Thời Gian Đông Đá Của Tủ Lạnh Là Bao Lâu? Khi Nào Tủ Lạnh Đông Đá?

Bạn muốn biết thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu? Thông thường hiện tượng chuyển từ nước sang chế độ đông đá thì cần thời gian là bao lâu để xảy ra.

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên trong khi sử dụng không phải ai cũng biết cách khắc phục những lỗi hay gặp, nhất là vấn đề ngăn đông của tủ lạnh. Vậy thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu? Khi nào thì tủ lạnh đông đá, hay tủ lạnh đông đá trong bao lâu sẽ được giải đáp ngay sau đây, bạn tham khảo nhé.

Thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu?
Thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu?

THỜI GIAN ĐÔNG ĐÁ CỦA TỦ LẠNH LÀ BAO LÂU?

Bất cứ đồ điện nào cũng vậy, ngay khi mua về đều có bước kiểm tra trước khi vào hoạt động chính thức. Ví dụ, trước khi vào hoạt động thì máy giặt cũng phải được chạy máy một lần. Còn việc tủ lạnh mới mua lâu ngày không sử dụng mà bây giờ muốn sử dụng lại thì phải cắm điện vào cho tủ hoạt động không tải. Bạn nên cắm điện khi không cho bất cứ thực phẩm hay khay làm đá vào tủ mà để tủ trống hoàn toàn trong thời gian khoảng 8 đến 12 tiếng. Sau thời gian đó mới bắt đầu cho thực phẩm và khay làm đá tủ lạnh vào. Làm như vậy sẽ giúp cho tủ lạnh làm việc không bị quá tải và phần block nén tủ lạnh không bị ảnh hưởng thay vì bạn cho thực phẩm và khay đá tủ lạnh vào ngay từ đầu.

Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi mà nhiều người thắc mắc – tủ lạnh mới mua về nên làm gì? Ngoài ra, đối với các tủ làm đá chuyên dụng cũng vậy nhé.

Tủ lạnh đông đá trong bao lâu?

Thời gian đông đá của tủ lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tủ lạnh đặt ở vị trí có hợp lý không? Có thông thoáng và cách xa tường không? Có mở nhiều lần trong ngày không? Có cắm điện thường xuyên không? Tất cả các yếu tố đó phần nào ảnh hưởng đến việc bao lâu tủ lạnh bắt đầu đông đá.

Thông thường, thời gian đông đá của tủ lạnh tầm khoảng 10 tiếng sau khi hoạt động, nếu sau thời gian trên mà đá không đông thì tủ lạnh có vấn đề rồi nhé.

Đối với đá viên thì thời gian đông đá của tủ lạnh dao động từ 2 đến 4 tiếng. Còn đối với đá lon, đá khay thì thời gian làm đông đá sẽ lâu hơn đấy – khoản 6 đến 8 tiếng bạn nhé.

Chú ý là thời gian đông đá của tủ lạnh còn phụ thuộc vào số lượng lon hay khay mà bạn để vào tủ lạnh, nếu để nhiều quá tải thì thời gian làm đông sẽ càng lâu nhé và khiến tủ lạnh hoạt động quá tải ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

NGUYÊN NHÂN TỦ LẠNH KHÔNG ĐÔNG ĐÁ

Thời gian đông đá của tủ lạnh chậm có thể do một số nguyên nhân cơ bản sau đây:

Thứ nhất: Nút điều chỉnh nhiệt độ không hợp lý

Bao lâu tủ lạnh bắt đầu đông đá? Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho tủ lạnh sanyo không đông đá được chính là nút điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp. Nếu để nhiệt độ thấp quá thì tủ lạnh không thể làm đông được hoặc mất nhiều thời gian.

Nhiệt độ để ngăn lạnh làm đá được là từ 18 độ C đến 0 độ C. Còn đối với ngăn mát thì bạn để từ mức 2 – 3 là thích hợp nhất.

Thứ 2: Do cửa tủ lạnh đóng không kín hoặc viền cao su ở cửa tủ lạnh làm đá và làm mát bị hỏng.

Tủ lạnh làm đá chậm hoặc không làm đông được là do cánh tủ lạnh bạn đóng không kín hoặc mở ra mở vào liên tục khiến cho hơi lạnh trong tủ thoát ra ngoài nhiều cũng khiến cho tủ lạnh không làm đá được. Bạn nên kiểm tra cánh tủ lạnh thường xuyên, để đảm bảo tủ lạnh hoạt động bình thường nhé.

Thứ ba: trong tủ để quá nhiều thực phẩm, nhiều khay đá tủ lạnh cũng làm ảnh hưởng đến thời gian đông đá của tủ lạnh nhanh hay chậm.

Nhiều gia đình quá lạm dụng tủ lạnh nên hay dự trữ quá nhiều thực phẩm cùng một lúc khiến cho tủ lạnh quá tải công suất, phải sử dụng một lượng khí mát lớn làm ảnh hưởng đến việc làm đông đá.

Hay như, bạn để quá nhiều khay làm đá trên ngăn đông cũng khiến cho việc làm đông đá bị chậm lại. Nên bạn cần để số lượng khay làm đá hợp lý để thời gian làm đông đá của tủ lạnh được rút ngắn lại. Hiện nay, có khay đá xoay rất tiện lợi nhé. Bạn không biết mua khay đá xoay ở đâu thì bạn hãy đến siêu thị hoặc bất cứ cửa hàng bán đồ điện lạnh đều có.

Thứ 4: Tủ lạnh bị đóng tuyết trên dàn lạnh

Một số tủ lạnh làm đá rơi thì thường bị đóng tuyết trên dàn lạnh, nếu sử dụng lâu ngày thì dàn lạnh của các tủ lạnh đá rơi này sẽ bị đóng băng lại làm ảnh hưởng đến quá trình đông đá của tủ lạnh, thậm chí là không thể làm đông đá được nhé. Bạn cần xả đông thường xuyên để tủ lạnh làm đông đá nhanh hơn và bảo vệ máy tốt hơn đấy.

Thứ năm: Ngoài ra một số nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá được như: máy lạnh hết gas, đường ống trong tủ lạnh bị hỏng, quạt gió bị hỏng,…

Như vậy, bất cứ tủ lạnh loại nào, tủ lạnh sanyo hay tủ lạnh làm đá viên, tủ lạnh cũ hay mới mà không làm đông đá được thì bạn hãy tìm ra nguyên nhân trước khi gọi thợ sửa nhé.

CÁCH KHẮC PHỤC KHI THỜI GIAN ĐÔNG ĐÁ CỦA TỦ LẠNH BỊ CHẬM

Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá được tốt nhất chính là xuất phát từ chính những nguyên nhân gây ra là hiệu quả nhất, chính xác nhất. Cụ thể như sau:

Nếu tủ lạnh không làm đá được là do cánh tủ lạnh bị hở, hỏng thì bạn cần kiểm tra xem cánh cửa tủ đã kín chưa? Một số người có thói quen mở cửa tủ lạnh nhiều lần và lâu thì cần hạn chế mở tủ bằng cách lấy gì trong tủ lạnh thì nên lấy một lần cho xong.

Nếu nguyên nhân do miếng đệm cao su ở tủ lạnh hỏng hở thì bạn có thể tự chỉnh sửa lại cho đúng vị trí. Hoặc nếu bị hỏng nặng thì bạn thay viền cao su mới là có thể khắc phục được nguyên nhân này rồi.

Tủ lạnh không đông đá do để quá nhiều thực phẩm, quá nhiều khay làm đá thì cách khắc phục đơn giản là bạn sắp xếp đồ cho gọn gàng và mua một lượng vừa phải đủ dùng trong thời gian ngắn, vì đồ để tủ lạnh thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Nguyên nhân đông đá ở tủ lạnh chậm xuất phát từ việc một số tủ lạnh bị đóng tuyết trên dàn lạnh thì bạn chỉ cần rã đông thường xuyên là khắc phục được nhé.

Còn nguyên nhân xuất phát từ vấn đề kỹ thuật như hết gas, quạt gió không hoạt động hay block tủ lạnh bị hỏng,… thì bạn không nên tự ý khắc phục mà cách tốt nhất là gọi thợ sửa chữa đến. Họ mới đủ khả năng thay gas như thế nào, xác định công suất block tủ lạnh ra sao và việc khắc phục mới có hiệu quả. Đồng thời làm vậy bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

Ngoài những cách khắc phục trên thì chuyên gia có đưa ra một số cách làm nước đông đá nhanh, không bị gián đoạn như sau:

  1. Cách làm nước đông thành đá tốt nhất là nên làm số lượng vừa phải, không nên làm quá nhiều cùng một lúc. Đồng thời, để thực phẩm một cách hợp lý, ngăn lắp và số lượng vừa phải.
  2. Thường xuyên kiểm tra khay nước sau tủ lạnh, nếu nước đầy thì đổ đi tránh gây tràn nước ra ngoài rất nguy hiểm.
  3. Khi bạn đặt các khay nước làm đông đá mà nước văng ra dàn lạnh thì cần lau khô nhé.
  4. Không nên bỏ thực phẩm nóng, nước nóng vào ngăn làm đá của tủ lạnh.
  5. Thường xuyên lau tủ lạnh cho sạch sẽ và xả đông thường xuyên (đối với các tủ lạnh bị đóng tuyết) để tủ lạnh được hoạt động tốt thường xuyên nhé.

Như vậy, có thể thấy rằng vấn đề về thời gian đông đá của tủ lạnh là rất quan trọng khi sử dụng. Điều đó nó sẽ giúp bạn biết tủ lạnh của mình hoạt động có bình thường hay không. Việc tủ lạnh đông đá trong bao lâu? nhanh hay chậm đều có nguyên nhân của nó. Bạn cần biết rõ nguyên nhân để từ đó tìm cách khắc phục cho kịp thời nhé. Đồng thời bạn cũng cần nhớ thông thường tủ lạnh làm đá tự động trong khoảng 10 tiếng sau khi hoạt động nhé.

Bên cạnh đó nếu bạn đọc có những thắc mắc về dịch vụ lắp mới cần tư vấn như tủ lạnh sanyo 180l giá bao nhiêu cũng như các thương hiệu khác thì hãy trực tiếp liên hệ với Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.Mô Tả Ngắn Bài Viết Thời Gian Đông Đá Của Tủ Lạnh Là Bao Lâu? Khi Nào Tủ Lạnh Đông Đá?

Bạn muốn biết thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu? Thông thường hiện tượng chuyển từ nước sang chế độ đông đá thì cần thời gian là bao lâu để xảy ra. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Thời Gian Đông Đá Của Tủ Lạnh Là Bao Lâu? Khi Nào Tủ Lạnh Đông Đá? để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo