Những Mã Lỗi Máy Giặt Cơ Bản | Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Những mã lỗi máy giặt cơ bản. Nguyên nhân và cách khắc phục dòng máy giặt panasonic, dòng máy giặt electrolux, dòng máy giặt lg, toshiba, sanyo

Hiện nay do tính chất cuộc sống cũng như sinh hoạt, gia đình nào cũng sắm cho mình 1 chiếc máy giặt trong nhà. Trên thị trường có nhiều dòng máy giặt nổi tiếng được ưa chuộng như: Panasonic, Electrolux, LG, Toshiba và Sanyo,… Giá cả mỗi loại cũng phù hợp với người tiêu dùng. Vậy trong khi sử dụng máy giặt bạn đã từng gặp lỗi hay việc báo mã lỗi máy giặt cơ bản chưa? Cùng Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh tìm hiểu các lỗi phổ biến của các dòng máy giặt: Sanyo, Electrolux, LG, Toshiba, Panasonic,… Cùng chúng tôi tìm cách khắc phục nhé.

Những mã lỗi máy giặt cơ bản, nguyên nhân và cách khắc phục
Những mã lỗi máy giặt cơ bản, nguyên nhân và cách khắc phục

DÒNG MÁY GIẶT PANASONIC

Máy giặt panasonic báo lỗi u12

Panasonic là một dòng máy thuộc công nghệ Inverter, hãng này được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng. Bởi do có động cơ hoạt động của máy không tạo ra tiếng ồn, quy trình hoạt động chất lượng, khá tốt. Tuy nhiên, theo quy luật của thời gian máy giặt bị lỗi là điều không tránh khỏi. Một số lỗi cơ bản nhưng người dùng không biết cách sửa chữa, xử lý các tình trạng đó như thế nào?

Máy giặt Panasonic thường mắc phải là báo lỗi cơ bản như U12. Tình trạng này xảy ra một phần là do người sử dụng đã không tìm hiểu kỹ cách sử dụng máy giặt panasonic. Hiện tượng máy giặt Panasonic inverter báo lỗi U12 là do đâu?

Nguyên nhân

 1. Trường hợp của máy giặt Panasonic báo lỗi U12 thì đây được coi là một trong những lỗi khắc phục khá khó. Để có thể xử lý được trường hợp này thì cần người có kinh nghiệm lâu năm về loại máy giặt Panasonic hay nhiều loại máy giặt khác.
 2. Trong quá trình hoạt động, rất hay gặp tình trạng hiển thị trên bảng điều khiển về lỗi kỹ thuật dòng máy panasonic khi máy bắt đầu chuyển từ chế độ giặt sang chế độ vắt.
 3. Các bộ phận của máy giặt cần được kiểm tra kỹ lưỡng, xem kĩ các mối nối hay đầu dây công tắc có xảy ra hiện tượng rò rỉ, đứt dây không. Ở đây để cho nguồn điện được lưu thông bình thường thì nếu thấy tình trạng đầu dây bị đứt, hãy xử lý bằng cách hàn đoạn dây bị đứt.
 4. Nên kiểm tra, sau đó để ý ở nguồn nước cấp xem có xảy ra hỏng hóc gì không. Sau đó bạn mới được kiểm tra xem hoạt động của công tắc và nguồn cảm biến. Vì vậy, nếu bạn thấy ở nguồn cảm biến ở máy có vấn đề thì bạn nên thay thế đồ mới.
 5. Cần quan sát lõi lọc đầu vào của máy, việc này sẽ giúp tránh được nhiều tình trạng tắc nghẽn. Từ đó thấy được những cách xử lý, cách làm cho máy giặt Panasonic về hiện tượng báo lỗi U12.

DÒNG MÁY GIẶT ELECTROLUX

Khi sử dụng máy giặt Electrolux bạn thường gặp những mã lỗi máy giặt cơ bản như: E10, E40, E20, EHO,… sau đây là nguyên nhân, kèm theo cách khắc bạn cần biết:

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Nguyên nhân:

 1. Thời gian chờ cấp nước quá lâu, nguồn cấp nước quá yếu.
 2. Ống cấp nước vào máy bị tắc nghẽn do bị xoắn hoặc đè lại.
 3. Van cấp nước máy giặt electrolux không mở khóa.
 4. Bị tắc nghẽn bộ lọc ống cấp nước.

Cách khắc phục:

 1. Tăng áp suất nước vào máy bằng cách sử dụng bơm trợ lực.
 2. Kiểm tra đầu nối ống nạp xem có bị đè hay xoắn không rồi chỉnh lại.
 3. Mở van cấp nước nếu bạn quên.
 4. Lõi lọc đầu nước vào cần được vệ sinh.

Máy giặt báo lỗi E40

Nguyên nhân

 1. Ở trường hợp này là do cửa máy giặt chưa đóng hoặc đóng chưa đúng cách, quần áo bị kẹt ở cửa.
 2. Phần vi mạch điều khiển khóa cửa của máy giặt bị lỗi.

Cách khắc phục

 1. Kiểm tra xem quần áo có bị kẹt trên cửa hay không, nắp máy giặt đã được đóng chặt chẽ chưa.
 2. Nếu máy vẫn không hoạt động mà nắp đã được đóng thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn về sửa chữa hỗ trợ.

Máy giặt báo lỗi EHO

Nguyên nhân

 1. Mã lỗi máy giặt electrolux EHO do điện áp quá yếu, nguồn điện không ổn định.
 2. Trường hợp do máy giặt để nơi thời tiết mưa, ẩm thấp, trời nồm (thường gặp ở miền Bắc), mạch điện hở dẫn đến điện áp không ổn định.

Cách khắc phục

 1. Nguồn điện nhà bạn cần được kiểm tra lại xem có ổn định hay không, để bảo vệ máy khỏi bị hư hao do điện áp quá yếu thì mọi người nên sử dụng Aptomat – ổn áp.
 2. Đặt máy ở những nơi thoáng mát, khô ráo hạn chế tình trạng rò rỉ điện.
 3. Báo ngay đến địa chỉ sửa chữa máy lạnh gần nhất để được kịp thời xử lý.

Máy giặt báo lỗi E20

Nguyên nhân

 1. Khi bảng báo lỗi máy giặt electrolux xuất hiện E20, điều này là do:
 2. Lượng quần áo chưa được trải đều trong lồng giặt.
 3. Ống xả bị xoắn hoặc bị đè lại làm nước trong lồng giặt không thoát ra bên ngoài được.
 4. Bị tắc nghẽn phần bơm xả

Cách khắc phục:

 1. Để dừng hoạt động máy, bạn nhấn nút Start/Past. Sau đó kiểm tra, dùng tay trải đều quần áo trong máy giặt.
 2. Kiểm tra lại ống xả có bị xoắn hay đè không.
 3. Nếu như máy giặt vẫn không hoạt động thì bạn nên liên hệ đội ngũ kỹ thuật viên điện lạnh để được hỗ trợ nhanh chóng.

DÒNG MÁY GIẶT LG

Lỗi cơ bản máy giặt LG là ồn ào, kêu to

Hiện tượng máy giặt ồn ào, kêu to khi đang hoạt động khiến bạn đau đầu. Trong nhà có em bé dễ bị giật mình, có người lớn sẽ gây mất ngủ. Vậy nên, dù không quá nguy hại nhưng về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe. Để khắc phục lỗi trên bằng cách kiểm tra lại kệ đặt tạo sự cân bằng, vị trí của máy giặt. Nếu trong quá trình giặt tiếng kêu to thì bạn nên xem lại lượng quần áo cho vào máy giặt có nhiều quá không, có áo quần nào bị vướng vào lồng giặt để lấy ra.

Khi kết thúc chương trình giặt nhưng máy LG không ngắt nguồn

Máy đã kết thúc quá trình giặt nhưng máy LG vẫn tiếp tục hoạt động và nó không tự động ngắt nguồn. Vấn đề này cũng thường xảy ra, vì vậy bạn cần có biện pháp khắc phục từ những chuyên gia có chuyên môn mới có thể hỗ trợ bạn.

Máy giặt LG không vắt được

Nguyên nhân do đâu khiến máy giặt LG không vắt được? Trường hợp này bạn cần kiểm tra xem bộ phận nắp máy giặt đã được đậy kỹ chưa. Ngoài ra, quần áo cần được xem có đang dồn lại một đống ở thùng vắt. Đồng thời ống xả nước cũng cần kiểm tra xem có bị nghẹt hay không?

Nếu bạn cần tìm hiểu về cách sử dụng máy giặt lg cửa ngang, cách sử dụng máy giặt lg,… hãy liên hệ với Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

DÒNG MÁY GIẶT TOSHIBA

Khi sử dụng máy giặt Toshiba, bạn thường bắt gặp các lỗi như máy không hoạt động, máy gây tiếng ồn, lỗi E2,…

Máy gây tiếng ồn

 1. Nguyên nhân khiến máy gây tiếng ồn là do đồ giặt không được phân bố đồng đều, trong quần áo giặt có chứa các vật lạ hoặc dưới mân giặt có vật lạ, máy được đặt tại vị trí không bằng phẳng, tiếng kêu xuất phát từ van nạp nước.
 2. Để khắc phục các lỗi này, chỉ cần kiểm tra lại xem có các vật lạ nào đang kẹt trong máy giặt, sắp xếp lại quần áo trong máy giặt. Trước khi giặt quần áo cần kiểm tra các túi áo, túi quần để xác định xem có bỏ quên đồ vật gì không.

Máy không hoạt động

 1. Nguyên nhân máy không hoạt động có thể là do sự cố về điện, cầu chì bị đứt hoặc phích cắm máy không được lắp đúng ổ AC.
 2. Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra tình trạng cầu chì, nguồn điện xem có vấn đề không, để kịp thời khắc phục. Hãy thử kiểm tra phích cắm và bật công tắc nguồn nếu như nguồn điện có vấn đề.

Lỗi E2 máy giặt Toshiba

 1. Là lỗi về khóa an toàn bị kẹt hoặc công tắc cửa không mở ra được.
 2. Để khắc phục bạn cần kiểm tra lại cuộn hút xem có bị chập cháy không. Hoặc để khắc phục tình trạng này bạn cũng có thể gọi cho thợ chuyên sửa máy giặt.

DÒNG MÁY GIẶT SANYO

Sanyo là thương hiệu điện tử và điện gia dụng nổi tiếng của Nhật Bản. Khi bị hư hỏng cách nhanh nhất để tìm ra nguyên nhân là nhờ đến bảng mã lỗi máy giặt Sanyo.

 1. Máy giặt sanyo báo lỗi E1: Là lỗi thiếu nước, nguồn nước chảy không đều. Khi phát hiện máy giặt sanyo báo lỗi, bạn cần tiến hành kiểm tra nguồn nước đầu vào. Bạn cần xem xét ống nước cũng như áp suất nước có gặp phải sự cố gì hay không.
 2. Máy giặt Sanyo báo lỗi E2: Là nước không xả được. Vì một lý do nào đó như hư hỏng van xả, kẹt ống xả khiến cho nước không chảy, không thoát ra sau quá trình giặt quần áo. Vì vậy, van xả nước cần được tiến hành kiểm tra.
 3. Máy giặt Sanyo báo lỗi EA: Hỏng cảm biến mực nước, lỗi này cấp báo tình trạng cảm biến mực nước hoặc đường dây từ phao đến board bị lỗi. Cách sửa lỗi ea này là bạn cần kiểm tra kết nối cảm biến mực nước có đạt yêu cầu không.

Trên đây là tổng hợp lỗi cơ bản của máy giặt của các hãng Sanyo, Electrolux, Toshiba, LG, Panasonic thường gặp, kèm theo cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo.Mô Tả Ngắn Bài Viết Những Mã Lỗi Máy Giặt Cơ Bản | Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Những mã lỗi máy giặt cơ bản. Nguyên nhân và cách khắc phục dòng máy giặt panasonic, dòng máy giặt electrolux, dòng máy giặt lg, toshiba, sanyo (Hãy đọc toàn bộ bài viết Những Mã Lỗi Máy Giặt Cơ Bản | Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo