Ý Nghĩa Của Hoa Tigon Là Gì? Nguồn Gốc Của Loài Hoa Lãng Mạng Này

Giới Thiệu Xưởng Sản Xuất Gấu Bông Lâm Phát Đạt

Ý Nghĩa Của Hoa Tigon Là Gì? Nguồn Gốc Của Loài Hoa Lãng Mạng Này Ở Đâu? Hoa tigon là một loài hoa khá đẹp với hình dạng trái tim vỡ rất thú vị. Mặc dù không quá phổ biến trong việc trồng làm cảnh, chúng ta vẫn rất dễ dàng bắt gặp hoa tigon trên các hàng rào. Ý nghĩa của hoa tigon là gì? Loài hoa này có gì thú vị không? Mời các bạn đọc thêm bài viết này của Lâm Phát Đạt để khám phá chi tiết hơn.

Ý Nghĩa Của Hoa Tigon Và Sự Thật Đầy Thú Vị Của Hoa Tim Vỡ
Ý Nghĩa Của Hoa Tigon Và Sự Thật Đầy Thú Vị Của Hoa Tim Vỡ

***** Tìm Hiểu Đôi Nét Về Cây Hoa Tigon

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa của hoa tigon, chúng ta cùng điểm qua đôi nét về loài hoa này đã nhé.

  1. Cây tigon có tên khoa học là Antigonon leptopus hoặc còn được gọi là Mexican creeper. Một số tên gọi phổ biến khác của hoa tigon theo tên Việt Nam đó là hoa tim vỡ, cây hoa rủ. Sở dĩ có tên gọi này bởi hình dáng của hoa giống như trái tim vỡ đôi, hao mọc rủ xuống theo từng chùm.
  2. Hoa tigon là một loài thực vật leo đơn loài thuộc họ Polygonaceae, có nguồn gốc từ Mexico, Trung Mỹ và cả Nam Mỹ. Thân cây có thể leo cao đến 9 mét với nhiều nhánh, lá hình trái tim mềm mại và hoa hình trái tim nhỏ xếp thành chùm dài 30 cm hay hơn.
  3. Loài cây này thường được trồng để trang trí nhờ vào vẻ đẹp của những bông hoa rực rỡ. Hoa tigon hường có màu hồng tươi, trắng hoặc đỏ, và thường nở vào mùa xuân và mùa hè. Hoa ti gôn phổ biến nhất là hoa tigon tím, ngoài ra cũng có cả hoa tigon trắng.
  4. Cây hoa tigon rất dễ trồng và chăm sóc, thích hợp trồng để trang trí cho các khu vườn và sân vườn. Với khả năng chống được sự phát triển của cỏ dại nên được trồng để che phủ những bức tường và hàng rào. Tuy nhiên khả năng lan rộng cả cây hoa tigon mạnh mẽ. Cần được kiểm soát, cắt tỉa để tránh trở thành loài cây xâm hại đất đai.

***** Ý Nghĩa Của Hoa Tigon Là Gì?

Ở nhiều nơi trên thế giới, cây hoa tigon được trồng như một loại cây trang trí vì màu sắc hoa của nó rực rỡ và bắt mắt. Tùy thuộc vào văn hóa và ngôn ngữ của các khu vực khác nhau hay từng thời đại. Ý nghĩa hoa tigon cũng có đôi nét khác nhau. Sau đây là những ỹ nghĩa phổ biến của loài hoa tigon này.

Hoa Tigon – Hoa Tình Yêu Ngọt Ngào Lãng Mạn

Ở nhiều văn hóa trên thế giới, hoa tigon được biểu tượng hóa với tình yêu, sự kiên nhẫn và sự cố gắng của người yêu. Đặc biệt, hoa tigon có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa México, nơi mà nó được coi như biểu tượng của tình yêu trong sáng. Màu tím hồng của hoa tigon thường được ví với sự ngọt ngào của tình yêu đôi lứa.

Hoa Tigon Biểu Thị Cho Sự Kiên Nhẫn, Kiên Định

Tuy có sự phát triển rất tốt nhưng để trở thành một cây hoa xum xuê với sắc hoa phủ đầy. Cây hoa tigon phải rất cố gắng để phát triển và bám chắc từng chút một ở “điểm dựa”. Vì vậy, hoa tigon còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, kiên định trong mọi hoàn cảnh để vươn lên.

Ý Nghĩa Của Hoa Tigon Là Sức Mạnh

Một số người cho rằng hoa tigon còn biểu tượng cho sức mạnh nhờ vào khả năng phát triển một cách cứng cáp trên nhiều loại đất khác nhau. Dù trong hoàn cảnh nào thì hoa tigon vẫn mạnh mẽ, vượt qua thử thách để vươn lên.

Loài Hoa Của Niềm Vui, Sự Hạnh Phúc

Nếu bạn cần tìm một loại hoa để tặng cho một người đặc biệt. Hoặc một loại hoa để cảm ơn người thân yêu, hoa tigon có thể là lựa chọn hoàn hảo. Vì hoa tigon thường mang theo nhiều ý nghĩa liên quan đến niềm vui và hạnh phúc.

Biểu Tượng Của Tình Yêu Tan Vỡ

Mặc dù cũng là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, nhưng hoa tigon cũng mang ý nghĩa tình yêu tan vỡ, không được như ý nguyện

***** Truyền Thuyết Hoa Tigon

Ngoài ý nghĩa của hoa tigon, bạn có muốn biết thêm về sự tích hoa tigon, loài hoa có hình trái tim tan vỡ này không?

  1. Chuyện kể rằng, xưa kia ở một vùng châu Âu có nàng Tigon xinh đẹp tuyệt trần, hát hay làm mê đắm bao chàng trai. Là con gái của bá tước giàu có, lại đến tuổi cập kê nên cha mẹ đã ý muốn gả nàng cho một người môn đăng hộ đối. Tuy nhiên trái tim nàng đã sớm trao cho chàng trai Phonin trong làng mồ côi, nghèo khổ.
  2. Chuyện tình của nàng bị cấm cản kịch liệt, cha nàng đã giết hại Phonin và chuẩn bị tổ chức hôn lễ cho Tigon. Nàng trốn thoát được và chạy vào rừng sâu, vì kiệt sức và đau đớn cho người yêu mà chết. Trái tim nàng mọc lên một cây có hoa hình trái tim vỡ. Từ đó người ta lấy tên Tigon đặt tên cho loài hoa này và nó trở thành biểu tượng của tình yêu tan vỡ.

Hy vọng những thông tin về ý nghĩa của hoa tigon trên hữu ích cho bạn. Đừng quên gọi hotline để đưuoc tư vấn về hoa và quà tặng. Hoặc truy cập vào https://lamphatdat.com/ để đọc thêm nhiều bài viết về ý nghĩa các loài hoa nhé.Mô Tả Ngắn Bài Viết Ý Nghĩa Của Hoa Tigon Là Gì? Nguồn Gốc Của Loài Hoa Lãng Mạng Này

Ý Nghĩa Của Hoa Tigon Là Gì? Nguồn Gốc Của Loài Hoa Lãng Mạng Này. Hoa tigon là một loài hoa khá đẹp với hình dạng trái tim vỡ rất thú vị. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Ý Nghĩa Của Hoa Tigon Là Gì? Nguồn Gốc Của Loài Hoa Lãng Mạng Này để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Bài Viết Tổng Hợp Theo Danh Mục

Zalo