Ý Nghĩa Của Cây Sen Đá Là Gì? Loài Hoa Dùng Trong Phong Thuỷ

Sen đá là một trong những loài cây cảnh được nhiều người yêu thích. Ý nghĩa của cây sen đá luôn mang đến cho chủ nhân những điều may mắn, hạnh phúc. Cùng tìm hiểu những ý nghĩa tuyệt vời của loài cây này trong phong thủy và cuộc sống qua bài viết này nhé.

Ý Nghĩa Của Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Và Cuộc Sống
Ý Nghĩa Của Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Và Cuộc Sống

***** Cây Sen Đá Có Đặc Điểm Nhận Dạng Ra Sao?

 1. Cây sen đá còn được gọi là cây liên đài có nhiều sắc màu cũng nhưng tên gọi từng cây rất đa dạng. Sen đá thường có cánh bầu, lá thường dày và hay nhọn ở đỉnh. Vài phân loại khác của sen đá có lá mỏng và cứng, một số loại khác thì hình thù khá đặc biệt sen cỏ ngọc, tai thỏ, cá sấu,…
 2. Bông sen đá có thể trồng được nhiều nơi kể cả những nơi có thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt các nơi ẩm ướt. Sen đá cũng là giống cây vô cùng dễ trồng và dễ nhân giống. Cách trồng có thể tách các lá cứng, khỏe, nằm ngay gốc lá. Bạn cũng có thể cắt ngay chồi non và giâm dưới đất tưới nước vừa đủ để thân mọc rễ thường sẽ là từ 2 đến 4 tuần.

***** Ý Nghĩa Của Cây Sen Đá Nói Chung

 1. Câu sen đá là một loại cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ chịu được nhiều trong thời tiết khô hạn. Chính vì thế sen đá được tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Sen đá cũng mang đến sự thuận lợi, êm đẹp hạnh phúc cho gia chủ.
 2. Mọi người còn truyền tai nhau đây là loài cây mang lại bình an, điềm lành cho chủ nhân. Bởi vì, đặc điểm hình thái của cây giống như đài sen mà đức Phật Quan Âm hay ngồi.
 3. Với người trẻ thì ý nghĩa của cây sen đá được xem là sự bền vững cho tình bạn. Đây là mối quan hệ bạn bè sát cánh bên nhau những lúc khó khăn, mệt mỏi như những cánh lá đan xen vào nhau. Sen đá cũng có ý nghĩa mang lại tình yêu lâu dài bền vững. Đặc biệt các loại cây sen đá có màu tím mang lại một tình yêu chung thủy, ngọt ngào. Dù tình cảm có trải qua nhiều biến cố nhưng luôn mạnh mẽ vươn lên.

***** Ý Nghĩa Của Cây Sen Đá Giúp Ích Trong Phong Thủy Chung

Sen đá cũng như các loại sen đá ở Việt Nam luôn mang lại những điều tốt đẹp trong phong thủy. Tuy nhiên để vận dụng tốt nhất thì phải có sự hài hòa giữa màu sắc và mệnh gia chủ trong ngũ hành. Cùng tìm hiểu chi tiết để biết các giống sen đá được vận dụng như thế nào trong phong thủy.

***** Ý Nghĩa Của Cây Sen Đá Với Người Mệnh Kim

Màu sắc mà chủ nhân mang mệnh kim cần có cho tương hợp và tương sinh đó chính là: Trắng, nâu, vàng, ghi, xám,… Chính vì vậy, các loại hoa đá chọn cũng nên tìm các màu tương ứng đó là:

 1. Sen đá nâu.
 2. Sen đá sỏi trắng.
 3. Sen đá kim cương trắng.
 4. Sen đá lola.
 5. Sen đá móng rồng.
 6. Sen đá dạ quang có màu vàng hoặc trắng.

Bạn cũng có thế lựa chọn thêm các sỏi màu trắng rắc lên trên sẽ giúp vừa đẹp mắt lại vừa tăng lên sức mạnh phong thủy.

***** Ý Nghĩa Của Cây Sen Đá Với Chủ Nhân Mệnh Mộc

Người nắm trong tay mệnh mộc thường sẽ có các màu tương hợp, tương sinh đó là: Xanh thẫm, xanh đen hoặc xanh lá cây,… Tương tự như vậy lời khuyên dành cho bạn đó là chọn các giống các mẫu hoa đá đẹp nhất có cái tên như: Sen đá xanh, cây hoa sen đá hồng xanh, sen dạ quang xanh, sen đá thược dược xanh, sen đá tai thỏ hay sen đá cá heo.

***** Cây Hoa Đá Trong Phong Thủy Nào Cho Người Mệnh Thủy?

 1. Người mệnh thủy có màu sắc phù hợp đó là: Xanh đen, xanh dương, trắng,… Các giống cây sen đá thường lựa chọn đó là: Sen biển trân châu, sen đá móng rồng, sen dạ quang trắng, sen kim cương trắng, sen hoa hồng đen,…
 2. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ cho người mệnh thủy khi trồng sen đá. Đó là sen đá khá kỵ nước nên sẽ có chút khó khăn ban đầu cho việc trồng loại cây này. Nhưng sau khi trồng được nó sẽ giúp gia chủ mang lại tài lộc rất nhiều.

***** Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa Là Loại Nào?

Ý nghĩa của cây sen đá với người mệnh hỏa đó là mang lại may mắn, động lực thúc đẩy sinh sôi tiền tài, công danh. Có bao nhiêu loại sen đá phù hợp cho người mệnh hỏa đó là: Sen Phật Bà, sen đá tím, sen đá hoa hồng xoắn, sen viền lửa, sen bắp cải tím, sen hồng phấn,…

***** Sen Đá Nào Phù Hợp Cho Người Mệnh Thổ?

Mệnh thổ thường sẽ phù hợp với các loại sen đá có màu sắc vàng đỏ để tương sinh. Thường các loại sen phù hợp đó là: Sen đá nâu, sen dạ quang màu đỏ hoặc vàng, sen dạng Phật Bà, sen bắp cải tím, sen đá tím, sen hồng phấn,…

***** Trong Đời Sống Ý Nghĩa Của Cây Sen Đá Là Gì?

Sen đá dùng để trưng bày trang trí: Thường các loại sen đá sẽ để trong các khách sạn, văn phòng, nhà hàng hoặc các phòng khách gia đình.

Sử dụng sen đá dùng tặng quà: Đây là loài cây mang lại ý nghĩa tốt đẹp nên rất phù hợp làm quà tặng. Đây còn gọi là cây tình yêu để bàn ý nghĩa nhất.

Dùng trong các tiệc cưới: Hoa cưới sen đá luôn mang lại sự sinh sôi, phát triển mạnh mẽ. Loài sen này tượng trưng có sự bất diệt, mãnh liệt của tình yêu, con người. Hoa sen trang trí này giúp cho lứa đôi luôn bền vững trong tình yêu và hạnh phúc.

Trên đây là những ý nghĩa của cây sen đá mà Lâm Phát Đạt gửi đến bạn. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình thêm nhiều loài cây tại website: https://lamphatdat.com/. Tại đây bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tình tư vấn cho bạn loài cây phong thủy phù hợp nhất nhé.Mô Tả Ngắn Bài Viết Ý Nghĩa Của Cây Sen Đá Là Gì? Loài Hoa Dùng Trong Phong Thuỷ

Ý Nghĩa Của Cây Sen Đá Là Gì? Loài Hoa Dùng Trong Phong Thuỷ. Ý nghĩa của cây sen đá luôn mang đến cho chủ nhân những điều may mắn, hạnh phúc. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Ý Nghĩa Của Cây Sen Đá Là Gì? Loài Hoa Dùng Trong Phong Thuỷ để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo