Quy Trình Tháo Lắp Máy Lạnh, Máy Điều Hòa Tại Nhà Chuyên Nghiệp

Bạn muốn lắp đặt máy lạnh cho ngôi nhà hay văn phòng của mình một cách nhanh chóng và chất lượng không. Nhóm Chia Sẻ Ngành Điện Lạnh xi chia sẻ về Quy Trình Tháo Lắp Máy Lạnh, Máy Điều Hòa Tại Nhà Chuyên Nghiệp.

Dịch vụ tháo lắp máy lạnh giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ tháo lắp máy lạnh giá rẻ tại TPHCM

Dịch vụ chất lượng giá cả cạnh tranh tốt nhất chỉ có tại Nhóm Chia Sẻ Ngành Điện Lạnh. Bạn muốn biết dịch vụ của chúng tôi như thế nào không, câu trả lời là:

+ Lắp máy lạnh, tháo lắp máy lạnh nhanh chóng, chính xác và tiện lợi

+ Gọi đâu có đó: Chúng tôi sẽ phục vụ bạn tận răng cho dù bạn ở đâu trong khu vực TPHCM và lân cận để lắp đặt máy lạnh tại nhà.

+ Giá cực sốc: Chúng tôi chuyên dịch vụ lắp đặt máy lạnh, dịch vụ tháo lắp điều hòa giá rẻ nhất thị trường. Đến với Nhóm Chia Sẻ Ngành Điện Lạnh thì bạn không lo về giá. Không nơi đâu lắp đặt máy lạnh giá rẻ hơn Nhóm Chia Sẻ Ngành Điện Lạnh.

+ Thái độ thân thiện, tay nghề chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật, việc lắp đặt máy lạnh, lắp máy điều hòa chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

QUY TRÌNH THÁO LẮP MÁY LẠNH, MÁY ĐIỀU HÒA

Bạn muốn biết cách lắp máy lạnh không? Có thể tham khảo cách lắp điều hòa để có thể nắm rõ hơn khi lắp điều hòa tại nhà nhé. Để lắp máy lạnh cần chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ lắp điều hòa kèm theo khi mua máy và một số vật dụng khác như ống đồng cho máy, dây điện đơn, ống nước thải, gen ống đồng… Cách làm máy điều hòa như sau:

Bước 1: Đo các ống và dây điện rồi cắt sao cho khớp. Cần đo độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng, dàn lạnh rồi cắt, sau đó bọc gen bảo ôn cho 2 đường ống và quấn vải bọc bảo ôn cho toàn bộ ống.

Bước 2: Xác định vị trí lắp dàn lạnh, bạn tháo giá treo tường của dàn lạnh ra. Sau đó, đánh dấu các vị trí trước khi khoan lỗ vào tường để bắt ốc, cố định giá treo sau khi bắt ốc.

Bước 3: Dùng dụng cụ cắt ống đồng để cắt ống, cắt cho thật thẳng và loe ống thật chính xác. Sau đó để loe 2 ống bằng cách dùng dụng cụ loe ống..

Bước 4: Kết nối đường ống vào dàn lạnh bằng cách lắp ống đồng đã loe vào dàn lạnh và siết chặt ốc cả 2 ống rồi nối đường nước thải lại với nhau. Nhớ quấn thêm băng dán chống nước nhé.

Bước 5: Tiếp theo là bước nối dàn lạnh và dàn nóng như sau. Nối dây điện vào dàn lạnh sao cho đúng dây điều khiển dàn nóng còn dây tiếp đất là của dàn lạnh rồi lắp dàn lạnh lên giá treo. Tiếp tục loe 2 đầu ống đồng còn lại lắp vào dàn nóng. Sau đó mở dàn nóng ra và kết nối dây điện vào đúng vị trí như dàn lạnh. Lưu ý: bảo vệ cục nóng điều hòa vì nó nằm ở ngoài trời, khoảng cách tối đa giữa dàn nóng và dàn lạnh tùy thuộc vào công suất của máy, bạn nên tham khảo thêm từ thợ tháo lắp điều hòa hoặc xem các lưu ý về hướng dẫn lắp điều hòa.

Bước 6: Hút chân không ống đồng và chạy thử bằng cách dùng đồng hồ đo áp suất một đầu kết nối với máy hút chân không và một đầu nối với đường vào dàn nóng. Tiếp theo chạy máy hút chân không rút hết không khí trong đường ống đến độ từ 6 đến 13 pa. Sau đó đổ một ít nước vào phía trên dàn lạnh để xem đường nước thải đã lắp đúng chưa.

Trên đây là các bước cơ bản để gắn máy lạnh hay còn gọi là lắp đặt máy lạnh nếu muốn tự mình lắp máy lạnh cho căn phòng của bạn. Các bạn cần chú ý tới cách tháo lắp máy điều hòa, cách lắp đặt máy điều hòa sao cho đúng kỹ thuật, nhất là cách lắp điều hòa 2 cục.

Nếu bạn gặp trở ngại trong việc gắn máy lạnh có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được hướng dẫn tháo lắp điều hòa hoặc tư vấn về lắp đặt máy lạnh tốt nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ tháo lắp điều hòa nhanh nhất cho bạn.

Nào, các bước lắp đặt máy lạnh đã xong, bây giờ chuyển sang thao tác ngược lại là tháo máy lạnh, tháo điều hòa như thế nào nhé. Đôi khi máy hoạt động có bất thường hoặc đến kỳ bảo dưỡng bạn cần tháo lắp máy lạnh để kiểm tra cũng như tìm cách tháo điều hòa để vệ sinh. Cách tháo máy lạnh có dễ dàng không, có tương tự ngược lại với gắn máy lạnh không. Chúng tôi sẽ hướng dẫn tháo điều hòa cho bạn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: Kìm, mỏ lết hoặc cờ lê, tuốc lu vít hai đầu, lục giác, băng dán khổ to.

Bước 2: Tháo lắp máy lạnh quan trọng nhất là quạt trên cục nóng được khởi động, thường là từ 10 – 30 phút thì cục nóng mới chạy nếu nhiệt độ thấp. Sau khi cục nóng được khởi động (quạt quay) tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng ra. Bạn sẽ thấy hai dây dẫn gas là một ống dẫn gas lớn và ống nhỏ hơn và phải khóa chúng lại.

Cách khóa gas máy lạnh bằng cách lấy mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra, dùng lục giác khóa gas ở ống đồng nhỏ rồi khóa gas tiếp ở ống lớn. Để kiểm tra cách tháo bình gas đúng hay chưa bằng cách kiểm tra ga điều hòa, bạn thử nới jack nối ống gas để xem có xì gas ra không. Nếu không xì thì bạn đã hoàn thành việc tháo gas. Nếu cách khóa gas điều hòa sai bạn phải kiểm tra lại sao cho đúng, tức là gas không bị rò rỉ mới làm được những thao tác tiếp theo.

Bước 3: Ngắt nguồn điện từ aptomat hoặc cầu chì để đảm bảo an toàn, tránh sự cố giật điện nguy hiểm cho người và hỏng thiết bị để thực hiện bước tiếp theo khi tháo lắp máy lạnh.

Bước 4: Dùng kìm bóp chặt rồi bẻ đứt ống đồng chỗ sát với cục nóng nhất sau khi nhốt gas thành công. Tiếp theo là cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ, sau đó tiến hành tháo cục lạnh điều hòadàn lạnh điều hòa và thu hồi ống đồng. Nếu ống đồng của bạn quá dài thì cuộn theo từng vòng lớn để tránh việc gãy và hư hỏng.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách tháo điều hòa cũ theo hướng dẫn của chúng tôi, nên nhớ giữ lại giá đỡ để dùng lại khi gắn máy lạnh sau này cho tiết kiệm nhé.

Và bạn cũng biết rằng tháo lắp máy lạnh là việc không hề đơn giản. Bạn phải nắm rõ và hiểu được nguyên lý hoạt động của máy, cũng như có kiến thức chuyên môn và xử lý sự cố. Nắm rõ cách tháo lắp điều hòa,cách tháo cục lạnh điều hòa ra sao, cách đấu dây điện điều hòa, cách tháo lắp bình gas, cách thu ga điều hòa… sao cho đúng để lắp đặt máy lạnh vẫn chạy và không có điều gì bất thường sau khi tháo lắp điều hòa.

NHỮNG LƯU Ý KHI TỰ THÁO LẮP ĐIỀU HÒA TẠI NHÀ

Khi bạn muốn tháo lắp máy lạnh để vệ sinh, bảo dưỡng thì cần lưu ý những vấn đề sau, đôi khi một lưu ý nhỏ nhưng nó lại rất quan trọng:

+ Tắt nguồn điện: Vì sau khi thao tác qua các bước nên một số người sơ ý quên tắt nguồn điện, bạn biết điều này nguy hiểm như thế nào rồi. Phải nhớ việc quan trọng đầu tiên là sau khi khóa gas phải ngắt nguồn điện mới bắt đầu các bước tiếp theo.

+ Sử dụng găng tay cách điện để làm các công đoạn nếu nghi rò điện, máy điều hòa hay bị rò điện mát và bạn có nguy cơ bị điện giật khi chạm vào. Dễ giật mình theo phản xạ và rất dễ bị ngã.

+ Đánh dấu dây điện: Đối với máy lạnh hai chiều có hai dây giữa cục nóng và cục lạnh tương tự nhau nên phải làm dấu trước khi tháo tránh nhầm lẫn.

+ Đảm bảo rằng khóa gas đúng cách không bị hở hay xì gas khi gắn máy lạnh bằng cách dùng bọt xà phòng để kiểm tra, tránh việc cháy nổ và mất gas.

+ Dùng thang dây hoặc thang leo thật chắc chắn để tiếp cận và tháo cục lạnh và cục nóng của điều hòa vì nó nằm ở vị trí cao nên hết sức cẩn thận.

+ Sau khi tháo nếu muốn vận chuyển đến nơi khác nên đóng gói điều hòa cẩn thận với thùng carton và túi nilon to để bọc điều hòa lại, chèn xung quanh bằng vải mềm hoặc xốp để không bị xước.

DANH SÁCH TỈNH THÀNH/ QUẬN HUYỆN CÙNG LIÊN KẾT VỚI NHÓM CHIA SẺ NGÀNH ĐIỆN LẠNH

(Lưu ý: Anh/Chị Kỹ Thuật Viên Hãy Bình Luận Địa Chỉ + Số Điện Thoại của cơ sở điện lạnh mình làm xuống phía dưới. Chúng tôi sẽ xét duyệt nhanh chóng nhất có thể.)

Sau Đây Là Danh Sách Các Tỉnh thành, Quận/ Huyện Có Thể Liên Kết Với Chúng Tôi:

TPHCM: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè.Mô Tả Ngắn Bài Viết Quy Trình Tháo Lắp Máy Lạnh, Máy Điều Hòa Tại Nhà Chuyên Nghiệp

Quy Trình Tháo Lắp Máy Lạnh, Máy Điều Hòa Tại Nhà Chuyên Nghiệp. Chúng tôi chuyên dịch vụ lắp đặt máy lạnh, dịch vụ tháo lắp điều hòa giá rẻ tại TPHCM (Hãy đọc toàn bộ bài viết Quy Trình Tháo Lắp Máy Lạnh, Máy Điều Hòa Tại Nhà Chuyên Nghiệp để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo