tiếp còn được trang bị vòi sen rất thuận lợi để tắm rửa. Một số máy có vòi sen với tính năng kháng khuẩn hoặc tia massage cao cấp, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

– Hạn chế:

Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng bình nước nóng trực tiếp vẫn có một số hạn chế như sau:

  1. Nhiệt độ nóng của nước không cao: Nhiệt độ làm nóng nước tối đa của loại máy nước nóng theo dạng trực tiếp chỉ rơi vào khoảng 45 – 55 độ C. Vì thế khi nhiệt độ môi trường quá thấp vào mùa rét (những nơi có khí hậu quá lạnh như miền Bắc Bộ) thì mức làm nóng nước của máy sẽ không đảm bảo được hiệu quả làm nóng, nhất là khi nhiệt độ xuống dưới 20 độ C.
  2. Vị trí lắp đặt cũng là một hạn chế với loại máy này. Máy cần được lắp đặt ở vị trí có áp lực nước lớn và nguồn điện ổn định thì mới đảm bảo cho máy vận hành tốt nhất.
  3. Tốn điện nếu phải làm nóng nước nhiều lần: Nếu gia đình ít người thì dùng máy nóng lạnh trực tiếp phù hợp hơn so với những gia đình đông thành viên vì phải làm nóng nước mỗi lần sử dụng, gây tốn nhiều điện năng.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BÌNH NƯỚC NÓNG ARISTON

Chúng tôi xin lấy máy nước nóng trực tiếp Ariston làm ví dụ, nguyên lý hoạt động của bình nước nóng Ariston trực tiếp đó là:

Thanh điện trở hoạt động với hiệu suất cao, tự động làm nóng nước cực nhanh khi có sự tác động từ nguồn nước dẫn vào, nước nóng trực tiếp được chảy qua vòi sen và chỉ được sử dụng trong thời gian rất ngắn vì không có bình chứa. Bình nước nóng trực tiếp sẽ tự động ngắt điện khi không có nguồn nước dẫn vào. Nếu bạn cắm điện liên tục thì có thể sử dụng bất kỳ lúc nào và rất tiện lợi.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng trực tiếp khá đơn giản, bạn có thể hình dung nó như chiếc ấm điện, làm nước nóng chỉ với một thanh điện trở.

CÁCH LỰA CHỌN BÌNH NƯỚC NÓNG

  1. Mức độ sử dụng: Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà có thể lựa chọn mua máy nước nóng loại nào cho phù hợp. Nếu gia đình ít người (từ 4 người trở xuống), nhu cầu sử dụng nước nóng không quá lớn thì nên chọn bình nước nóng trực tiếp để tiết kiệm chi phí. Nếu gia đình đông người thì nên mua máy nước nóng gián tiếp để có đủ nước nóng cho nhu cầu của cả gia đình và tiết kiệm điện năng.
  2. Không gian: Nếu diện tích nhà tắm gia đình hơi nhỏ, không có tường bê tông trống thì việc chọn máy nước nóng trực tiếp để không bị chiếm nhiều không gian vì máy nước nóng trực tiếp thiết kế nhỏ gọn và an toàn. Nếu nhà tắm bạn rộng, đặc biệt có thêm bồn tắm thì nên sử dụng loại bình nước nóng gián tiếp.

Việc lựa chọn máy nước nóng phù hợp mang đến sự tiện lợi cho bạn, cùng nhiều lợi ích về kinh tế, sức khỏe cho cả gia đình. Vì thế bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi mua nhé.

Hiện nay đa số các loại máy nước nóng trực tiếp đều được trang bị các bộ cảm biến an toàn như: cầu giao chống giật ELCB, cảm biến lưu lượng nước, cảm biến nhiệt độ,… vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm hơn khi sử dụng bình nóng lạnh.

DỊCH VỤ CUNG CẤP BÌNH NÓNG LẠNH UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Hiện nay Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh là một nhà cung cấp và phân phối máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp uy tín, chất lượng cao tại TPHCM. Nếu bạn có nhu cầu mua và lắp đặt máy nước nóng hãy liên hệ với chúng tôi để được lắp đặt nhanh chóng và an toàn. Bạn có thắc mắc gì về cấu tạo máy nước nóng gián tiếp, cấu tạo máy nước nóng trực tiếp,… và các thắc mắc liên quan khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.Mô Tả Ngắn Bài Viết Cấu Tạo Máy Nước Nóng Trực Tiếp Các Hãng Điện Lạnh Tại TPHCM

Máy nước nóng trực tiếp là gì? Cấu tạo máy nước nóng trực tiếp gồm những bộ phận? Nguyên lý hoạt động bạn đã nắm rõ để sử dụng đúng cách chưa? (Hãy đọc toàn bộ bài viết Cấu Tạo Máy Nước Nóng Trực Tiếp Các Hãng Điện Lạnh Tại TPHCM để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo