Top 10+ Cách Giữ Hoa Tươi Lâu Cả Tháng Mà Không Bị Héo

Các loài hoa thật rất đẹp và được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống. Người ta có thể dùng hoa làm quà tặng, trang trí đám cưới, dùng cho các dịp lễ kỷ niệm, cắm hoa trong nhà,… Vậy có những cách giữ hoa tươi lâu nào có thể áp dụng được, nhằm kéo dài thời gian hoa tồn tại hơn. Sau đây Lâm Phát Đạt xin mách một số mẹo hữu ích cách để hoa tươi lâu hơn.

Top 10+ Cách Giữ Hoa Tươi Lâu Cả Tháng Mà Không Bị Héo
Top 10+ Cách Giữ Hoa Tươi Lâu Cả Tháng Mà Không Bị Héo

***** Chọn Hoa Vừa Mới Cắt Là Cách Giữ Hoa Tươi Lâu Tự Nhiên

Việc phải nhìn những bông hoa xinh đẹp ngày một héo tàn ủ rủ khiến bạn có cảm giác buồn đúng không? Vậy khi mua hoa, để kéo dài thời gian lâu bị héo hơn, bạn hãy chọn những loại hoa vừa mới cắt. Lúc đó hoa vẫn còn căng mọng nước trong cánh hoa và lá, cành. Vết hoa vừa mới cắt sẽ còn tươi và có mủ chảy ra rất dễ nhận biết.

***** Nên Ngâm Ngay Hoa Khi Mua Về Nếu Chưa Cắm Được

Nếu mua hoa về chưa kịp cắm thì bạn cũng nên cho gốc hoa ngâm tạm vào nước. Hoa không mất nước sẽ không bị héo nhanh so với hoa để một lúc rồi mới đem đi cắm.

***** Cách Giữ Cho Hoa Tươi Lâu Đó Là Chọn Loại Hoa Giữ Được Lâu

Cách giữ hoa tươi lâu tàn không chỉ tuỳ vào mẹo bảo quản hoa tươi mà còn tuỳ từng loại hoa nữa. Bạn hãy chọn những loại hoa có thời gian lâu tàn hơn so với những loại hoa đẹp nhưng sớm nở tối tàn. Một số hoa tươi lâu đẹp và phổ biến là hoa hồng, hoa lily, hoa lan,…

***** Giữ Bình Hoa Sạch Sẽ Là Cách Làm Cho Hoa Tươi Lâu

Muốn hoa tươi lâu thì có nhiều cách để áp dụng, nhưng trước tiên điều cần làm là sạch sẽ. Nên rửa bình đựng hoặc bình cắm hoa thật sạch sẽ rồi hẵng cắm hoa vào. Điều này nhằm loại bỏ đất cát, vi khuẩn, các mầm mống là tác nhân làm cho hoa nhanh héo.

***** Nên Tỉa Cắt Đúng Kỹ Thuật Là Cách Giữ Hoa Tươi Lâu Hơn

Để giữ hoa tươi lâu thì bạn phải biết cách cắt và tỉa hoa cho đúng kỹ thuật. Đặc biệt là ở phần gốc hoa nên cắt át 45 độ, tăng diện tích tiếp xúc với nước để hút nước nhiều hơn.

***** Nước Cắm Hoa Nên Thay Thường Xuyên

Ngoài giữ bình cắm hoa sạch sẽ, muốn hoa tươi giữ được lâu thì bạn phải thay nước thường xuyên. Nếu để hoa “uống” nước bẩn, hoa sẽ nhiễm vi khuẩn và tốc độ héo nhanh hơn.

***** Cho Thêm Đường Vào Bình Nước Cắm Hoa

Cho đường vào bình hoa cũng là cách cắm hoa tươi lâu bạn đã biết chưa. Bởi vì đường giúp hoa thúc đẩy được quá trình quang hợp nên hoa sẽ tươi lâu hơn đấy. Cách giữ hoa tươi lâu này cực kỳ đơn giản, nếu muốn có tác dụng tốt hơn thì cho thêm ¼ lon nước ngọt có gas vào.

***** Cho Chanh Vào Bình Hoa Sẽ Tươi Lâu Hơn

Muốn giữ được hoa tươi lâu cũng không hề khó nếu bạn biết mẹo vặt dùng chanh. Khi cắm hoa và cho nước vào bình, bạn chỉ cần cho thêm vài giọt chanh vào cùng là xong. Chanh chứa axit làm tăng nồng độ axit trong nước bình hoa có tác dụng diệt khuẩn và thấm nước tốt hơn.

***** Nghiền B1 Đổ Vào Bình Nước Cắm Hoa

Đối với những loại hoa thân cứng thì có thể nghiền 1 viên B1 tỷ lệ 1 lít nước cho vào bình hoa. Vitamin B1 cung cấp dính dưỡng cho hoa, đồng thời giúp hoa tăng cường hút nước và giữ nước nên tươi lâu hơn.

***** Cho Thêm Viên Aspirin Vào Bình Hoa

Một cách giữ hoa tươi lâu khá hiệu quả đó là nghiền 1 viên apspirin rồi cho một phần vào bình nước cắm hoa. Thuốc aspirin có tác dụng giống như chanh là cung cấp axit giúp hút nước và diệt khuẩn cho hoa hiệu quả.

***** Nên Đặt Bình Hoa Nơi Nhiều Ánh Sáng Là Mẹo Cắm Hoa Tươi Lâu Hữu Ích

Cho dù hoa đã ngắt khỏi cành hay thân thì cành hoa vẫn còn chứa ít lá. Hoa vẫn cần quang hợp để duy trì “sự sống” của mình nên cần phải quang hợp. Muốn quang hợp được thì phải có ánh sáng mặt trời. Đây là lý do mà bạn nên đặt bình bông ở nơi nhiều ánh sáng.

***** Mẹo Giữ Hoa Tươi Lâu Là Ngâm Vào Nước Ấm Vài Phút

Muốn hoa tươi lâu và trông tự nhiên nhất bạn có thể ngâm cành hoa vào nước ấm một vài phút để kích thích cành hoa hút nước. Cách làm này rất đơn giản, đặc biệt là vào mùa lạnh.

***** Giữ Hoa Nơi Có Nhiệt Độ Thấp, Tránh Gió

Cách giữ hoa tươi lâu tiếp theo mà bạn nên áp dụng đó là cho bình hoa ở những nơi nhiệt độ thấp, tránh gió. Có thể cho hoa vào phòng máy lạnh vào mùa hè thì hoa sẽ kéo dài thời gian hơn rất lâu.

***** Dùng Thuốc Dưỡng Hoa Tươi Lâu

Thuốc giữ hoa tươi lâu cũng là một trong những cách giúp hoa lâu héo đơn giản nhất. Các tiệm bán hoa thường bán kèm loại thuốc này nên khi mua hoa bạn có thể mua luôn.

Trên đây là một số cách giữ hoa tươi lâu đơn giản bạn hãy thử áp dụng xem. Nếu còn thắc mắc thêm điều gì có thể gọi hotline để chúng tôi tư vấn. Và đừng quên truy cập vào https://lamphatdat.com/ để đọc nhiều bài viết hấp dẫn về hoa mà chúng tôi tổng hợp.Mô Tả Ngắn Bài Viết Top 10+ Cách Giữ Hoa Tươi Lâu Cả Tháng Mà Không Bị Héo

Những cách giữ hoa tươi lâu nào có thể áp dụng được, nhằm kéo dài thời gian hoa tồn tại hơn. Top 10+ cách giữ hoa tươi lâu cả tháng mà không bị héo. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Top 10+ Cách Giữ Hoa Tươi Lâu Cả Tháng Mà Không Bị Héo để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo