Ý Nghĩa Của Hoa Quỳnh Là Gì? Trong Tình Yêu Có Nên Tặng Hoa Quỳnh

Ý Nghĩa Của Hoa Quỳnh Là Gì? Trong Tình Yêu Có Nên Tặng Hoa Quỳnh Hay Không? Bạn đã từng nghe nói về hoa quỳnh nhưng không biết hoa quỳnh là hoa gì? Ý nghĩa của hoa quỳnh như thế nào? Hoa quỳnh được biết đến là một trong những loài hoa nở về đêm nổi tiếng nhất đấy. Hãy cùng Lâm Phát Đạt tìm hiểu thêm về cây hoa quỳnh và ý nghĩa của chúng qua bài viết sau đây nhé.

Ý Nghĩa Của Hoa Quỳnh Thuần Khiết Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống
Ý Nghĩa Của Hoa Quỳnh Thuần Khiết Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống

Đặc Điểm Của Cây Hoa Quỳnh?

Trước khi khám phá chi tiết về tất cả ý nghĩa của hoa quỳnh, hãy cùng tìm hiểu vầ cây hoa quỳnh đã nhé.

  1. Cây hoa quỳnh còn có tên gọi khác là cây hoa quỳnh anh, cây quỳnh giao. Cây hoa quỳnh cùng họ với cây xương rồng và có hình thức tương tự. Theo tác giả người Đức là Marga Leue ghi lại trong quyển sách “Epiphyllum” thì hoa quỳnh được tìm thấy lần đầu tiên tại Nam Mỹ, cách đây 250 năm.
  2. Hoa quỳnh được trồng ở Anh và phổ biến ra toàn bộ các nước châu Âu vào thế kỷ trước. Có 2 loại hoa quỳnh đó là Dạ Quỳnh và Nhật Quỳnh, nhưng khi nói đến ý nghĩa hoa quỳnh thì chủ yếu là nói về Dạ quỳnh. Cây hoa quỳnh không có lá, thân cây uốn lượn mềm mại. Ở nước ta có loại hoa quỳnh trắng và hoa quỳnh đỏ là nhiều nhất.
  3. Loài hoa quỳnh trắng sẽ nở vào tháng 6, tháng 7 vào một lần duy nhất trong đêm tối. Sau đó sẽ nở thêm một đợt cách sau đó 3 – 4 tháng. Hoa quỳnh không mang vẻ đẹp rực rỡ mà đẹp theo kiểu thanh tao, kiêu sa. Hương của hoa quỳnh cực thơm, dịu nhẹ, thoang thoảng bay lại nhưng rất quyến rũ.

Ý Nghĩa Của Hoa Quỳnh Là Gì?

Khi được hỏi về hoa gì đêm nở mùi thơm tối ngày thì câu trả lời ai cũng nghĩ đến chính là hoa quỳnh giao. Bởi hoa quỳnh đã nổi tiếng với hương sắc tuyệt đẹp và mùi hương tuyệt vời từ trước đến nay. Ngoài ra, hoa quỳnh cũng có nhiều ý nghĩa trong cả tình yêu lẫn cuộc sống sau đây:

Tượng Trưng Cho Vẻ Đẹp Thuần Khiết

Hoa quỳnh đẹp theo một cách nhẹ nhàng với màu trắng tinh khôi, thuần khiết. Nhìn ngắm hoa quỳnh, thưởng thức mùi hương hoa quỳnh sẽ đem lại những phút giây thư giãn dễ chịu.

Loài Hoa Tượng Trưng Cho Sự Kiên Nhẫn, Tính Vị Tha

Hoa quỳnh được mệnh danh là “nữ hoàng bóng đêm” vì mang vẻ đẹp kiêu sa, quý phái và chỉ nở vào ban đêm. Vì vậy chỉ ai kiên nhẫn thì mới có thể thấy hoa quỳnh nở. Nên hoa quỳnh còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, biết trân trọng vẻ đẹp.

Ý Nghĩa Của Hoa Quỳnh Là Sự Chung Thuỷ

Hoa quỳnh nở về đêm, sang ngày sẽ lụi tàn còn tượng trưng cho tình yêu duy nhất, không thay đổi. Ngoài ra, hoa quỳnh còn mang ý nghĩa của tình yêu mong manh, như phù du thoáng qua.

Ý Nghĩa Về Tình Yêu Ngắn Ngũi Và Trọn Vẹn

Hoa quỳnh còn là biểu tượng của mối tình đầu nguyên thuỷ, dù ngắn ngủi nhưng vẫn đem lại những cảm xúc trọn vẹn. Tình đầu dang dở như kiếp hoa quỳnh tối nở sớm tàn nhưng vẫn đầy mãnh liệt.

Tượng Trưng Cho Kiếp Hồng Nhan Bạc Mệnh

Hoa quỳnh cũng tượng trưng cho người phụ nữ với vẻ đẹp hồng nhan nhưng bạc mệnh. Giống như hoa quỳnh nở đó rồi tàn đó, nhanh chóng tàn phai. Ngoài ra hoa quỳnh cũng là biểu tượng vẻ đẹp huyền bí của người con gái.

Ý Nghĩa Của Sự Khiêm Nhường

Trong khi tất cả các loài hoa khác khoe hương đua sắc dưới ánh mặt trời. Hoa quỳnh lại lặng lẽ toả hương trong tối, một mùi hương thơm ngây ngất. Tượng trưng cho vẻ đẹp tĩnh lặng, khiêm nhường và không ganh đua.

Sự Tích Hoa Quỳnh Hương Có Thể Bạn Chưa Biết

Ý nghĩa của hoa quỳnh ở trên bạn có thấy thú vị không? Ngoài ý nghĩa của nó, sự tích hoa quỳnh cũng rất hay ho đấy.

  1. Chuyện kể rằng, xưa kia ở nước Đại Quốc xa xôi có một gia đình với người mẹ goá và 3 cô con gái xinh đẹp. Cô chị cả tên là Quỳnh ngấp ngé 15 tuổi vừa xinh đẹp lại nết na ai cũng yêu mến. Nhà nàng bán đồ ăn cho các nho sinh trong vùng, có chàng tên là Giao học giỏi lịch thiệp đã để ý và đem lòng yêu nàng.
  2. Tuy nhiên vì nhà nghèo chàng Giao chưa thể rước nàng về làm vợ, lúc này con của quan trong vùng muốn hỏi Quỳnh làm vợ lẽ. Nàng Quỳnh muốn từ chối nên đã lên chùa đi tu. Không lâu sau thì chàng Giao trở về nhưng nàng không gặp.
  3. Phận hồng trần đã dứt nhưng vẫn thương nhớ chàng Giao, nàng Quỳnh héo mòn thân xác và ra đi. Một chút tro tàn khi nhà chùa hoả táng nàng đã rơi xuống bãi đất trước chùa. Sau đó mọc lên một cây hoa không cành có lá. Hoa trắng nở vào ban đêm nên người ta đặt tên là hoa quỳnh.
  4. Về phần chàng Giao vì tương tư nàng cũng tiều tuỵ và ra đi. Mộ chàng mọc lên một cái cây không lá mà có cành nên người ta gọi là cây giao. Khi đem cây quỳnh trồng dựa vào cây giao thì cây lại xanh tốt không ngừng. Từ đó người ta thường trồng cây quỳnh cạnh cây giao là vì vậy.

Với câu chuyện và ý nghĩa của hoa quỳnh mà https://lamphatdat.com/ đã cung cấp trên hy vọng hữu ích cho bạn. Nếu còn muốn tìm hiểu thêm các loài hoa khác, có thể gọi hotline nhé.Mô Tả Ngắn Bài Viết Ý Nghĩa Của Hoa Quỳnh Là Gì? Trong Tình Yêu Có Nên Tặng Hoa Quỳnh

Ý Nghĩa Của Hoa Quỳnh Là Gì? Trong Tình Yêu Có Nên Tặng Hoa Quỳnh. Hoa quỳnh được biết đến là một trong những loài hoa nở về đêm nổi tiếng nhất đấy. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Ý Nghĩa Của Hoa Quỳnh Là Gì? Trong Tình Yêu Có Nên Tặng Hoa Quỳnh để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo