Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh Là Gì? Trong Phong Thuỷ Hoa Tượng Trưng Điều Gì?

Giới Thiệu Xưởng Sản Xuất Gấu Bông Lâm Phát Đạt

Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh Là Gì? Trong Phong Thuỷ Hoa Tượng Trưng Điều Gì? Cái tên bồ công anh không còn xa lạ với bất kỳ ai vì loài hoa này là loài hoa dại rất nổi tiếng, đã đi vào nhiều áng thơ văn hay. Hoa bồ công anh mang một vẻ đẹp rất riêng và ý nghĩa hoa bồ công anh cũng rất thú vị đấy. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về loài hoa này và ý nghĩa của bồ công anh trong bài viết này cùng Lâm Phát Đạt nhé.

Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh Trong Cuộc Sống Và Phong Thủy
Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh Trong Cuộc Sống Và Phong Thủy

***** Đôi Nét Về Hoa Bồ Công Anh

Hình ảnh hoa bồ công anh bay trong gió hẳn không ít lần khiến trái tim của những người yêu sự tự do và phóng khoáng yêu thích. Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa hoa bồ công anh, cùng tìm hiểu đôi nét về loại hoa này sau đây:

  1. Hoa bồ công anh có tên gọi khoa học là Lactuca indica, được nhiều người gọi với các tên dân dã khác như: Diếp dại, rau bồ cóc, rau mũi cày,… vì thân của cây hoa khá giống kiểu cây rau. Cây bồ công anh là cây thân thảo, thích sống ở nơi mát mẻ, có độ ẩm cao ở các vùng sông suối.
  2. Cây hoa bồ công anh có chiều cao từ 60 – 300cm, lá cây có hình dạng mũi mác dài, mép có răng cưa. Kích thước hoa bồ công anh khoảng 15mm, có nhiều màu sắc như: Hoa bồ công anh tím, hoa bồ công anh vàng nhạt, hoa màu trắng sữa. Mỗi bông hoa bồ công anh sẽ chứa khoảng 20-30 bông nhỏ như bông đính kèm hạt. Đây là yếu tố chính giúp bông hoa liên kết đặc biệt với gió.
  3. Ở Việt Nam, hoa bồ công anh mọc nhiều ở các cánh đồng ở vùng núi phía Bắc và Lâm Đồng. Gió là một yếu tố chính xác định việc thụ tinh của hoa nên mỗi khi hoa đã nở bung sẽ bay lên được. Bạn có thể đến các cánh đồng hoa bồ công anh trong gió vào mùa hoa nở để ngắm nhìn, rất đẹp.

***** Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh Là Gì?

Hình ảnh hoa bồ công anh khá quen thuộc với nhiều người, nhưng hoa bồ công anh ý nghĩa gì chưa chắc bạn đã biết đúng không? Loài hoa này mang những ý nghĩa sâu sắc cả về tình yêu lẫn cuộc sống đấy.

Hoa Bồ Công Anh Mang Ý Nghĩa Gì Của Cuộc Sống?

Cây hoa bồ công anh là biểu tượng của nghị lực và ý chí kiên cường, vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Loài hoa minh chứng cho việc chấp nhận mọi thử thách để hoàn thành sứ mệnh của mình.

Hình ảnh hoa bồ công anh vươn mình và bay trong gió tượng trưng cho sứ bứt phá, tuổi trẻ năng nổ. dám bước ra khỏi ranh giới an toàn để thực hiện hoài bão của mình. Nhánh hoa bồ công anh thẳng đứng vươn lên còn tượng trưng cho ý chí hiên ngang, không chịu khuất phục, đầy dũng cảm.

Sự Ước Vọng, Tin Tưởng Trong Tình Yêu – Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh

Trong tình yêu thì bông bồ công anh cũng mang những ý nghĩa cực sâu sắc:

  1. Hoa bồ công anh được gọi là bông hoa ước vọng vì nó có khả năng nương nhờ gió để bay đi. Giống như mang ước vọng tình yêu đi theo làn gió, gửi gắm tình cảm của mình để mong tìm một bến đỗ tình yêu.
  2. Hình ảnh bồ công anh bay trong gió thể hiện sự tươi mới, nét tinh nghịch trong tình yêu đôi lứa.
  3. Ý nghĩa bồ công anh còn là sự tin tưởng lẫn nhau trong tình yêu. Dù bay đến đâu đi chăng nữa thì hạt giống tình yêu vẫn nảy mầm để gieo trồng nên những cây bồ công anh mới.
  4. Tượng trưng cho việc tạm biệt người cũ để đi tìm một tình yêu mới tốt đẹp hơn.

Như vậy, ý nghĩa của hoa bồ công anh thật thú vị, nếu có cơ hội hãy đến cánh đồng bồ công anh ngắm nhìn một lần bạn nhé.

***** Câu Chuyện Truyền Thuyết Về Hoa Bồ Công Anh

Có rất nhiều bài thơ về bồ công anh rất hay chắc chắn đã đôi lần bạn được nghe rồi. Vậy truyền thuyết về hoa bồ công anh này thì sao? Có khá nhiều truyền thuyết nhưng sau đây là câu chuyện được lan truyền nhiều nhất.

  1. Chuyện kể rằng xưa kia, ở một vương quốc nọ nhà vua có 2 vị hoàng tử khoảng 14 tuổi sống một cuộc sống bình yên. Một hôm nhà vua gọi hoàng tử lớn lại và hỏi về lý tưởng sống của người đàn ông. Sau khi nghe câu trả lời nhà vua không nói thêm gì và quay đi.
  2. Hoàng tử đã sống đúng với câu trả lời, đó là người đàn ông thì phải học tập, rèn luyện. Hoàng tử đã ra đi và thực hiện lý tưởng của mình, trải qua bao cuộc chinh chiến, lãnh thổ được mở mang. Nhưng giờ đây, khi mái tóc đã tráng ngà, những gì hoàng tử giờ đã là một vị vua có được chỉ là kinh nghiệm về sự mất mát.
  3. Vị vua đi trên những vùng đất đai rộng lớn của mình và ghé vào một ngôi nhà nhỏ. Với tư cách là hoàng đế, vị vua đã căn dặn chủ nhà khi ông chết hãy chôn cất ông ở vùng đất quê hương nơi ông sinh ra. Để linh hồn ông được bay vào gió đến bên những người thân yêu. Ít lâu sau nơi chôn cất vị vua mọc lên loài hoa đó là bồ công anh – loài hoa gửi gắm lời ước nguyện.

Với thông tin về ý nghĩa hoa bồ công anh trên https://lamphatdat.com/ hy vọng hữu ích cho bạn. Nếu cần cung cấp thông tin chi tiết hơn có thể gọi hotline nhé.Mô Tả Ngắn Bài Viết Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh Là Gì? Trong Phong Thuỷ Hoa Tượng Trưng Điều Gì?

Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh Là Gì? Trong Phong Thuỷ Hoa Tượng Trưng Điều Gì? Tìm hiểu đôi nét về loài hoa này và ý nghĩa của bồ công anh (Hãy đọc toàn bộ bài viết Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh Là Gì? Trong Phong Thuỷ Hoa Tượng Trưng Điều Gì? để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Bài Viết Tổng Hợp Theo Danh Mục

Zalo