Ý Nghĩa Loài Hoa Theo Tháng Sinh | Loài Hoa Nào Mang Lại Sự May Mắn?

Bạn có biết rằng hoa là cách biểu đạt tình cảm và là món quà tặng tốt nhất cho mọi người. Mỗi loài hoa sẽ mang một ý nghĩa riêng thật đặc biệt, ý nghĩa loài hoa theo tháng sinh là gì bạn đã biết chưa? Hãy tìm hiểu những loài hoa tượng trưng cho tháng sinh cụ thể ngay trong bài viết sau đây nhé.

Bật Mí Ý Nghĩa Loài Hoa Theo Tháng Sinh Có Thể Bạn Chưa Biết
Bật Mí Ý Nghĩa Loài Hoa Theo Tháng Sinh Có Thể Bạn Chưa Biết

Loài Hoa Tượng Trưng Cho Tháng 1 – Cẩm Tú Cầu

Bạn sinh vào tháng 1 và tò mò không biết mình “cầm tinh” hoa gì? Ý nghĩa loài hoa theo tháng sinh đó như thế nào? Vậy thì để chúng tôi mách bạn, đó chinh là hoa cẩm tú cầu (Carnation).

Hoa cẩm tú cầu có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và tượng trưng cho tháng sinh là 1. Loài hoa này có nhiều ý nghĩa tuỳ vào màu sắc, ví dụ như: Màu đỏ của tình yêu và lòng thành kính, màu vàng là sự chúc phúc, màu trắng là sự tinh khiết,…

Đại Diện Loài Hoa Tháng 2 – Hoa Diên Vĩ

Với những người sinh tháng 2 thì loài hoa đại diện sẽ chính là hoa diên vĩ. Hoa diên vĩ là loài hoa có màu xanh lai tím biêng biếc, giữa cánh hoa có màu vàng đẹp mắt. Hoa diên vĩ là biểu tượng của sự dũng cảm, lòng trung thành và sự khôn ngoan.

Ý Nghĩa Hoa Thủy Tiên – Ý Nghĩa Của Tháng 3

Nếu là người sinh tháng 3 thì sao nhỉ? Hoa đại diện cho bạn chính là hoa thuỷ tiên, loài hoa sắc trắng tinh khôi có nhuỵ màu vàng nổi bật đẹp mắt. Hoa thủy tiên mang nhiều ý nghĩa khác nhau như: Sự may mắn, sự sinh sôi của mùa xuân và niềm hạnh phúc.

Ý Nghĩa Loài Hoa Theo Tháng Sinh – Hoa Cúc Dại Của Tháng 4

Ý nghĩa loài hoa đối với những người sinh tháng 4 là loài hoa nào? Đó chính là loài hoa cúc dại hay chính là cúc họa mi. Tháng 4 là tháng của nắng gió, của thời tiết khắc nghiệt nên ý nghĩa của hoa cúc dại là sự kiên trì, sức sống mãnh liệt và tình yêu thương.

Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Tháng 5 – Linh Lan

Thật tuyệt vời nếu bạn là người sinh vào tháng 5 – tháng sinh của loài hoa Linh Lan. Loài hoa tuyệt đẹp về cả tên gọi lẫn sắc trắng tinh khôi và hình dáng mềm mại, độc đáo. Ý nghĩa hoa linh lan đó là vẻ đẹp hoàn hảo, sự thuần khiết và hạnh phúc ngập tràn.

Hoa Hồng – Hoa Của Tháng 6

Tháng 6 là tháng của mùa hè với trăm hoa đua nở, đại diện mùa sinh tháng 6 chính là hoa hồng đấy bạn ạ. Hoa hồng là loài hoa đẹp nhất, được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa.

Ý nghĩa loài hoa theo tháng sinh của hoa hồng rất đa dạng, tuỳ vào màu sắc mà ý nghĩa khác nhau. Nhưng khi nhắc đến hoa hồng thường mang ý nghĩa của tình yêu thương, sự lãng mạn cũng như lòng kiêu hãnh.

Hoa Tháng 7 – Hoa Phi Yến

Những loài hoa theo tháng sinh kể trên xem ra đều rất phổ biến, hầu như ai cũng biết. Còn với những ai sinh tháng 7 thì sẽ gắn liền với một loài hoa rất đặc biệt có thể bạn chưa nghe bao giò. Đó chính là loài hoa phi yến, loài hoa có thân dài, thanh mảnh, hoa chùm trên thân với nhiều màu sắc.

Hoa phi yến mang một vẻ đẹp yêu kiều như “mỹ nữ”, tượng trung cho lòng vị tha, sự cởi mở và tính cách dịu dàng. Hoa phi yến mang ý nghĩa của tháng 7 vì loài hoa này chỉ nở vào tháng 7 mà thôi.

Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Của Tháng 8

Những anh chàng hay cô nàng sinh vào tháng 8 hẳn cũng đang rất tò mò về loài hoa “sinh mệnh” của mình. Bật mí cho bạn đó chính là hoa lay ơn đấy nhé, ý nghĩa loài hoa theo tháng sinh này là gì?

Hoa lay ơn có hình dáng như một mũi kiếm vươn lên vùa chắc chắn vừa ngay thẳng. Vì vậy ý nghĩa hoa lay ơn chính là sự dũng cảm, kiên định, tượng trưng cho sự liêm khiết và đạo đức.

Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Của Tháng 9

Ý nghĩa tháng 9 thuộc về loài hoa nào? Đó chính là hoa lưu ly, loài hoa nhìn rất mỏng manh nhưng mang thông điệp rất ý nghĩa về tình yêu. Hoa lưu ly gắn liền với câu chuyện tình yêu cảm động “For get me not”. Loài hoa này là biểu tượng của tình yêu bất diệt, sự nhớ nhung và tình cảm lãng mạn.

Vạn Thọ – Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Của Tháng 10

Vạn thọ sẽ là loài hoa tượng trưng cho tháng 10, ý nghĩa hoa vạn thọ đúng như tên gọi của nó vậy. Loài hoa này tượng trưng cho sự trường thọ, trường tồn, sự lâu dài và cao quý.

Hoa Mẫu Đơn – Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Của Tháng 11

Ý nghĩa loài hoa theo tháng sinh nếu tháng 11 thì chính là hoa mẫu đơn nhé bạn. Hoa mẫu đơn là loài hoa quen thuộc và mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Ý nghĩa tháng 11 của hoa mẫu đơn chính là sự vương giả, quyền quý, may mắn và hạnh phúc.

Hoa Trạng Nguyên – Loài Hoa Tượng Trưng Tháng 12

Hoa trạng nguyên có màu đỏ rực, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong đó ý nghĩa phổ biến nhất là sự nhiệt huyết, công thành danh toại như cái tên “Trạng Nguyên” của nó.

Bạn có tò mò về ý nghĩa của các loài hoa nào khác có thể gọi hotline để được tư vấn. Hoặc xem nhiều bài viết hay ho về các loài hoa tại https://lamphatdat.com/ nhé. Hy vọng thông tin về ý nghĩa loài hoa theo tháng sinh trên hữu ích cho bạn.Mô Tả Ngắn Bài Viết Ý Nghĩa Loài Hoa Theo Tháng Sinh | Loài Hoa Nào Mang Lại Sự May Mắn?

Ý Nghĩa Loài Hoa Theo Tháng Sinh | Loài Hoa Nào Mang Lại Sự May Mắn? Hãy tìm hiểu những loài hoa tượng trưng cho tháng sinh cụ thể dưới đây nhé. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Ý Nghĩa Loài Hoa Theo Tháng Sinh | Loài Hoa Nào Mang Lại Sự May Mắn? để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo