Những Ý Tưởng Cắm Hoa Nghệ Thuật Siêu Đẹp Và Đơn Giản

Ý tưởng cắm hoa nghệ thuật đẹp, ấn tượng đòi hỏi bạn có bàn tay khéo léo, óc thẩm mỹ và sự cẩn thận. Bên cạnh đó, bạn hãy tham khảo hướng dẫn về các mẫu cắm hoa đẹp để áp dụng. Chỉ cần chút khéo léo bạn sẽ cảm thấy ấn tượng về thành quả mà mình đã tạo ra từ những bông hoa xinh đẹp.

Những Ý Tưởng Cắm Hoa Nghệ Thuật Siêu Đẹp Và Đơn Giản
Những Ý Tưởng Cắm Hoa Nghệ Thuật Siêu Đẹp Và Đơn Giản

***** Các Mẫu Cắm Hoa Nghệ Thuật Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Vài kiểu cắm hoa đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em thử trải nghiệm sự khéo léo của bản thân mình. Mỗi mẫu cắm hoa sẽ mang đến cho bạn tác phẩm độc đáo và ấn tượng.

Cách Cắm Hoa Dạng Tỏa Tròn

Cắm hoa hình vòm là kiểu cắm hoa tỏa tròn, theo lớp, phù hợp nhiều không gian trang trí. Lọ hoa sau khi cắm trông rất đối xứng từ nhiều vị trí khác nhau. Cách cắm hoa nghệ thuật này phù hợp với nhiều dạng bình từ thấp đến cao có miệng rộng.

Đối với cách cắm hoa này sẽ lấy sự đơn giản sang trọng làm điểm nhấn. Bạn nên cân đối các nhánh hoa trung bình từ 15-20cm khi cắm. Cụ thể, bạn sẽ chọn những nhánh hoa chính, đối xứng tại tâm. Tiếp theo bạn phân cành chính đối xứng tạo ra hình khối cơ bản cho bình hoa. Lần lượt cắm các loại hoa phụ và lá thêm vào bình tạo sự hài hòa.

Ý Tưởng Cắm Hoa Nghệ Thuật Hình Dạng Bán Nguyệt

Cách cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề hình bán nguyệt này sẽ xếp hoa cong hình vòng cung. Hoa được cắm vào bình sẽ tỏa ra hai bên tạo sự hài hòa tổng thể. Lưu ý bạn nên sử dụng hoa thân mềm dễ uốn tạo hình lưỡi liềm kết hợp cùng bình cắm nông dáng bầu dục hay oval. Đây là một trong các kiểu cắm hoa lan đẹp mà bạn có thể áp dụng.

Cách Cắm Hoa Đẹp Nhất – Cắm Hoa Hình Chữ L

Một gợi ý khác dành cho bạn là cắm hoa hình chữ L khá đơn giản. Kiểu cắm hoa này bằng cách bạn đặt hoa chính tạo hình cho bình hoa rồi cắm các hoa lá đệm tạo sự cân bằng.

Cắm Hoa Theo Bố Cục Hình Chữ T

Bạn có thể áp dụng cách cắm hoa nghệ thuật đơn giản sang trọng này vào các ngày lễ tết. Bình hoa nên được đặt cạnh các vật có kết cấu vuông vức như tivi, góc tủ cạnh tường,… Đặc biệt, các loại bình hoa phù hợp với cách cắm này như bình trụ cao, bình trụ thấp, cổ nhỏ hay bình dáng giỏ cua.

Đối với cách cắm này, hoa sẽ phủ trên 3 mặt tiền, cành chính cao nhất được cắm vuông góc miệng bình. Các cành hoa phụ thấp dần về phía miệng bình tạo sự mềm mại.

Lưu ý bạn không nên cắm quá nhiều hoa gây rối mắt. Bạn có thể áp dụng cách cắm hoa này cho loại hoa hồng, hoa hướng dương, hoa lan. Lưu ý nên kết hợp kiểu cắm này với dáng bình lục giác cao, dáng bom, dáng ly rượu.

Ý Tưởng Cắm Hoa Hình Rẻ Quạt

Kiểu cắm hoa nghệ thuật hình rẻ quạt mang ý nghĩa sum vầy, ấm áp. Mẫu hoa cắm theo kiểu này thường được trưng bày ở chính giữa bàn ăn, bàn phòng họp. Đây là kiểu cắm hoa khá đơn giản và phù hợp với nhiều dáng bình khác nhau như dáng tròn, dáng vò cổ thấp, giỏ cua.

Khi cắm kiểu này, cành hoa chính nên gấp 1,5 lần so với chiều dài của bình và cành phủ về bốn phía. Để cắm kiểu hình rẻ quạt đẹp bạn nên chọn hoa hồng, hoa cát tường, hoa lay ơn, hoa huệ, hoa cúc họa mi.

Kiểu Cắm Hoa Hình Lưỡi Liềm

Kiểu cắm lưỡi liềm sở hữu đường nét thanh thoát phù hợp các cô nàng mơ mộng. Đặc biệt, bạn có thể trưng bày các lẵng hoa hình lưỡi liềm ở không gian rộng rãi, trên các kệ lớn hoặc ghế đôn. Mẫu cắm hoa nghệ thuật này phù hợp các loại bình hình trụ vuông hay trụ tròn.

Bạn nên chọn một loại hoa hồng hoặc hoa lan làm chủ đạo và hoa sao tím làm nền. Đây là kiểu cắm hoa mô phỏng hình mặt trăng từ ngày mồng 3 đến 5 nên mang lại sự mềm mại, nhẹ nhàng. Bạn hãy tập trung phần hoa chính ở gần miệng bình, hoa phụ cong dần ra 2 phía tạo khuyết.

Kiểu Cắm Hoa Nghệ Thuật Tự Do

Phong cách cắm hoa tự do phù hợp các loại hoa như cúc họa mi, hoa bông lâu, hoa sao tím, hoa baby. Bạn chỉ cần tỉa bớt các cành hoa dập, lá và phần gốc để tạo độ cao thấp cho hoa. Từ đó bạn đã có được một bình hoa đẹp theo phong cách riêng của bạn.

***** Mẹo Hay Khi Cắm Hoa Nghệ Thuật Để Hoa Tươi Lâu

Để có được bình hoa xinh đẹp, ấn tượng và tươi lâu thì bạn nên chú ý các mẹo sau:

  1. Bạn nên ngâm hoa trong nước bởi hoa càng để ngoài lâu sẽ càng nhanh héo.
  2. Để hoa tươi được lâu, bạn nên hòa nước lọc với nước cốt chanh hoặc vitamin B1, đường giấm táo, rượu trắng.
  3. Không cắm chen chúc quá nhiều loại hoa trong bình
  4. Thường xuyên thay nước hoặc cấp thêm nước cho bình hay xốp cắm hoa.
  5. Không nên cắm hoa quá nặng so với bình gây mất thăng bằng
  6. Đặt lọ hoa ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.
  7. Tỉa cành nên cắt một góc 45 độ nhằm tăng diện tích tiếp xúc với nước.

Có rất nhiều ý tưởng cắm hoa nghệ thuật khác nhau để bạn áp dụng như trên. Từ đó bạn sẽ có được bình hoa, giỏ hoa ấn tượng và mang nét đẹp riêng của mình. Nếu bạn cần tư vấn về các món quà ý nghĩa, hãy liên hệ hotline hoặc truy cập https://lamphatdat.com/.Mô Tả Ngắn Bài Viết Những Ý Tưởng Cắm Hoa Nghệ Thuật Siêu Đẹp Và Đơn Giản

Ý tưởng cắm hoa nghệ thuật đẹp, ấn tượng đòi hỏi bạn có bàn tay khéo léo, óc thẩm mỹ và sự cẩn thận. Bên cạnh đó, bạn hãy tham khảo hướng dẫn về các mẫu cắm hoa đẹp để áp dụng. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Những Ý Tưởng Cắm Hoa Nghệ Thuật Siêu Đẹp Và Đơn Giản để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo