Những Mẫu Hoa Tang Lễ Chia Buồn Thể Hiện Sự Trang Trọng

Những mẫu hoa tang lễ chia buồn đẹp ý nghĩa nhất hiện nay. Hoa tang lễ là một trong những cách để chia buồn cùng gia quyến, người thân của người vừa khuất ý nghĩa nhất. Ngoài lẵng hoa đám ma, nhiều người đi theo hộ gia đình còn có thể chọn thêm bức trướng nếu muốn. Bạn đã biết tại sao nên chọn vòng hoa viếng khi đi đám ma và chọn mẫu vòng hoa đám tang nào phù hợp chưa? Hãy đọc ngay bài viết mà Lâm Phát Đạt chia sẻ sau đây nhé.

Những Mẫu Hoa Tang Lễ Chia Buồn Đẹp Ý Nghĩa Nhất Hiện Nay
Những Mẫu Hoa Tang Lễ Chia Buồn Đẹp Ý Nghĩa Nhất Hiện Nay

***** Nguồn Gốc Và Lý Do Nên Chọn Hoa Tang Lễ

  1. Không như các dịp đám đình khác thì đám ma dù tụ tập đông người nhưng lại mang không khí tang thương. Người đã khuất thì cũng đã khuất, nhưng những người ở lại, đặc biệt là người thân rất đau buồn. Nhất là gia đình có người mất đột ngột, đau ốm, mất khi còn trẻ,…
  2. Ngoài những lời chia buồn đám tang, có rất nhiều cách để chia buồn chân thành và sâu sắc. Trong đó, dùng các vòng hoa tang lễ là cách phổ biến nhất ở cả phương Đông và phương Tây. Trước đây, tục người Việt không đi viếng đám tang bằng vòng hoa vì điều kiện còn khó khăn. Những người thân thuộc sẽ có mặt để chia buồn và phụ giúp công việc nước nôi tuỳ mức độ thân quen.
  3. Nguồn gốc của tập tục này được bắt nguồn từ thời Pháp thuộc và đã trở thành nét văn hoá đẹp được lưu truyền đến nay. Có rất nhiều lý do để chọn hoa tang lễ khi đi đám tang nhờ vào ý nghĩa của chúng.
  4. Đa phần hoa mang đến niềm vui, hạnh phúc nhưng có nhiều loại hoa mang ý nghĩa của sự chia sẻ, tiếc thương. Việc sử dụng các vòng hoa đến viếng không chỉ là lời chia buồn cùng gia đình. Điều đó còn thể hiện được sự trân trọng tới người đã khuất cũng như giúp làm giảm không khí tang thương của đám ma.

***** Lưu Ý Gì Khi Chọn Đặt Vòng Hoa Đám Tang

Mỗi loài hoa mang những ý nghĩa riêng nên không phải lựa chọn hoa nào để kết hoa tang lễ cũng được. Bạn phải am hiểu về ý nghĩa từng loại hoa để lựa chọn được vòng hoa, lẵng hoa chia buồn phù hợp. Sau đây là một số lưu ý khi lựa chọn lẵng hoa đám tang cần nắm.

  1. Chọn những loại hoa đám tang mang ý nghĩa chia buồn, tiếc thương người mất. Bạn sẽ thấy đám ma hay tảo mộ, hoa cắm trên bàn thờ sẽ là những loại hoa như hoa ly, hoa vạn thọ, hoa cúc,…
  2. Màu sắc hoa phù hợp với buổi lễ đám tang, không phải chọn màu nào cũng được. Hoa đám tang thường chủ yếu là màu trắng như hồng trắng, cúc trắng, hoặc các màu hoa trang nhã, tối màu để thể hiện sự tiếc thương như màu xanh, màu tím.
  3. Có thể lựa chọn hoa tang lễ màu vàng nếu như hoa cúc, hoa vạn thọ, hoa hướng dương,… Vì dù mang màu sắc rực rỡ nhưng trong đám tang các loại hoa này tượng trưng cho sự chia cắt, đau buồn.
  4. Khi kết vòng hoa cần lưu ý đến độ chắc chắn, độ tươi lâu của hoa ít nhất phải được 3 ngày.
  5. Ngoài hoa cắm trên lẵng thì cần thêm phụ kiện khác như dải ruy băng hay tấm biển ghi lời viếng đám ma hoặc tên cá nhân, tổ chức viếng.
  6. Một vòng hoa tang lễ có giá khá cao so với những loại hoa được tết thông thường, có thể tham khảo mẫu mã và lựa chọn ở địa chỉ ưng ý.

***** Những Mẫu Vòng Hoa Đẹp, Ý Nghĩa Để Viếng Đám Ma

Vòng hoa để gửi lời chia buồn không quá quan trọng nhưng lại khá cần thiết nếu muốn chia buồn đám tang ý nghĩa. Đặc biệt là đi viếng đám tang theo diện nhiều người cùng một nhóm hoặc tổ chức. Sau đây là một số mẫu hoa tang lễ đẹp để bạn tham khảo.

Vòng Hoa Hướng Dương Mix Hoa Lan Vũ Nữ Trắng Truyền Thống

Kiểu vòng hoa này sẽ kết hợp giữa hoa lan trắng (trên đỉnh) và hoa hướng dương vàng quanh viền. Bên dưới là hoa lan vũ nữ dài trắng kết hợp với phần lá tết hình tròn để làm vòng hoa phía sau.

Hoa Lan Và Hồng Trắng Kết Làm Vòng Hoa Tang Lễ Hình Tròn

Một mẫu hoa viếng tết đơn giản nhưng vẫn rất sang và đẹp hiện đại giữa hoa lan trắng, hoa hồng trắng. Vòng hoa này sẽ kết một phần lá hình tròn phía sau rồi tết hoa lan bám sát thành một dải hình tròn theo vòng lá. Một phần hình tròn sẽ tết thêm hoa lan trắng cùng các loại lá xanh.

Vòng Hoa Viếng 2 Tầng Lan Và Hoa Hồng Trắng Sang Trọng

Nếu muốn có vòng hoa tang lễ sang trọng bạn có thể lựa chọn vòng hoa lan và hoa hồng trắng 2 tầng. Tuy nhiên vòng hoa này giá chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với hoa truyền thống.

Vòng Hoa 2 Tầng Chữ Thập

Nếu muốn gửi lời chia buồn đám tang công giáo ý nghĩa bạn có thể chọn mẫu vòng hoa chữ thập trắng 2 tầng. Tầng trên tết thành hình chữ thập còn tầng dưới là vòng hoa như bình thường.

Hoa tang lễ là cách để gửi lời chia buồn đám tang hay nhất đối với người đã khuất và thân nhân của họ. Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể gọi hotline để được giải đáp. Đừng quên đọc nhiều bài viết về hoa hơn tại lamphatdat.com nhé.Mô Tả Ngắn Bài Viết Những Mẫu Hoa Tang Lễ Chia Buồn Thể Hiện Sự Trang Trọng

Những Mẫu Hoa Tang Lễ Chia Buồn Thể Hiện Sự Trang Trọng. Hoa tang lễ là một trong những cách để chia buồn cùng gia quyến, người thân của người vừa khuất ý nghĩa nhất. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Những Mẫu Hoa Tang Lễ Chia Buồn Thể Hiện Sự Trang Trọng để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo