Nguyên Nhân Máy Lạnh Tự Tắt, Điều Hòa Đang Chạy Tự Tắt

Những nguyên nhân máy lạnh tự tắt, điều hòa đang chạy tự tắt. Có phải do máy lạnh thiếu gas, block máy lạnh bị hư hỏng, cục nóng điều hòa không hoạt động.

Những ngày nắng nóng như thế này thì máy lạnh là một trong những thiết bị không thể thiếu được trong mỗi gia đình để phục vụ cho việc sinh hoạt hàng ngày. Trong thời tiết khắc nghiệt này, máy lạnh hoạt động không thể tránh khỏi những hư hỏng ngoài ý muốn. Sự cố máy lạnh tự tắt – điều hòa đang chạy tự tắt là 1 trong những hư hỏng mà bạn thường gặp ở những loại treo tường của tất cả các thương hiệu.

Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh sẽ giúp cho bạn nhận biết được nguyên nhân khiến cho máy lạnh tự tắt và giải pháp để khắc phục từ những chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân điều hòa máy lạnh đang chạy tự tắt
Nguyên nhân điều hòa máy lạnh đang chạy tự tắt

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH TỰ TẮT – ĐIỀU HÒA ĐANG CHẠY TỰ TẮT

Nguyên nhân khiến máy lạnh tự tắt, điều hòa đang chạy tự tắt để bạn có hướng khắc phục nhanh nhất.

Máy lạnh hay điều hòa bị thiếu gas

 1. Đây là 1 trong những nguyên nhân mà máy lạnh thường gặp, máy lạnh đang chạy tự tắt hay máy lạnh tự tắt mở đột ngột khi đang hoạt động bạn cần phải kiểm tra xem máy có bị thiếu gas hay không?
 2. Cũng có thể do lõi lắp đặt bị sai kỹ thuật khi máy mới được lắp đặt khiến máy lạnh (máy điều hòa) bị rò rỉ và xì gas ra ngoài.

Với sự cố thiếu gas của máy bạn cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên. Điều hòa đang chạy tự nhiên tắt bạn cần liên hệ kỹ thuật kiểm tra tình trạng hoạt động của máy lạnh, máy điều hòa. Sau đó thử trên dàn nóng, dàn lạnh, ống đồng xem có xì không. Lúc này mới nạp gas cho máy lạnh – máy điều hòa.

Cục nóng của máy lạnh không hoạt động.

 1. Khi cục nóng của máy lạnh (máy điều hòa) quá nóng nó sẽ không hoạt động, vì vậy nên chọn vị trí đặt cục nóng ở nơi có máy che hay có bóng râm khi lắp đặt để tránh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào.
 2. Khoảng cách của cục nóng đến bức tường phải đạt tối thiểu 10cm. Đặc biệt từ cục nóng đến vật cản tối thiểu là 17cm.
 3. Cũng có khi máy lạnh được sử dụng 1 thời gian lâu dài mà không có kế hoạch vệ sinh máy, bụi bẩn bám vào lâu ngày ở quạt dàn nóng làm cho máy lạnh (máy điều hòa) sẽ không trao đổi nhiệt được làm cho cục nóng tăng nhiệt độ.
 4. Cục nóng của máy lạnh không chạy làm cho máy lạnh tự tắt khi hoạt động, bạn cần liên hệ với thợ hay kỹ thuật để vệ sinh và bảo trì máy lạnh – máy điều hòa định kỳ. Cục nóng cần được xịt rửa sẽ khắc phục được máy lạnh chạy một lúc rồi tắt tốt nhất.

Block máy lạnh bị hư hỏng

 1. Đóng vai trò là 1 trong những linh kiện quan trọng trong máy lạnh (máy điều hòa), khi block có những dấu hiệu bị hư hỏng sẽ làm cho máy hoạt động kém và hiện tượng điều hòa đang chạy tự tắt đột ngột.
 2. Block bị hư làm cho máy lạnh tự tắt mở khi đang hoạt động khiến sinh hoạt khó khăn hơn cho bạn. Để sửa block máy lạnh (máy điều hòa) bị hư hỏng thì đòi hỏi phải cần kỹ thuật có chuyên môn cao. Chính vì vậy bạn không nên tự ý kiểm tra tại nhà.
 3. Đồng thời, giá thành của block máy lạnh – máy điều hòa cao, cho nên khi bị hư hỏng cần liên hệ kỹ thuật sửa nhanh chóng tránh trường hợp nó bị hỏng nặng.

Máy điều hòa hư cảm biến nhiệt độ

 1. Cảm biến nhiệt độ trong máy lạnh có nhiệm vụ tự ngắt khi trong phòng của bạn có nhiệt độ đã đủ lạnh.
 2. Nếu như cảm biến nhiệt độ bị hỏng sẽ khiến cho máy lạnh – máy điều hòa bị ngưng hoạt động khi chưa kịp làm lạnh bởi cấp lệnh không chính xác.

BẠN NÊN THƯỜNG XUYÊN BẢO TRÌ VỆ SINH MÁY LẠNH.

Máy lạnh tự tắtđiều hòa đang chạy tự tắt vì một lý do nào đó mà trong quá trình sử dụng bạn không nghĩ đến (có khả năng bạn cũng không biết nó bị lỗi gì). Thường thì khi sử dụng, bạn vẫn có thể tự mình vệ sinh dàn lạnh, dàn nóng của máy. Tháo gỡ máy cũng cần cẩn thận.

Mở vỏ dàn lạnh, bạn mở từng con ốc vít. Tuy nhiên phải nhớ được vị trí những con ốc để lắp lại cho đúng. Vì lý do thẩm mỹ của máy, con ốc ở đầu lạnh thường được giấu rất kỹ, bạn phải tìm thật chi tiết để thấy. Khi vào được bên trong sẽ là những dây nhợ lùng nhùng. Có 1 hệ thống ống bên trái cùng các lá kẽm được xếp vuông góc. Nơi bạn cần vệ sinh chính là nơi này. Bạn cần dùng chổi mềm, ống thôi hoặc khăn dùng nước để lau những chỉ lau phần ống đồng. Phần dây điện không nên đụng vào, nước vào dễ bị chập dây điện.

Phần còn lại sau khi xong phần ống là phần nhựa mới tháo ra. Bạn kỳ cọ bằng nước cho sạch sẽ, đặc biệt là 2 lưới lọc của máy lạnh. Bạn lắp đặt sau khi phơi khô đồ nhé.

LỜI KHUYÊN SỬ DỤNG MÁY LẠNH ĐÚNG CÁCH

 1. Nên chọn nơi lắp dàn nóng là nơi có gió lùa, nơi mát mẻ, nếu được thì tránh buổi trưa bởi ánh nắng chiếu trực tiếp.
 2. Khi sử dụng máy lạnh nên đóng kín cửa tránh tình trạng máy lạnh tự tắt ngang chừng.
 3. Khi sử dụng chế độ đảo cánh là chế độ bạn nên SET, như vậy sẽ làm cho quá trình làm mát nhanh hơn.
 4. Khi ra khỏi phòng nên tắt máy lạnh
 5. Một số khách hàng thường có thắc mắc “Máy điều hòa có mùi khó chịu”. Máy lạnh, bản chất nó không sinh ra mùi gì. Ở đây nấm mốc bám trên giàn lạnh sẽ sinh ra mùi này. Muốn tránh mùi đó, bạn nên chuyển sang chế độ chạy quạt trước khi tắt máy lạnh tầm 2 phút rồi sau đó hãy tắt. Mục đích của việc này là để làm khô giàn lạnh.
 6. Khi sử dụng máy lạnh bạn nên đặt một ly nước trong phòng để tăng độ ẩm cho phòng, tránh trường hợp khô da.
 7. Khi tắt điều hòa đột ngột do mất điện thì bạn nên bật lên sau 2 phút, để máy có thời gian cân bằng áp suất 2 đầu: hút và đẩy. Tránh trường hợp dòng điện tăng đột ngột, máy lạnh tự tắt hay điều hòa tự tắt hoặc gây ra vô cùng tốn điện cũng như cháy máy.
 8. Nếu thấy có tiếng động lạ trong quá trình hoạt động, bạn nên liên hệ đến kỹ thuật có chuyên môn sửa điều hòa tại nhà đến kiểm tra.

Những chia sẻ nguyên nhân máy lạnh tự tắt trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi điều hòa đang chạy tự tắt. Khi lắp đặt máy lạnh cho gia đình hay nơi làm việc bạn nên tham khảo ý kiến từ kỹ thuật viên có chuyên môn để lựa chọn vị trí lắp đặt máy lạnh hợp lý, đáp ứng theo tiêu chí của nhà sản xuất để máy hoạt động tốt hơn.Mô Tả Ngắn Bài Viết Nguyên Nhân Máy Lạnh Tự Tắt, Điều Hòa Đang Chạy Tự Tắt

Những nguyên nhân máy lạnh tự tắt, điều hòa đang chạy tự tắt. Có phải do máy lạnh thiếu gas, block máy lạnh bị hư hỏng, cục nóng điều hòa không hoạt động. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Nguyên Nhân Máy Lạnh Tự Tắt, Điều Hòa Đang Chạy Tự Tắt để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo