Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Remote Máy Lạnh Toshiba Hiệu Quả

Máy lạnh hay máy điều hòa là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bài viết này Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh sẽ cung cấp cho bạn một số vấn đề cần biết khi sử dụng máy lạnh toshiba, máy điều hòa toshiba như cách sử dụng remote máy lạnh toshiba cũng như remote máy lạnh nói chung.

Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba chi tiết
Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba chi tiết

VAI TRÒ VÀ CÁCH SỬ DỤNG REMOTE MÁY LẠNH.

Mỗi một thiết bị điện dân dụng như TV, máy lạnh thì chiếc điều khiển là thiết bị không thể thiếu được, nhất là máy lạnh thường gắn trên cao. Chúng ta không thể trực tiếp chỉnh sửa trên máy vì nó quá bất tiện, vì thế remote máy lạnh sẽ giúp chúng ta điều chỉnh máy lạnh nhanh chóng và thuận tiện. Thường thì máy lạnh nào chỉ sử dụng remote máy lạnh của dòng máy đó để điều khiển máy lạnh, remote máy lạnh toshiba chỉ dùng để điều chỉnh máy lạnh toshiba và tương tự.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LẠNH THÔNG QUA REMOTE MÁY LẠNH TOSHIBA

Cách sử dụng máy lạnh hiệu quả nhất là thông qua chiếc remote. Có khá nhiều người dùng không rành về cách chỉnh máy lạnh toshiba hay cách sử dụng máy lạnh toshiba ngoài cách bật/tắt đơn giản, đó cũng là điều dễ hiểu bởi máy có khá nhiều chức năng điều khiển cũng như kí hiệu toàn tiếng Anh. Để điều khiển điều hòa toshiba một cách thành thạo bạn phải ghi nhớ được ý nghĩa và các kí hiệu trên remote máy lạnh toshiba (toshiba remote).

Tuy nhỏ nhưng điều khiển toshiba là một bộ phận quan trọng của máy lạnh toshiba hay máy điều hòa toshiba và tất nhiên nó có thể giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ từ xa theo ý muốn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy lạnh toshiba, hướng dẫn sử dụng điều hòa toshiba. Bạn có thể chỉnh máy lạnh theo ý muốn và điều khiển toshiba máy lạnh đơn giản hơn bao giờ hết. Kí hiệu và cách điều chỉnh máy lạnh Toshiba thông qua toshiba remote như sau:

 1. ON/OFF: Để mở và tắt nguồn máy lạnh. Đây là cách sử dụng remote máy lạnh đơn giản nhất mà ai cũng biết để mở/tắt máy lạnh mà không điều chỉnh gì thêm.
 2. MODE: Để chỉnh các chế độ cho máy điều hòa toshiba, máy lạnh toshiba.
 3. TEMP: Để điều khiển máy lạnh toshiba thiết lập thời gian theo ý muốn.
 4. FAN: Chỉnh máy lạnh toshiba qua chế độ quạt để giúp không khí lạnh thoáng mát hơn.
 5. PRESET: Lưu vào bộ nhớ việc cài đặt trước.
 6. CLR: Xóa các chế độ vừa cài đặt.
 7. SET: Có thể cài đặt các chế độ trên nút này.
 8. OFF: Cài đặt thời gian để tắt máy.
 9. ON: Cài đặt thời gian mở máy.
 10. FIX: Cách chỉnh máy lạnh bằng nút này thường điều chỉnh được các loại quạt gió phù hợp.
 11. SWING: Đây là cách chỉnh máy lạnh cho lạnh – Bằng nút này bạn có thể điều chỉnh hướng gió đến chỗ bạn muốn mát hơn.
 12. ONE-TOUCH (một lần chạm): Đây là cách điều khiển máy lạnh nhằm điều khiển chương trình, nhiệt độ, luồng khí phát ra theo ý muốn hay tự động vận hành máy lạnh.
 13. POWER-SEL: Sử dụng remote máy lạnh với nút này để hạn chế nguồn điện tiêu thụ tối đa nhất.
 14. HIPOWER: Công suất cao tự động điều chỉnh nhiệt độ và luồng khí giúp làm lạnh nhanh hơn.
 15. QUIET: Máy hoạt động trong chế độ quạt rất thấp, giống như quạt gió.
 16. COMFORTSLEEP: Chế độ này để dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn và máy sẽ tự động tắt khi đạt nhiệt độ nhất định.
 17. CHECK: Kiểm tra và xác nhận lại quá trình cài đặt trên điều khiển từ xa máy lạnh toshiba.
 18. FILTER: Nút tái lập bộ lọc, chỉ có một số máy mới có chức năng này, ví dụ remote máy lạnh toshiba inverter (có thể tham khảo cách sử dụng điều khiển máy lạnh toshiba inverter trong hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Toshiba inverter để biết rõ hơn).
 19. CLOCK: (Nút chỉnh giờ) Điều chỉnh thời gian cài đặt tắt/mở.
 20. RESET: Máy quay về trạng thái mặc định ban đầu.

Hiện nay loại điều hòa 2 chiều có cả chức năng làm nóng và lạnh cũng khá được nhiều người sử dụng thay vì điều hòa chỉ làm lạnh như trước kia. Cách sử dụng điều hòa 2 chiều toshiba cũng tương tự cách sử dụng điều hòa toshiba 1 chiều chỉ khác là ký hiệu trên remote máy lạnh toshiba có ký hiệu HEAT (hình mặt trời) để đặt chế độ sưởi ấm, chỉ điều hòa hai chiều mới có.

Như vậy với những hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh toshiba, hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa toshiba trên, bạn đã nắm rõ cách sử dụng điều khiển máy lạnh toshiba và cách sử dụng điều khiển điều hòa toshiba như thế nào để mang lại hiệu quả nhất. Ví dụ như cách hẹn giờ máy lạnh đầu tiên bật chế độ ON để chỉnh thời gian, sau đó bật nút SET và di chuyển mũi tên lên/xuống để kích hoạt thời gian hàng ngày. Để cài đặt tắt hẹn giờ thì thay nút OFF bằng nút ON và làm tương tự. Cách tắt hẹn giờ máy lạnh dùng để cài đặt thời gian mở/tắt máy lạnh trong một khoảng thời gian nhất định.

Thật đơn giản khi bạn có thể thoải mái điều khiển với cách chỉnh remote máy lạnh như hướng dẫn phải không. Máy lạnh toshiba, máy điều hòa toshiba có rất nhiều chức năng mà bạn không biết thì thật lãng phí. Nhớ cách chỉnh điều khiển máy lạnh toshiba hay cách sử dụng điều khiển máy lạnh của bất kì loại máy nào cũng sẽ rất thuận tiện và sử dụng thiết bị hiệu quả hơn cho bạn.

Nếu chẳng may remote máy lạnh của bạn bị hỏng mà chưa thay được, bạn cũng có thể mở máy lạnh không cần remote đấy. Cách mở máy lạnh không cần remote đó là bấm vào nút ON/OFF hay POWER SWICH hoặc POWER trên mặt lạnh của máy lạnh (dưới góc phải bên dưới). Ở một số máy lạnh thì nút này nằm ở dưới nắp mặt lạnh máy lạnh nên cần phải bật nắp lên mới mở được. Đây chỉ là giải pháp tạm thời khi không tìm ra remote máy lạnh hoặc remote máy lạnh bị hỏng thôi nhé.

Hiện nay có rất nhiều loại máy lạnh với công suất khác nhau như máy lạnh nửa ngựa, máy lạnh toshiba 2 ngựa, máy lạnh toshiba 1 ngựa,… đó là công suất làm lạnh tối đa tính theo mã lực, hay diện tích phòng là bao nhiêu để chọn loại máy có công suất cho phù hợp. Giá máy lạnh toshiba 1 ngựa không có công nghệ inverter tầm khoảng 7 triệu.

MỘT LƯU Ý KHI DÙNG REMOTE CỦA TOSHIBA MÁY LẠNH

Một lưu ý khi dùng remote của toshiba máy lạnh công nghệ inverter thường có các mã lỗi máy lạnh toshiba inverter như:

 1. 000C: Cảm biến TA lỗi, mở mạch hoặc ngắt mạch.
 2. 000D: Cảm biến TC lỗi, mở mạch hoặc ngắt mạch.
 3. 0011: Lỗi mô tơ quạt.
 4. 0012: Lỗi PC board.
 5. 0105: Lỗi cáp trong, lỗi liên kết từ dàn lạnh đến dàn nóng.
 6. 010C: Cảm biến TA lỗi.
 7. 010C: Cảm biến TA lỗi.
 8. 010D: Cảm biến TC lỗi, mở mạch hoặc ngắt mạch.
 9. 0111: Lỗi mô tơ quạt dàn lạnh.
 10. 0112: Lỗi PC board dàn lạnh.

Trên đây chỉ là một số lỗi, nếu có những lỗi khác trên remote máy lạnh toshiba khiến tình trạng như điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ, bấm lạnh nhưng không lạnh, máy điều hòa toshiba hỏng board, máy nén không chạy,… bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn hoặc hỗ trợ sửa chữa tại nhà. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ nắm rõ về cách dùng điều khiển máy lạnh toshiba, máy điều hòa toshiba. Nếu bạn cần sửa chữa máy lạnh hay mua remote máy lạnh toshiba nội địa, sửa remote máy lạnh hoặc bảo hành máy lạnh toshiba hãy liên hệ ngay dịch vụ của Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh.

Bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào như cách thay pin remote máy lạnh toshiba hay về các dòng máy lạnh khác như hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa lg, cách sử dụng remote máy lạnh lg inverter, cách sử dụng máy lạnh lg, cách chỉnh remote máy lạnh lg – toshiba máy lạnh,… chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn tận tình.Mô Tả Ngắn Bài Viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Remote Máy Lạnh Toshiba Hiệu Quả

Bạn cần biết khi sử dụng máy lạnh toshiba, máy điều hòa toshiba. Cách sử dụng remote máy lạnh toshiba cũng như remote điều hòa nói chung. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Remote Máy Lạnh Toshiba Hiệu Quả để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo