flash sale XẢ KHO GIẢM 50% GIÁ BÁN LẺ TRÊN THỊ TRƯỜNG
Shop Bán Gấu Dâu Lotoso Ngồi Cao Cấp Giá Rẻ

Gấu Dâu Lotoso Ngồi Cao Cấp

199.000 ₫
380.000 ₫
55cm
48%giảm
Khuyến mãi
Shop Gấu Dâu Miniso 75cm Cao Cấp Giá Rẻ

Gấu Dâu Miniso Cao Cấp

59.000 ₫
120.000 ₫
40cm
60cm
70cm
100cm
51%giảm
Khuyến mãi
Thú Nhồi Bông Heo Ôm Bình Sữa Cao Cấp

Gấu Bông Heo Ôm Bình Sữa

59.000 ₫
115.000 ₫
35cm
50cm
70cm
49%giảm
Khuyến mãi
Gấu Bông Bò Sữa Ngồi Cao Cấp

Gấu Bông Con Bò Sữa Ngồi

180.000 ₫
350.000 ₫
60cm
49%giảm
Khuyến mãi
Địa Chỉ Bán Gấu Bông Anh Em Nhà Gấu Trúc Giá Rẻ Tại TPHCM

Gấu Bông Anh Em Nhà Gấu Trúc

160.000 ₫
290.000 ₫
60cm
45%giảm
Khuyến mãi
Gấu Bông Heo Đội Vương Miện Hoàng Thượng Hoàng Hậu Giá Rẻ Tại TPHCM

Gấu Bông Heo Đội Vương Miện

175.000 ₫
315.000 ₫
55cm
44%giảm
Khuyến mãi
Địa Chỉ Bán Gấu Teddy Thêu Tim Love Giá Rẻ Tại TPHCM

Gấu Teddy Thêu Tim Love

150.000 ₫
295.000 ₫
90cm
49%giảm
Khuyến mãi
Ảnh Thực Tế Gấu Bông Chó Husky Ngáo 1m5

Thú Nhồi Bông Chó Husky Siêu To

280.000 ₫
490.000 ₫
150cm
43%giảm
Khuyến mãi
Shop Heo Lim Dim Nhồi Bông

Heo Lim Dim Phê Cần Nhồi Bông

280.000 ₫
490.000 ₫
100cm
80cm
43%giảm
Khuyến mãi
Shop Chó Nhồi Bông Mặt Xệ

Gấu Bông Chó Pug Nhồi Bông Mặt Xệ Nhăn

180.000 ₫
315.000 ₫
60cm
43%giảm
Khuyến mãi
Địa Chỉ Bán Gấu Bông Hình Con Ciu Dài Giá Rẻ Tại TPHCM

Gấu Bông Con Ciu Nhồi Bông

175.000 ₫
315.000 ₫
100cm
44%giảm
Khuyến mãi

Điều Chỉnh Tờ Khai Thuế GTGT

Giới Thiệu Xưởng Sản Xuất Gấu Bông Lâm Phát Đạt

Bài viết đôi khi sẽ có những quy định mới chưa được cập nhật. Quý Khách vui lòng liên hệ Công ty Luật để được tư vấn cụ thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty Quốc Luật

 1. Địa Chỉ: 85 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
 2. SĐT / Zalo: 0948.682.349 (Mr.Luân)

_____GÓC ƯU ĐÃI MUA BÁN GẤU BÔNG QUÀ TẶNG_____

***** MIỄN PHÍ SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG >= 150K

***** MUA TRỰC TIẾP TẠI CỬA HÀNG: NHẬN NGAY GIÁ XƯỞNG (BẤT KỂ SỈ HAY LẺ) (GIẢM GIÁ SỐC)

***** MUA GẤU GIAO TRONG NGÀY (TỈNH TÂY NINH): GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG (KHÁCH MUA LẺ) (FREE SHIP)

***** MUA HÀNG VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI:

—> GẤU TO (ĐH >= 150K): FREE SHIP (KHÁCH LẺ)

—> GẤU NHỎ (ĐH < 150K): PHÍ SHIP 25K/ĐƠN HÀNG (KHÁCH LẺ)

Tham khảo những mẫu sản phẩm GIẢM GIÁ 50% so với GIÁ BÁN LẺ trên thị trường: Truy cập Tại Đây

Điều Chỉnh Tờ Khai Thuế GTGT

Việc kê khai bổ sung điều chỉnh tờ khai thuế là việc cần thiết, tránh rủi ro về thuế. Vì vậy kế toán doanh nghiệp cần nắm vững các quy định, cách kê khai bổ sung điều chỉnh tờ khai thuế giá trị gia tăng để thực hiện khai báo thuế gtgt đúng quy định pháp luật.

Để hỗ trợ Quý Khách hàng cách điều chỉnh tờ khai thuế gtgt khi phát hiện có sai sót, chúng tôi xin tổng hợp và hướng dẫn khai bổ sung thuế gtgt trong bài viết dưới đây.

Cách kê khai điều chỉnh thuế GTGT
Cách kê khai điều chỉnh thuế GTGT

1. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC KÊ KHAI BỔ SUNG ĐIỀU CHỈNH TỜ KHAI THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG

Tại Khoản 6 Điều 1 Luật số 31/2013/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng quy định thuế giá trị gia tăng đầu vào phát sinh trong tháng nào phải được kê khai, khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của tháng đó.

Trường hợp cơ sở thực hiện hoạt động kinh doanh phát hiện số thuế giá trị gia tăng đầu vào khi kê khai, khấu trừ bị sai sót

Trường hợp cơ sở thực hiện hoạt động kinh doanh phát hiện số thuế giá trị gia tăng đầu vào khi kê khai, khấu trừ bị sai sót thì được kê khai, khấu trừ bổ sung trước khi cơ quan thuế công bố quyết định về việc kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.

Tại Khoản 1 Điều 34 Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 quy định trước khi cơ quan thuế công bố quyết định về việc kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế, người nộp thuế phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp có sai sót gây ảnh hưởng đến số thuế phải nộp thì được khai bổ sung hồ sơ khai thuế.

Tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22/7/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế quy định nguyên tắc kê khai thuế gtgt. Theo đó, người nộp thuế phải khai chính xác, trung thực, đầy đủ các nội dung trong tờ khai thuế và nộp đủ các chứng từ, tài liệu quy định trong hồ sơ khai thuế với cơ quan quản lý thuế.

Trường hợp sau khi hết thời hạn nộp hồ sơ khai thuế theo quy định (xem thời hạn kê khai thuế gtgt đầu vào), người nộp thuế phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế có sai sót thì phải được khai bổ sung, điều chỉnh hồ sơ khai thuế.

Hồ sơ khai thuế bổ sung, điều chỉnh được nộp cho cơ quan thuế vào bất cứ ngày làm việc nào, không phụ thuộc vào thời hạn nộp hồ sơ khai thuế lần tiếp theo, nhưng phải trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế.

Khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền đã ban hành kết luận, quyết định xử lý về thuế sau kiểm tra, thanh tra; nếu người nộp thuế phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp và được kiểm tra, thanh tra (liên quan đến thời kỳ, phạm vi kiểm tra, thanh tra) còn sai sót thì người nộp thuế được tự khai bổ sung, điều chỉnh; việc xử lý căn cứ chế độ quy định và nguyên nhân khách quan, chủ quan của việc khai sót, chưa đúng phải điều chỉnh (xem cách lập tờ khai bổ sung thuế gtgt).

2. HƯỚNG DẪN KÊ KHAI ĐIỀU CHỈNH, BỔ SUNG THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG

Thủ tục kê khai bổ sung điều chỉnh tờ khai thuế giá trị gia tăng không phải là một thủ tục khó (xem điều kiện kê khai thuế gtgt theo quý).

Tuy nhiên, nếu kế toán doanh nghiệp chưa từng thực hiện thì có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí gặp phải những sai sót nhất định. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin giải đáp điều kiện kê khai thuế theo quý, hướng dẫn kê khai điều chỉnh bổ sung thuế giá trị gia tăng như sau:

2.1 Hồ sơ khai bổ sung thuế

Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 10 Thông tư số 156/2013/TT-BTC thì hồ sơ khai bổ sung thuế bao gồm:

 1. Tờ khai thuế của kỳ tính thuế mà bị sai sót đã được bổ sung, điều chỉnh (tham khảo cách làm tờ khai bổ sung điều chỉnh thuế gtgt).
 2. Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC (trong trường hợp khai bổ sung, điều chỉnh có phát sinh chênh lệch tiền thuế) (tham khảo cách làm điều chỉnh tờ khai thuế gtgt).
 3. Tài liệu kèm theo để giải thích số liệu trong bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh (xem hướng dẫn khai báo thuế tại đây).

2.2 Cách khai bổ sung điều chỉnh thuế giá trị gia tăng

Thứ nhất: Cách khai bổ sung điều chỉnh thuế giá trị gia tăng khi phát hiện sai sót trong thời hạn nộp tờ khai thuế.

Khi phát hiện sai sót trong thời hạn nộp tờ khai thuế (thời hạn kê khai hóa đơn đầu vào) kế toán doanh nghiệp không cần phải lập tờ khai bổ sung mà chỉ phải lập tờ khai khác cho đúng sau đó nộp tờ khai thuế trước thời hạn là xong (xem hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng 2018).

Thứ hai: Cách khai thuế gtgt bổ sung điều chỉnh thuế giá trị gia tăng khi phát hiện sai sót khi thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đã qua.

Khi phát hiện sai sót khi thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đã qua sẽ có 2 tình huống và cách xử lý sau:

– Nếu sai sót không hề ảnh hưởng đến số tiền thuế phải nộp hoặc tiền thuế được khấu trừ như các sai sót về tên, sai ngày tháng năm trong hóa đơn, sai mã số thuế công ty, sai số hóa đơn,…

Cách thức xử lý sai sót:

 1. Kế toán không cần lập tờ khai bổ sung mẫu 01/KHBS.
 2. Vào kỳ kê khai sai sót chọn: “Tờ khai lần đầu” sau đó vào tiếp phục lục kê khai sai sót. Tiến hành sửa lại các sai sót cho đúng và lưu lại tại doanh nghiệp để sau này giải trình. Bởi vì theo quy định tại Điều 5 Luật số 71/2014/QH13 thì kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2015 khi khai thuế giá trị gia tăng chỉ cần nộp tờ khai thuế Giá trị gia tăng mà không cần nộp bản phụ lục đính kèm. Vì vậy trong trường hợp sai sót này các kế toán doanh nghiệp không phải nộp lại tờ khai nữa mà chỉ phải sửa lại để giải trình sau này khi quyết toán thuế là được (xem hướng dẫn khai thuế gtgt).

– Nếu sai sót gây ra ảnh hưởng đến tiền thuế phải nộp hoặc tiền thuế doanh nghiệp được khấu trừ với các lỗi như: Kê khai thừa thiếu tiền thuế, kê khai sai tiền thuế Giá trị gia tăng, sai giá trị sản phẩm – dịch vụ, thừa thiếu hóa đơn đầu ra, kê khai sót hóa đơn đầu vào, kê khai thiếu hóa đơn đầu vào, bỏ sót hóa đơn đầu ra,…

2.3 Hướng dẫn các bước xử lý khi gặp sai sót trong bổ sung thuế

Khi gặp các sai sót này, kế toán doanh nghiệp xử lý theo các bước như sau (xem hướng dẫn kê khai thuế gtgt qua mạng):

Bước 1: Đăng nhập hệ thống kế toán

Sau khi đăng nhập hệ thống kế toán, vào “Kỳ kê khai sai” Tích chọn vào“Tờ khai bổ sung”.

Sau đó chọn nút “Đồng ý” và chuyển sang Bước 2 (xem cách nộp tờ khai thuế gtgt qua mạng).

Bước 2: Điều chỉnh lại các số liệu bị sai trên “Tờ khai điều chỉnh”

Khi thực hiện bước này, quy tắc nằm lòng mà các kế toán doanh nghiệp phải nắm được là sai ở đâu, sửa ở đó.

Phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kê khai thuế gtgt qua mạng của các trường hợp cụ thể, Quý Khách hàng xem xét thấy doanh nghiệp mình đang gặp vướng mắc phần nào thì lựa chọn để xử lý cho phù hợp.

Trong trường hợp sai sót hóa đơn đầu vào: Thực hiện kê khai điều chỉnh tăng hoặc giảm trực tiếp trên 03 chỉ tiêu sau: chỉ tiêu 23 trên tờ khai thuế gtgt, [24], [25]. Lưu ý quan trọng là phải nhập liệu đầy đủ cả 3 chỉ tiêu.

Sau đó, ấn tiếp: “Tổng hợp KHBS” hoặc bấm nút “Ghi” vào xử lý số liệu như Bước 3 (xem cách kê khai điều chỉnh giảm thuế gtgt đầu vào, cách điều chỉnh giảm thuế gtgt đầu vào).

Trong trường hợp sai sót là hóa đơn đầu ra: Kê khai điều chỉnh giảm hoặc tăng trực tiếp trên các chỉ tiêu [29] đến chỉ tiêu [33]. Khi bổ sung điều chỉnh xong chọn “Tổng hợp KHBS”. Tiếp tục giải quyết số liệu như ở Bước 3 (tham khảo cách điều chỉnh giảm hóa đơn đầu ra).

Kê khai điều chỉnh bổ sung thuế GTGT (Giá Trị Gia Tăng)
Kê khai điều chỉnh bổ sung thuế GTGT (Giá Trị Gia Tăng)

Đối với các trường hợp sai sót còn lại: Sai chỗ nào, sửa chỗ đó, nếu sai sót ở chỉ tiêu 24 thì vào trực tiếp sửa ở chỉ tiêu 24 (xem hướng dẫn kê khai bổ sung thuế gtgt đầu ra). Nếu sai sót ở chỉ tiêu 22 thì điều chỉnh chỉ tiêu 22 trên tờ khai thuế gtgt.

Bước 3: Giải quyết số liệu

Khi kê khai bổ sung điều chỉnh xong, chọn “Tổng hợp KHBS” bên dưới, màn hình sẽ sang “Phụ lục KHBS”.

Ở Bước 3 này, kế toán doanh nghiệp cần phải quan tâm đến hai chỉ tiêu trên tờ “KHBS” là: chỉ tiêu [40] và [43] cụ thể giải quyết như sau:

*) Nếu chỉ tiêu [40] < 0 giá trị âm (nằm trong ngoặc). (Giảm thuế Giá trị gia tăng phải nộp trong kỳ).

Cách thức giải quyết như sau:

+ Kết xuất “Tờ khai điều chỉnh” và “KHBS” nộp qua mạng cho Cơ quan thuế.

+ Có thể trừ vào tiền thuế phải nộp của kỳ tiếp theo hoặc hoàn thuế (Các bạn cần phải theo dõi bên ngoài)

Lưu ý: Chỉ tiêu 37 38 trên tờ khai thuế gtgt là khác nhau. Trong trường hợp này tuyệt đối không được nhập vào chỉ tiêu [38] của kỳ hiện thời.

*) Nếu chỉ tiêu [40] > 0 giá trị dương. (Tăng thuế Giá trị gia tăng phải nộp trong kỳ)

Cách thức giải quyết như sau:

+ Cần kết xuất kết quả “KHBS” và “Tờ khai điều chỉnh” nộp qua mạng cho cơ quan thuế.

+ Nộp tiền thuế phải nộp (+) cộng thêm tiền phạt nộp chậm mà phần mềm tự động tính cho bạn (Ở phần B “Tính số tiền chậm nộp”) và Công văn giải trình sai sót (nếu có).

*) Nếu chỉ tiêu [43] < 0 giá trị âm (nằm trong ngoặc). (Giảm thuế Giá trị gia tăng được khấu trừ của kỳ bổ sung) (xem cách điều chỉnh giảm thuế gtgt đầu vào của năm trước, cách điều chỉnh thuế gtgt).

Cách thức giải quyết như sau:

+ Kết xuất kết quả “KHBS” và “Tờ khai điều chỉnh” nộp qua mạng cho Cơ quan thuế.

+ Nhập số tiền này vào chỉ tiêu [37] của kỳ hiện thời.

*) Nếu chỉ tiêu [43] > 0 giá trị dương (Tăng thuế Giá trị gia tăng được khấu trừ của kỳ bổ sung).

Cách thức giải quyết như sau:

+ Kết xuất kết quả “KHBS” và “Tờ khai điều chỉnh” nộp qua mạng cho Cơ quan thuế.

+ Nhập số tiền vào chỉ tiêu [38] của kỳ hiện thời.

Như đã đề cập ở trên, các kế toán doanh nghiệp cần lưu ý là các hóa đơn đầu vào bỏ sót không cần phải kê khai bổ sung mà có thể được kê khai vào kỳ hiện thời mà vẫn được khấu trừ bình thường với điều kiện phải thực hiện trước khi Cơ quan thuế thanh tra – kiểm tra.

3. HƯỚNG DẪN KÊ KHAI BỔ SUNG THUẾ GTGT LẦN 2, HƯỚNG DẪN KÊ KHAI BỔ SUNG THUẾ GTGT THEO QUÝ

Tại Khoản 5 Điều 10 Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22/7/2013 của Chính phủ hướng dẫn kê khai bổ sung thuế gtgt lần 2, hướng dẫn kê khai bổ sung thuế gtgt theo quý như sau:

Sau khi hết thời hạn nộp hồ sơ khai thuế theo quy định, người nộp thuế phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế có sai sót thì được thực hiện khai bổ sung hồ sơ khai thuế (xem hướng dẫn kê khai thuế gtgt đầu vào).

Hồ sơ khai thuế bổ sung phải được nộp cho cơ quan thuế vào bất cứ ngày làm việc nào, không phụ thuộc vào thời hạn nộp hồ sơ khai thuế lần tiếp theo, nhưng phải trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.

Trong trường hợp cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền đã ban hành kết luận, quyết định xử lý về thuế sau kiểm tra, thanh tra thì người nộp thuế được khai bổ sung, điều chỉnh (tham khảo mẫu tờ khai điều chỉnh thuế gtgt, tờ khai bổ sung thuế gtgt lần 2):

 1. Người nộp thuế phát hiện trong hồ sơ khai thuế đã nộp còn sai sót nhưng không liên quan đến thời kỳ, phạm vi đã kiểm tra, thanh tra thì người nộp thuế được thực hiện khai bổ sung, điều chỉnh và phải nộp tiền chậm nộp theo quy định (xem hướng dẫn nộp tờ khai thuế gtgt qua mạng).
 2. Người nộp thuế phát hiện trong hồ sơ khai thuế đã nộp còn sai sót liên quan đến thời kỳ đã kiểm tra, thanh tra nhưng không thuộc phạm vi đã tiến hành kiểm tra, thanh tra thì người nộp thuế được khai bổ sung, điều chỉnh và phải nộp tiền chậm nộp theo quy định.
 3. Người nộp thuế phát hiện trong hồ sơ khai thuế đã nộp còn sai sót liên quan đến thời kỳ, phạm vi đã kiểm tra, thanh tra dẫn đến việc phát sinh tăng số thuế phải nộp, giảm số thuế đã được hoàn, giảm số thuế được khấu trừ, giảm số thuế đã nộp thừa thì người nộp thuế được thực hiện khai bổ sung, điều chỉnh và bị xử lý theo quy định như đối với trường hợp cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, thanh tra phát hiện (xem hướng dẫn lập tờ khai thuế gtgt tại đây).

Trường hợp cơ quan thuế và/hoặc cơ quan có thẩm quyền đã ban hành kết luận, quyết định xử lý về thuế liên quan đến tăng, giảm số thuế GTGT còn được khấu trừ thì người nộp thuế thực hiện việc khai điều chỉnh vào hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế nhận được kết luận, quyết định xử lý về thuế theo kết luận và/hoặc quyết định xử lý về thuế của cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền (người nộp thuế không phải lập hồ sơ khai bổ sung) (xem hướng dẫn cách hạch toán điều chỉnh giảm thuế gtgt đầu vào).

Các trường hợp khai bổ sung hồ sơ khai thuế
Các trường hợp khai bổ sung hồ sơ khai thuế

*) Các trường hợp khai bổ sung hồ sơ khai thuế gồm:

– Khai bổ sung hồ sơ khai thuế nhưng không làm thay đổi tiền thuế phải nộp, tiền thuế được khấu trừ, tiền thuế đề nghị hoàn thì chỉ lập Tờ khai thuế của kỳ tính thuế mà có sai sót đã được bổ sung, điều chỉnh và gửi tài liệu giải thích kèm theo, không phải lập Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh theo mẫu số 01/KHBS (xem hướng dẫn cách kê khai thuế qua mạng tại đây).

– Khai bổ sung hồ sơ khai thuế nhưng làm tăng tiền thuế phải nộp (xem cách điều chỉnh thuế gtgt đầu vào) thì lập hồ sơ khai bổ sung và tự xác định tiền chậm nộp căn cứ số tiền thuế phải nộp tăng thêm, số ngày chậm nộp và mức tính chậm nộp theo quy định. Trường hợp người nộp thuế không tự xác định/xác định không đúng số tiền chậm nộp thì cơ quan thuế xác định số tiền chậm nộp và thông báo cho người nộp thuế biết.

– Khai bổ sung hồ sơ khai thuế làm giảm tiền thuế phải nộp thì lập hồ sơ khai bổ sung (xem hướng dẫn làm tờ khai thuế gtgt). Số tiền thuế điều chỉnh giảm sẽ được tính giảm nghĩa vụ thuế phải nộp, nếu đã nộp NSNN thì được bù trừ vào số thuế phải nộp của kỳ sau hoặc được hoàn thuế (xem cách hạch toán điều chỉnh giảm thuế gtgt được khấu trừ).

– Khai bổ sung hồ sơ khai thuế chỉ làm tăng số thuế GTGT chưa khấu trừ hết của kỳ tính thuế có sai sót thì lập hồ sơ khai bổ sung, số tiền thuế điều chỉnh tăng khấu trừ của kỳ sai sót khai vào chỉ tiêu “Điều chỉnh tăng số thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ của các kỳ trước” trên tờ khai thuế giá trị gia tăng của kỳ lập hồ sơ khai thuế hiện tại (xem chi tiết cách làm tờ khai bổ sung thuế gtgt).

– Khai bổ sung hồ sơ khai thuế làm giảm số thuế GTGT chưa khấu trừ hết của kỳ tính thuế có sai sót thì lập hồ sơ khai bổ sung (tham khảo cách làm tờ khai thuế gtgt):

 1. Trường hợp người nộp thuế chưa dừng khấu trừ chưa đề nghị hoàn thuế thì số tiền thuế điều chỉnh giảm khấu trừ của kỳ sai sót khai vào chỉ tiêu “Điều chỉnh giảm số thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ của các kỳ trước” trên tờ khai thuế GTGT của kỳ lập hồ sơ khai thuế hiện tại (xem cách lập tờ khai thuế gtgt).
 2. Trường hợp người nộp thuế đã dừng khấu trừ thuế và lập hồ sơ đề nghị hoàn thuế gửi cơ quan thuế nhưng chưa được hoàn thuế thì cơ quan thuế xét hoàn thuế theo hồ sơ đề nghị hoàn thuế và hồ sơ khai bổ sung theo quy định (xem cách kê khai thuế gtgt đầu vào).
 3. Trường hợp người nộp thuế đã được cơ quan thuế giải quyết hoàn thuế thì người nộp thuế phải nộp số tiền thuế đã được hoàn sai và tính tiền chậm nộp kể từ ngày cơ quan Kho Bạc Nhà nước ký xác nhận trên Lệnh hoàn trả khoản thu ngân sách nhà nước hoặc Lệnh hoàn trả kiêm bù trừ thu NSNN cho đến ngày người nộp thuế kê khai bổ sung.
 4. Trường hợp người nộp thuế chưa nộp đủ số tiền thuế đã hoàn sai hoặc tính tiền chậm nộp không đúng quy định, cơ quan thuế sẽ tính tiền chậm nộp và thông báo cho người nộp thuế (xem cách tra cứu tờ khai thuế gtgt).
 5. – Khai bổ sung hồ sơ khai thuế làm giảm số thuế giá trị gia tăng chưa khấu trừ hết đồng thời làm tăng số thuế GTGT phải nộp của kỳ tính thuế có sai sót thì lập hồ sơ khai bổ sung (tham khảo cách kê khai thuế gtgt theo quý).
 6. Người nộp thuế tự xác định tiền chậm nộp căn cứ vào số tiền thuế phải nộp tăng thêm, số ngày chậm nộp và mức tính chậm nộp theo quy định đồng thời khai số tiền thuế còn được khấu trừ điều chỉnh giảm của kỳ sai sót vào chỉ tiêu “Điều chỉnh giảm số thuế GTGT còn được khấu trừ của các kỳ trước” trên tờ khai thuế GTGT của kỳ lập hồ sơ khai thuế hiện tại.

– Khai bổ sung hồ sơ khai thuế làm tăng số thuế giá trị gia tăng chưa khấu trừ hết đồng thời làm giảm số thuế GTGT phải nộp của kỳ tính thuế có sai sót thì lập hồ sơ khai bổ sung (tham khảo cách nộp thuế gtgt qua mạng).

Người nộp thuế kê khai số tiền thuế còn được khấu trừ điều chỉnh tăng của kỳ sai sót vào chỉ tiêu “Điều chỉnh tăng số thuế GTGT còn được khấu trừ của các kỳ trước” trên tờ khai thuế GTGT của kỳ lập hồ sơ khai thuế hiện tại.

– Khai bổ sung hồ sơ khai thuế đối với chỉ tiêu đề nghị hoàn trên tờ khai GTGT khấu trừ trong trường hợp điều chỉnh giảm số thuế đã đề nghị hoàn trên tờ khai do chưa đảm bảo trường hợp được hoàn và chưa làm hồ sơ đề nghị hoàn thì lập hồ sơ khai bổ sung đồng thời khai số tiền đề nghị hoàn điều chỉnh giảm vào chỉ tiêu “Điều chỉnh tăng số thuế GTGT còn được khấu trừ của các kỳ trước” trên tờ khai thuế GTGT của kỳ lập hồ sơ khai thuế hiện tại (xem hướng dẫn nộp tờ khai thuế gtgt theo quý).

Trên đây là các quy định pháp luật và hướng dẫn khai bổ sung điều chỉnh thuế gtgt mới nhất. Bài viết mang tính chất tham khảo và Quý Khách hàng cần căn cứ vào tình hình thực tế của doanh nghiệp để tiến hành kê khai điều chỉnh thuế gtgt phù hợp quy định của pháp luật.

Nếu còn nội dung nào chưa rõ hoặc muốn được hướng dẫn làm tờ khai bổ sung thuế gtgt hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ khai thuế bổ sung của Nhóm Chia Sẻ Ngành Luật, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

Sản phẩm khuyến mãi

Thú Nhồi Bông Heo Ôm Bình Sữa Cao Cấp

Gấu Bông Heo Ôm Bình Sữa

59.000 ₫
115.000 ₫
35cm
50cm
70cm
49%giảm
Shop Gối ôm Gấu Bông Khủng Long Mắt Lồi

Gối Ôm Gấu Bông Khủng Long Mắt Lồi

165.000 ₫
290.000 ₫
100cm
43%giảm
Gấu Bông Heo Đội Vương Miện Hoàng Thượng Hoàng Hậu Giá Rẻ Tại TPHCM

Gấu Bông Heo Đội Vương Miện

175.000 ₫
315.000 ₫
55cm
44%giảm
Shop Chó Nhồi Bông Mặt Xệ

Gấu Bông Chó Pug Nhồi Bông Mặt Xệ Nhăn

180.000 ₫
315.000 ₫
60cm
43%giảm
Địa Chỉ Bán Gấu Bông Heo Híp Nhí Giá Rẻ Tại TPHCM

Gấu Bông Heo Mắt Híp Nhí Cao Cấp Giá Rẻ

39.000 ₫
49.000 ₫
35cm
20%giảm
Địa Chỉ Bán Gấu Teddy Thêu Tim Love Giá Rẻ Tại TPHCM

Gấu Teddy Thêu Tim Love

150.000 ₫
295.000 ₫
90cm
49%giảm
Tư vấn sản phẩm
Cửa Hàng Gấu Bông Giá Xưởng Lâm Phát Đạt

Cửa Hàng Gấu Bông Giá Xưởng Lâm Phát Đạt

Mobile: 0869.682.139

SP: Gấu Bông Giá Xưởng_Sỉ Lẻ

Hotline Nhân Viên Tư Vấn Shop

Hotline Nhân Viên Tư Vấn Shop

Mobile: 0869.682.139

SP: Lâm Phát ĐạtTổng Hợp Các Vấn Đề Liên Quan

Tiktok