Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bình Nóng Lạnh Không Lên Đèn

Bình nóng lạnh không lên đèn là một trong những lỗi phổ biến của máy nóng lạnh. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này nhé.

Với chức năng làm nóng nước nhanh chóng trong thời gian ngắn thì bình nóng lạnh rất được sự ưa chuộng của nhiều gia đình, hầu như khi có điều kiện thì nhà nào cũng mắc bình nóng lạnh để thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày, nhất là các vùng ở miền Bắc và khi trời lạnh. Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn gặp phải sự cố bình nóng lạnh không lên đèn, bình nóng lạnh tự ngắt điện thì thật bất tiện. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì? Làm sao để khắc phục tình trạng bình nóng lạnh tự ngắt điện? Chúng tôi xin chia sẻ trong bài viết dưới đây cho các bạn.

Cách khắc phục bình nóng lạnh không lên đèn hiệu quả
Cách khắc phục bình nóng lạnh không lên đèn hiệu quả

CẤU TẠO BÌNH NÓNG LẠNH

Hiểu rõ về cấu tạo của bình nóng lạnh giúp cho bạn dễ dàng hình dung các bộ phận bên trong cũng như nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn. Bình nóng lạnh bao gồm các bộ phận chính sau:

 1. Lõi bình nóng lạnh
 2. Lớp cách nhiệt
 3. Vỏ bình nóng lạnh
 4. Thanh gia nhiệt: Đây là bộ phận chính quan trọng nhất trong bình nóng lạnh được làm từ hợp kim hoặc bằng đồng.
 5. Thanh Magiê
 6. Bộ ổn đình và điều khiển nhiệt độ – Rơle nhiệt có hai chức năng điều khiển (ổn nhiệt) và chức năng bảo vệ.
 7. Dây điện nguồn: Nó thường được thiết kế gắn liền với bộ chống giật ELCB (earth leakage circuit breaker) hay gọi chung là dây chống giật bình nóng lạnh. Khi xuất hiện dòng rò điện lớn hơn hoặc bằng 15mA thì bình nóng lạnh tự ngắt điện nhờ bộ chống giật tự động ngắt điện cho bình nên luôn đảm bảo an toàn.
 8. Đèn hiển thị: Cho người dùng biết là bình nóng lạnh có đang hoạt động hay không và thường được gắn trong bộ Rơle nhiệt.
 9. Đường nước vào và ra
 10. Van xả 1 chiều và van an toàn: Nó có 2 chức năng là chức năng an toàn và chức năng vận hành.

NGUYÊN NHÂN BÌNH NÓNG LẠNH KHÔNG NÓNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Khi bạn đang cần thư giãn với nguồn nước ấm sau một ngày là việc mệt mỏi nhưng bật mãi mà bình nóng lạnh không nóng thì sẽ rất bực mình phải không. Vậy nguyên nhân làm cho bình nóng lạnh không nóng do bình nóng lạnh không lên đèn, bình nóng lạnh tự ngắt điện là gì? Chúng tôi sẽ hướng dẫn sửa chữa bình nóng lạnh cho bạn như sau:

 1. Do mất nguồn điện nên bình nóng lạnh không vào điện: Nếu bình nóng lạnh không được cấp nguồn điện đầu vào thì bình không thể làm nóng nước được. Hãy kiểm tra các vị trí sau để biết nó bị hỏng gì mà bình nóng lạnh không nóng. Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện có thể do hỏng ELCB, mất nguồn điện vào hoặc do dây điện bị đứt. Nếu có rò rỉ điện xảy ra thì bình nóng lạnh tự ngắt điện nhờ bộ chống giật bình nóng lạnh ELCB, hãy kiểm tra xem ELCB bị ngắt khi có rò rỉ điện xảy ra không.
 2. Dùng bút thử điện để kiểm tra ổ cắm điện xem có nguồn điện không, nếu mọi thứ vẫn ổn thì chuyển qua xem dây dẫn điện có bị đứt hay bị chuột, gián cắn không. Nếu bị cắn phải thay dây mới ngay.
 3. Bình nóng lạnh hoạt động quá tải: Đối với loại bình nóng lạnh gián tiếp thì khi sử dụng bình phải hoạt động liên tục để làm nóng dẫn đến việc quá tải và hư hỏng dây đèn báo khiến bình nóng lạnh tự ngắt điện để bảo vệ thiết bị. Bạn hãy tháo bình nóng lạnh kiểm tra để đấu nối, sửa lỗi đèn không lên nhé.
 4. Ngoài ra nếu sử dụng quá tải trong thời gian dài thì bộ phận cảm biến nhiệt hoặc thanh đốt sẽ bị hư hỏng. Cách khắc phục là ngắt nguồn điện đầu vào và ngưng sử dụng khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi bật lại. Nếu nước vẫn không nóng bạn cần gọi kỹ thuật để sửa chữa hoặc bảo hành tại nơi mua hàng.
 5. Do áp lực nước quá mạnh: Nếu mức nước tại nơi ở của gia đình quá mạnh sẽ làm cho thanh điện trở của bình nóng lạnh không kịp đốt nóng, dẫn đến không kịp làm nóng nước. Lúc này cần điều chỉnh lại lượng nước và bơm áp lực phù hợp sao cho áp lực nước chảy vừa đủ để bình có thể làm nóng nước. Trường hợp này chỉ xảy ra với bình nóng lạnh trực tiếp.
 6. Bộ cảm biến nhiệt bị hỏng: Bộ cảm biến nhiệt độ của bình bị hỏng thì bóng đèn báo trên bình sẽ không có điện và bình nóng lạnh không lên đèn. Bạn có thể thay mới hoặc sửa chữa bộ cảm biến nhiệt để tránh bị đun sôi quá mức do máy không cảm biến được nhiệt động nước trong bình gây khôn và hỏng bình.
 7. Thanh đốt của bình nóng lạnh bị hỏng: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khi bình nóng lạnh không nóng. Nguyên nhân thanh đốt bị hỏng là do bình nóng lạnh bị chạm điện hoặc bộ phận nguồn hoạt động không tốt. Lúc này chỉ còn cách thay mới thanh đốt mà thôi.
 8. Do bóng đèn báo bị cháy: Nếu bật bình lên một lúc mà bình hoạt động làm nước nóng bình thường, nhưng bình nóng lạnh không lên đèn thì bóng đèn báo đã bị cháy có thể do bình sử dụng lâu ngày. Cách khắc phục là thay thế bóng đèn báo mới cho bình.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện như hư hỏng bo mạch điều khiển, hỏng thanh điện trở,… Lưu ý là bạn tuyệt đối không bật bình nóng lạnh khi không có có nước, đối với bất kỳ trường hợp hư hỏng nào nếu muốn sửa chữa hãy ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn, nếu bạn không có kiến thức về sửa chữa hay kiểm tra bình nóng lạnh thì không nên tự ý sửa chữa để tránh những sự cố đáng tiếc ngoài ý muốn.

ĐỊA CHỈ BÁN BÌNH NÓNG LẠNH UY TÍN, SỬA CHỮA BÌNH NÓNG LẠNH ĐẢM BẢO.

Nếu bạn muốn mua bình nóng lạnh chất lượng có thể tới cửa hàng của Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh để tham khảo, hầu hết các loại bình nóng lạnh có trên thị trường chúng tôi đều cung cấp, bạn sẽ nhận được sản phẩm chất lượng cao cùng chế độ bảo hành đi kèm tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc về bình nóng lạnh bao nhiêu tiền thì có thể liên hệ để được báo giá cụ thể hơn cho từng loại.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh an toàn đảm bảo và nhanh chóng, nếu bạn gặp sự cố bình nóng lạnh không lên đèn mà không biết xử lý như thế nào, đơn giản hãy gọi cho chúng tôi để khắc phục kịp thời.

Nếu bạn có thắc mắc nào trong quá trình sử dụng hay sửa chữa như cách sửa bình nóng lạnh ariston, xả e bình nóng lạnh, cách xả e bình nóng lạnh, cách sửa bình nóng lạnh đơn giản,… hãy liên hệ để nhân viên chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.Mô Tả Ngắn Bài Viết Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bình Nóng Lạnh Không Lên Đèn

Bình nóng lạnh không lên đèn là một trong những lỗi phổ biến của máy nóng lạnh. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bình Nóng Lạnh Không Lên Đèn để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo