Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Giặt Không Vào Điện

Khi sử dụng máy giặt hàng ngày trong một thời gian nhất định, máy giặt có thể xảy ra những hư hỏng bất thường khiến cho công việc giặt đồ của bạn bị trì trệ và mệt hơn. Việc máy giặt hư hỏng có thể do lỗi một bộ phận nào đó, lỗi máy giặt chạy sai chương trình hoặc thậm chí máy giặt ngừng hoạt động. Máy giặt không vào điện cũng là một trong những tình trạng hư hỏng thường gặp. Vậy nguyên nhân máy giặt không vào điện, cách khắc phục như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Cách khắc phục máy giặt không vào điện hiệu quả
Cách khắc phục máy giặt không vào điện hiệu quả

NHỮNG NGUYÊN NHÂN LÀM CHO MÁY GIẶT KHÔNG VÀO ĐIỆN? CÁCH KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG NÀY RA SAO?

Sự cố máy hỏng như máy giặt không vào điện hay máy giặt đang giặt bị mất điện sẽ làm chị em bối rối, nhiều người không biết xử lý làm sao. Tại sao máy giặt tự động ngắt điện khi đang giặt? Có thể là do một trong số những nguyên nhân sau:

1. Máy giặt không vào điện có thể do chưa cắm điện vào máy hoặc nguồn điện bị hỏng, dây cắm điện bị đứt.

Hãy kiểm tra xem nguồn điện có vào máy giặt ổn định không bằng việc sử dụng bút thử điện, kiểm tra dây điện xem có bị chuột cắn đứt hay bị hư hỏng không, vị trí lắp đặt máy giặt có khô thoáng không để kịp thời khắc phục những lỗi đơn giản này nhé.

Nếu máy giặt đang trong chương trình giặt hoặc đang hoạt động mà bị tắt thì khả năng là bạn đã ấn nhầm vào nút nguồn trên bảng điều khiển máy giặt. Cũng có thể do bạn mở cửa nắp máy giặt quá 5 phút trong khi máy đang hoạt động thì bộ phận cảm ứng sẽ phát ra tín hiệu tắt nguồn điện cấp vào máy.

2. Công tắc máy giặt, khóa cửa máy giặt bị hỏng: Nếu bạn quên không đóng cửa máy giặt thì máy cũng sẽ không hoạt động. Hoặc công tắc cửa bị lỗi, hư hỏng cũng cần phải thay thế. Bạn nên dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra bộ phận khóa cửa, nếu bị hỏng bạn nên thay công tắc cửa mới.

3. Bộ đếm thời gian bị hỏng: Bộ đếm thời gian ở máy giặt cửa trên cũng là bộ phận hẹn giờ. Bạn kéo núm hẹn giờ ra để bật công tắc khởi động. Nếu công tắc bật rồi mà máy giặt không hoạt động hãy tháo nguồn máy giặt, tìm các số liên lạc hẹn giờ. Lưu ý phải kiểm tra công tắc bằng đồng hồ vạn năng trong khi nhấn nút. Nếu bộ đếm thời gian không có tính liên tục bạn phải thay thế công tắc khởi động hẹn giờ. Núm hẹn giờ bị hư mòn, không thể gắn đúng trục hẹn giờ do núm bám vào trục không được nên không thể bật máy, trường hợp này cũng làm cho bộ đếm thời gian bị ảnh hưởng. Cách khắc phục là tắt nguồn cho máy giặt, sau đó kiểm tra mặt sau của bộ hẹn giờ, nếu núm bị mòn hãy thay cái mới.

4. Động cơ máy giặt bị lỗi cũng làm máy giặt không vào điện

Đối với máy giặt cửa trên hay cửa ngang đều dùng động cơ truyền động đảo chiều quay theo một hướng để khuấy động, sau đó chuyển một hướng khác quay. Nếu âm thanh động cơ có tiếng ồn ào khác thường thì có thể động cơ bị lỗi hoặc có vật gì đó bị kẹt. Lúc này hãy tháo đại, sau đó khởi động động cơ để kiểm tra xem máy bơm, bộ truyền, lồng giặt có vấn đề gì.

5. Bo mạch điện bị hư: Nếu máy giặt không vào điện do hư hỏng từ bo mạch thì đây là một hư hỏng nghiêm trọng. Bảng điều khiển kiểm soát mọi bộ phận của máy giặt cũng như cách thức vận hành của máy giặt. Nếu bảng điều khiển chính chạy sai, điều khiển không đúng động cơ làm cho van nạp, động cơ xả không đúng lúc, cửa máy không khóa thì máy giặt cũng sẽ không hoạt động. Bạn có thể kiểm tra bảng điều khiển có bị lỗi hay không? Kiểm tra xem có khu vực nào bị cháy hay chập không? Nếu có bất kỳ bộ phận nào ở bảng điều khiển bị cháy hoặc hư hỏng thì hãy tháo ra, thay thế nó ngay. Việc làm này tốt nhất nên gọi kỹ thuật viên thay để đảm bảo an toàn cho thiết bị nhé.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHÁC KHIẾN MÁY GIẶT HƯ HỎNG – KHÔNG VÀO ĐIỆN

  1. Máy giặt mất nguồn: Nguyên nhân máy giặt mất nguồn khiến máy giặt không vào điện cũng do nguồn điện hỏng, dây điện hư, hoặc do mạch hư hỏng.
  2. Máy giặt bị tắt khi đang giặt: Nguyên nhân máy giặt bị tắt có thể do mất nguồn điện, cửa máy giặt không được đong kín, mất nguồn cấp nước, đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, board mạch điều khiển bị lỗi.
  3. Máy giặt không lên nguồn: nguyên nhân máy giặt không lên nguồn có thể là do đứt dây nguồn, mạch điện máy giặt hư hỏng, đặt máy ở vị trí ẩm thấp làm cho linh kiện, bộ điều khiển bị oxy hóa.

Như vậy dù là bất kì lý do nào đi chăng nữa nếu máy giặt không dùng điện thì máy sẽ không hoạt động được, vì thế khi máy giặt không lên nguồn do bị các lỗi máy giặt không vào điện như trên hãy kiểm tra thật kỹ. Nếu những sự cố trên bạn không thể tự khắc phục thì tốt nhất để im, sau đó gọi kỹ thuật để sửa chữa. Có khi máy giặt không vào điện do những lỗi đơn giản như: phích cắm bị hư, chui cắm điện bị cháy mà không phải do hư hỏng hay lỗi từ máy giặt, bạn chú ý nhé.

NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG MÁY GIẶT ĐỂ MÁY SỬ DỤNG ĐƯỢC LÂU DÀI

  1. Sử dụng bột giặt áo quần chuyên dụng cho máy giặt
  2. Không nên dùng quá nhiều nước xả vải
  3. Không nên để quần áo lâu trong máy khi đã giặt xong
  4. Không nên đóng kín cửa máy giặt khi không sử dụng mà chỉ nên khép hờ
  5. Vệ sinh gioăng cao su của máy giặt, vệ sinh máy giặt định kỳ
  6. Vệ sinh ống thoát nước để máy không bị tắc nghẽn bởi cặn bã
  7. Nên chọn chương trình với tốc độ quay vắt thích hợp cho từng loại áo quần.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY GIẶT CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TPHCM

Nếu một ngày bỗng dưng chiếc máy giặt của bạn trở chứng, máy giặt không vào điện hay có những hư hỏng khác, mặc dù bạn đã cố gắng nhưng mọi thứ đều vô ích. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để khắc phục kịp thời. Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tận nhà với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chất lượng cao, khắc phục mọi sự cố về máy giặt cũng như các thiết bị điện lạnh một cách nhanh chóng, tận tình. Chỉ cần bạn gọi chúng tôi sẽ có mặt sớm nhất để sửa chữa máy giặt cho bạn.Mô Tả Ngắn Bài Viết Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Giặt Không Vào Điện

Máy giặt không vào điện cũng là một trong những tình trạng hư hỏng thường gặp. Vậy nguyên nhân máy giặt không vào điện, cách khắc phục như thế nào? (Hãy đọc toàn bộ bài viết Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Giặt Không Vào Điện để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo