Tấm Chắn Sóng Lò Vi Sóng | Ngăn Chặn Hiện Tượng Xẹt Tia Lửa Điện

Giới Thiệu Xưởng Sản Xuất Gấu Bông Lâm Phát Đạt

Thay tấm chắn sóng lò vi sóng, miến chắn từ lò vi sóng giá rẻ tại TPHCM. Mua bán vách ngăn từ phát ra vào khoan lò vi sóng tránh hiện tượng cháy lò vi sóng.

Lò vi sóng hiện nay là một trong những dụng cụ nhà bếp được các gia đình thường xuyên sử dụng trong nấu nướng hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng ắt hẳn sẽ xảy ra những hiện tượng hư hỏng, có vấn đề chẳng hạn như hiện tượng xẹt tia lửa điện của lò vi sóng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do tấm chắn sóng ngăn tia lửa điện. Hãy cùng tìm hiểu xem tấm chắn lò vi sóng là gì? Cách ngăn chặn hiện tượng xẹt tia lửa điện của lò vi sóng là như thế nào nhé.

Trước khi tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xẹt tia lửa điện lò vi sóng, chúng ta cùng tìm hiểu về lò vi sóng hay lò vi ba là gì?

Tấm chắn sóng lò vi sóng ngăn hiện tượng xẹt tia lửa điện
Tấm chắn sóng lò vi sóng ngăn hiện tượng xẹt tia lửa điện

VI SÓNG LÀ GÌ?

Hiện nay lò vi sóng là một thiết bị khá quen thuộc trong các gia đình Việt. Chúng ta thường sử dụng thiết bị lò vi sóng (hay còn gọi là lò vi ba) trong việc nướng thức ăn? Vậy bạn đã hiểu thế nào về vi sóng là gì chưa?

Vi sóng (hay còn được gọi là sóng vi ba) là sóng điện từ có bước sóng dài hơn tia hồng ngoại, nhưng ngắn hơn sóng radio. Sóng viba có bước sóng trong khoảng từ 1mm đến 1m, với tần số 300GHz – 300MHz. Ranh giới của tia hồng ngoại, vi ba và sóng radio tần số cực cao (UHF).

Trong các ứng dụng của sóng vi ba thì lò vi sóng chính là ứng dụng dễ thấy nhất, rất gần gũi nhất trong cuộc sống hằng ngày của con người. Vậy lò vi ba là gì? Lò viba nếu dịch ra theo nghĩa Hán Việt thì “vi” là “rất nhỏ”, còn “ba” là “sóng” nên nó còn được biết đến là lò vi sóng. Đây là một thiết bị ứng dụng vi sóng để làm nóng hoặc nấu chín thức ăn.

Cấu tạo lò vi sóng sẽ bao gồm các bộ phận như: Nguồn phát sóng magnetron, mạch điện tử điều khiển, ống dẫn sóng, ngăn nấu. Đã biết được lò vi ba là gì rồi thì các bạn đã biết lò vi sóng có tác dụng gì chưa? Ngoài công dụng chính là hâm nóng và rã đông các loại thực phẩm như các tảng thịt, thực phẩm khối lượng lớn thì tác dụng của lò vi sóng còn được dùng để luộc rau củ. Khi sử dụng lò vi sóng để luộc chúng ta chỉ cần rửa sơ thực phẩm qua nước, để vào đĩa trong lò, khoảng 1 – 3 phút cho các loại rau thông thường, 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là đã hoàn thành xong món luộc ngon lạnh. Ngoài ra một số tác dụng khác có thể kể đến của lò vi sóng nữa là kho cá, nấu xôi, nấu canh, luộc thịt,… bạn đều có thể làm được trên lò vi sóng này.

HIỆN TƯỢNG LÒ VI SÓNG XẸT TIA LỬA ĐIỆN

Trong quá trình sử dụng sẽ có lúc lò vi sóng của bạn gặp phải một vài vấn đề. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến hiện tượng xẹt tia lửa điện. Cùng tìm hiểu về hiện tượng này như thế nào nhé.

Trước tiên phải hiểu tia lửa điện là gì? Tia lửa điện hay tia điện là quá trình phóng điện tự lực xảy ra trong chất khí khi có tác dụng của điện trường đủ mạnh. Và bạn đã biết cách tạo ra tia lửa điện chưa? Có thể hiểu rằng trong không khí, tia lửa điện có thể được tạo ra khi có điện trường rất mạnh. Và tia lửa điện cũng không có hình dạng nhất định. Nó có thể là một chùm tia ngoằn ngèo, có nhiều nhánh, thường kèm theo tiếng nổ, sinh ra ozon có mùi khét.

Nguyên nhân lò vi sóng phát ra tia lửa điện có thể là do các nguyên nhân như:

  1. Do cháy tấm chắn sóng lò vi sóng
  2. Vết thức ăn
  3. Chạm cục sóng
  4. Dùng vật dụng bằng kim loại
  5. Lớp men bị hỏng

Trong đó, việc cháy tấm chắn sóng lò vi sóng là nguyên nhân phổ biến, cần được thường xuyên kiểm tra và khắc phục. Vậy bạn đã biết tấm chắn sóng lò vi sóng là gì chưa? Linh kiện này thực chất là một tấm chắn từ chuyên dụng. Vị trí của nó là nằm bên trái trong khoan nấu lò vi sóng.

Thiết kế tấm chắn sóng lò vi sóng này là nhằm mục đích ngăn cản sóng từ giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Trong quá trình sử dụng lò vi sóng, tấm chắn sóng có thể sẽ bị hư hỏng hoặc bị thủng. Do đó sẽ xảy ra sự cố cháy nổ trong khoan lò hay bắn những tia lửa trong lò vi sóng.

CÁCH KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG XẸT TIA LỬA ĐIỆN LÒ VI SÓNG

Hiện tượng lò vi ba phát ra tia lửa điện rất nguy hiểm, có thể gây cháy, hỏng cả lò vi sóng hoặc thậm chí gây bỏng, giật cho người sử dụng.

Để khắc phục hiện tượng xẹt tia lửa điện, cần phải tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Nếu lò vi sóng bị xẹt điện do thức ăn bị dính vào, hay quá trình sử dụng sai cách thì bạn chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn trước khi sử dụng.

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân do tấm chắn sóng lò vi sóng bị cháy thì cách duy nhất để khắc phục là đem lò đến trung tâm bảo hành hay tiệm sửa chữa để thay tấm chắn sóng lò vi sóng mới.

Vậy mua tấm chắn sóng lò vi sóng ở đâu thì chất lượng, chính hãng?

Đây là bộ phận vô cùng quan trọng của lò vi sóng, nên việc sửa chữa hay thay thế cần phải tìm địa chỉ uy tín, chính hãng.

Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh là địa chỉ sửa chữa điện máy nói chung và lò vi sóng nói riêng uy tín – chất lượng nhất trên thị trường TPHCM. Không chỉ là địa chỉ phân phối các sản phẩm, linh kiện chính hãng mà chúng tôi còn có các dịch vụ sửa chữa, thay thế phụ kiện khi có sự cố.

Khi tấm chắn sóng lò vi sóng bị cháy dẫn đến xẹt tia lửa điện, khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sửa chữa kịp thời với dịch vụ chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

Có thể thấy có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xẹt tia lửa điện trong lò vi sóng. Một trong những giải pháp giúp ngăn chặn tình trạng này chính là thay mới tấm chắn sóng lò vi sóng. Một linh kiện quan trọng và cần được kiểm tra thường xuyên để mang lại sự an toàn trong quá trình sử dụng lò vi sóng.Mô Tả Ngắn Bài Viết Tấm Chắn Sóng Lò Vi Sóng | Ngăn Chặn Hiện Tượng Xẹt Tia Lửa Điện

Thay tấm chắn sóng lò vi sóng, miến chắn từ lò vi sóng giá rẻ tại TPHCM. Mua bán vách ngăn từ phát ra vào khoan lò vi sóng tránh hiện tượng cháy lò vi sóng. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Tấm Chắn Sóng Lò Vi Sóng | Ngăn Chặn Hiện Tượng Xẹt Tia Lửa Điện để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Bài Viết Tổng Hợp Theo Danh Mục

Zalo