Khắc Phục Nguyên Nhân Máy Lạnh Không Nhận Tín Hiệu Từ Remote

Tại sao máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote? Xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục hiện tượng không nhận tín hiệu từ điều khiển của máy lạnh.

Việc sử dụng điều hòa thông qua điều khiển điều hòa (remote máy lạnh) không còn là điều xa lạ với nhiều người, bởi hiện nay thiết bị máy lạnh điều hòa đã rất phổ biến. Vậy nhưng trong quá trình sử dụng bạn cũng không tránh khỏi những trục trặc từ thiết bị, phải làm sao khi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển? (Máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote do đâu?). Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Nguyên nhân máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote
Nguyên nhân máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHI MÁY LẠNH MỞ KHÔNG LÊN

Máy lạnh mở không lên thì có rất nhiều nguyên nhân gây nên những hư hỏng khác nhau, một trong số đó có thể là: Nguồn điện chưa vào, hỏng block nén, hư board mạch, hết gas, thiếu gas,…

Trong số rất nhiều nguyên nhân làm cho máy lạnh không hoạt động thì có một nguyên nhân thường gặp mà nếu không để ý thì bạn sẽ lầm tưởng máy lạnh bị hư hỏng, đó là việc máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote.

Thật vậy, mọi hoạt động từ bật/tắt nguồn hay các chế độ cài đặt bạn đều phải thông qua chiếc remote nhỏ bé này để điều khiển các chức năng. Một khi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển thì bạn cũng không thể điều chỉnh máy lạnh như mong muốn được.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHO ĐIỀU HÒA KHÔNG NHẬN TÍN HIỆU ĐIỀU KHIỂN

Máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote là một sự cố khá hay xảy ra nếu bạn sử dụng điều hòa trong một thời gian dài với các dấu hiệu sau: Bấm remote nhưng máy không nhận tín hiệu, không nghe thấy tiếng kêu phát ra từ cục lạnh, chữ trên màn hình của remote bị mờ,… Sau đây là một số nguyên nhân máy lạnh không nhận tín hiệu remote mà bạn có thể tham khảo:

 1. Remote bị hết pin, pin yếu hoặc do tiếp điểm của pin tiếp xúc kém.
 2. Board nhận tín hiệu để điều khiển trên main cục lạnh bị lỗi.
 3. Nếu bạn sử dụng điều khiển điều hòa đa năng thì khả năng bị sai kênh, sai mã tần số.
 4. Bị đứt đường mạch dẫn điện do quá trình oxi hóa.
 5. Mắt phát (mắt thần) của remote bị hư.

Như vậy bạn có thể tham khảo những nguyên nhân trên cho câu hỏi tại sao máy lạnh không nhận tín hiệu điều khiển và kiểm tra xem đúng không nhé.

Cách khắc phục điều hòa không nhận điều khiển

 1. Nếu do hết pin, pin yếu: Hãy mua và thay pin mới cho điều khiển điều hòa khi thấy màn hình remote bị mờ, không nhận lệnh điều khiển.
 2. Nếu do sai mã tần ở điều khiển đa năng: Dò lại kênh/ mã tần cho đúng và cài đặt đúng với tần số của điều hòa đang sử dụng, chúng tôi đã cung cấp bảng mã tần số các dòng máy lạnh khi dùng điều khiển đa năng ở phần trước, bạn có thể tìm và chỉnh lại cho đúng nếu không nhớ.
 3. Nếu do board main cục lạnh lỗi: Lúc này cần thay thiết bị nhận tín hiệu trên main cục lạnh khi mạch cục lạnh không nhận lệnh điều khiển.
 4. Nếu do đứt đường mạch điện: Đơn giản bạn chỉ việc nối lại đường mạch dẫn điện của remote khi thấy đường mạch bị đứt hay bị oxi hóa.
 5. Nếu do mắt phát bị hỏng: hãy thay mắt thần trên điều khiển khi mắt bị lỗi hoặc hư hỏng.

Hiện nay với những công nghệ hiện đại được tích hợp trên các dòng điều hòa, máy lạnh thế hệ mới bạn có thể dùng điện thoại thông minh để điều khiển máy lạnh từ xa thay thế cho chiếc điều khiển truyền thống rất tiện lợi. Nếu bạn không muốn mắc phải những lỗi máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote do hư hỏng remote thì đây quả là một điều thật thú vị, rất tiện lợi.

CÁCH THAY PIN ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HÒA

Nếu nguyên nhân thông thường khiến cho máy lạnh không nhận tín hiệu remote là do hết pin hay yếu pin điều khiển, bạn có thể thay pin điều khiển để có thể tiếp tục điều chỉnh điều hòa. Chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ về cách thay pin remote máy lạnh toshiba, các bạn cũng có thể áp dụng để thay pin điều khiển điều hòa đaikin và bất kỳ chiếc remote máy lạnh nào nhé:

 1. Bước 1: Kéo và mở nắp điều khiển ở phía sau rồi tháo pin cũ ra.
 2. Bước 2: Đặt pin mới vào bằng cách đưa phía đầu tà (đầu to hơn) vào trước và đẩy nhẹ cho đến khi có thể đưa đầu còn lại (đầu nhỏ) vào khay đựng.
 3. Bước 3: Đóng nắp điều khiển lại.

Bây giờ bạn đã có thể liên tục dùng remote để điều chỉnh máy lạnh đúng ý rồi đấy, sau khi lắp xong hãy thử bật tắt xem có điều khiển được không. Nếu không thì khả năng máy lạnh có trục trặc nào đó nữa mà bạn chưa biết, hãy liên hệ kỹ thuật để tìm hiểu nguyên nhân, cùng cách khắc phục nhé.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa.

Nếu bạn chưa nắm rõ cách chỉnh các chế độ trên remote thì đây là những chia sẻ dành cho bạn.

– ON/OFF: Bật hoặc tắt máy.

– MODE: Cài đặt các chế độ khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn:

 1. AUTO: Chế độ tự động, máy sẽ tự động ổn định nhiệt độ trong phòng khoảng từ 23 – 25 độ C.
 2. COOL: Chế độ làm lạnh, sử dụng chức năng TEMP ở giữa để tăng hay giảm nhiệt độ.
 3. DRY: Chế độ hút ẩm, bộ phận quạt trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất, đây là chế độ tiết kiệm điện thường được nhiều người sử dụng.
 4. HEAT: Chế độ làm nóng ở điều hòa 2 chiều.
 5. FAN: Chế độ chỉ cho quạt gió hoạt động.
 6. E – ion / Ionizer (loại điều hòa Inverter có chế độ Inon): Đây là chế độ lọc khí – Tạo ion (giúp tạo ra khoảng 20000 ion âm) để không khí trong lành hơn.
 7. POWERFUL: Chế độ có chức năng làm lạnh nhanh hơn khi mới bật máy.
 8. QUIET: Chế độ làm giảm tối đa tiếng ồn do điều hòa tạo ra trong phòng rất thích hợp khi ngủ.
 9. FAN SPEED: Chế độ quạt. Khả năng làm lạnh nhanh – chậm hoặc kiểm tra độ lạnh sâu của điều hòa thì chọn chế độ này để điều chỉnh tốc độ.

Ngoài ra còn một số chức năng nâng cao khác, bạn tham khảo thêm tại các bài viết trước của chúng tôi nhé.

DỊCH VỤ MÁY LẠNH, BÁN LINH KIỆN PHỤ KIỆN MÁY LẠNH UY TÍN

Hiện nay Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh là công ty chuyên cung cấp các dòng máy lạnh chất lượng, cũng như linh kiện phụ kiện máy lạnh chính hãng, nếu bạn muốn mua điều khiển điều hòa có thể liên hệ với chúng tôi để mua được hàng chất lượng cao.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sửa điều khiển điều hòa, điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển hay muốn lắp đặt máy lạnh, sửa chữa điều hòa đảm bảo an toàn, chuyên nghiệp hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.Mô Tả Ngắn Bài Viết Khắc Phục Nguyên Nhân Máy Lạnh Không Nhận Tín Hiệu Từ Remote

Tại sao máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote? Xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục hiện tượng không nhận tín hiệu từ điều khiển của máy lạnh. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Khắc Phục Nguyên Nhân Máy Lạnh Không Nhận Tín Hiệu Từ Remote để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo