Nên Mua Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại | Ưu Nhược Điểm Bếp Từ

Bếp từ và bếp hồng ngoại là dụng cụ rất thông dụng trong không gian bếp. Ưu nhược điểm bếp từ là gì? Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Nói chung việc nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại, những ưu nhược điểm của bếp từ và bếp halogen. Cùng chúng tôi tìm hiểu tham khảo qua bài viết này nhé.

Bếp từ là gì? Là dòng bếp có công nghệ cao và hoạt động dựa trên nguyên lý tác động giữa dòng điện và từ trường trong cuộn dây dẫn điện. Khi bếp bắt đầu hoạt động thì dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp từ đó sinh ra dòng từ trường trên mặt bếp và đun nóng nồi làm chín thức ăn.

Bếp hồng ngoại là gì? (bếp halogen) Là loại bếp hiện đại công nghệ cao hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi bếp hoạt động dòng điện sẽ đốt nóng cuộn dây điện trở được đặt bên trong bếp để tạo ra nhiệt truyền cho mặt bếp để nấu chín thức ăn.

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt nhất
Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt nhất

SO SÁNH GIỮA BẾP TỪ VÀ BẾP HỒNG NGOẠI

Về điểm giống nhau của 2 loại bếp này được nêu chi tiết theo các tiêu chí:

 1. Thứ 1: Đều là các loại bếp điện tiện lợi, an toàn cho người sử dụng, không lo cháy nổ như bếp gas.
 2. Thứ 2: An toàn cho sức khỏe vì không sinh ra khói và khí độc hại.
 3. Thứ 3: Đều là bếp sử dụng điện năng nên không cần lo hết nguyên liệu khi đang nấu.
 4. Thứ 4: Có thể hẹn giờ, tiết kiệm thời gian khi nấu ăn.
 5. Thứ 5: Có các chế độ nấu cài đặt sẵn.
 6. Thứ 6: Tiết kiệm chi phí hơn so với bếp gas.
 7. Thứ 7: Vệ sinh dễ dàng.
 8. Thứ 8: Thiết kế bếp sang trọng, tiện lợi giúp không gian nhà bếp rộng rãi hơn.

Sự khác nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại:

 1. Thứ 1: Khi nấu ăn bề mặt bếp halogen sẽ rất nóng nếu sơ suất có thể bị bỏng còn bề mặt bếp từ không bị nóng.
 2. Thứ 2: Bếp từ chỉ sử dụng được nồi inox để nấu hoặc loại nồi chuyên dụng cho bếp từ còn bếp halogen thì khác, bếp hồng ngoại dùng nồi gì là điều nhiều người thắc mắc. Không như bếp từ, bếp halogen có thể sử dụng tất cả các loại nồi để đun nấu như inox, thủy tinh, nhôm,… Bếp từ kén nồi nên rất bất tiện.
 3. Thứ 3: Bếp hồng ngoại có thể dùng để nướng thịt, cá,… còn bếp từ không nướng được.

Với những điểm tiện lợi trên thì nên mua bếp điện từ hay bếp halogen đều tốt. Nhưng nếu bạn hay ăn đồ nướng thì nên chọn bếp halogen. Ngoài bếp điện từ và bếp điện halogen thì bếp gas halogen cũng được nhiều người lựa chọn.

SO SÁNH BẾP GAS HỒNG NGOẠI VÀ BẾP GAS THƯỜNG:

 1. Thứ 1: Bếp gas halogen sử dụng đầu đốt hồng ngoại tạo thành nhiệt năng để đun nóng thức ăn, nhiệt độ lên tới 1100 độ C có thể đun nóng nhanh hơn bếp gas thường.
 2. Thứ 2: Không bị ảnh hưởng bởi gió to.
 3. Thứ 3: An toàn sức khỏe.
 4. Thứ 4: Tiết kiệm nhiên liệu(gas) hơn.
 5. Thứ 5: Hạn chế là bếp gas hồng ngoại có giá thành cao hơn, đầu đốt dễ bị vỡ hơn.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH SỬU DỤNG BẾP

 1. Thứ 1: Nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại? Bếp từ và bếp halogen cái nào tốt hơn theo chúng tôi mỗi cái đều có những mặt ưu điểm và hạn chế riêng, còn quyết định vẫn là ở bạn.
 2. Thứ 2: Bếp halogen có kén nồi không? Nồi dùng cho bếp halogen rất dễ, sử dụng loại nào cũng được.
 3. Thứ 3: Bếp từ có kén nồi không? Chỉ sử dụng nồi inox, bộ nồi chuyên dụng hoặc cần có bộ chuyển đổi bếp từ. Theo đánh giá của Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh, hiện nay đã có loại bếp điện từ không kén nồi nhưng giá thành hơi cao.
 4. Thứ 4: Bếp từ ferroli có tốt không? Thương hiệu ferroli rất được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên dù là loại bếp nào muốn thời gian lâu dài thì cần sử dụng cẩn thận.
 5. Thứ 5: Bếp từ nước nào tốt nhất? bếp từ hồng ngoại nhật bản là những thương hiệu rất được người dùng Việt yêu mến vì độ bền cao, tiết kiệm điện và an toàn.
 6. Thứ 6: Bếp nào tiết kiệm điện nhất? Bếp từ inverter là lựa chọn tốt nhất, công nghệ inverter sẽ giúp tiết kiệm điện năng tối ưu nhất cho khách hàng.

Nếu có bật kỳ thắc mắc về vấn đề so sánh bếp từ và bếp halogen, sửa các lỗi bếp từ, bếp halogen hoặc các vấn đề liên quan khác thì mọi người hãy liên hệ ngay Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.Mô Tả Ngắn Bài Viết Nên Mua Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại | Ưu Nhược Điểm Bếp Từ

Bếp từ và bếp hồng ngoại là dụng cụ rất thông dụng trong không gian bếp. Ưu nhược điểm bếp từ là gì? Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại? (Hãy đọc toàn bộ bài viết Nên Mua Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại | Ưu Nhược Điểm Bếp Từ để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo