Những Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Là Gì?

Sửa tủ lạnh tại nhà như thế nào? Cách sửa tủ lạnh giá rẻ có khó không? Dụng cụ sửa chữa bao gồm những vật dụng gì? Tại sao tủ lạnh hư hỏng không chạy? Nhóm Chia Sẻ Ngành Điện Lạnh xin trả lời câu hỏi Những Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Là Gì qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà giá rẻ tại TPHCM

CÁC LỖI HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP Ở TỦ LẠNH.

Bất kể tủ lạnh nào sau một thời gian dài sử dụng thì việc hư hỏng là điều bình thường, một số lỗi hư hỏng hay gặp ở tủ lạnh như:

+ Tủ lạnh chạy nhưng không lạnh

+ Tủ lạnh làm lạnh yếu

+ Tủ lạnh không đông đá

+ Tủ lạnh không xả tuyết

+ Tủ lạnh bị xì giàn lạnh

+Tủ lạnh bị hỏng block

+ Tủ bị thủng ngăn đá

+ Tủ lạnh không lạnh ngăn mát

+ Tủ lạnh đóng tuyết

+ Tủ bị hỏng board mạch điều khiển

+ Tủ lạnh bị chảy nước

+ Tủ lạnh chạy có tiếng ồn

Một lỗi thường hay gặp ở tủ lạnh đó là tủ lạnh không lạnh có thể là tủ lạnh không đông đá hoặc tủ lạnh không lạnh ngăn mát. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do cửa không đóng kín nên hơi bay ra ngoài, cái này không phải hư hỏng nên chúng ta có thể bỏ qua. Để có cách khắc phục tủ lạnh không lạnh hiệu quả nhất là bạn phải tìm hiểu nguyên nhân rồi mới tiến hành sửa chữa.

Nếu tủ lạnh không lạnh do bị thiếu gas thì bạn phải gọi thợ để bơm thêm gas,hoặc một số bộ phận khác hỏng như bộ phận xả đá không hoạt động là tuyết đọng lại gây tắc nghẽn bộ phận làm lạnh, đèn báo không sáng do có bất thường về điện… thì bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh để kiểm tra. Nhiều khi do lượng thực phẩm có trong tủ lạnh quá nhiều nên máy không thể làm lạnh hết được mà bạn lầm tưởng hư hỏng , vì thế dù tủ lạnh có bất kì hư hỏng nào hãy tìm hiểu nguyên nhân trước khi sửa nhé.

Trường hợp tủ lạnh không đông và bạn muốn khắc phục lỗi tủ lạnh không đông đá cũng cần tìm hiểu lí do nhé, có thể do bộ xả đá không hoạt động, ống lưu thông của bộ làm lạnh bị tắc, gas lạnh bị rò rỉ ra ngoài. Như vậy tủ lạnh không lạnh ngăn đông hay ngăn lạnh thì nguyên nhân khá giống nhau và đôi khi việc khắc phục tủ lạnh không lạnh không quá khó như bạn nghĩ. Nếu bạn không biết cách sửa chữa tủ lạnh dù biết nguyên nhân thì hãy để chúng tôi giúp bạn sửa chữa tủ lạnh nhanh chóng và an toàn.

Chúng tôi chuyên dịch vụ sửa tủ lạnh giá rẻ tại nhà cho các loại tủ lạnh và dịch vụ khác về tủ lạnh như:

+Sửa tủ đông, bán tủ đông , sửa tủ đông sanaky…

+ Tủ lạnh samsung: khắc phục lỗi tủ lạnh samsung, kinh doanh linh kiện tủ lạnh samsung. Ngoài sửa tủ lạnh samsung thì chúng tôi còn là trung tâm bảo hành tủ lạnh samsung uy tín.

+ Tủ lạnh panasonic: Chuyên khắc phục lỗi tủ lạnh panasonic, sửa tủ lạnh panasonic giá rẻ, bán các linh kiện tủ lạnh panasonic và là trung tâm bảo hành tủ lạnh panasonic

+ Tủ lạnh electrolux: Chúng tôi khắc phục lỗi tủ lạnh electrolux, sửa tủ lạnh electrolux với giá rẻ nhất, bán các thiết bị và linh kiện tủ lạnh Electrolux. Bên cạnh đó chúng tôi còn trung tâm bảo hành tủ lạnh electrolux.

+Tủ lạnh hitachi: khắc phục lỗi tủ lạnh hitachi, bán linh kiện tủ lạnh hitachi , ngoài khắc phục lỗi tủ lạnh hitachi thì chúng tôi cũng là trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại TP HCM.

+ Tủ lạnh toshiba : khắc phục lỗi tủ lạnh toshiba, bán các linh kiện tủ lạnh toshiba. Sửa chữa tủ lạnh toshiba và cung cấp dịch vụ theo dạng trung tâm bảo hành tủ lạnh toshiba.

+ Tủ lạnh sanyo: khắc phục lỗi tủ lạnh sanyo, bán linh kiện tủ lạnh sanyo tủ lạnh mini sanyo. Ngoài sửa chữa tủ lạnh sanyo chúng tôi còn là trung tâm bảo hành tủ lạnh sanyo uy tín chất lượng nhất tphcm.

+ Khắc phục lỗi tủ lạnh lg, bán các linh kiện tủ lạnh lg. Là trung tâm bảo hành tủ lạnh lg

+ Tủ lạnh side by side là loại tủ lạnh có dung tích rất lớn, từ 400 lít trở lên của nhiều hãng khác nhau như samsung, LG, Toshiba… Ở dòng tủ lạnh này Nhóm Chia Sẻ Ngành Điện Lạnh chuyên khắc phục lỗi tủ lạnh side by side , bán linh kiện tủ lạnh side by side , sửa tủ lạnh side by side giá rẻ và chất lượng nhất khu vực phí Nam.

CẦN LÀM GÌ ĐỂ HẠN CHẾ VIỆC SỬA TỦ LẠNH.

Việc tủ lạnh bị hư hỏng, bắt buộc phải khắc phục lỗi tủ lạnh là điều mà không ai mong muốn. Vì vậy để hạn chế tối đa việc hỏng hóc cũng như kéo dài thời gian sử dụng, tăng tuổi thọ cho thiết bị, chúng tôi khuyên bạn về cách sử dụng như sau:

Khi vừa mua về:

+ Đặt tủ lạnh nơi chắc chắn và hạn chế tối đa việc di chuyển

+ Đặt tủ lạnh xuống nơi ổn định và không cắm điện vào tủ lạnh vài tiếng đồng hồ

+ Sau khoảng vài tiếng thì cắm điện và bật chế độ lạnh nhỏ nhất cho máy chạy khoảng 24 giờ mà không bỏ thực phẩm hay bất cứ thứ gì trong tủ.

+ Khoảng vài tiếng bạn hãy mở cửa tủ lạnh ra để bay hết mùi hôi và dùng khăn ẩm vệ sinh cho tủ

Trong quá trình sử dụng:

+ Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên theo định kỳ

+ Nên có một nguồn điện riêng ổn định để cắm tủ lạnh

+ Không mở tủ nhiều lần hay quá lâu

+ Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh

+ Không bỏ quá nhiều đồ vào tủ lạnh làm tủ hoạt động với công suất cao.

Trên đây là những lời khuyên để tủ lạnh được bền hơn, sử dụng lâu dài hơn và không quá khó để thực hiện, vì thế hãy cố gắng áp dụng để hạn chế tối đa việc sửa tủ lạnh nhé mọi người.

MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý CHO TỦ LẠNH

Bạn cũng nên lưu ý đến những vấn đề sau khi sử dụng tủ lạnh nữa nhé:

+ Không dùng các vật nhọn cạy đá hoặc cạy đồ bẩn của tủ như dao, kéo… vì dễ làm thủng giàn Coil, lúc này chi phí sửa chữa đắt mà không còn làm lạnh tốt như ban đầu.

+ Tuyệt đối không che kín và áp sát tường che kín bít những mặt nóng quanh tủ lạnh tránh ảnh hưởng giàn nóng thiết kế chìm trong vỏ tủ để tủ lạnh có thể giải nhiệt. Nên để cách tường lớn hơn 10cm để tủ hoạt động tốt hơn.

+ Chọn loại gas phù hợp dành cho tủ lạnh khi muốn thay gas: Gas cho tủ cấp đông, gas cho tủ lạnh, gas điều hoà không giống nhau mặc dù đây dùng cho thiết bị làm lạnh. Ví dụ Gas 12 (R12) được dùng phổ biến nhất trong các loại tủ lạnh đời cũ và nay thường được thay thế bằng gas R134a, Mr.86, Mr.88. Gas 134a (R134a) là loại Gas thay thế cho R12 được dùng phổ biến cho nhiều loại tủ lạnh dân dụng hiện nay. Gas 410a ( R410a ) – đây là loại Gas không gây độc và ảnh hưởng tới tầng Ozon và được dùng trong các loại máy điều hòa Inverter là chủ yếu.Mô Tả Ngắn Bài Viết Những Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Là Gì?

Sửa tủ lạnh tại nhà như thế nào? Cách sửa tủ lạnh giá rẻ có khó không? Dụng cụ sửa chữa bao gồm những vật dụng gì? Tại sao tủ lạnh hư hỏng không chạy? (Hãy đọc toàn bộ bài viết Những Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sửa Chữa Tủ Lạnh Tại Nhà Là Gì? để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo