Ý Nghĩa Hoa Phù Dung Là Gì? Trong Tình Yêu Hoa Tượng Trưng Cho Điều Gì?

Ý Nghĩa Hoa Phù Dung Là Gì? Trong Tình Yêu Hoa Tượng Trưng Cho Điều Gì? Hoa phù dung là một loại hoa không quá phổ biến, nhưng vẫn được nhiều người biết đến. Hoa phù dung mang nhiều ý nghĩa thú vị và sở hữu truyền thuyết khá buồn về tình yêu. Bạn có muốn khám phá ý nghĩa hoa phù dung và nguồn gốc loài hoa này không? Hãy đọc ngay bài viết sau đây của Lâm Phát Đạt chúng tôi sẽ bật mí cho bạn nhé.

Ý Nghĩa Hoa Phù Dung - Truyền Thuyết Câu Chuyện Tình Buồn Hoa Phù Dung
Ý Nghĩa Hoa Phù Dung – Truyền Thuyết Câu Chuyện Tình Buồn Hoa Phù Dung

Những Điều Thú Vị Về Cây Hoa Phù Dung

  1. Cây hoa phù dung dạng thân thảo, khá cao, có khi tới 4-5 mét, ở một số miên quê thì còn có tên gọi hoa đổi màu. Hoa phù dung mang một nét đẹp đơn sơ, mộc mạc giản dị nhưng rất thanh lịch. Ý nghĩa hoa phù dung gắn liền với một câu chuyện tình yêu buồn và không có kết quả tốt đẹp.
  2. Hoa phù dung cói tên gọi chính thức là Digitalis purpurea, là loài cây hoa thân thảo bản địa của châu Âu và Tây Á. Các bông hoa cây phù dung có màu hồng hoặc tím nhạt, với các đốm nhỏ màu nâu hoặc tím tại phần giữa bông hoa. Tuy nhiên, vào buổi sáng thì hoa lại có màu trắng, càng trưa dần về chiều thì hoa lại đổi màu từ trắng sang hồng nhạt, đậm dần.
  3. Cây hoa phù dung được trồng như một loại hoa tại các vườn, khu vườn và cả trong nhà kính. Loài cây này có thể tồn tại lâu dài đến 2 năm và thường được trồng để thêm màu sắc cho khu vườn hoặc để trang trí bên trong căn nhà.
  4. Không phải ngẫu nhiên mà có câu nói kiếp phù dung, vì hoa cây phù dung đúng nghĩa “sớm nở tối tàn”. Hoa nở từ sáng sớm nhưng khoảng 5-6 giờ tối thì hoa héo rũ hẳn. Người ta thường sử dụng cây hoa phù dung trong y học truyền thống để điều trị các bệnh tim mạch như: Hội chứng tuần hoàn, tăng huyết áp và suy tim.

Ý Nghĩa Hoa Phù Dung Là Gì?

Mỗi loài hoa sẽ mang một biểu tượng riêng và khá nhiều ý nghĩa khác nhau. Có bao giờ nhìn ngắm những bông hoa phù dung đổi màu này bạn tò mò về ý nghĩa của chúng không? Ý nghĩa của hoa phù dung có mặt cả trong văn hoá phương Tây và phương Đông đấy nhé.

Biểu Tượng Của Các Vùng Đất Thánh

Trong thời Trung cổ, hoa phù dung được xem là biểu tượng của các vùng đất thánh như Lourdes và Glastonbury. Cây hoa này thường được trồng tại các vùng đất thánh và được sử dụng trong các nghi thức tôn giáo.

Biểu Tượng Của Sự Nguyên Thuỷ Và Thanh Tao

Ý nghĩa hoa phù dung trong các tác phẩm văn học và thơ ca cũng rất đa dạng. Hoa phù dung được dùng để thể hiện sự phong phú, nguyên thủy và thanh tao.

Mang Ý Nghĩa Của Tình Yêu Trong Nhiều Truyền Thuyết

Hình ảnh hoa phù dung xuất hiện trong nhiều truyền thuyết và câu chuyện về tình yêu. Trong truyền thuyết Scandinavian, hoa phù dung được coi là biểu tượng của tình yêu giữa các vị thần Freya và Odin. Trong truyền thuyết Celtic, hoa phù dung là biểu tượng của tình yêu giữa chàng Faeries và một người phụ nữ. Trong truyền thuyết Trung Hoa, hoa phù dung mang ý nghĩa tình yêu không trọn vẹn.

Biểu Tượng Của Sự Tự Nhiên Và Thời Gian

Hoa phù dung là một trong những loài cây tự nhiên ở châu Âu, và được coi là biểu tượng của thời gian và sự tự nhiên. Nó thường được trồng ở các khu vườn hoặc các vùng đất cổ và được tôn vinh trong nhiều nền văn hóa khác nhau.

Truyền Thuyết Hoa Phù Dung – Một Chuyện Tình Buồn

Ngoài những ý nghĩa hoa phù dung, truyền thuyết về loài hoa này cũng rất thi vị. Đó là câu chuyện nàng Phù Dung và tình yêu với một người đàn ông hạ giới.

  1. Phù Dung là một nàng tiên xinh đẹp nhưng khuôn mặt nàng luôn buồn rầu. Vì thế Vương mẫu đã cho phép nàng dạo chơi trần gian 1 ngày (bằng 1 năm trên trời) để nàng vui vẻ. Khi dạo chơi và tắm suối nàng đã làm mất bùa phi thiên không bay về trời được. Nàng được chàng Đồng Tâm dẫn về nhà, giúp mẹ Đồng Tâm chữa bệnh và dần yêu nhau.
  2. Sau khi biết chuyện Vương mẫu đã sai bắt nàng về trời, trước khi đi nàng đã đưa cho Đồng Tâm 1 viên ngọc. Nàng bị trách tội nhưng vẫn muốn nên nghĩa với Đồng Tâm nên đã chấp nhận thử thách là trở thành nam nhi để đi tìm. Sau khi được lưu lạc xuống trần gian lần nữa, 20 năm sau nàng mới gặp được Đồng Tâm.
  3. Hai người nhận ra nhau nhờ viên ngọc nhưng lúc này chàng đã có vợ và 2 con. 2 người chỉ có thể lén lút gặp nhau để thoả niềm mong nhớ nhưng vẫn bị phát hiện. Cuối cùng Đồng Tâm dù yêu Phù Dung nhưng cũng chỉ có thể chọn trách nhiệm của người cha. Phù Dung quá đau đớn nên trái tim tan vỡ cùng viên ngọc, linh hồn hoá thành cây hoa Phù Dung.

Bạn có thấy truyền thuyết hoa phù dung và ý nghĩa hoa phù dung thú vị không? Hãy theo dõi https://lamphatdat.com/ để đọc nhiều bài viết tương tự, hoặc gọi hotline nếu cần tư vấn về hoa quà tặng nhé.Mô Tả Ngắn Bài Viết Ý Nghĩa Hoa Phù Dung Là Gì? Trong Tình Yêu Hoa Tượng Trưng Cho Điều Gì?

Ý Nghĩa Hoa Phù Dung Là Gì? Trong Tình Yêu Hoa Tượng Trưng Cho Điều Gì? Hoa phù dung mang nhiều ý nghĩa thú vị và sở hữu truyền thuyết khá buồn về tình yêu. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Ý Nghĩa Hoa Phù Dung Là Gì? Trong Tình Yêu Hoa Tượng Trưng Cho Điều Gì? để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo