Những Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sửa Lò Vi Sóng, Lò Nướng Tại Nhà

Lò vi sóng (còn gọi là lò nướng, lò viba) là một thiết bị tiện dụng trong cuộc sống ngày nay. Chẳng may một ngày lò vi sóng bị hư hỏng? Nhóm Chia Sẻ Ngành Điện Lạnh Giới Thiệu Những Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sửa Lò Vi Sóng, Lò Nướng Tại Nhà.

Dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà giá rẻ tại TPHCM

MỘT SỐ HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP CỦA LÒ VI SÓNG

Sau một quá trình sử dụng lò vi sóng của bạn sẽ không tránh khỏi hư hỏng phát sinh, lúc đó bạn cần biết những hư hỏng thường gặp là gì để có thể sửa chữa lò vi sóng tại nhà tốt nhất. Dưới đây là những hư hỏng thường hay xảy ra:

+ Lò vi sóng bị liệt phím nên bạn không thể nhấn nút hoặc nhấn sai

+ Lò vi sóng có tiếng kêu

+ Lò vi sóng bị mất nguồn.

+ Lò vi sóng bị đứt cầu chì

+ Lò vi sóng bị rò điện.

+ Lò vi sóng không nóng

+ Lò vi sóng không quay đĩa.

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến lò vi sóng không thực hiện được chức năng không nóng nhé, đây là một lỗi thường rất hay xảy ra của dòng máy Sharp và một số dòng máy khác như LG, Sanyo….Vậy nguyên nhân khiến lò vi sóng sharp không nóng là gì? Nguyên nhân lò vi sóng không nóng (nguyên nhân lò nướng không nóng)chủ yếu có thể là lò vi sóng bị đứt cầu chì, hỏng tụ, hỏng đi ốt, hỏng biến áp, hỏng súng cao tần hoặc hỏng board mạch.

Làm sao để sửa lò vi sóng không nóng? Bạn có thể tham khảo cách khắc phục từ bài chia sẻ của Nhóm Chia Sẻ Ngành Điện Lạnh:

+ Nếu bị đứt cầu chì: Hãy tháo vỏ máy, tiếp theo kiểm tra xem cầu chì cao áp có bị đứt dây không, nếu bị đứt thì chỉ cần dùng sợi dây điện nối lại là xong, thật đơn giản phải không nào.

+ Nếu hỏng tụ: Dùng đồng hồ VOM ở thang đo 10K, đo 2 chân tụ, nếu kim nhảy lên là tụ đã hỏng, hãy thay tụ mới.

+ Nếu hỏng diot: Dùng đồng hồ VOM ở thang đo 10K, đo vào 2 đầu của đi-ốt, nếu nó lên cả 2 đầu là đi-ốt bị hỏng, phải thay đi ốt mới.

+ Nếu do hỏng biến áp: Bạn cũng không cần thiết tìm cách kiểm tra tụ cao áp lò vi sóng vì sẽ có mùi khét bốc lên hoặc biến áp bị sùi và kêu to (cần thay biến áp mới).

+ Nếu hỏng súng cao tần: Đây là một hư hỏng khó kiểm tra, bạn nên liên hệ ngay kỹ thuật để khắc phục.

+ Nếu là do hỏng board mạch: Cái này thì cần gọi thợ sửa lò vi sóng chuyên nghiệp.

Với những hư hỏng đầu tiên thì cách sửa lò vi sóng không nóng khá đơn giản, chúng tôi hướng dẫn bạn cách sửa chữa. Nhưng nếu bạn vẫn không biết, hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa lò vi sóng để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA LÒ VI SÓNG

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về các bộ phận của lò vi sóng Sharp cũng như của các nhà sản xuất khác để nắm rõ các bộ phận, linh kiện lò vi sóng sharp …Từ đó hình dung rõ hơn về nguyên lý hoạt động của lò vi sóng. Lò vi sóng có các bộ phận chính sau:

+ Buồng nấu (usable space).

+ Mạch vi điều khiển (microcontronller),

+ Máy phát sóng cao tần (magnetron) – nguồn phát sóng.

+ Ống dẫn sóng (Waveguide).

Trong các bộ phận chính trên sẽ có các bộ phận như tụ lò vi sóng, biến áp lò vi sóng, cầu chì…

Sau đây là nguyên tắc hoạt động của lò vi sóng được bao quát ngắn gọn:

Bộ dao động điện từ tạo ra sóng viba, sau đó được khuếch đại nhờ máy phát sóng cao tần hoạt động như một đèn điện tử 3 cực. Sóng viba này từ máy phát (magnetron) truyền theo ống dẫn sóng đến quạt phát tán, tiếp đến đưa sóng ra mọi phía .Phía giữa lò các sóng phân tán ra đều nhờ sự phản chiếu của sóng lên thành lò. Lúc này thức ăn được đốt nóng bởi các phân tử nước với hai giai đoạn là các sóng cực ngắn hâm nóng nước chứa trong thức ăn sau đó nước nóng sẽ truyền nhiệt sang các phần khác của thức ăn.

Chắc bạn sẽ thắc mắc sóng viba là gì đúng không? Nói nôm na sóng viba (hay vi song) là sóng điện từ có bước sóng dài hơn tia hồng ngoại, nhưng ngắn hơn sóng radio. Các loại sóng này chúng ta không nhìn thấy được nên không cần quan tâm đến nó.

Như vậy việc nắm sơ qua nguyên lý này cũng một phần nào giúp bạn biết lò vi sóng hoạt động như thế nào. Biết được nên chọn cách sửa lò vi sóng tại nhà hay thuê thợ sửa là hợp lý.

DANH SÁCH TỈNH THÀNH/ QUẬN HUYỆN CÙNG LIÊN KẾT VỚI NHÓM CHIA SẺ NGÀNH ĐIỆN LẠNH

(Lưu ý: Anh/Chị Kỹ Thuật Viên Hãy Bình Luận Địa Chỉ + Số Điện Thoại của cơ sở điện lạnh mình làm xuống phía dưới. Chúng tôi sẽ xét duyệt nhanh chóng nhất có thể.)

Sau Đây Là Danh Sách Các Tỉnh thành, Quận/ Huyện Có Thể Liên Kết Với Chúng Tôi:

TPHCM: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè.Mô Tả Ngắn Bài Viết Những Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sửa Lò Vi Sóng, Lò Nướng Tại Nhà

Chẳng may một ngày lò vi sóng bị hư hỏng? Nhóm Chia Sẻ Ngành Điện Lạnh Giới Thiệu Những Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sửa Lò Vi Sóng, Lò Nướng Tại Nhà. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Những Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sửa Lò Vi Sóng, Lò Nướng Tại Nhà để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo