Tủ Lạnh Dùng Bao Lâu Thì Hết Gas? Thời Gian Bơm Gas Tủ Lạnh

Khách hàng thường không biết khi nào nên thay gas tủ lạnh, cũng không hiểu tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas? Hãy cùng kiểm tra và khắc phục vấn đề này nhé.

Tủ lạnh là một trong những thiết bị quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người, mỗi gia đình. Đây là một trong những thiết bị sử dụng 24/24 và lâu năm. Do đó, việc nắm bắt những tình trạng của nó để kịp thời khắc phục là rất quan trọng. Chẳng hạn như việc bạn cần biết bao lâu thì nạp gas tủ lạnh hay việc tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga là những vấn đề bạn cần biết để đảm bảo tủ lạnh của mình được hoạt động tốt.

Hầu hết những vấn đề liên quan đến tủ lạnh thường xuất phát từ gas tủ lạnh. Do đó trước khi tìm hiểu những vấn đề xung quanh về gas tủ lạnh như thời gian tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga hay thời gian bơm gas tủ lạnh hợp lý thì chúng ta cần tìm hiểu xem gas tủ lạnh là gì và cách thức hoạt động của nó như thế nào?

Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas?
Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas?

GAS TỦ LẠNH LÀ GÌ? NÓ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Cũng giống như máy lạnh, gas tủ lạnh đóng vai trò hết sức quan trọng trong tủ lạnh. Thiếu đi gas sẽ dẫn tới tủ lạnh hoạt động không bình thường như: tủ lạnh hết lạnh, tủ lạnh làm lạnh yếu, kém lạnh, hoặc thậm chí là tủ lạnh không hoạt động.

Các loại gas thông dụng trên thị trường hiện nay có thể kể đến như:

  1. Ga R12: Là loại ga được sử dụng phổ biến trong các tủ lạnh đời cũ.
  2. Ga R134a: R134a hiện nay được xem là loại ga phổ biến nhất thay thế cho dùng ga cũ R12.
  3. Ga R404: Loại ga này được thiết kế riêng sử dụng cho các dòng tủ cấp đông.
  4. Ga R600: Đây là dòng ga mới nhất và cao cấp nhất, thường được sử dụng dòng tủ lạnh cao cấp.

Đã biết các loại gas thường dùng hiện nay rồi thì chúng ta cần xem xét thời gian tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga.

TỦ LẠNH DÙNG BAO LÂU THÌ HẾT GAS?

Khi sử dụng máy lạnh trong một thời gian dài, chúng ta sẽ cảm thấy tủ lạnh hết lạnh hay tủ lạnh làm lạnh yếu. Điều này làm người sửa dụng nghĩ rằng ga tủ lạnh đã hết. Tuy nhiên điều nay hoàn toàn sai lầm.

Nguyên nhân tủ lạnh hết lạnh không phải vì hết gas bởi vì giống như nhiều thiết bị dùng môi chất, ga trong tủ lạnh sẽ được tuần hoàn liên tục và sử dụng lại. Do đó, chỉ khi nào tủ lạnh bị sự cố kỹ thuật chẳng hạn như dàn lạnh, hoặc sử dụng dàn lạnh quá lâu làm dàn lạnh bị bục thì khi đó tủ lạnh hết ga. Vì thế chẳng ai có thể biết khi nào thì tủ lạnh dùng bao lâu mới hết ga hay bao lâu tủ lạnh hết gas 1 lần.

Nếu tủ lạnh bạn đang sử dụng có những dấu hiệu như tủ lạnh làm lạnh kém, tủ lạnh hết lạnh mà máy nén trong nhựng trường hợp này vẫn hoạt động bình thường thì khả năng bị thiếu ga là rất cao. Như vậy thì bạn đã biết được  vì sao tủ lạnh không đông đá hay tại sao tủ lạnh không đông đá không phải là vì tủ lạnh hết gas đâu nhé. Và 1 bình gas dùng được bao lâu thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố chứ không có thời gian chính xác.

GIẢI ĐÁP BAO LÂU THÌ NẠP GAS TỦ LẠNH?

Để trả lời cho câu hỏi bao lâu thì nạp gas tủ lạnh, hãy cùng tìm hiểu bản chất của hệ thống làm lạnh tủ lạnh. Xét về bản chất thì hệ thống làm lạnh ở tủ lạnh là tuần hoàn kín, do đó thì một chiếc tủ lạnh vẫn hoạt động còn tốt thì không cần phải thay ga định kỳ. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp tủ lạnh hết ga hay tủ lạnh hết gas đột ngột thì nguyên nhân có thể là do đường ống hoặc ở các mối nối nào đó bị hở hay thủng, dẫn đến hiện tượng xì ga, hết ga.

Tuy nhiên ngoài việc thắc mắc về thời gian bao lâu thì nạp gas tủ lạnh, còn nhiều người sử dụng vẫn chưa biết việc tủ lạnh hết gas có bị hư không? Khi tủ lạnh đang có dấu hiệu kém lạnh thì cũng là lúc bạn nên kiểm tra lại các vấn đề liên quan về gas trong tủ lạnh. Bởi vì nếu không kịp thời khắc phục, hệ thống máy nén có thể bị hư hỏng nặng hơn. Do đó không có đáp án chính xác về thời gian tủ lạnh hết gas chính xác cho câu hỏi khi nào hay bao lâu thì nạp gas tủ lạnh, tuy nhiên để có thể sử dụng tủ lạnh hoạt động tốt, tránh hư hỏng nặng thì chúng ta nên thực hiện kiểm tra định kỳ ít nhất một năm một lần.

Do đó, một bình gas tủ lạnh dùng được mấy năm hay bao lâu thì phải nạp ga tủ lạnh tùy thuộc vào việc bạn sử dụng tủ lạnh như thế nào, thực hiện bảo quản và kiểm tra định kỳ nó ra làm sao.

Đã biết được một tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga hay câu trả lời cho nghi vấn về thời gian bao lâu thì nạp ga tủ lạnh. Chúng ta cũng nên biết thêm các phương pháp cân cáp tủ lạnh hiệu quả nhất hiện nay.

CÂN CÁP TỦ LẠNH LÀ GÌ?

Cân cáp tủ lạnh là việc đo trở lực của ống mao (cáp) với máy nén sẽ lấy vào hệ thống. Có hai cách để cân cáp tủ lạnh là dùng chính ống mao trong hệ thống lạnh đã lắp hoàn chỉnh.

Trên đây là những câu trả lời cho thắc mắc về các vấn đề như tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas hay bao lâu thì nạp gas máy lạnh để giúp cho mọi người sử dụng tủ lạnh hiệu quả hơn. Khi tủ lạnh có dấu hiệu sắp hết gas, bạn hãy gọi đến dịch vụ của Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh để được tư vấn và bơm gas nhanh nhất có thể.Mô Tả Ngắn Bài Viết Tủ Lạnh Dùng Bao Lâu Thì Hết Gas? Thời Gian Bơm Gas Tủ Lạnh

Khách hàng thường không biết khi nào nên thay gas tủ lạnh, cũng không hiểu tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas? Hãy cùng kiểm tra và khắc phục vấn đề này nhé. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Tủ Lạnh Dùng Bao Lâu Thì Hết Gas? Thời Gian Bơm Gas Tủ Lạnh để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo