Vì Sao Cục Nóng Điều Hòa Không Chạy? Dàn Nóng Lúc Chạy Lúc Không

Giới Thiệu Xưởng Sản Xuất Gấu Bông Lâm Phát Đạt

Cục nóng điều hòa không chạy phải sửa như thế nào? Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục (sửa chữa) cục nóng điều hòa như thế nào mang lại hiệu quả.

Thời tiết đang ngày càng nắng nóng mà điều hòa không lạnh khiến bạn bực tức và không biết cách sửa như thế nào, cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không có dẫn đến hỏng điều hòa hay không? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về sự cố này.

Vì sao cục nóng điều hòa máy lạnh không chạy
Vì sao cục nóng điều hòa máy lạnh không chạy

HIỂU ĐÚNG VỀ CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA

Dàn nóng điều hòa là bộ phận quan trọng bậc nhất trong cấu tạo của máy lạnh. Trên thị trường hiện nay có các dòng điều hòa chính gồm điều hòa treo, điều hòa đứng và điều hòa mini. Cho dù là loại điều hòa nào thì không có máy lạnh không cần cục nóng, có thể là do cấu tạo, thiết kế khiến người nhầm tưởng.

Thông thường cục nóng máy lạnh thường được đặt bên ngoài với máy lạnh treo, máy lạnh đứng và đặt ẩn bên trong với một số dòng điều hòa.

Cấu tạo của máy lạnh bao gồm các bộ phận như: vỏ cục nóng, khối block, quạt tản nhiệt, dàn tản nhiệt và tụ khởi động.

Khi gặp hiện tượng hư hỏng cục nóng điều hòa, nguyên nhân có thể xuất phát do hỏng hóc các linh kiện bên trong cục nóng hoặc các nguyên nhân khác dưới đây.

NGUYÊN NHÂN CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA KHÔNG CHẠY

Cục nóng máy lạnh không chạy có thể do nhiều nguyên nhân, để bạn đọc hiểu đúng nhất về hiện tượng này, dưới đây chúng tôi sẽ chia thành các trường hợp cụ thể như sau:

Trường hợp1: điều hòa không chạy cục nóng nhưng vẫn mát

  1. Nhiều người băn khoăn không biết tại sao điều hòa vẫn tỏa ra khí mát nhưng cục nóng lại không chạy?
  2. Trên thị trường hiện nay một số dòng điều hòa có chức năng tiết kiệm điện, được thiết kế tự động ngắt rơ le cảm biến khi đạt đến độ lạnh nhất định. Khi đó, cục nóng máy lạnh sẽ nghỉ và hoạt động trở lại khi nhiệt độ phòng tăng lên.
  3. Với trường hợp cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần phải lo nghĩ đến sự cố hỏng hóc.

Trường hợp 2: Do cài đặt chế độ

Tại sao bật điều hòa không mát? Một số trường hợp điều hòa không lạnh cho dù máy vẫn đang hoạt động bình thường, có thể là do bạn đang cài đặt chế độ khác cho điều hòa.

  1. Điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh do đang ở chế độ quạt (fan).
  2. Máy điều hòa không lạnh do điều chỉnh nhiệt độ cao hơn môi trường.
  3. Điều hòa chạy nhưng không lạnh do cài đặt chế độ hút ẩm (dry).

Trường hợp 3: Do mất nguồn

  1. Một trong những nguyên nhân điều hòa không mát là do điều hòa cục nóng không chạy vì sự cố ngừng cấp nguồn điện.
  2. Để tiến hành kiểm tra, bạn có thể dùng bút thử điện hoặc đồng hồ đo điện để xem nguồn điện cấp cho cục nóng điều hòa có nhận được nguồn điện hay không.

Trường hợp 4: Do hỏng lốc (block)

  1. Lốc điều hòa là linh kiện quan trọng trong cục nóng máy lạnh, khi lốc điều hòa không chạy sẽ dẫn đến máy lạnh không mát.
  2. Trường hợp này bạn cần gọi kỹ thuật viên để kiểm tra, sửa chữa hoặc tiến hành thay thế linh kiện mới để đảm bảo hoạt động của máy lạnh.

TẠI SAO ĐIỀU HÒA KHÔNG LẠNH? QUẠT GIÓ DÀN NÓNG ĐIỀU HÒA KHÔNG CHẠY

Do cục nóng máy lạnh nằm ở bên ngoài nên rất dễ bị bám bụi bẩn, rác và nhiều vật thể lạ khác. Khi quạt gió bị bẩn, cục nóng máy lạnh kêu to khi hoạt động sẽ không chỉ khiến người dùng khó chịu bởi tiếng ồn mà còn là nguyên nhân điều hòa không lạnh.

Tốt nhất bạn nên vệ sinh điều hòa từ 3 – 6 tháng/lần để làm sạch, đồng thời phát hiện ra những vấn đề hỏng kịp thời.

VÌ SAO ĐIỀU HÒA KHÔNG MÁT? HỎNG RƠ LE, KHỞI ĐỘNG TỪ

Nhiều trường hợp khởi động từ, rơ le ở dàn nóng máy lạnh bị hoen gỉ, hỏng hóc tự động đóng ngắt khiến cục nóng ngưng hoạt động. Khi đó sẽ dẫn đến hiện tượng điều hòa chạy nhưng không mát.

Khi xảy ra sự cố ở khởi động từ, rơ le, bạn nên gọi kỹ thuật viên đến để kiểm tra, sửa chữa và thay thế, không nên để lâu sẽ dẫn đến hỏng máy lạnh.

Trên đây là những lý giải cho câu hỏi điều hòa không mát vì sao, cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất. Hiện tượng hư cục nóng điều hòa có thể do những sự cố bất thường cần phải sửa chữa kịp thời. Chính vì thế, khi gặp tình huống này, tốt nhất bạn nên liên hệ với Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh để được hỗ trợ, tư vấn và kiểm tra, sửa chữa kịp thời, tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.Mô Tả Ngắn Bài Viết Vì Sao Cục Nóng Điều Hòa Không Chạy? Dàn Nóng Lúc Chạy Lúc Không

Cục nóng điều hòa không chạy phải sửa như thế nào? Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục (sửa chữa) cục nóng điều hòa như thế nào mang lại hiệu quả. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Vì Sao Cục Nóng Điều Hòa Không Chạy? Dàn Nóng Lúc Chạy Lúc Không để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)
Zalo